Các kiểu nối mi thịnh hành: 9 dáng mi đẹp và tự nhiên nhất hiện nay

Nối mi không chỉ là xu hướng làm đẹp đang thịnh hành, mà còn thể hiện sự sáng tạo, tinh tế của người nối mi. Nối mi giúp tôn lên vẻ đẹp gương mặt, làm cho đôi mắt sắc sảo, thu hút hơn. Nhưng để chọn được dáng mi phù hợp là việc khá phức tạp, bài viết về các kiểu nối mi sẽ giúp bạn khám phá thế giới đa dạng của nghệ thuật nối mi thẩm mỹ, lựa chọn được dáng mi phù hợp với mình.

I – Nối mi thẩm mỹ là như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về các kiểu nối mi đa dạng, hãy nắm rõ khái niệm về nối mi trong thẩm mỹ để hiểu hơn về phương pháp làm đẹp này. Nối mi là phương pháp làm đẹp cho đôi mắt, sử dụng các sợi lông mi giả gắn vào mi thật, tạo sự dày dặn, cong mềm mại cho hàng mi. Sau khi nối mi, đôi mắt trở nên quyến rũ, thu hút, sắc sảo hơn.

Nối mi thẩm mỹ ngày càng được ưa chuộng trong ngành làm đẹp. Có nhiều kỹ thuật nối mi khác nhau như nối mi Volume, búp bê, nối mi Classic, nối mi chùm, … mỗi dáng mi có những đặc điểm riêng, phù hợp với gương mặt của từng người.

Các kiểu nối mi

Nối mi là phương pháp sử dụng các sợi lông mi giả gắn vào mi thật, tạo sự dày dặn

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
đăng ký tư vấn

II – Các kiểu nối mi thịnh hành nhất hiện nay

Nối mi Volume, nối mi búp bê, Classic, mi chùm, mi Katun, mi mắt ướt, mi đuôi cá, mi thiên thần, mi sơn trà, là các kỹ thuật nối mi phổ biến, đang thịnh hành. Tìm hiểu kỹ đặc điểm 9 dáng mi này để chọn được dáng mi mắt phù hợp.

1/ Nối mi Volume

Kỹ thuật gắn mi Volume là kiểu nối mi khá thịnh hành, sử dụng khoảng 2-6 sợi lông mi giả gắn vào các sợi lông mi thật. Kết quả là hàng mi mềm mại, đầy đặn, cá tính, tạo ra một ánh nhìn nổi bật, quyến rũ giúp mắt trông to hơn.

Nối mi Volume

Nối mi Volume là một trong các kiểu nối mi phổ biến

2/ Nối mi búp bê

Nối mi búp bê là một kỹ thuật nối mi giúp đôi mắt to tròn, long lanh như búp bê. Kỹ thuật nối mi búp bê sử dụng những sợi mi giả có độ dài vừa phải, sắp xếp theo trật tự đặc biệt, tạo ra một vẻ đẹp ngây thơ, dễ thương như búp bê.

Các sợi mi giả được gắn vào phần chân mi, tạo hàng mi đều, không tạo điểm nhấn ở phần đuôi. Mang đến ánh nhìn tươi tắn, thích hợp cho những người yêu thích diện mạo đáng yêu, xinh xắn.

Nối mi búp bê

Nối mi búp bê

3/ Nối mi Classic

Trong các kiểu nối mi, nối mi Classic là kiểu nối mi truyền thống, sử dụng một sợi lông mi giả để gắn vào sợi lông mi thật, tạo ra sự tự nhiên, tinh tế cho hàng mi. Kết quả là hàng mi dài, cong hơn so với lông mi thật.

Kiểu nối mi Classic không được sử dụng để làm dày lông mi, thay vào đó tạo ra một vẻ đẹp tự nhiên, thanh lịch, làm cho đôi mắt có một vẻ đẹp tinh tế.

