en vi

Mũi tẹt: Các phương pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả

Mũi tẹt là dáng mũi có đặc điểm sống mũi thấp, xương mũi to bè, đầu mũi lớn, lỗ mũi rộng. Đây là đặc điểm khiến gương mặt kém đi sự hài hòa. Về tướng số, hầu hết nam giới mũi tẹt là người khép kín, ít mở rộng giao tiếp xã hội và chỉ dừng lại với các mối quan hệ người thân trong gia đình. Trong khi đó, nữ giới cánh mũi to lại dễ tin người và thường bị cảm xúc chi phối lý trí, thiếu tính kiên trì, nhanh chán nản khiến mọi việc càng trở nên khó khăn hơn với họ.

I. Mũi tẹt là gì? Cách nhận biết dáng mũi tẹt

Mũi tẹt là dáng mũi có đặc điểm sống mũi thấp, xương mũi và cánh mũi lớn, lỗ mũi rộng hơn bình thường. Thường thì khi mũi bị tẹt sẽ làm cho chiếc mũi trông có vẻ ngắn hơn và lỗ mũi có phần hếch lên. Nhìn chính diện vào gương mặt, mũi tẹt sẽ khiến tổng thể gương mặt trở nên thiếu sức hấp dẫn và không có điểm nhấn rõ ràng.

Nhìn chung, người sở hữu dáng mũi hếch, tẹt ngắn dù là nam hay nữ cũng đều ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ khuôn mặt, khiến gương mặt trở nên thô, mất cân đối.

Dáng mũi thấp, tẹt là đặc điểm thường nhận thấy ở phần lớn người Á Đông đặc biệt tại Việt Nam. Có nhiều dạng mũi tẹt căn cứ vào mức độ tình trạng khuyết điểm, cụ thể:

Mũi tẹt không có sống: là tình trạng sống mũi thấp, độ cao của sống mũi rất ngắn. Khi nhìn trực diện hay góc nghiêng không thấy độ nhô của sống mũi.

Hình ảnh trước và sau khi mũi tẹt

Hình ảnh trước và sau khi mũi tẹt

Mũi tẹt, cánh mũi to: có đặc điểm sống mũi thấp, đầu mũi to bè. Khi nhìn từ dưới lên sẽ thấy rõ hai bên cánh mũi bạnh ra, dày, hai lỗ mũi to tròn, khiến dáng mũi thô, không hài hòa khuôn mặt.

Hình ảnh nhận biết

Hình ảnh nhận biết dáng mũi tẹt và sau khi đã chỉnh sửa

Mũi tẹt, ngắn hếch: có đặc điểm sống mũi thấp, độ nhô không nhiều, đầu mũi ngắn, to bè ra, lỗ mũi bị lộ ra khi nhìn trực diện. Khi nhìn theo góc nghiêng sẽ thấy đầu mũi hếch lên phía trên.

Mũi tẹt ngắn hếch

Mũi tẹt ngắn hếch và sự “lột xác” đầy ngoạn mục

KHUYẾT ĐIỂM MŨI TẸT CỦA BẠN PHÙ HỢP PHƯƠNG PHÁP NÀO?

đăng ký tư vấn

Xem thêm: Giải mã điềm báo nhảy mũi liên tục

II – Nguyên nhân khiến mũi bị tẹt

Trong quá trình tiến hóa, hình dạng của mũi có thể thay đổi để phù hợp với khí hậu và địa lý của các vùng trên trái đất. Điều này giúp quá trình hô hấp của con người diễn ra dễ dàng hơn. Chẳng hạn như ở những vùng có khí hậu lạnh, mũi của con người sẽ hẹp lại để giảm sự tác động của không khí lạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hô hấp.

Ngoài ra, đặc điểm mũi thấp tẹt còn đến từ những nguyên nhân sau:

  • Yếu tố di truyền là nguyên nhân chính khiến mũi bị tẹt và ngắn, nếu bố mẹ có mũi tẹt thì đặc điểm này cũng sẽ di truyền đến con cái.
  • Do một số thói quen xấu làm ảnh hưởng đến dáng mũi như việc nặn mụn không đúng cách, sử dụng sai kẹp nâng mũi.
  • Do chịu ảnh hưởng bởi những tác động mạnh làm thay đổi dáng mũi như gặp tai nạn hay bị vật nặng va đập và vùng mũi.
Khắc phục mũi tẹt, ngắn hiệu quả nhờ trang điểm

Yếu tố di truyền là nguyên nhân chính khiến mũi bị tẹt và ngắn

III – Đặc điểm mũi tẹt có xấu không?

