Huỳnh Thị Mỹ Duyên – Ca “hiếm” trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ

Ekip gồm 10 bác sĩ chuyên môn hàng đầu về chỉnh hàm, cùng nhiều bác sĩ gây mê hồi sức đã cùng nhau bước vào cuộc đại phẫu thay đổi ngoại hình cho cô gái gương mặt vặn xoắn – Huỳnh Thị Mỹ Duyên. Với 5 ca phẫu thuật, 6 phương pháp thẩm mỹ, cô ấy đã trải qua những gì trên hành trình lột xác của mình?

I. Mỹ Duyên trước phẫu thuật: Hàm dưới vặn xoắn, khớp cắn lệch 2cm

Trong tập 1 Hành trình lột xác mùa 4 năm 2019 phát sóng ngày 22/12/2019, Huỳnh Thị Mỹ Duyên may mắn dành số phiếu bình chọn 88% từ ban giám khảo và khán giả, trở thành người đầu tiên nhận được cơ hội phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí.

Trường hợp của bạn Huỳnh Thị Mỹ Duyên là ca phẫu thuật hi hữu trong lịch sử hàm mặt Việt Nam với nhiều biến dạng phức tạp.

phùng thị mỹ duyên

Hình ảnh Mỹ Duyên trực diện thấy rõ khuôn mặt lệch xoắn

Sau khi kiểm tra, thăm khám tổng quát ban đầu, các bác sĩ nhận định:

Toàn bộ khuôn mặt không cân đối, xương hàm dưới vặn xoắn sang bên trái

Hàm bên phải quá phát quá nhiều, có khối lồi cầu lớn

Hai hàm trên dưới lệch nhau tới 2 cm

phùng thị mỹ duyên htlx

Nghiêng trái, nghiêng phải của thí sinh Phùng Thị Mỹ Duyên

Giám đốc chuyên môn tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam  – Ban giám khảo chương trình Hành trình lột xác mùa 4 nhận định:

“Trường hợp bạn Huỳnh Thị Mỹ Duyên được đánh giá là ca phẫu thuật khó, phức tạp nhất trong tất cả các thí sinh Hành trình lột xác từ mùa đầu tiên tới nay. Mặt lệch nghiêm trọng, toàn bộ vùng xương hàm dưới vặn xoắn khiến khuôn mặt lệch lạc, ảnh hưởng tới hoạt động chức năng cơ hàm…”

II. “Thách thức” ê kip bác sĩ – 11 tiếng phẫu thuật chỉnh hàm mặt cực kỳ khó

2.1 Thân hình gầy gò, thiếu máu nhược sắc

Theo kết quả kiểm tra sức khỏe tổng quát có được, tình trạng sức khỏe của bạn Huỳnh Thị Mỹ Duyên không đủ điều kiện thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ theo quy định của Bộ Y Tế. Duyên mắc chứng thiếu máu nhược sắc ở mức độ nặng.

phùng thị mỹ duyên htlx mùa 4

Thần kinh của bạn Duyên chạy khá thấp, vì vậy nếu phẫu thuật gọt xương hàm sẽ vô cùng nguy hiểm bởi chỉ cần một thao tác không chuẩn xác có thể ảnh hưởng tê liệt, mất chức năng hàm mặt.

Vùng lồi cầu rất khó tiếp cận do cấu trúc có sự khác biệt so với bình thường

Thiếu máu nhược sắc nặng với cân nặng 39 kg không đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật

2.2 Hội chẩn “duyệt mổ” của các chuyên gia

Trước tình hình sức khỏe không đảm bảo thực hiện phẫu thuật, nhiều cuộc họp hội chẩn chuyên sâu của toàn bộ ê kíp bác sĩ diễn ra trong nhiều giờ đồng hồ để có thể giải pháp tốt nhất cho thí sinh Mỹ Duyên đồng thời đảm bảo tính an toàn cao cho bạn. Theo nhận định của thạc sĩ Chaile Trần, niêm mạc nhợt nhạt, thiếu máu nhược sắc nặng Mỹ Duyên không thể đảm bảo sức khỏe để tiến hành phẫu thuật được.

Phùng thị mỹ duyên lột xác

Vì vậy, các bác sĩ thống nhất quyết định Mỹ Duyên điều trị thiếu máu trong vòng 1 tháng và sẽ kiểm tra lại nếu sức khỏe ổn định, huyết học ổn mới tiến hành phẫu thuật cho bạn.

Bác sĩ chuyên môn Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam nhấn mạnh: “Yêu cầu đầu tiên là tính an toàn. Trường hợp thí sinh nào không thể đảm bảo an toàn được thì bắt buộc phải hoãn phẫu thuật. Chỉ khi nào đủ sức khỏe theo yêu cầu mới được chỉ định mổ cho thí sinh.”

Trải qua thời gian điều trị thiếu máu cùng liên tiếp các cuộc kiểm tra, chụp CT với kết quả đủ tiêu chuẩn sức khỏe, Mỹ Duyên cuối cùng đã có cơ hội được phẫu thuật “thay đổi cuộc đời” sau 3 lần bị từ chối.

phùng thị mỹ duyên thăm khám

Mỹ Duyên phải kiểm tra sức khỏe nhiều lần đảm bảo sức khỏe đủ điều kiện phẫu thuật

2.3 Trải qua hơn 11 tiếng phẫu thuật “căng thẳng”

ThS.BS Chaile Trần nhận định thêm:”Có lẽ đây sẽ là ca chỉnh hình hàm mặt bất cân xứng nặng, vô cùng phức tạp đầu tiên tại Việt Nam. Sau khi đánh giá chi tiết, trường hợp của bạn Mỹ Duyên có thể khắc phục được nhưng chắc chắn phải cần can thiệp đồng thời nhiều kĩ thuật, công nghệ. Chắc chắn đây sẽ là thách thức lớn đối với ê kíp bác sĩ Hành trình lột xác. Ê kíp bác sĩ chương trình sẽ cố gắng hết sức để giúp Mỹ Duyên có được khuôn mặt cân đối, diện mạo xinh đẹp hơn.”

