location

Nâng mũi Cấu Trúc và Nâng mũi Bọc Sụn: Đâu mới là “Chân Ái”

Ngày đăng: 25/07/2021 | Lần cập nhật cuối: 02/08/2021

Mất 30 giây để đọc

Nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn là hai giải pháp làm đẹp được nhiều chuyên gia thẩm mỹ khuyên dùng. Vậy nên làm mũi cấu trúc hay làm mũi bọc sụn? Nhằm giúp khách hàng có cái nhìn toàn đa chiều về hai kỹ thuật này, cùng theo dõi bài viết dưới đây của BVTM Kangnam.

1/ Thông tin cơ bản về nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn

Trên đà phát triển của ngành công nghiệp làm đẹp, thẩm mỹ mũi cũng đạt được những bước tiến nhất định bằng việc tìm ra nhiều biện pháp nâng mũi hiệu quả, an toàn như:

  • Nâng mũi cấu trúc

Thế nào là nâng mũi cấu trúc? Đây là CN điều chỉnh toàn bộ vùng mũi từ sống mũi, cánh mũi cho đến trụ mũi. Bằng việc kết hợp cả sụn nhân tạo và sụn tự thân, nâng mũi cấu trúc giúp mũi thon gọn, đẹp tự nhiên.

phương pháp nâng mũi cấu trúc

Để nâng mũi cấu trúc, bác sĩ sẽ tiến hành sắp xếp, cố định cơ mũi và cấy mô sụn vào trong. Mũi cấu trúc phù hợp với mọi tạo hình mũi, thời gian thực hiện nhanh chóng và lành tính với mọi cơ địa.

  • Nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn là level thấp hơn của nâng mũi cấu trúc khi chỉ chỉnh sửa một ít khuyết điểm của mũi. Giải pháp hướng đến chiếc mũi dọc dừa nhỏ gọn, xinh xắn, đẹp dưới mọi góc độ và không bị sai lệch nhân tướng. Mũi bọc sụn là giải pháp tối ưu cho những ai muốn mũi đẹp nhưng không muốn phẫu thuật quá nhiều.

phương pháp nâng mũi bọc sụn

Như vậy, nâng mũi bọc sụn và nâng mũi cấu trúc đều là công nghệ nâng mũi tiên tiến nhằm khắc phục các nhược điểm của mũi. Đây cũng là hình thức nâng mũi được nhiều sao châu Á như Park Min Young, Lee Da Hae hay Kim Hyun Joong lựa chọn.

2/ Nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn khác gì nhau?

Dựa vào bản chất và cơ chế phẫu thuật, nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn có những điểm khác nhau như sau:

Nâng mũi cấu trúcNâng mũi bọc sụn
Tỷ lệ mũi can thiệpTái thiết gần như toàn bộ mũi, tỷ lệ can thiệp từ 80 – 95%, chỉ giữ nguyên xương xoăn mũi dưới và các ống dẫn khí của mũiChỉ can thiệp một vị trí nhất định trên mũi, tỷ lệ xâm lấn từ 20 – 30%, giữ nguyên các bộ phận cơ bản của mũi.
Chất liệu nâng mũiKết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân.Dùng cả sụn nhân tạo và sụn tự thân nhưng sụn tự thân nhiều hơn.
Cách thực hiệnQuy trình tương đối phức tạp khi phải định vị lại cấu trúc mũi, sắp xếp các cơ và cấy sụn vào từng vị trí đã đánh dấu.Quy trình đơn giản hơn khi chỉ thực hiện bóc tách mũi, đưa sụn vào các vị muốn chỉnh sửa.
Thời gian thực hiện

120 – 150 phút.

50-60 phút

Thời gian phục hồiThời gian phục hồi lâu hơn, từ 10 – 20 ngày và hoàn chỉnh sau 1 tháng.Thời gian phục hồi ngắn hơn, từ 7 – 10 ngày và hoàn chỉnh sau 20 ngày.
Các dáng mũi phù hợpPhù hợp với tất cả các tạo hình mũi Chủ yếu là các dáng cơ bản như S line và L line.

3/ Nên nâng mũi bọc sụn hay cấu trúc?

