en vi

Độn thái dương có được vĩnh viễn không? – Bệnh viện Kangnam

Hỏi: Chào bác sĩ, em là Hoa ( 25 tuổi, Phú Thọ), phần thái dương của em hơi lõm, cảm giác gò má bị cao và mặt bị già đi, em muốn thực hiện tiêm độn thái dương nhưng không biết độn thái dương có được vĩnh viễn không ạ, hay mình phải tiêm nhiều lần mới giữ được kết quả? Mong bác sĩ giải đáp.

Đáp: Chào Hoa, trên thực tế các phương pháp làm đầy thái dương khá an toàn và nhanh chóng, giúp bạn lấp đầy vùng thái dương bị lõm và trẻ hóa gương mặt hiệu quả. Tuy nhiên độn thái dương có được lâu dài hay không cũng còn tùy theo cơ địa, cách chăm sóc và kỹ thuật của người thực hiện phương pháp đó. Bạn có thể tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn.

I – Độn thái dương có được vĩnh viễn không?

Độn thái dương là phương pháp khắc phục vùng lõm ở thái dương bằng cách đưa chất liệu độn vào trong, giúp làm đầy và mang đến nét cân đối tự nhiên cho gương mặt. Vậy độn thái dương có được vĩnh viễn không? Đáp án là tùy vào cách chăm sóc, cơ địa, phương pháp và kỹ thuật thực hiện của người thẩm mỹ, độn thái dương có thể thay đổi theo thời gian, đặc biệt khi quá trình lão hóa diễn ra.

Tuy nhiên, nếu có cách chăm sóc đúng đắn, phương pháp phù hợp và bác sĩ thẩm mỹ có kỹ thuật chính xác, kết quả độn thái dương có thể duy trì lâu dài đến vĩnh viễn.

Độn thái dương duy trì bao lâu còn tùy vào tình trạng mỗi người

Độn thái dương duy trì bao lâu còn tùy vào tình trạng mỗi người

II – Những ai nên thực hiện độn thái dương?

Những người có thể thực hiện độn thái dương là những người mong muốn cải thiện hình dáng gương mặt, giải quyết vấn đề thái dương hóp thiếu thẩm mỹ. Cụ thể độn thái dương là phương pháp thẩm mỹ phù hợp với những trường hợp như:

 • Thái dương bị hóp do bẩm sinh
 • Người có gương mặt trái lê, thiếu cân đối vùng thái dương
 • Thái dương bị hóp sâu vì lão hóa
 • Vùng da ở thái dương nhăn nheo, chùng nhão

Bên cạnh việc độn thái dương, chúng ta cũng có thể áp dụng độn trán, má hóp, làm đầy một số vị trí trên gương mặt giúp gương mặt trở nên trẻ trung và cân đối hơn, mang đến tính thẩm mỹ cao.

Thái dương bị hóp do bẩm sinh

Thái dương bị hóp do bẩm sinh có thể độn thái dương

III – 3 phương pháp độn thái dương phổ biến

Các phương pháp độn thái dương như tiêm filler, cấy mỡ tự thân, sử dụng silicon là 3 phương pháp phổ biến trên thị trường, có mặt tại hầu hết các thẩm mỹ viện. Cùng tìm hiểu xem 3 phương pháp độn thái dương này có gì khác nhau nhé!

1. Tiêm filler độn thái dương

Tiêm filler độn thái dương là phương pháp sử dụng chất filler làm đầy vùng thái dương bị lõm, hóp, giúp làm đầy và tăng kích thước cho vùng da thái dương trở nên đầy đặn, giảm nếp nhăn và gương mặt trở nên trẻ trung hơn.

Kỹ thuật tiêm filler chỉ cần khoảng 10 – 15 phút, vô cùng nhanh gọn và không cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng vì không can thiệp dao kéo. Tuy nhiên, hiệu quả tiêm filler thái dương chỉ duy trì được từ 6 – 12 tháng tùy cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người.

2. Cấy mỡ tự thân độn thái dương

Cấy mỡ tự thân độn thái dương là phương pháp dùng mỡ từ chính cơ thể để cấy ghép vào vùng thái dương bị hóp, giúp tăng kích thước và làm đầy vùng thái dương để gương mặt trở nên cân đối hơn. Đây là phương pháp có chi phí khá cao nhưng đảm bảo an toàn, sử dụng mỡ tự thân có độ tương thích cao.

Phương pháp cấy mỡ tự thân đòi hỏi quá trình thực hiện kỹ thuật chính xác và cẩn thận thận để đạt được kết quả tối đa, tránh được các rủi ro không mong muốn. Mỡ tự thân có khả năng tự tiêu cao nên phương pháp cấy mỡ độn thái dương không duy trì vĩnh viễn mà chỉ duy trì được từ 1 – 2 năm.

Độn thái dương bằng mỡ tự thân có độ tương thích cao

Độn thái dương bằng mỡ tự thân có độ tương thích cao

3. Độn thái dương bằng Silicon

Độn thái dương bằng silicon là phương pháp lâu dài hơn so với 2 phương pháp trên, bác sĩ sẽ đưa chất liệu độn silicon vào thái dương thông qua đường rạch nhỏ gần chân tóc. Giúp tăng kích thước và làm đầy vùng thái dương như mong muốn.

Chất liệu silicon có thể duy trì lâu dài đến vĩnh viễn, tuy nhiên theo thời gian, miếng độn silicon sẽ dần bị lộ ra ngoài do quá trình lão hóa. Hơn nữa, sử dụng silicon cần được thực hiện tại một địa chỉ uy tín, sử dụng silicon cao cấp mới đảm bảo an toàn đối với cơ thể.

IV – Tiêm filler thái dương có nguy hiểm không?

