Vòng 1 to bất thường: Nguyên nhân và giải pháp

Vòng 1 to bất thường liệu có cần lo lắng hay không? Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu ngực to lên không đáng lo ngại, và trường hợp ngực to lên là dấu hiệu cảnh báo vấn đề sức khỏe. Theo dõi cơ thể thường xuyên để có phương pháp khắc phục hiệu quả, duy trì sức khỏe tốt và cân bằng.

I – Nguyên nhân khiến vòng 1 to bất thường

Tuổi dậy thì, tăng cân, mang thai, dùng thuốc tránh thai, giai đoạn kinh nguyệt, quan hệ tình dục, mãn kinh, là những nguyên nhân khiến vòng 1 trở nên to hơn. Cụ thể hãy tìm hiểu 7 nguyên nhân phổ biến khiến vòng 1 to bất ngờ sau đây:

1. Tuổi dậy thì khiến vòng 1 nảy nở

Tuổi dậy thì khiến nội tiết thay đổi, sản xuất nhiều hormone estrogen, giúp tăng kích thước tuyến vú, tăng mô mỡ ở ngực, ngực trở nên to hơn. Sự thay đổi bầu ngực diễn ra từ 8-13 tuổi, kéo dài đến tận 18-20 tuổi.

Tuổi dậy thì khiến vòng 1 nảy nở

Tuổi dậy thì khiến vòng 1 nảy nở

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm
đăng ký tư vấn

2. Tăng cân, tăng vòng 1

Tăng cân giúp vòng 1 tăng lên rõ rệt, nhiều người thấy vòng 1 to lên khi cân nặng thay đổi. Khi một người tăng cân, lượng mỡ trong cơ thể sẽ tăng lên, ảnh hưởng đến kích thước, hình dáng vòng 1. Mức độ tăng vòng 1 sẽ khác nhau ở mỗi người, tùy theo số cân nặng tăng lên, cơ địa của họ.

3. Có thai khiến vòng 1 to bất thường

Mang thai khiến vòng 1 to bất thường do sự thay đổi sinh lý trong cơ thể. Cơ thể khi mang thai sản xuất lượng lớn hormone nữ estrogen, progesterone, cùng với hormone khác như human chorionic gonadotropin giúp tăng kích thước ngực.

Hơn nữa mang thai sẽ tăng cường lưu lượng máu đến vùng ngực, sự phát triển của tuyến sữa dưới làn da ngực, chuẩn bị cho việc cho con bú sau khi sinh. Do đó, trong suốt thai kỳ, ngực có cảm giác to, căng tròn hơn.

4. Dùng thuốc tránh thai tăng kích thước ngực

Thuốc tránh thai có chứa hormone estrogen và/hoặc progesterone, sử dụng thuốc tránh thai sẽ thúc đẩy sự phát triển tuyến sữa, mô ngực, giúp ngực đầy đặn hơn, to hơn. Estrogen cũng có khả năng giữ nước, khiến bầu ngực sưng to tạm thời.

Vòng 1 tăng kích thước do dùng thuốc tránh thai thường không lớn đến mức đáng kể. Phản ứng này cũng khác nhau ở mỗi người, tùy vào loại thuốc tránh thai, cơ địa từng người.

Vòng 1 to bất thường

Dùng thuốc tránh thai tăng kích thước ngực

5. Giai đoạn kinh nguyệt làm ngực to

Trong giai đoạn trước khi đến kỳ kinh nguyệt, cơ thể sản xuất nhiều hormone progesterone, gây giữ nước, làm các mô mỡ ở ngực sưng to, căng hơn. Nhiều người cảm thấy ngực căng tức, đau nhẹ trước khi đến ngày “đèn đỏ”.

Sự thay đổi vòng 1 trong giai đoạn kinh nguyệt là tạm thời, sẽ giảm đi khi kỳ kinh nguyệt kết thúc.

6. Quan hệ tình dục giúp ngực to

Nhiều người cảm thấy vòng 1 to bất thường khi quan hệ tình dục, điều này chủ yếu do cảm giác hưng phấn khiến vòng 1 căng cứng, lớn hơn một chút. Bởi vòng 1 rất nhạy cảm, dễ thay đổi khi có sự mơn trớn bên ngoài. Hiện tượng này chỉ là tạm thời, và thường mất đi nhanh chóng.

7. Giai đoạn mãn kinh khiến ngực to bất thường

Mãn kinh là giai đoạn quan trong cuộc đời của phụ nữ, khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt, ngừng sản xuất dự trữ trứng rụng hàng tháng. Mãn kinh khiến hormone trong cơ thể thay đổi, khiến vòng 1 có sự biến đổi về kích thước.

