Loại trái cây cần tránh không nên ăn khi giảm cân, tuyệt đối kiêng

Trong hành trình giảm cân, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng. Do đó, việc ghi nhớ các loại trái cây cần tránh không nên ăn khi giảm cân chính là chìa khóa quyết định đến thành công. Mặc dù trái cây có nhiều với lợi ích sức khỏe, nhưng không phải loại nào cũng là lựa chọn tốt khi muốn giảm cân. Có những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu giảm cân của bạn. Cùng tìm hiểu 11 loại trái cây không nên ăn khi giảm cân trong bài viết dưới đây, để có chế độ ăn uống khoa học, cải thiện cân nặng.

I – Loại trái cây cần tránh không nên ăn khi giảm cân?

Xoài chín, chuối, sầu riêng, nhãn, vải, bơ, nho khô, dứa, táo tàu, trái cây sấy, cơm dừa, hồng xiêm không nên ăn khi đang trong chế độ giảm cân để có kết quả tốt.

1. Xoài chín

Khi những đến các trái cây cần kiêng khi giảm cân không thể thiếu xoài chín. Xoài chín có chứa đường tự nhiên, cung cấp lượng năng lượng lớn. Khi bạn giảm cân, việc kiểm soát lượng calo và đường trong chế độ ăn uống là quan trọng. Ăn quá mức đường trong xoài chín có thể ảnh hưởng đến quá trình giảm cân.

Không những thế, xoài chín có chứa hydrat cacbon, một loại chất giúp tạo cảm giác ngọt. Do đó sau khi ăn xoài chín sẽ kích thích cơ thể muốn ăn thêm những món ăn chứa đường khác, cản trở quá trình giảm cân.

Xoài chín có chứa đường tự nhiên, cung cấp lượng năng lượng lớn

Xoài chín có chứa đường tự nhiên, cung cấp lượng năng lượng lớn

2. Chuối

Chuối chứa một lượng calo khá lớn so với một số loại trái cây khác, đồng thời chứa nhiều đường. Mặc dù đường trong chuối là đường tự nhiên, nhưng nếu bạn đang hạn chế lượng đường trong chế độ ăn của mình, hãy cân nhắc việc ăn chuối.

Một số người sẽ cảm thấy chuối không tạo cảm giác no lâu, từ đó dẫn đến việc ăn thêm thức ăn khác. Điều này vô tình ảnh hưởng đến quá trình giảm cân, khó kiểm soát lượng calo tiêu thụ trong ngày.

3. Sầu riêng

Sầu riêng cũng chứa một lượng chất béo và calo không nhỏ. Mặc dù là chất béo có lợi ích cho sức khỏe, nhưng lại không phù hợp đối với người giảm cân. Vì vậy sầu riêng cũng là loại quả nên loại bỏ khỏi thực đơn khi bạn đang ăn kiêng.

Sầu riêng cũng chứa một lượng chất béo và calo không nhỏ

Sầu riêng cũng chứa một lượng chất béo và calo không nhỏ

4. Nhãn và vải

Nhãn và vải là 2 loại quả chứa nhiều đường, hơn nữa còn cung cấp lượng calo khá cao. Do đó, người đang giảm cân cần tránh ăn nhãn và vải quá nhiều.

Đối với những người ăn kiêng, việc kiểm soát khẩu phần ăn và duy trì sự cảm giác no là quan trọng. Tuy nhiên nhãn và vải lại là 2 loại quả không tạo cảm giác no lâu, không hỗ trợ tốt trong quá trình giảm cân.

5. Bơ

Bơ có chứa nhiều chất béo lành mạnh, protein, và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Thực tế, bơ là loại quả hỗ trợ khá tốt cho người giảm cân nếu tiêu thụ đúng cách.

Tuy nhiên, một số người vẫn chọn giải pháp tránh ăn bơ khi đang giảm cân, vì nếu không kiểm soát được lượng ăn, có thể khiến họ tiêu thụ một lượng calo lớn hơn so với mức cần thiết.

Bơ có chứa nhiều chất béo lành mạnh, protein

Bơ có chứa nhiều chất béo lành mạnh, protein

6. Nho khô

Nho khô có hàm lượng đường cao hơn so với nho tươi do quá trình loại bỏ nước. Ăn nho khô sẽ khiến bạn đưa vào cơ thể một lượng đường lớn hơn, ảnh hưởng tới mục tiêu giảm cân.

