location

Cô gái bị ví xấu như “Thị Nở” 30 năm không ngậm được miệng lột xác thành HOTGIRL sau 30 ngày!

Ngày đăng: 23/03/2020 | Lần cập nhật cuối: 16/04/2021

Mất 30 giây để đọc

Bị trêu chọc, miệt thị là “Thị Nở thế kỉ 21”, Nguyễn Thị Huê luôn tự ti về diện mạo: răng hô, lệch lạc, hàm quá phát, cằm ngắn, mặt hốc hác, mũi thấp mắt mí lót. Đánh giá là ca khó phức tạp, ê kíp bác sĩ Hành trình lột xác đã hơn 2 lần hội chẩn, 8 tiếng phẫu thuật giúp Huê “lột xác” ngoạn mục!

I. Nỗi khổ của cô gái “30 năm không ngậm được miệng”

Nguyễn Thị Huê (30 tuổi – Phú Thọ) ngay từ khi sinh ra gặp phải những khuyết điểm về cấu trúc xương hàm khiến khuôn mặt ngày một “khác biệt” với mọi người.

Kém may mắn khi bẩm sinh hàm răng hô đưa ra trước quá nhiều, lộ ra ngoài khiến Huê không thể ngậm được miệng cũng như ăn uống bình thường.

ảnh trước phẫu thuật nguyễn thị huê

“Từ bé tới giờ, em lúc nào cũng sợ những ánh mắt, lời trâm chọc, dè bỉu từ người xung quanh. Họ nói em là thị nở, xấu thế mà cũng dám ra đường. Em buồn và tủi thân lắm!” – Huê tâm sự

Cô gái nhỏ nhắn Nguyễn Thị Huê luôn khát khao được phẫu thuật, được thay đổi diện mạo nhưng vì gia đình khó khăn nên 30 năm Huê luôn sống trong sự miệt thị, tủi hờn.

Sau vòng đối đầu, với tỉ lệ bình chọn 52%, Nguyễn Thị Huê được chọn phẫu thuật thẩm mỹ trong chương trình Hành trình lột xác mùa 4.

II. Ca KHÓ thách thức ê kíp 20 chuyên gia bác sĩ HTLX

Toàn bộ ê kíp bác sĩ Hành trình lột xác tiến hành thăm khám, kiểm tra đánh giá tình trạng khuyết điểm, sức khỏe để đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

2.1 Nhận định độ khó của ca hàm mặt Nguyễn Thị Huê

Nguyễn Thị Huê được thăm khám chuyên sâu, chụp xương cùng máy CT SCanner, bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình hàm mặt nhận định đây là trường hợp KHÓ, PHỨC TẠP.

Hàm hô quá phát nghiêm trọng

Thông qua hình ảnh chụp xương hàm mặt, bác sĩ có thể khẳng định phần tiền hàm trên hình thành quá phát, đẩy ra ngoài tới 3cm.

chụp xương nguyễn thị huê

Hàm hô nặng khó trong ngành thẩm mỹ tại Việt Nam

Do vậy, khớp cắn hai hàm lệch hoàn toàn ảnh hưởng trực tiếp tới sự cân đối khuôn mặt và chức năng ăn nhai của bạn Nguyễn Thị Huê.

Trục răng ngả ra trước, vẩu hở răng lộ ra ngoài 

Không chỉ khung xương hàm mà ngay phần trục răng cũng bị đẩy cong ngả ra phía trước. Điều này khiến phần miệng của Huê không thể đóng chặt lại.

Có thể thấy rõ, vùng môi trên luôn bị hở do toàn bộ thân răng bị lộ nằm phía ngoài khung hàm. Tình trạng này không thể chỉ đơn giản can thiệp niềng răng như các trường hợp vẩu thông thường.