Lượng hormone estrogen tăng cao trong giai đoạn tiền mãn kinh, khiến vòng 1 to lên bất ngờ. Sau đó sẽ giảm xuống đột ngột, vòng 1 cũng có sự thay đổi nhanh chóng.

Giai đoạn mãn kinh khiến ngực to bất thường

Giai đoạn mãn kinh khiến ngực to bất thường

II – Dấu hiệu vòng 1 tăng kích thước bất thường không đáng lo

Kích thước vòng 1 tăng dần, nhỏ dần, đau nhức ở vòng 1, núm vú tụt, tiết dịch núm vú, có khối u vú, là những dấu hiệu bình thường, không đáng lo ngại.

Cụ thể sau đây là 6 dấu hiệu phổ biến của bầu ngực không ảnh hưởng đến sức khỏe:

1. Kích thước vòng 1 tăng dần

Vòng 1 tăng kích thước do dậy thì, ảnh hưởng thai kỳ, cho con bú, là những dấu hiệu bình thường của cơ thể. Sự tăng kích thước vòng 1 thay đổi theo nhiều yếu tố, đôi khi là một phần của quá trình phát triển tự nhiên, không ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe.

2. Kích thước vòng 1 nhỏ dần

Kích thước vòng 1 nhỏ dần là một phần trong biểu đồ phát triển tự nhiên của phụ nữ. Tuổi càng cao, kích thước vòng 1 sẽ giảm dần, do suy giảm estrogen trong cơ thể. Sự biến động về trọng lượng cơ thể cũng ảnh hưởng đến kích thước vòng 1, tụt cân khiến vòng 1 nhỏ lại.

Các vấn đề về sức khỏe như căng thẳng, bệnh lý, dùng thuốc, giai đoạn sau khi mang thai, cho con bú cũng khiến vòng 1 giảm kích thước.

Kích thước vòng 1 nhỏ dần

Kích thước vòng 1 nhỏ dần không đáng lo

3. Đau nhức vòng 1

Đau ngực thường là biểu hiện thường gặp, không nguy hiểm ở phụ nữ. Đau ngực thường do sự thay đổi hormone trong cơ thể, như trong chu kỳ kinh nguyệt, gây cảm giác đau ngực ở nhiều phụ nữ.

Áo ngực không phù hợp hoặc quá chật tạo áp lực đến vòng 1, gây cảm giác đau ngực. Một số loại thực phẩm, đồ uống có chứa caffeine (như cà phê, nước trà, nước ngọt) dễ làm kích thích, gây ra đau ngực ở một số người.

Mặc dù đau ngực do các nguyên nhân trên không đáng lo ngại, nhưng nếu bạn trải qua cảm giác đau ngực kéo dài, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

4. Núm vú tụt

Tụt núm vú thường là biểu hiện không đáng lo ngại của vùng ngực, tụt núm vú có thể do di truyền hoặc một số thói quen hàng ngày. Tuy nhiên, khi thấy tụt núm vú đi kèm hiện tượng sưng, đau, núm vú thay đổi màu sắc, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Tụt núm vú thường là biểu hiện không đáng lo ngại

Tụt núm vú là biểu hiện không đáng lo ngại

5. Tiết dịch núm vú

Vòng 1 to bất thường đi kèm với hiện tượng tiết dịch núm vú có nhiều nguyên nhân như  thay đổi nội tiết trong kỳ kinh nguyệt, mang thai, cho con bú, vấn đề nội tiết, khiến cơ thể thay đổi, gây tiết dịch núm vú.

Tuy nhiên, tiết dịch vú cũng cần được theo dõi, kiểm tra, vì có nguy cơ là dấu hiệu của tình trạng nhiễm trùng.

6. Khối u vú

Khối u vú có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm chu kỳ kinh nguyệt, sự thay đổi nội tiết tố, tình trạng tuyến giáp, viêm nhiễm. Thông thường khối u vú có thể đau hoặc không, trường hợp sờ thấy cục u khi đến kỳ “đèn đỏ” sẽ không ảnh hưởng gì.

Nếu phát hiện khối u vú đi kèm với triệu chứng tiết dịch, sưng vù, biến đổi màu da, nên gặp bác sĩ để kiểm tra.

Khối u vú

Khối u vú khi đến kỳ kinh nguyệt là bình thường

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ UY TÍN SỐ 1

tư vấn cùng bác sĩ

III – Biểu hiện vú to bất thường đáng lo ngại

Vòng 1 thay đổi màu sắc bất thường và nổi mẩn đỏ là những dấu hiệu không nên xem nhẹ. Cần được theo dõi, kiểm soát và cải thiện với sự tham gia của bác sĩ chuyên khoa.