Nối mi Classic

Nối mi Classic

4/ Nối mi chùm

Nối mi chùm là kỹ thuật nối mi mà thợ mi đã chuẩn bị trước các fan mi giả, tức là các cụm nhiều sợi mi giả kết lại với nhau. Khi nối cho khách hàng, chỉ cần gắn những cụm mi chùm trực tiếp lên mí mắt.

Gắn mi chùm tạo ra hàng mi dày, đen, thao tác đơn giản hơn một số kỹ thuật nối mi khác. Kết quả sau khi nối mi chùm là hàng mi dày, quyến rũ, không mất quá nhiều thời gian trong quá trình làm đẹp.

Nối mi chùm

Nối mi chùm là một trong các kiểu nối mi ưa chuộng ở phương Tây

5/ Nối mi Katun

Nối mi Katun là kiểu mi đặt theo tên nữ chính của bộ phim Thái Lan nổi tiếng, hàng mi của nhân vật Katun được nhiều chị em ưa chuộng. Gắn mi Katun là kỹ thuật độc đáo trong nối mi, dùng các loại mi có độ dài khác nhau, xen kẽ giữa lông mi ngắn với lông mi dài. Kỹ thuật nối mi Katun tạo ra hàng mi vô ấn tượng, kết hợp giữa kiểu nối mi Classic và Volume.

Mi Katun tạo sự tương phản đáng kể ở đôi mắt, làm cho đôi mắt trở nên quyến rũ, thu hút. Dành cho những người yêu thích nét đẹp riêng biệt, cá tính.

Nối mi Katun

Nối mi Katun

6/ Nối mi mắt ướt

Trong các kiểu nối mi, nối mi mắt ướt cũng mang đến hiệu ứng ấn tượng cho đôi mắt. Kỹ thuật nối mi mắt ướt thực hiện bằng cách nối những sợi mi giả thành từng cụm, giúp các sợi mi chụm lại tự nhiên.

Mỗi khi rửa mặt hoặc có nước đọng lại trên lông mi, các cụm mi trông giống như mi thật đang ướt, tạo ra vẻ đẹp tự nhiên, long lanh, hiệu ứng mắt ướt độc đáo.

Nối mi mắt ướt

Nối mi mắt ướt

7/ Nối mi đuôi cá

Nối mi đuôi cá là kiểu nối mi hiện đại, cách tân, có nguồn gốc từ kiểu nối mi Volume. Gắn mi đuôi cá tạo ra vẻ đẹp ấn tượng, lộng lẫy, quyến rũ, giống hình dáng đuôi cá. Kỹ thuật viên sử dụng sợi mi giả có độ dày 0,07 mm, sắp xếp khéo léo trên mi thật, tạo nên sự kết hợp độc đáo, thu hút.

Kết quả là hàng mi có vẻ đẹp đầy sáng tạo, ấn tượng, được ưa chuộng trong các dịp đặc biệt hoặc khi muốn có diện mạo thật độc đáo, thu hút.

Nối mi đuôi cá

Nối mi đuôi cá – Các kiểu nối mi đẹp

8/ Nối mi thiên thần

Nối mi thiên thần tạo ra dáng mi chữ V giống đôi cánh thiên thần, sử dụng sợi mi giả có độ dài, độ dày khác nhau, xen kẽ với sợi mi tự nhiên. Gắn mi thiên thần mang đến vẻ đẹp tự nhiên, thanh lịch, giúp mi mắt dài, cong, nhưng không quá đậm, quá dày.

Kiểu nối mi thiên thần được ưa chuộng nhờ vẻ đẹp tinh tế, tự nhiên, giúp đôi mắt quyến rũ nhẹ nhàng.