Mặc dù nho khô vẫn cung cấp một lượng chất xơ, nhưng chúng thường ít hơn so với nho tươi. Chất xơ giúp giữ nước và tạo cảm giác no, vì vậy việc giảm lượng chất xơ có thể giảm khả năng giữ nước và giảm cảm giác no lâu, dẫn đến việc thèm ăn và ăn nhiều hơn.

7. Dứa

Dừa là một loại trái cây quen thuộc và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Dinh dưỡng trong quả dứa rất tốt cho sức khỏe nhưng chúng lại chứa hàm lượng chất béo và calo cao.

Lượng calo và năng lượng dồi dào từ dứa không phù hợp đối với những người giảm cân. Hơn nữa, trong dứa có lượng đường cao, có thể khiến bạn khó kiểm soát cân nặng trong quá trình tiêu thụ.

Lượng calo và năng lượng dồi dào từ dứa không phù hợp đối với những người giảm cân

Lượng calo và năng lượng dồi dào từ dứa không phù hợp đối với những người giảm cân

8. Táo tàu

Quả táo tàu, còn gọi là táo mật, là một loại trái cây phổ biến có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên khi giảm cân, chúng ta nên loại bỏ táo tàu khỏi thực đơn, vì đây là loại quả chứa nhiều đường và calo.

Mỗi 100g táo tàu có chứa khoảng 122 calo, lượng calo trong táo tàu sấy khô sẽ còn cao hơn, gần như gấp đôi lượng calo ban đầu. Do đó, táo tàu cũng là loại quả bạn cần lưu ý không nên sử dụng khi đang có kế hoạch giảm cân.

9. Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô cũng không nên ăn khi giảm cân. Bởi quá trình sấy khô thường làm tăng hàm lượng đường trong trái cây, điều này có thể tăng lượng calo và đường bạn tiêu thụ.

Trái cây sấy khô thường ít nước hơn so với trái cây tươi, điều này có thể làm giảm cảm giác no và khó kiểm soát lượng thức ăn tiêu thụ trong ngày.

Trái cây sấy khô cũng là loại trái cây cần tránh không nên ăn khi giảm cân

Trái cây sấy khô cũng là không nên ăn khi giảm cân

10. Cùi dừa

Cơm dừa chứa nhiều calo và chất béo, trong 80g cơm dừa thường chứa 238 calo, cùng với chất béo bão hòa. Việc ăn quá nhiều cơm dừa sẽ ảnh hưởng đến cân nặng, gây tăng cân. Hơn nữa, cùi dừa dễ hấp thụ nhanh chóng do chứa nhiều chất béo và có thể dẫn đến tăng, giảm đột ngột mức đường trong máu, có thể gây cảm giác đói nhanh.

Chính vì lý do này, nếu bạn đang muốn giảm cân, giảm mỡ, tốt hơn hãy hạn chế tiêu thụ cùi dừa vì nó làm tăng lượng calo mà cơ thể sẽ hấp thụ.

11. Hồng xiêm

Hồng xiêm cũng là trái cây nên xóa khỏi thực đơn ăn kiêng, vì hồng xiêm chứa nhiều đường, calo. Mặc dù chứa nhiều chất xơ nhưng hồng xiêm cũng không tạo cảm giác no lâu do không chứa nhiều nước.

Sau khi ăn hồng xiêm, bạn sẽ có xu hướng muốn ăn thêm những món ăn khác, ảnh hưởng đến cân nặng.

Hồng xiêm cũng là trái cây nên xóa khỏi thực đơn ăn kiêng

Hồng xiêm cũng là trái cây nên xóa khỏi thực đơn ăn kiêng

II – 5 loại trái cây giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh

Táo, bưởi, dưa hấu, kiwi, cam là các loại trái cây giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng. Tăng cường bổ sung các thực phẩm này sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu bụng phẳng, eo thon.

1. Táo

Việc ăn táo có thể giảm mỡ bụng nhanh chủ yếu do một số yếu tố dinh dưỡng và chất chống ô nhiễm trong táo. Táo là nguồn chất xơ tốt, đặc biệt là chất xơ dung nạp nước gọi là pektin, giúp tăng cảm giác nó và kiểm soát cơn đói hiệu quả, phục vụ tốt cho quá trình giảm cân.