Xét về mặt sức khỏe, mũi tẹt không gây hại gì cho cơ thể. Tuy nhiên, khi nhìn từ góc độ thẩm mỹ, mũi tẹt có thể khiến gương mặt mất đi sự cân đối và hài hòa. Do đó, nhiều người coi mũi thấp tẹt là một khuyết điểm trên khuôn mặt và muốn cải thiện hoặc khắc phục hình dạng mũi ngắn và tẹt của mình.

Việc chỉnh sửa mũi thấp tẹt giúp dáng mũi cao và trở nên thon gọn, thanh thoát hơn tùy theo sở thích và nguyện vọng của mỗi người. Các chuyên gia thẩm mỹ thường khuyến khích những trường hợp mũi thấp, mũi ngắn và tẹt nên tìm đến các phương pháp làm đẹp hiện đại, nhằm có được diện hoàn hảo hơn để tăng thêm sự tự tin trong giao tiếp và cuộc sống.

IV. Ý nghĩa tướng số mũi tẹt có giàu không?

Nam nữ mũi tẹt nói lên điều gì? Tuy không chính xác 100% nhưng từ những đặc điểm dáng mũi phần nào phán đoán được tính cách, sự nghiệp hay con đường tình duyên của con người.

1 Tướng mũi tẹt nam

Tính cách

Nam giới mũi tẹt đa phần là những người khép kín, ít mở rộng giao tiếp xã hội, chỉ dừng lại các mối quan hệ người thân, gia đình. Mới tiếp xúc sẽ thấy nam có dáng mũi này khó gần.

Vận mệnh

Tổng quan con đường sự nghiệp nam mũi bị tẹt không được thuận lợi, kinh doanh, buôn bán hay làm công việc gì cũng gặp khó khăn. Họ luôn phải lo lắng về tài chính, vất vả mà thành quả đem lại không như ý.

Nam giới mũi tẹt kinh doanh thất bát, đi làm thuê thì không phát triển, thăng tiến

Nam giới mũi tẹt kinh doanh thất bát, đi làm thuê thì không phát triển, thăng tiến

Tình duyên

Con trai dáng mũi hếch và tẹt là người trọng tình cảm, chân thành nhưng trong chuyện tình cảm lại thường bị lợi dụng, bội bạc. Về sau, hôn nhân không mấy hạnh phúc, thường cãi vã về chuyện tiền bạc.

👉👉👉 VIDEO Tạm biệt mũi thấp tẹt nhờ công nghệ Nâng mũi S Line

Youtube Kangnam

2 Tướng mũi tẹt nữ

Tính cách 

Dễ tin người, thường bị cảm xúc chi phối lý trí là những đặc điểm tính cách của phụ nữ dáng mũi bị tẹt cánh mũi to. Thiếu tính kiên trì, nhanh chán nản khiến mọi việc càng trở nên khó khăn hơn với họ.

Vận mệnh

Phụ nữ mũi bị tẹt hoàn toàn không có số mệnh giàu có  như lời đồn mà ngược lại lận đận, vất vả. Họ làm việc gì dù trong cuộc sống hay công việc cũ gặp khó khăn, gian nan.

Nữ mũi tẹt sống không dư giả, thường xuyên lo nghĩ về cơm áo gạo tiền

Nữ mũi tẹt sống không dư giả, thường xuyên lo nghĩ về cơm áo gạo tiền

Tình duyên

Xem tướng số nữ mũi bị tẹt cho thấy họ là người lụy tình nên về phương diện tình cảm luôn bị thiệt thòi, đau khổ. Bên cạnh đó, sức khỏe người có dáng mũi này không ổn định, gia đình lục đục, không được ấm êm.

V. Giải pháp sửa mũi tẹt phẫu thuật thành mũi cao sau 60 phút

Mũi hếch, tẹt cánh mũi to vừa xấu về phương diện thẩm mỹ vừa mang lại vận số không tốt. Tìm hiểu cách làm mũi hết tẹt đang được nhiều người lựa chọn hiện nay để biến hóa dáng mũi đẹp và cao để đổi vận mệnh nhanh chóng.

1. Hình ảnh thay đổi trước sau mũi tẹt phẫu thuật

Nhìn trực diện, từ dưới lên thấy được sống mũi cao, cong mềm mại, cánh mũi thon gọn, lỗ mũi hạt chanh (*)

Cải thiện mũi thấp tẹt thành dáng mũi thanh thoát, lỗ mũi hạt chanh

Sau khi mũi tẹt phẫu thuật, dáng mũi thay đổi 180 độ: sống cao, đầu và cánh mũi thon gọn (*)

Sau khi mũi tẹt phẫu thuật, dáng mũi thay đổi 180 độ: sống cao, đầu và cánh mũi thon gọn (*)

👉👉👉 VIDEO Giải cứu mũi hỏng | Nhật ký sửa mũi ngắn, hếch bẩm sinh của Mai Anh

Youtube Kangnam

2. Mũi tẹt phẫu thuật nâng mũi cấu trúc tạo form mũi cao đẹp hoàn hảo

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi là một trong những phương pháp phổ biến và hiệu quả để chỉnh sửa hình dạng mũi tẹt. Quá trình nâng mũi có thể sử dụng các kỹ thuật cắt, nạo, ghép, chỉnh hình xương và sụn của mũi để tạo ra hình dạng mũi mới, phù hợp với khuôn mặt và sở thích của từng người.