Nối mi thiên thần

Nối mi thiên thần

LÀM SAO ĐỂ CÓ LÀN DA ĐẸP ???

tư vấn cùng bác sĩ

9/ Nối mi hoa sơn trà (hoa hồng đen)

Nối mi hoa sơn trà, còn gọi là nối mi hoa hồng đen, là phương pháp nối mi mô phỏng lại hình dáng cánh hoa. Kỹ thuật viên dùng nhíp và các cụm mi có độ dài khác nhau, gắn trực tiếp lên hàng mi thật, tạo ra hiệu ứng giống cánh hoa hồng đen, hoặc cánh hoa sơn trà.

Phần mi nối được chải thật mượt, cong, tạo ra sự mềm mại, tự nhiên, giống cánh hoa hồng thật. Kỹ thuật nối mi hoa hồng đen tạo ra vẻ đẹp độc đáo, thu hút, được ưa chuộng trong các dịp đặc biệt.

Nối mi hoa sơn trà

Nối mi hoa sơn trà

III – Các kiểu nối mi Katun được ưa chuộng

Kiểu nối mi Katun mang lại nhiều ưu điểm, sự kết hợp linh hoạt dành cho các cô nàng đang muốn thử nghiệm dáng mi độc đáo. Dáng mi Katun dễ dàng điều chỉnh độ dày, độ dài theo sở thích cá nhân, giúp hàng mi phù hợp với hầu hết các gương mặt, dáng mắt.

2 kiểu dáng mi Katun được ưa chuộng bao gồm:

Nối mi Katun Classic: Dành cho những người thích đôi mắt tự nhiên, phù hợp cho vẻ đẹp hàng ngày, nhẹ nhàng. Kỹ thuật viên đánh giá dáng mi, sau đó sử dụng sợi mi giả có độ dày, độ dài phù hợp, tạo ra hàng mi cong, đẹp tự nhiên, không quá đậm.

Nối mi Katun Volume: Dành cho người yêu thích lối trang điểm mạnh mẽ, hàng mi dày, đậm màu sắc nét. Kỹ thuật viên sử dụng nhiều sợi mi giả, nhằm tạo ra hàng mi dày, quyến rũ, gắn trực tiếp vào mi thật, tạo vẻ về ngoài ấn tượng. Nối mi Katun Volume hợp với những bữa tiệc đặc biệt, muốn thay đổi diện mạo nổi bật hơn.

kiểu dáng mi Katun được ưa chuộng

Kiểu dáng mi Katun được ưa chuộng

IV – Các kiểu nối mi phù hợp với dáng mắt

Dáng mắt mí lót, mí sụp, mắt hạnh nhân, mắt tròn, mắt tam giác, mắt sâu, nên chọn kiểu nối mi nào phù hợp? Hãy cùng tham khảo các thông tin sau đây để chọn dáng mi phù hợp cho đặc điểm đôi mắt của mình.

1/ Mí mắt lót, mí sụp nối mi gì?

Dáng mắt mí lót, mí sụp có đặc điểm là phần mí trên không rõ ràng, bị sụp xuống, khiến đôi mắt trông nhỏ hơn, không nổi bật. Nối mi sẽ khắc phục các khuyết điểm này, tạo ra vẻ đẹp tự tin hơn.

Nối mi theo hình vòm, uốn cong như nối mi búp bê thường phù hợp với dáng mắt sụp mí, giúp đôi mắt trông to hơn, định hình hàng mi rõ ràng, khắc phục tốt khuyết điểm mí lót.

Nối mi cho mí lót, mí sụp

Nối mi cho mí lót, mí sụp

2/ Nối mi cho mắt một mí

Mắt một mí có đặc điểm là ngắn, nhỏ hơn so với dáng mắt khác. Kiểu nối mi phù hợp cho mắt một mí cần tập trung vào việc làm cho mắt trông to, dài hơn, chẳng hạn như kỹ thuật nối mi Volume. Nối mi Volume dùng nhiều sợi mi giả tạo độ dày, cong nổi bật cho hàng mi, giúp mắt trông to tròn hơn.

3/ Mắt hạnh nhân nối mi gì?

