Ekip 5 bác sĩ/chuyên gia “hợp lực” phẫu thuật cho cô gái mặt lõm

Ninh Thị Thu Hường – Cô gái mặt lõm gây rúng động mạng xã hội thời gian gần đây với một tình yêu đẹp cùng bạn trai quân nhân là một trong những ca khó và phức tạp tại Hành trình Lột xác mùa 6. Với 4 lần thực hiện phẫu thuật (bao gồm cả đại phẫu và tiểu phẫu), huy động 5 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàm mặt với thời gian phẫu thuật lên đến hơn 10 tiếng, kết quả của cô gái này sẽ như thế nào?

Cô công nhân may với gương mặt lệch lõm và tấm vé vàng “lột xác”

Cô công nhân may với gương mặt lệch lõm và tấm vé vàng “lột xác"

Thu Hường sinh ra trong một gia đình nghèo tại Ninh Bình. Giống như bao đứa trẻ khác, Hường sinh ra với gương mặt bình thường, đầy đặn và bụ bẫm. Thế nhưng hạnh phúc chẳng kéo dài bao lâu, đến năm lên 3, mặt Hường dần biến dạng, vùng mặt bên trái sưng khiến cha mẹ hốt hoảng. Đưa con đi đến bệnh viện, nhận được chẩn đoán u ác tính, có thể sẽ gặp vấn đề nếu phẫu thuật vậy nên gia đình lựa chọn không thực hiện mà đưa Hường trở về nhà. Cứ như thế, cô gái nhỏ lớn lên cùng với khối u to khiến cho gương mặt bị lệch. Năm lên 6, đi khám một lần nữa và thực hiện phẫu thuật, những tưởng cuộc sống sẽ bớt khó khăn hơn nhưng việc để khối uquá to sau khi loại bỏ khiến cho vùng cổ và mặt bị khuyết lõm nghiêm trọng, dẫn đến việc gương mặt của Hường bị khuyết lõm, không được đầy đặn. Từ đó, cô bé sống trong ánh nhìn ái ngại của nhiều người. 

Đến năm 18, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn cùng với sự khiếm khuyết trên gương mặt, Hường lựa chọn không tiếp tục đi học mà ở nhà, làm công nhân may để hỗ trợ bố mẹ nuôi em trai ăn học.

Biết đến chương trình “Hành trình Lột xác” của Kangnam, Hường đăng ký tham gia với hy vọng có cơ hội được thay đổi ngoại hình. Trải qua nhiều vòng đánh giá, cô công nhân may cuối cùng cũng nhận được tấm vé vàng từ chương trình, bước những bước đầu tiên trên con đường mở lối ước mơ và khát vọng.

Hường đăng ký tham gia với hy vọng có cơ hội được thay đổi ngoại hình

4 lần thực hiện phẫu thuật cùng đội ngũ 5 chuyên gia chỉnh hình hàm mặt hàng đầu.

Phẫu thuật cho Ninh Thị Thu Hường được nhận định là khó khăn hơn so với những ca khác khi cần thực hiện 4 lần phẫu thuật. Điều đặc biệt chính là lần thực hiện này cần huy động đến 5 chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chỉnh hình hàm mặt: Tiến sĩ, Bác sĩ Richard Huy, bác sĩ Annie Lê, bác sĩ Victor Vũ , bác sĩ Alex Han, bác sĩ Henry Nguyễn để có thể đưa ra kết quả tốt nhất.

Tiến sĩ, bác sĩ Richard Huy – Trưởng ekip “Hành trình Lột xác” mùa 6 chia sẻ, đây là một trong những case khó và hiếm gặp. Với tình trạng từ sống mũi xuống cằm bị lệch bên trái do khối u không được điều trị sớm khiến cho phần xương hàm bị lệch và khuyết lõm sau khi tiến hành lấy khối u ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, vùng da tại khu vực khuyết lõm cũng mỏng và co rút khiến cho việc tái tạo gặp nhiều khó khăn.

Với tình trạng này, Dr. Richard Huy nhận định sử dụng phương pháp ghép mỡ để làm đẩy vết lõm, chỉnh hình hàm lệch, giúp hỗ trợ thay đổi ăn nhai cho Hường cũng như giúp cô gái có được gương mặt cân đối hơn.

4 lần thực hiện phẫu thuật cùng đội ngũ 5 chuyên gia

Thu Hường trải qua 4 lần thực hiện phẫu thuật. Lần đầu tiên, bác sĩ tiến hàng ghép mỡ tự thân vùng trung bì để làm đầy vào phần khuyết lõm. Sau 2 tuần, các bác sĩ đánh giá vạt mỡ đưa vào vùng khuyết lõm sống tốt, kết quả rất khả quan và có thể thực hiện được lần phẫu thuật kế tiếp.

Lần phẫu thuật thứ hai, các bác sĩ thực hiện cấy mỡ mặt tự thân giúp lấp đầy các vùng khuyết lõm ở hàm, làm đầy phần hõm và nuôi sống vạt trung bì mỡ từ lần phẫu thuật trước.

Cuộc phẫu thuật thứ ba là một cuộc đại phẫu với ba dịch vụ: phẫu thuật chỉnh hàm lệch + cấy mỡ + ghép xương. Đội ngũ bác sĩ tỉ mỉ bóc tách, cắt bỏ toàn bộ bờ dưới xương hàm và phần cằm để di chuyển từ bên trái sang bên phải. Sau đó, ghép xương chậu bờ hàm để khôi phục phần mặt biến dạng cho Hường. Cuối cùng tiến hành ghép mỡ để phần hàm được đầy đặn hơn.