1. Vòng 1 thay đổi màu sắc bất thường

Một trong những biểu hiện đáng lo ngại liên quan đến vùng vú là màu sắc của da xung quanh vùng vú thay đổi. Khi nhận thấy quanh vùng vú có màu đỏ, xám, tím, hoặc màu sắc bất thường, hãy kiểm tra y tế ngay lập tức.

Thay đổi màu sắc da vùng vú khả năng cao là biểu hiện của nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm nhiễm trùng, viêm nhiễm, thậm chí ung thư vú.

2. Nổi mẩn đỏ, phát ban vùng ngực

Bầu ngực phát ban, nổi mẩn đỏ không có nguyên nhân rõ ràng, là biểu hiện đáng lo ngại. Nổi mẩn đỏ, phát ban thường là dấu hiệu viêm nhiễm, dị ứng, cần xác định nguyên nhân, đảm bảo có sự chăm sóc y tế phù hợp, kịp thời.

Nổi mẩn đỏ, phát ban vùng ngực

Nổi mẩn đỏ, phát ban vùng ngực

IV – Bé gái 9 tuổi vòng 1 to bất thường có sao không?

Vòng 1 của bé gái 9 tuổi tăng kích thước đột ngột, khả năng cao là giai đoạn trẻ dậy thì, hormone trong cơ thể thay đổi, khiến vòng 1 phát triển lớn hơn, đây là hiện tượng không đáng lo ngại. Khi trong gia đình có người có vòng 1 lớn, khả năng trẻ sẽ thừa hưởng theo di truyền, vòng 1 to nổi bật hơn so với các bạn đồng trang lứa.

Tuy nhiên vẫn cần quan tâm, kiểm tra từ bác sĩ, xác định nguyên nhân cụ thể, đảm bảo sức khỏe của trẻ. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lâm sàng, yêu cầu các xét nghiệm, xác định nguyên nhân khiến vòng 1 bỗng dưng lớn hơn, đảm bảo không có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào xảy ra.

V – Dấu hiệu vòng 1 đang phát triển ở nữ giới

Một số dấu hiệu nhận biết vòng 1 đang trong quá trình phát triển ở nữ giới bao gồm:

– Vú sưng to do các tuyến vú dưới da bắt đầu phát triển,  trở nên lớn hơn, làm cho vùng vú đầy đặn hơn.

– Cảm giác đau nhức xuất hiện ở vùng ngực, hoặc căng trước và trong thời kỳ kinh nguyệt khi vòng 1 đang phát triển.

– Màu sắc của da xung quanh vùng vú thay đổi, trở nên tối màu hơn.

– Bầu ngực tròn hơn, có hình dáng nữ tính hơn.

– Vùng vú bắt đầu phát triển núm vú, 2 bên ngực trở nên đối xứng hơn.

– Cần tăng kích thước áo ngực để phù hợp hơn với bầu ngực đang phát triển.

– Các tuyến mỡ, mô mềm trong vùng vú có thể thay đổi cấu trúc, độ đàn hồi.

Bầu ngực tròn hơn, có hình dáng nữ tính hơn.

Bầu ngực tròn hơn, có hình dáng nữ tính hơn

VI – Làm sao để biết vòng 1 ngừng phát triển?

Vòng 1 sẽ ngừng phát triển khi vú đã đạt đến trạng thái hoàn thiện, xuất hiện những nốt sần nhỏ ở quanh núm vú, cấu trúc mô mỡ, cơ bắp được phân phối đều, hình dáng bầu ngực đẹp, tự nhiên hơn, đây là cấu trúc bình thường khi vùng vú đã phát triển toàn diện.

Các dấu hiệu trên đi kèm với sự trưởng thành của cơ thể, là một phần tự nhiên của quá trình phát triển vùng vú ở phụ nữ.