Dáng mắt hạnh nhân là dáng mắt lý tưởng, phù hợp với nhiều kiểu nối mi khác nhau. Sự đối xứng hình dáng của đôi mắt giống như quả hạnh nhân, tạo ra đôi mắt tự nhiên, thu hút.

Với dáng mắt hạnh nhân, có thể chọn đa dạng kiểu nối mi từ tự nhiên đến cá tính, tận dụng sự đối xứng của đôi mắt để tạo ra diện mạo nổi bật theo phong cách riêng.

Mắt hạnh nhân hợp với nhiều dáng mi

Mắt hạnh nhân hợp với nhiều dáng mi

4/ Nối mi hợp mắt tròn

Dáng mắt tròn có vẻ đẹp trong sáng, tinh khôi, hợp với kiểu nối mi có chiều dài sợi mi vừa phải, sợi mi mảnh, cong nhẹ. Nối mi tự nhiên Classic sẽ hợp hơn với dáng mắt tròn, tạo ra diện mạo thanh tú, mềm mại, không gây mất cân đối cho đôi mắt, gương mặt.

5/ Nối mi hợp với mắt tam giác

Dáng mắt hình tam giác có đặc điểm viền mắt trên uốn cong lên cao, viền mắt dưới gần như là một đường thẳng, tạo hình dáng cong như cái nón. Mắt tam giác thường có phần mí mắt nằm gần chân mày.

Các kiểu nối mi hợp với mắt tam giác cần điều chỉnh độ dài, ngắn linh hoạt của sợi mi, nhằm tạo sự tương quan, cân đối cho đôi mắt trở nên to, tròn hơn. Đặc biệt nối mi cho mắt tam giác cần nối cả trên cả dưới, tạo ra sự cân bằng, chẳng hạn như nối mi Katun Classic.

Nối mi hợp với mắt tam giác

Nối mi hợp với mắt tam giác

6/ Nối mi hợp cho mắt sâu

Dáng mắt sâu trong hốc mắt có vẻ đẹp cuốn hút, khi nối mi cần chọn sợi mi giả có độ dài, độ cong vừa phải, tạo sự tương phản, mang hiệu ứng đẩy đôi mắt ra ngoài, giúp gương mặt cân đối hơn. Mắt sâu phù hợp với dáng mi đuôi cá, mi mắt ướt.

V – Ai nên và không nên nối mi mắt?

Nối mi là phương pháp làm đẹp phổ biến cho đôi mắt, nhưng không phù hợp với tất cả mọi người. Cụ thể sau đây là những người nên và không nên thực hiện nối mi.

Ai nên nối mi mắt?

– Người muốn có đôi mắt nổi bật hơn, tôn vinh vẻ đẹp gương mặt, tạo sự lôi cuốn.

– Người có hàng mi thưa, mỏng, mi ngắn, nối mi giúp làm dài, dày cho hàng mi.

– Những người không muốn dùng chuốt mascara hàng ngày.

– Người muốn có vẻ đẹp ấn tượng, tự nhiên theo phong cách cá nhân.

Ai không nên nối mi mắt?

– Người có mi mắt yếu, nhạy cảm, dễ dị ứng với keo nối mi không nên nối mi mắt.

– Người có vấn đề về mi mắt như giảm sức đề kháng, nhiễm trùng mi trước đó.

– Người không có nhiều thời gian đi nối mi định kỳ, vì hàng mi giả sẽ rụng dần theo thời gian, cần nối đều đặn để duy trì vẻ đẹp.

Người có mi mắt yếu, nhạy cảm, dễ dị ứng với keo nối mi không nên nối mi mắt

Người có mi mắt yếu, nhạy cảm, dễ dị ứng với keo nối mi không nên nối mi mắt

VI – Nối mi có làm rụng mi thật không?