Theo kinh nghiệm của bác sĩ chuyên khoa mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, phương pháp sửa mũi tẹt bằng phẫu thuật hiệu quả nhất hiện nay là công nghệ nâng mũi cấu trúc.

Sửa/ Nâng mũi cấu trúc ưu việt hơn những công nghệ thẩm mỹ trước đây với khả năng tái chỉnh hình lại toàn bộ dáng mũi. Từ sống mũi, chóp mũi, cánh mũi, lỗ mũi, đều được nắn chỉnh, sửa lại để đem lại kết quả mũi đúng tỉ lệ, hài hòa với khuôn mặt.

Trong quá trình nâng mũi cấu trúc, bác sĩ sẽ thực hiện một số thủ tục như tiêm tê tại vị trí nâng mũi, tạo ra một khoảng trống nhỏ dưới da mũi, sau đó chèn sụn vào trong đó. Sụn được sử dụng có thể lấy từ các vị trí khác trên cơ thể của bạn, chẳng hạn như sụn ở tai hoặc sụn ở khớp xương sườn.

Ngoài ra, sụn nhân tạo cũng được sử dụng cho quá trình này. Sụn nhân tạo có thể được tạo ra từ một loạt các vật liệu, chẳng hạn như silicone hoặc hydroxyapatite. Kangnam sử dụng sụn sinh học cao cấp, nhập khẩu 100% từ nước ngoài, có khả năng thích nghi cao với cơ thể và hạn chế tối đa các phản ứng dị ứng.

  • Sống mũi: sử dụng sụn sinh học cao cấp mềm mại, đồ bền cao, khả năng định hình tốt, dễ dàng nắn chỉnh, ổn định lâu dài không lo bị cong lệch vẹo theo thời gian.
  • Đầu mũi: được nâng cao bằng sụn sinh học và bọc đệm lót bên ngoài bằng sụn vành tai đảm bảo kết quả sau thẩm mỹ như mũi thật, không lo bóng đỏ, lộ sụn đầu mũi.
  • Trụ mũi: ngắn lệch được dựng lại bằng chất liệu sụn vách ngăn tạo dáng mũi cao cân đối, hai bên cánh mũi thon gọn hơn.

Sau khi cấu trúc mới được tạo ra, bác sĩ sẽ đóng mũi lại bằng các mũi khâu hoặc băng dính để giữ cho sụn nằm ở vị trí mới và đồng thời giúp hồi phục nhanh hơn.

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc khắc phục toàn diện dáng mũi ngắn, tẹt

Nâng mũi cấu trúc 4D

Nâng mũi cấu trúc 4D mang đến diện mạo hoàn hảo cho khách hàng

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ SỬA MŨI TẸT UY TÍN SỐ 1

tư vấn cùng bác sĩ

VI. Có thể sửa mũi tẹt phẫu thuật cải tướng số?

Theo nhận định của bác sĩ chuyên khoa mũi Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, vận mệnh con người bị chi phối, thay đổi qua những đặc điểm nhân tướng học hiện chưa có nghiên cứu khoa học nào lý giải, chứng minh chính xác. Do vậy, tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người tin hay không vào nâng mũi tẹt cải biến tướng số tương lai.

“Khách hàng khi tới sửa mũi tại Kangnam, chúng tôi sẽ xác định tình trạng, căn cứ vào đường nét khuôn mặt để tư vấn, điêu khắc cho khách hàng dáng mũi đẹp hợp ngũ quan phong thủy.” – Bác sĩ chia sẻ thêm.

Thực tế, nhiều khách hàng sau phẫu thuật sửa mũi hếch, tẹt tại Kangnam tự tin hơn trong cuộc sống, công việc thuận lợi hơn.

Khách hàng trước và sau khi nâng mũi tại Kangnam

Khách hàng trước và sau khi nâng mũi tại Kangnam

Khách hàng khắc phục thành công mũi thấp tẹt

Khách hàng khắc phục thành công mũi thấp tẹt

Khách hàng thay đổi dáng mũi sau khi nâng mũi tại Kangnam

Khách hàng thay đổi dáng mũi sau khi nâng mũi tại Kangnam

Có 2 bình luận bài Mũi tẹt: Các phương pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả
  1. Lehanifa viết:

    Tôi hơi buồn nhưng tôi sẽ chứng minh cho những kẻ mê tín rằng.cho dù mũi tẹt hay mũi xấu đều có cái đẹp riêng.

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)