Tiêm filler độn thái dương có được vĩnh viễn không, có nguy hiểm không luôn là thắc mắc của nhiều người. Tiêm filler độn thái dương là phương pháp nhanh chóng và sử dụng thao tác đơn giản, không phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiêm vào vùng thái dương đã xác định trước đó, nằm trong khoảng từ đuôi mắt đến đuôi cung mày và dọc theo chân tóc đến vùng mặt tại xương gò má. Do đó, tiêm filler là kỹ thuật khá an toàn đối với cơ thể, không xâm lấn sâu.

Tuy nhiên, cũng tương tự như những phương pháp khác, tiêm filler độn thái dương có thể có nguy hiểm và biến chứng nếu không được thực hiện đúng cách, đúng quy trình và không được sử dụng filler chất lượng.

Do đó, chúng ta cần lưu ý lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ lành nghề và hệ thống trang thiết bị đạt chuẩn để có kết quả thẩm mỹ đẹp và an toàn tối đa.

tiêm filler độn thái dương có thể có nguy hiểm

Tiêm filler độn thái dương có thể có nguy hiểm nếu không thực hiện đúng kỹ thuật

V – Địa chỉ độn thái dương an toàn, bền đẹp

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là một trong số những địa chỉ độn thái dương uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Kangnam luôn mang đến các phương pháp, công nghệ làm đẹp uy tín và đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Công nghệ cấy mỡ tự thân Nano Fat của Kangnam có thể khắc phục hoàn hảo tình trạng thái dương lõm, hóp và nhăn nheo do lão hóa. Giúp làm đầy vùng da thái dương, gương mặt trở nên cân đối và trẻ trung hơn. Không những vậy, cấy mỡ Nano Fat còn có thể lấp đầy các rãnh nhăn, làm đầy trán, má, và những vùng lõm để trẻ hóa gương mặt.

Cấy mỡ Nano Fat tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Làm đầy vùng thái dương giúp khắc phục mọi khuyết điểm cho khách hàng
 • Hạn chế xâm lấn, ít đau và không chảy máu
 • Thời gian hồi phục nhanh chóng
 • Trẻ hóa làn da, giúp khách hàng trở nên trẻ trung hơn
 • Quy trình cấy ghép an toàn, đúng phác đồ Y tế
 • Thực hiện bởi bác sĩ thẩm mỹ hơn 10 năm kinh nghiệm
 • Duy trì thời gian làm đẹp lâu dài hơn so với phương pháp tiêm filler
 • Sử dụng mỡ tự thân có khả năng thích ứng cao, hạn chế tối đa biến chứng

Kangnam có đầy đủ các thế mạnh về máy móc và con người, nhằm mang đến chất lượng dịch vụ cao cấp cho khách hàng. Khách hàng sau khi độn thái dương tại Kangnam sẽ sở hữu gương mặt trẻ trung, thanh tú và hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Làm đầy vùng thái dương giúp khắc phục mọi khuyết điểm cho khách hàng

Làm đầy vùng thái dương giúp khắc phục mọi khuyết điểm cho khách hàng

VI – Hình ảnh trước và sau khi độn thái dương tại Kangnam

Mời bạn chiêm ngưỡng hình ảnh khách hàng độn thái dương tại Kangnam đẹp mỹ mãn:

Độn thái dương có được vĩnh viễn không

Lấp đầy thái dương trũng hóp khiến gương mặt bị già nua

Chị khách trẻ ra chục tuổi sau khi làm đầy thái dương, giúp gò má không bị cao thô

Chị khách trẻ ra chục tuổi sau khi làm đầy thái dương, giúp gò má không bị cao thô

Cấy mỡ mặt kết hợp cấy mỡ thái dương an toàn, không sẹo

Cấy mỡ mặt kết hợp cấy mỡ thái dương an toàn, không sẹo

Khắc phục tình trạng má hóp, thái dương lõm, giúp gương mặt được trẻ hóa

Khắc phục tình trạng má hóp, thái dương lõm, giúp gương mặt được trẻ hóa

VII – Những lưu ý sau khi độn thái dương

Sau khi tiêm filler thái dương, có một số lưu ý bạn cần thực hiện bao gồm:

 • Kiêng nước trong 5-7 ngày đầu sau khi vừa độn thái dương
 • Sử dụng thuốc theo đúng liều lượng từ bác sĩ
 • Có chế độ dinh dưỡng khoa học, kiêng rau muống, thịt bò, … một số món ăn dễ để lại thâm sẹo
 • Tránh tạo ra sức ép hoặc mức độ tản nhiệt cao ở khu vực đã tiêm.
 • Tránh ánh nắng mặt trời quá mạnh hoặc bồn tắm quá nóng.
 • Tránh sử dụng các sản phẩm có chứa alcohol hoặc exfoliating trên khu vực vùng da thái dương đã tiêm.
 • Tránh tập thể dục hoặc chạy bộ trong vòng 1 tuần sau khi tiêm.
 • Liên hệ với bác sĩ nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào xuất hiện, chẳng hạn như bầm tím lâu ngày, chảy dịch, viêm, …

Chú ý rằng các lời khuyên nêu trên chỉ là tổng quan và cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Vì mỗi người sẽ có những tình trạng và cơ địa khác nhau nên có thể sẽ cần thêm một số chế độ chăm sóc đặc biệt hơn.

Vậy là bạn đã biết độn thái dương có được vĩnh viễn không, bên cạnh đó hiểu thêm về những phương pháp độn thái dương phổ biến. Tốt hơn, bạn cần lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp với một bác sĩ thẩm mỹ chuyên môn cao.

Có 0 bình luận bài Độn thái dương có được vĩnh viễn không? – Bệnh viện Kangnam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)