Nối mi có thể làm rụng mi thật nếu không gỡ mi đúng kỹ thuật, lực kéo của keo dán sẽ làm rụng các sợi mi tự nhiên. Để đảm bảo mi nối giả không ảnh hưởng đến mi thật, cần tìm đến thợ nối mi để gỡ mi khi cần, hoặc dùng sản phẩm dung dịch gỡ mi chuyên dụng, tránh tự ý lấy tay giật mi sẽ làm rụng mi thật, tổn thương mi mắt.

Sau khi gỡ mi nối, cần có thời gian để mi hồi phục trước khi nối lại. Tránh tác động tiêu cực đến hàng mi tự nhiên sau khi gỡ mi nối.

VII – Nên chọn loại nối mi nào đẹp nhất?

Các kiểu nối mi đều có ưu, nhược điểm riêng, việc chọn loại nối mi nào tùy thuộc vào dáng mắt, đặc điểm các nét gương mặt, sở thích, phong cách mỗi người. Tốt hơn nên tham khảo chuyên gia làm đẹp, kỹ thuật viên nối mi, để được tư vấn về dáng mi mắt phù hợp.

Để có cái nhìn chi tiết hơn, hãy thử nhiều dáng mi khác nhau, từ đó lựa chọn loại mi phù hợp nhất, làm nổi bật lên vẻ đẹp độc đáo cho đôi mắt.

Chọn kiểu nối mi nên dựa vào nhiều yếu tố

Chọn kiểu nối mi nên xét theo nhiều yếu tố

VIII – Nối mi có an toàn hay không?

Các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá, nối mi có độ an toàn cao, không làm ảnh hưởng đến mi tự nhiên. Điều quan trọng cần đảm bảo an toàn vệ sinh khi nối mi, sử dụng sản phẩm chất lượng, chọn thợ nối mi có kinh nghiệm, giới hạn tần suất nối mi phù hợp.

Việc nối mi quá thường xuyên gây áp lực đến mi mắt, làm mi suy yếu. Sử dụng keo dán mi, mi giả kém chất lượng dễ làm mi mắt bị kích ứng, nhiễm khuẩn, nhiễm trùng, ảnh hưởng đến hàng mi tự nhiên, tác động tiêu cực đến đôi mắt.

IX – Nối mi mất thời gian bao lâu?

Thời gian nối mi thường dao động từ 60 – 180 phút hoặc hơn, tùy vào số lượng sợi mi giả sử dụng, kiểu nối mi, kỹ thuật thực hiện mỗi người. Đối với kỹ thuật nối mi chùm, mi Katun đơn giản thường chỉ cần khoảng 60 phút, còn đối với kỹ thuật nối mi Classic hoặc Volume sẽ cần nhiều thời gian hơn.

X – Cách chăm sóc sau khi nối mi

Chăm sóc sau khi nối mi là bước quan trọng, giúp duy trì, bảo vệ hàng mi sau khi nối. Cụ thể dưới đây là các cách chăm sóc chi tiết sau khi nối mi:

– Không làm ướt mi trong vòng 48 giờ sau khi nối, vì mi cần thời gian để khô keo gắn mi hoàn toàn.

– Không chạm vào hàng mi mới nối, dễ làm ảnh hưởng đến mi thật, tuột mi.

– Hạn chế dùng sản phẩm có gốc dầu quanh vùng mắt, sẽ ảnh hưởng độ bám, độ bền của mi nối.

– Dùng sản phẩm làm sạch chuyên dụng loại bỏ bụi bẩn cho hàng mi.

– Nên nằm ngửa khi ngủ, không nằm sấp để tránh ảnh hưởng đến hàng mi sau khi nối.

– Dùng cọ chải mi thường xuyên, chải nhẹ nhàng để mi duy trì vẻ đẹp tự nhiên.

– Không dùng mascara, dụng cụ uốn mi, sẽ khiến hỏng cấu trúc mi nối, làm mất độ tự nhiên.