Thiểu sản vùng cằm, khuôn mặt teo lép

Vùng xương cằm thiếu hụt, ngắn lẹm so với tổng thể chiều dài khuôn mặt nên khi nhìn trực diện càng lộ rõ khuyết điểm hàm hô vẩu nặng.

thăm khám nguyễn thị huê hành trình lột xác

Huê chụp xương bằng công nghệ 4.0 đánh giá tình trạng mức độ khuyết điểm hàm và răng 

Ngoài khuyết điểm khó phức tạp về khung xương hàm bẩm sinh, vùng mắt mí lót cùng xương sống mũi thấp tẹt càng khiến khuôn mặt thêm bất cân đối, không được thiện cảm.

2.2 Giai đoạn kiểm tra sức khỏe

Bác sĩ phẫu thuật trong Hành trình lột xác nhấn mạnh: “Mọi thí sinh trước khi quyết định phẫu thuật đều phải đảm bảo tiêu chí sức khỏe, an toàn hàng đầu.”

Do đó, bước kiểm tra xét nghiệm sức khỏe là vô cùng quan trọng mỗi thí sinh đều phải trải qua. Và Nguyễn Thị Huê cũng không ngoại lệ.

khám sức khỏe

Huê được y bác sĩ đo chiều cao cân nặng, đo huyết áp, xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm ổ bụng, …

Ngay khi có kết quả sức khỏe, các bác sĩ vô cùng lo lắng do trường hợp của Huê phải can thiệp nhiều kĩ thuật. Với thể trạng yếu 38,5 kg có thể Huê không đảm bảo được.

Với niềm tin hi vọng của thí sinh có thể được thay đổi, hơn 20 bác sĩ, chuyên gia phải tiến hành hội chẩn chuyên  môn trong nhiều giờ.

Sau 2 lần họp lên kế hoạch phẫu thuật, kiểm tra lại sức khỏe nhiều lần cho Huê, đánh giá chuyên sâu ê kíp bác sĩ quyết định phẫu thuật với đầy THÁCH THỨC.

2.3 Ca phẫu thuật kéo dài 8 giờ đồng hồ

Một ca chỉnh hình hàm hô hiếm gặp trong ngành thẩm mỹ, phẫu thuật cho bạn Huê trong quá trình thực hiện sẽ gặp không ít khó khăn.

Để đảm bảo dáng khuôn mặt được cân xứng, chức năng của hàm được bảo đảm, ê kíp bác sĩ đã ứng dụng rất nhiều các kĩ thuật công nghệ 4.0 tân tiến.

phẫu thuật nguyễn thị huê

Phẫu thuật cho thí sinh Nguyễn Thị Huê kéo dài 8 tiếng đồng hồ

Toàn bộ phần xương hàm trên được áp dụng kĩ thuật cắt Lefort , loại bỏ phần xương thừa quá phát chính xác, nhanh chóng.

Bác sĩ ứng dụng kĩ thuật BSSO – Công nghệ chỉnh hàm hô tối ưu nhất thế giới để thực hiện cắt trượt hàm dưới đồng thời tiền hàm hàm dưới để hai hàm cân đối, đúng vị trí.

Bên cạnh đó, ê kíp bác sĩ thực hiện phẫu thuật phần mềm: cắt mí, nâng mũi cấu trúc, cấy mỡ giúp đôi mắt 2 mi to tròn, mũi cao thẳng giúp từng nét trên khuôn mặt được hoàn hảo.

III. “Thị nở” hóa thành “ngọc nữ” sau 30 ngày

Hơn 8 tiếng đồ hồ trong phòng mổ, Nguyễn Thị Huê được đưa tới khu vực chăm sóc hậu phẫu và ê kíp bác sĩ nhận định ca phẫu thuật diễn ra thành công.

3.1 Hành trình biến đổi

Do ca phẫu thuật can thiệp tới toàn bộ cấu trúc xương hàm và cằm nên trong những ngày đầu, khuôn mặt Huê bị sưng, việc ăn uống gặp không ít khó khăn.