Các hợp chất chống ô nhiễm trong quả táo, chẳng hạn như quercetin và catechins, có khả năng chống vi khuẩn và chống viêm. Nhờ đó giúp cơ thể chống lại sự viêm nhiễm, ảnh hưởng tích cực đến quá trình giảm mỡ bụng.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất chống ô nhiễm màu đỏ trong táo, gọi là anthocyanins, có thể kiểm soát cân nặng và giảm tình trạng phát triển mỡ bụng.

2. Bưởi

Ăn bưởi giúp giảm cân và giảm mỡ bụng nhanh chóng, vì bưởi chứa nhiều nước, tạo cảm giác no lâu. Bên cạnh đó, bưởi cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, như vitamin C và kali, giúp duy trì sức khỏe và năng lượng trong quá trình giảm cân.

Nguồn chất xơ dồi dào từ quả bưởi còn giúp bạn giảm cảm giác đói, kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ tích mỡ ở vùng bụng.

Ăn bưởi giúp giảm cân và giảm mỡ bụng nhanh chóng

Ăn bưởi giúp giảm cân và giảm mỡ bụng nhanh chóng

3. Dưa hấu

Ăn dưa hấu giúp ảnh hưởng tích cực đến quá trình giảm mỡ bụng, vì dưa hấu chứa nhiều nước, tạo cảm giác no lâu, kiểm soát cơn đáo và giảm lượng thức ăn tiêu thụ trong ngày.

Trong dưa hấu cũng chứa lượng calo thấp, điều này có thể hỗ trợ việc duy trì hoặc giảm cân. Việc thay thế thức ăn có lượng calo cao bằng dưa hấu có thể giúp kiểm soát lượng calo tổng cộng trong chế độ ăn uống.

4. Kiwi

Kiwi là một nguồn vitamin C rất tốt, giúp hỗ trợ hệ miễn dịch và giảm thiểu các yếu tố khiến cơ thể tích tụ mỡ thừa. Kiwi chứa nhiều nước và có lượng calo thấp, giúp giữ nước trong cơ thể và tạo cảm giác no.

Đây cũng là trái cây giàu chất xơ, giúp bạn kiểm soát cơn đói, không bị thèm ăn vặt trong ngày nên sẽ duy trì tốt cân nặng và giảm cân hiệu quả.

Kiwi là một nguồn vitamin C rất tốt

Kiwi là một nguồn vitamin C rất tốt, hỗ trợ giảm cân hiệu quả

5. Cam

Tương tự như kiwi, cam cũng là trái cây chứa nhiều vitamin C, nước và có lượng calo thấp. Đó là lý do quả cam thường là trái cây được tiêu thụ nhiều trong thực đơn của những người giảm cân.

Việc tiêu thụ thực phẩm có năng lượng thấp có thể hỗ trợ kiểm soát lượng calo tổng thể trong chế độ ăn uống, hỗ trợ giảm cân nhanh chóng.

III – Giảm cân nhanh chóng, không cần ăn kiêng tại Kangnam

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã đưa ra một phương pháp giảm cân và giảm mỡ nhanh chóng, không yêu cầu ăn kiêng hay tập luyện mệt mỏi. Công nghệ Hút mỡ 6D tia sương được áp dụng tại đây mang lại nhiều ưu điểm độc đáo.

Để giảm đau tối đa cho người trải qua quá trình hút mỡ, Kangnam sử dụng tia sương Tumescent linh hoạt. Phương pháp này giúp phá vỡ cấu trúc mô mỡ một cách hiệu quả, kết hợp với công nghệ Multipoint giảm đau, giảm cảm giác khó chịu và đau nhức cả trong và sau quá trình hút mỡ.

Xóa bỏ mỡ thừa an toàn, nhanh chóng và không để lại sẹo

Xóa bỏ mỡ thừa an toàn, nhanh chóng và không để lại sẹo

Đặc biệt, công nghệ Hút mỡ 6D Tia sương tại Kangnam không để lại sẹo xấu. Bác sĩ sử dụng ống hút nội soi Cannula thông minh có đường kính siêu nhỏ từ 2,2 đến 3,7mm, kết hợp kỹ thuật rạch 1 đường nhỏ dưới da để luồn ống dẫn. Việc khâu đóng được thực hiện bằng chỉ nano siêu mảnh, đảm bảo không để lại bất kỳ sẹo nào trên da.

Hút mỡ 6D tia sương không chỉ đạt hiệu quả cao với việc loại bỏ tới 95,99% mỡ thừa ở mọi phân vùng trên cơ thể như bụng, đùi, vai, lưng, tay, bắp chân, nọng cằm, má… mà còn có khả năng xử lý các loại mỡ cứng, mỡ lâu năm, và đặc biệt là các trường hợp mỡ hỏng. Kangnam cam kết đem lại cho khách hàng sự hài lòng và tự tin với vóc dáng mới sau quá trình giảm mỡ hiệu quả.