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội:

             190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

             Hotline: 1900.6466

 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hà Nội - TP.HCM - Hải Phòng - Nghệ An - Đà Nẵng - Cần Thơ - Bình Dương - Thanh Hóa 

Bắc Ninh - Buôn Ma Thuột - Thái Nguyên

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Các kiểu nối mi trở thành một phần quan trọng trong quy trình trang điểm, mang lại vẻ đẹp tự nhiên, lôi cuốn cho đôi mắt. Hãy chọn cho mình dáng mi phù hợp, tuân thủ hướng dẫn từ chuyên gia, đảm bảo quá trình nỗi mi diễn ra an toàn, duy trì vẻ đẹp lâu dài.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nguồn tham khảo

pmuhub: “Eyelash Extensions Styles: Choose Best for Your Eye Shape”

themakeup: “Types of Eyelash Extensions: The Complete Guide!”

byrdie: “Eyelash Extensions 101: Benefits, Cost, Styles, and More”

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề nối mi
  Phun mí xong có nối mi được không? Giải đáp thắc mắc “nhức nhối” cho chị em!

  Phun mí xong có nối mi được không? Giải đáp thắc mắc “nhức nhối” cho chị em!

  Cập nhật: 11/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

  Phun mí xong có nối mi được không là câu hỏi được rất nhiều người gửi đến chuyên mục Hỏi – Đáp của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Phun mí mắt là phương pháp làm đẹp thay thế cho việc kẻ mắt bằng bút chuyên dụng, giúp đôi mắt to tròn và cuốn hút hơn,

  Nối mi Classic – Xu hướng làm đẹp tạo ánh nhìn cuốn hút tự nhiên

  Nối mi Classic – Xu hướng làm đẹp tạo ánh nhìn cuốn hút tự nhiên

  Cập nhật: 04/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

  Nối mi classic là phương pháp làm đẹp cho đôi mắt đang “làm mưa làm gió” trong làng thẩm mỹ, mang lại đôi mắt cuốn hút, tự nhiên hơn. Kỹ thuật gắn mi giả classic gia tăng độ dài, độ dày của sợi mi, mang lại diện mạo thu hút, quyến rũ cho đôi mắt.

  Nối mi thiên thần: Sự lựa chọn hoàn hảo cho vẻ đẹp tự nhiên

  Nối mi thiên thần: Sự lựa chọn hoàn hảo cho vẻ đẹp tự nhiên

  Cập nhật: 04/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

  Nối mi thiên thần là phương pháp làm đẹp hiện đại với sự kết hợp ưu điểm của nối mi classic và nối mi volume, tạo đôi mắt to tròn tự nhiên với hàng mi cong vút. Bài viết này sẽ khám phá lý do nối mi dáng thiên thần trở thành xu hướng làm

  Nối mi volume – Giải pháp hoàn hảo cho đôi mắt long lanh, thu hút

  Nối mi volume – Giải pháp hoàn hảo cho đôi mắt long lanh, thu hút

  Cập nhật: 11/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

  Nối mi volume giúp tạo dáng mi dày quyến rũ, tự nhiên, tăng sự cuốn hút cho đôi mắt. Kỹ thuật tạo hình mi dày quyến rũ này đang được nhiều chị em yêu thích vì dáng mi thời trang, không lỗi thời. Dưới đây là thông tin chi tiết về dịch vụ nối tạo

  Nối mi Katun: Bí quyết sở hữu hàng mi dài cong tự nhiên

  Nối mi Katun: Bí quyết sở hữu hàng mi dài cong tự nhiên

  Cập nhật: 10/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

  Nối mi Katun là kiểu mi được đông đảo chị em ưa chuộng, mang lại đôi mắt cuốn hút, sắc sảo nhưng lại rất tự nhiên. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về kiểu nối mi này nhé. I – Kiểu nối mi Katun là gì?II – Ưu điểm vượt trội của nối mi Katun1

  Call
  Zalo