“Mình chỉ ăn những đồ dạng lỏng, mềm nhuyễn bởi hàm chưa thể nhai bình thường. Cũng may có các chị điều dưỡng giúp đỡ, hỗ trợ nên cũng thấy ổn hơn nhiều.” – Huê chia sẻ

hậu phẫu nguyễn thị huê

Mỗi ngày, tình trạng sưng đau, bầm tím giảm dần. Sau 1 tuần các vùng phẫu thuật trực tiếp tan bầm, chuyển sang màu vàng và dần biến mất.

quá trình hồi phục nguyễn thị huê tại kangnam

Quá trình hồi phục của Nguyễn Thị Huê trong 30 ngày

3.2 Ca lột xác chấn động: em gái cũng không nhận ra!

Lần đầu tiên “lộ diện” sau 30 ngày phẫu thuật, nghỉ dưỡng chăm sóc trong tập 10 Hành trình lột xác, Nguyễn Thị Huê khiến ban giám khảo, toàn bộ khán giả tại trường quay, xem truyền hình phải sững sờ kinh ngạc.

nguyễn thị huê hành trình lột xác tại kangnam

hành trình lột xác mùa 4 nguyễn thị huê

Thoát khỏi hoàn toàn danh “Thị nở”, Huê xinh đẹp, duyên dáng như ngọc nữ xứ Hàn

Bác sĩ trực tiếp tham gia phẫu thuật cho Nguyễn Thị Huê nhận định:

Kết quả của bạn Huê hiện giờ thực sự quá tuyệt vời, hơn cả những gì chúng tôi dự tính ban đầu. Phần khung xương được thu gọn, khắp cắn chuẩn, trục răng đúng vị trí.

Khi tái khám, chúng tôi kiểm tra thấy bạn hồi phục rất tốt, sức khỏe ổn định bình thường. Chức năng ăn nhai đã khôi phục, tình trạng tê bì sau phẫu thuật đã giảm đáng kể.

nguyễn thị huê chỉnh hàm hô kangnam

Từ khi sinh ra em luôn nghĩ cuộc đời thật bất công với mình. Nhưng giờ đây em thấy mình còn may mắn hơn rất rất nhiều bạn khác có khuyết điểm về ngoại hình khi được phẫu thuật miễn phí. Em vô cùng cảm ơn chương trình, cảm ơn ê kíp bác sĩ, anh chị y tá, điều dưỡng đã giúp đỡ em, tạo động lực cho em có được những điều tốt đẹp như ngày hôm nay. “ – Nguyễn Thị Huê tâm sự

nguyễn thị huê lột xác kangnam

nguyễn thị huê 30 ngày lột xác

Ngày trở về nhà thăm bố mẹ, họ hàng, tận mắt nhìn thấy sự lột xác diện mạo của Nguyễn Thị Huê khiến cả gia đình không cầm được nước mắt.

Đến ngay cả cô em gái rất yêu thương chị cũng không khỏi bất ngờ và khó nhận ra, không tin rằng chị gái mình có thể lột xác xinh đẹp tới vậy.

[XEM NGAY] Video thử thách nhận ra chị gái sau lột xác

Chương trình không chỉ giúp Nguyễn Thị Huê phẫu thuật chỉnh hàm hô, sở hữu diện mạo xinh đẹp mà hơn thế nữa chính là tạo niềm tin cho bạn trong cuộc sống, mở ra những điều tốt đẹp, hạnh phúc trong tương lai!

Một lần nữa, với kết quả thay đổi của Huê, chúng ta có thể càng yên tâm rằng tại Việt Nam có đủ công nghệ kĩ thuật, tay nghề bác sĩ thực hiện những ca chỉnh hình hàm hô khó, phức tạp.

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý kiến của bạn

LIÊN HỆ
Địa chỉ

Địa chỉ

Hà nội: 190 Trường Chinh, Đống Đa

TP.HCM: 666 Cách mạng Tháng Tám, P.5, Q.Tân Bình

Hotline

1900.6466

Đăng ký

Nhận báo giá