Giảm mỡ đùi hiệu quả, không cần ăn kiêng

Giảm mỡ đùi hiệu quả, không cần ăn kiêng

Giảm mỡ bụng cấp tốc, tống khứ mỡ thừa nhanh gọn

Giảm mỡ bụng cấp tốc, tống khứ mỡ thừa nhanh gọn

Khách hàng hài lòng khi giảm mỡ tại Kangnam, lấy lại vóc dáng hoàn mỹ

Khách hàng hài lòng khi giảm mỡ tại Kangnam, lấy lại vóc dáng hoàn mỹ

Trước và sau khi giảm mỡ, lấy lại eo thon, dáng gọn

Trước và sau khi giảm mỡ, lấy lại eo thon, dáng gọn

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 688A Cách Mạng Tháng 8, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Bài viết đã cung cấp các loại trái cây không nên ăn khi giảm cân. Hy vọng đã giúp bạn có được thực đơn ăn kiêng hiệu quả để giảm cân nhanh chóng. Hơn hết, hãy lắng nghe cơ thể của mình để quá trình giảm cân diễn ra an toàn, không làm cho cơ thể bị thiếu chất, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề Ăn bưởi giảm cân
  Học cách ăn bưởi giảm cân – loại bỏ mỡ thừa trong 1 tuần

  Học cách ăn bưởi giảm cân – loại bỏ mỡ thừa trong 1 tuần

  Cập nhật: 18/06/2024 - Tác giả: Lily Kim Giang

  Ăn bưởi giảm cân từ lâu đã trở thành bí quyết giữ eo, xóa sổ mỡ bụng hiệu quả của nhiều sao Hàn nổi tiếng như IU, Go Hara,… Vì vậy, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách giảm cân thần tốc từ bưởi, đánh bay 5kg mỡ bụng chỉ trong vòng

  22+ thực phẩm giảm cân hiệu quả, giúp bạn sở hữu vóc dáng thon gọn

  22+ thực phẩm giảm cân hiệu quả, giúp bạn sở hữu vóc dáng thon gọn

  Cập nhật: 18/06/2024 - Tác giả: Lily Kim Giang

  Những nhóm thực phẩm giảm cân giúp bạn nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon gọn, giảm cơn thèm ăn và tạo cảm giác no lâu. Đồng thời, cung cấp được các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cùng tham khảo top 22 thực phẩm giúp giảm cân lành mạnh và hiệu quả nhất. I

  Ăn quýt có giảm cân không? Cách ăn quýt “đánh bay” mỡ thừa nhanh nhất

  Ăn quýt có giảm cân không? Cách ăn quýt “đánh bay” mỡ thừa nhanh nhất

  Cập nhật: 18/06/2024 - Tác giả: Lily Kim Giang

  Ăn quýt có giảm cân không khi loại quả này chứa một lượng vitamin C và chất xơ nhất định. Đặc biệt, quả quýt có hương vị thơm ngon, thanh mát hấp dẫn, được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy thực hư ăn quýt có béo không? Cùng tìm hiểu qua những nội dung quan

  Thực đơn ăn chay giảm cân: Hết mỡ thừa, xuống 3kg trong 7 ngày

  Thực đơn ăn chay giảm cân: Hết mỡ thừa, xuống 3kg trong 7 ngày

  Cập nhật: 18/06/2024 - Tác giả: Lily Kim Giang

  Thực đơn ăn chay giảm cân trong 7 ngày khoa học sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho những ai đang tự ti về vóc dáng của bản thân. Thử ngay để giảm nhanh chóng 3 kg khi thực hiện 1 tuần. Đã có rất nhiều chị em áp dụng và loại bỏ mỡ

  Ăn cóc có giảm cân không? Tác dụng cóc đối với giảm cân

  Ăn cóc có giảm cân không? Tác dụng cóc đối với giảm cân

  Cập nhật: 18/06/2024 - Tác giả: Lily Kim Giang

  Ăn cóc có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng do bên trong 100g quả cóc (tương đương với 3-5 quả) chỉ chứa 150 calo, cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn cóc mà không lo bị tích tụ mỡ thừa gây béo phì. 4 Cách ăn cóc giảm cân hiệu quả

  Call
  Zalo