Theo tiến sĩ, bác sĩ Richard Huy, phần xương hàm của Hường bị cắt bỏ một phần và tiêu sản khi xạ trị trước đó đã gây khó khăn cho cuộc phẫu thuật. Các y bác sĩ đã rất vất vả để đem đến kết quả tốt nhất cho Thu Hường.

Ekip tiến hành cuộc đại phẫu chỉnh hàm cho Thu Hường

Ekip tiến hành cuộc đại phẫu chỉnh hàm cho Thu Hường

Sau lần phẫu thuật thứ 3 có kết quả tốt đẹp, các bác sĩ tiến hành thực hiện lần phẫu thuật cuối cùng: Ghép trung bì mỡ + cấy mỡ bờ hàm. Lần phẫu thuật này sẽ giúp Hường có được kết quả tối ưu nhất.

Ninh Thị Thu Hường trở thành một phiên bản mới tốt hơn

Sau hơn 10 tiếng của đội ngũ ekip đã giúp Ninh Thị Thu Hường trở thành một phiên bản mới tốt hơn, tự tin hơn và sẵn sàng để tỏa sáng.

Cùng theo dõi hành trình phá kén chạm hào quang của cô nàng công nhân may này trên Fanpage và Youtube Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

5 / 5. (Bình trọn) 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề Ninh Thị Thu Hường
  Trở về sau phẫu thuật thẩm mỹ, cô gái mặt lõm Ninh Thị Thu Hường khiến cả họ ngỡ ngàng

  Trở về sau phẫu thuật thẩm mỹ, cô gái mặt lõm Ninh Thị Thu Hường khiến cả họ ngỡ ngàng

  Cập nhật: 10/04/2024 - Tác giả: Bệnh Viện Thẩm Mỹ kangnam

  Ninh Thị Thu Hường – cô gái nhỏ bé nhưng đầy nghị lực xuất hiện trong tập mở màn của Hành trình lột xác mùa 6 đã có cuộc hội ngộ gia đình đầy bất ngờ tại quê nhà Ninh Bình. Không có tuổi thơ may mắn như bạn bè đồng trang lứa, chỉ mới

  Trải qua 4 cuộc đại phẫu, cô gái mặt lõm lột xác xinh như công chúa

  Trải qua 4 cuộc đại phẫu, cô gái mặt lõm lột xác xinh như công chúa

  Cập nhật: 10/04/2024 - Tác giả: Bệnh Viện Thẩm Mỹ kangnam

  Do di chứng của u xương hàm, Ninh Thị Thu Hường (23 tuổi) phải sống với gương mặt khuyết lõm và biệt danh “cô gái mặt lõm” gần 20 năm. Trải qua 4 cuộc đại phẫu, Hường đã lột xác ngoạn mục, “hóa thân” thành cô công chúa xinh đẹp.  Biến cố ập

  Rớt nước mắt với khát khao được “lấp đầy” của cô gái mặt lõm Ninh Thị Thu Hường

  Rớt nước mắt với khát khao được “lấp đầy” của cô gái mặt lõm Ninh Thị Thu Hường

  Cập nhật: 12/04/2024 - Tác giả: Bệnh Viện Thẩm Mỹ kangnam

  Di chứng sau cuộc phẫu thuật cắt bỏ u lành xương hàm khiến hàm trái của khuôn mặt Ninh Thị Thu Hường (22 tuổi) bị co rút biến dạng cùng một vết sẹo dài xấu xí. Gần 20 năm sống với ngoại hình “khác thường” kém sắc, chưa ngày nào Thu Hường thôi mong

  Hành Trình Lột Xác mùa 6 | Tập 1: Ninh Thị Thu Hường – Cô gái “mặt lõm” lột xác

  Hành Trình Lột Xác mùa 6 | Tập 1: Ninh Thị Thu Hường – Cô gái “mặt lõm” lột xác

  Cập nhật: 24/04/2024 - Tác giả: Bệnh Viện Thẩm Mỹ kangnam

  Khuôn mặt bị lõm hẳn bên trái, Ninh Thị Thu Hường mang khuôn mặt vầng trăng khuyết đến với Hành trình lột xác mùa 6. Trải qua 4 cuộc đại phẫu, hơn 10 tiếng phẫu thuật, tấm vé vàng không chỉ thay đổi ngoại hình Thu Hường mà còn lấp đầy những tổn thương

  Hành trình “lột xác” lấp đầy yêu thương của cô gái mặt lõm Ninh Thị Thu Hường

  Hành trình “lột xác” lấp đầy yêu thương của cô gái mặt lõm Ninh Thị Thu Hường

  Cập nhật: 15/04/2024 - Tác giả: Bệnh Viện Thẩm Mỹ kangnam

  Ninh Thị Thu Hường và hành trình lột xác sở hữu gương mặt thon gọn sau khi may mắn giành vé vàng thẩm mỹ miễn phí tại Hành trình lột xác mùa 6. Thu Hường sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Ninh Bình. Từ nhỏ, em là cô bé xinh xắn,

  Xúc động cô gái mặt lõm và câu chuyện tình yêu gây rúng động mạng xã hội

  Xúc động cô gái mặt lõm và câu chuyện tình yêu gây rúng động mạng xã hội

  Cập nhật: 10/04/2024 - Tác giả: Bệnh Viện Thẩm Mỹ kangnam

  Ninh Thị Thu Hường, cô gái trẻ 22 tuổi đang làm công nhân may. Không may mắn bị lõm mặt do di chứng từ một khối u xuất hiện từ năm 3 tuổi, gia đình khó khăn hoàn cảnh khiến cô phải dừng lại ước mơ, đi làm để phụ giúp bố mẹ nuôi em

  Call
  Zalo