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội:

             190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

             Hotline: 1900.6466

 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hà Nội - TP.HCM - Hải Phòng - Nghệ An - Đà Nẵng - Cần Thơ - Bình Dương - Thanh Hóa 

Bắc Ninh - Buôn Ma Thuột - Thái Nguyên

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Nhìn chung, vòng 1 tăng kích thước bất thường không có gì đáng lo ngại, nhưng nếu cảm thấy các cơn đau đi kèm quá dai dẳng, bầu ngực xuất hiện những dấu hiệu lạ, hãy thăm khám với bác sĩ chuyên khoa. Việc chị em phụ nữ thường xuyên theo dõi các biểu hiện của bầu ngực là cách chăm sóc tốt, giúp bầu ngực phát triển bình thường, khắc phục hiệu quả các vấn đề gặp phải nếu có.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nguồn tham khảo

greenbergcosmeticsurgery: “Symptoms of Overly Large Breasts”

breastreductionvirginia: “What Causes Large Breasts?”

nuffieldhealth: “6 signs your big breasts are a big problem”

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề tăng vòng 1
  Bí quyết [tăng vòng 1/nâng ngực/cải thiện kích thước vòng 1] hiệu quả và an toàn tại nhà

  Bí quyết [tăng vòng 1/nâng ngực/cải thiện kích thước vòng 1] hiệu quả và an toàn tại nhà

  Cập nhật: 09/05/2024 - Tác giả: Trần Quyên kangnam

  Vòng 1 là điểm nổi bật của phụ nữ, không phải ai cũng sở hữu bộ ngực đầy đặn, quyến rũ. Việc tăng vòng 1 giúp phái đẹp tự tin hơn, đồng thời cao sức khỏe và thể lực. Hiện có nhiều cách tăng kích thước vòng 1 như: phẫu thuật, dùng thuốc, ăn uống,

  13 Bí kíp chinh phục mọi bài tập tăng vòng 1

  13 Bí kíp chinh phục mọi bài tập tăng vòng 1

  Cập nhật: 09/05/2024 - Tác giả: Trần Quyên kangnam

  Các bài tập ngực tại nhà cho nữ giúp tăng vòng 1 đầy đặn và quyến rũ. Bao gồm nhiều tư thế đơn giản và chi tiết như: ngực bay, hít đất, duỗi ngược, bay ngược, ngực bướm ép 2 vai, chèo thuyền ngược, rung kim tự tháp và Plank nhún vai. Bài tập này

  Bí quyết massage ngực giúp tăng 2 size vòng 1 chỉ sau 1 tuần

  Bí quyết massage ngực giúp tăng 2 size vòng 1 chỉ sau 1 tuần

  Cập nhật: 09/05/2024 - Tác giả: Trần Quyên kangnam

  11 Cách massage ngực để có vòng 1 nảy nở như: massage nâng ngực bằng cách xoa bóp đẩy ngực, cách massage ngực cho to hơn theo vòng xoắn ốc, hướng dẫn cách matxa ngực nở nang với cách đẩy ngực song song, cách massage ngực cho bạn gái bằng dầu dừa, massage

  Uống Bột sắn dây – Giải pháp an toàn cho vòng 1 căng tròn, quyến rũ

  Uống Bột sắn dây – Giải pháp an toàn cho vòng 1 căng tròn, quyến rũ

  Cập nhật: 09/05/2024 - Tác giả: Trần Quyên kangnam

  Bột sắn dây có chứa hàm lượng lớn Protein và Lecithin đây là hai chất khiến cho cơ thể sản sinh ra nội tiết tố nữ, kích thích vòng 1 tăng trưởng nhanh chóng. Uống bột sắn dây tăng vòng 1 tự nhiên bằng cách kết hợp bột sắn dây với nước ấm trộn đều

  100+ Bộ sưu tập Ảnh vú đẹp, to tròn, nóng bỏng nhất thế giới

  100+ Bộ sưu tập Ảnh vú đẹp, to tròn, nóng bỏng nhất thế giới

  Cập nhật: 24/05/2024 - Tác giả: Trần Quyên kangnam

  Vú đẹp là cách chỉ những chị em có vòng 1 căng tràn, tròn trịa, quyến rũ, có độ cong hoàn hảo, cân đối với vóc dáng giúp các nàng thêm phần tự tin diện những bộ cánh táo bạo mà mình yêu thích. Để nhận biết vòng 1 đẹp thì kích thước phải phù

  Cách hôn ngực khiến nàng sướng đê mê, tăng khoái cảm

  Cách hôn ngực khiến nàng sướng đê mê, tăng khoái cảm

  Cập nhật: 04/05/2024 - Tác giả: Trần Quyên kangnam

  Trong cuộc sống lứa đôi “chuyện ấy” rất quan trọng, chắc hẳn nam giới đều muốn chinh phục người phụ nữ của mình bằng các cử chỉ ái ân, thân mật. Điển hình là cách hôn ngực đầy cảm xúc, chỉ với một số kỹ thuật hôn nhẹ nhàng ở nhũ hoa, thao tác sờ

  Call
  Zalo