Tuy đều là giải pháp thẩm mỹ ưu việt nhưng trong quá trình chọn lựa, bạn cần cân nhắc tới các yếu tố:

  • Tình trạng mũi gốc

Đầu tiên, tình trạng mũi gốc sẽ giúp bạn “suy xét” nên chọn mũi cấu trúc hay mũi bọc sụn. Đặc điểm mũi của mỗi người là khác nhau từ đó bạn sẽ tìm ra phương pháp thẩm mỹ phù hợp nhất. Về nguyên tắc, độn mũi cấu trúc và bọc sụn ứng với các trường hợp:

Nâng mũi cấu trúcNâng mũi bọc sụn
Tình trạng mũiDành cho khách hàng mũi tẹt, mũi hếch, sống mũi gồ hoặc dị tật mũi bẩm sinh.

Ngoài ra, phương pháp còn áp dụng cho các KH bị chấn thương mũi, biến dạng mũi do tai nạn hoặc thẩm mỹ hỏng.

Nói một cách dễ hiểu, mũi cấu trúc giúp tái thiết và “đập đi xây lại” toàn bộ mũi.

Dành cho các khách hàng đã có sẵn “nền tảng” mũi, tức là sống mũi đã cao, dáng mũi khá ổn nhưng vẫn còn một vài khuyết điểm.

Ví dụ: Da mũi mỏng, đầu mũi to hoặc có vết lõm vùng sống mũi.

Từ cách phân loại trên, bạn sẽ nhận biết được mũi của mình đang ở mức độ nào và thích hợp với hình thức nâng mũi nào. Các bác sĩ Kangnam khuyên bạn chỉ nên chọn nâng mũi cấu trúc trong tình huống mũi bị tổn thương nghiêm trọng hoặc mũi nguyên bản quá xấu.

  • Tư vấn của bác sĩ

Trước khi tiến hành nâng mũi, bạn hãy lắng nghe tư vấn từ các chuyên gia. Họ là những người đã thực hiện hàng trăm case phẫu thuật mũi và sẽ giúp bạn tìm ra định hướng chính xác nhất.

Hơn nữa, khách hàng cũng cần thực hiện khám sức khỏe, trạng thái tâm lý và một vài chỉ số liên quan. Nếu đảm bảo điều kiện tiêu chuẩn, bạn mới được thực hiện nâng mũi.

Vì thế, đừng ngại ngần trao đổi với BS về thể trạng, tiền sử bệnh lý (nhất là bệnh lý về mũi) và các phản ứng phụ nếu có. Sự thành thật của bạn sẽ giúp tỷ lệ thành công khi độn mũi cao hơn và giảm nguy cơ biến chứng mũi.

  • Điều kiện tài chính

Cuối cùng, chi phí nâng mũi là một vấn đề bạn cần tính toán ngay từ đầu. Dù không phải phương pháp làm đẹp đắt đỏ nhất nhưng trung bình mỗi case nâng mũi tiêu tốn khoảng 20 – 40 triệu đồng. Riêng tại BVTM Kangnam:

DỊCH VỤ PHẪU THUẬT NÂNG MŨICHI PHÍ (Triệu VNĐ)
Nâng mũi Bọc sụn20
Nâng mũi cấu trúc 4D45

Mức giá này được cho là hợp lý, trong phạm vi tài chính của nhiều khách hàng và “tương xứng” với chất lượng nâng mũi mà bạn nhận được.

Đặc biệt, trên thị trường có nhiều cơ sở TM chấp nhận nâng mũi trả góp với vô vàn chính sách ưu đãi hấp dẫn. Bởi vậy, nếu bạn có mong muốn làm đẹp, đừng ngại ngần tìm hiểu, yên tâm làm mũi mà không lo về giá nhé.

Nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn đại diện cho các biện pháp thẩm mỹ mũi hiện đại, an toàn và hướng tới vẻ đẹp chuẩn Hàn Quốc.

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý kiến của bạn

LIÊN HỆ
Địa chỉ

Địa chỉ

Hà nội: 190 Trường Chinh, Đống Đa

TP.HCM: 666 Cách mạng Tháng Tám, P.5, Q.Tân Bình

Hotline

1900.6466

Đăng ký

Nhận báo giá