✱ Chuẩn bị cuộc phẫu thuật kĩ lưỡng trên mô hình 3D

Nhằm đảm bảo ca phẫu thuật cho thí sinh Huỳnh Thị Mỹ Duyên diễn ra thành công, toàn bộ quy trình phẫu thuật phải được lên kế hoạch chuẩn bị kĩ càng dưới sự hỗ trợ từ các công nghệ 4.0 hiện đại bậc nhất thế giới.

Theo đó, từng thao tác, kĩ thuật phẫu thuật được mô phỏng chân thực qua màn hình 3D giúp ê kíp bác sĩ nhận định rõ tình trạng và mức độ can thiệp nhằm kiểm soát tối đa các vấn đề trong suốt ca phẫu thuật.

phùng thị mỹ duyên mặt vặn xoắn

Mô phỏng cấu trúc xương hàm mặt của Mỹ Duyên trên công nghệ Webinar 4.0

ThS.BS Chaile Trần chia sẻ:

“Ca phẫu thuật của Mỹ Duyên được chuẩn bị tỉ mỉ, kĩ lưỡng trong từng bước. Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật giả định nhằm đánh giá về kết quả cũng như phòng tránh toàn bộ các sự cố xấu có thể xảy tới.

Thời gian phẫu thuật giả định kéo dài tới 11 giờ đồng hồ và bất ngờ nó trùng khớp với thời gian phẫu thuật thực tế cho Mỹ Duyên. Đây là một thành quả cho thấy sự phát triển vượt bậc trong ngành thẩm mỹ tại Việt Nam.”

✱ Huy động ê kíp bác sĩ hùng hậu

Ca phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt vặn xoắn hiếm gặp của thí sinh Mỹ Duyên yêu cầu tham gia của nhiều ê kíp bác sĩ chuyên môn từ y tá, gây mê tới ê kíp phẫu thuật và theo dõi sau phẫu thuật.

Ê kíp bác sĩ hùng hậu bao gồm 10 bác sĩ chuyên môn chỉnh hình hàm mặt trực tiếp tham gia mổ cùng 5 y bác sĩ chuyên môn gây mê hồi sức nhằm đảm bảo phẫu thuật thành công, trả lại khuôn mặt cân xứng, xinh đẹp cho Mỹ Duyên.

phẫu thuật thẩm mỹ kangnam

Các phương pháp tiên tiến can thiệp

Trải qua 5 lần họp hội chẩn chuyên sâu, hội đồng chuyên môn chỉ định đối với trường hợp thí sinh Mỹ Duyên:

Xương hàm trên và hàm dưới lệch khớp cắn tới 2cm bác sĩ chỉ định cắt rời, cắt lún toàn xương hàm trên đồng thời đầy lùi xương hàm dưới cho cân đối.

Tình trạng xương hàm dưới vặn xoắn nặng bắt buộc bác sĩ phải bóc tách, đẩy lùi kết hợp xoay chỉnh để khuôn dáng mặt có thể trở về đúng vị trí như ban đầu.

Trường hợp của Duyên không phải bẩm sinh nên bác sĩ vô cùng thận trọng đánh giá kĩ lưỡng để đảm bảo giải quyết triệt để, phòng ngừa sự phát triển tái lại của vùng cằm vặn xoắn.

mỹ duyên lột xác tại kangnam

Phẫu thuật mô phỏng giả định tiến hành trước khi bước vào ca phẫu thuật cho Mỹ Duyên

Theo đó, tất cả các phần trên khuôn mặt bắt buộc phải tách rời hoàn toàn và thực hiện xếp hình lại chính xác vị trí cho gương mặt cân đối nhưng chức năng ăn nhai vẫn cần đảm bảo.

Xương hàm bên phải quá phát và vùng cằm vẹo, lệch yêu cầu chỉ định cắt toàn bộ lồi cầu bên phải đồng thời gọt hàm , gọt cằm cùng trượt đẩy cằm nhằm tạo cho gương mặt hài hòa, cằm cân đối nhất có thể.

Hàm dưới bên trái cao hơn hàm dưới bên phải được bác sĩ quyết định gọt hàm dưới bên phải đồng thời cắt ghép hàm bên trái để hai bên cân xứng với nhau.

Sống mũi thấp cánh mũi rộng sẽ được bác sĩ can thiệp phần mềm nâng mũi cấu trúc 4D để chỉnh hình lại dáng mũi: sống cao thẳng, cánh mũi đầu mũi thon nhỏ.

huỳnh thị mỹ duyên hành trình lột xác ở kangnam

Lần thứ hai bước lên bàn mổ với các kĩ thuật mô mềm: nâng mũi, cắt mí

Đánh giá tình trạng mắt mí lót, hai bên mí mắt không đều sẽ tiến hành cắt mí Plasma nhằm tạo mắt hai mí to tròn, giúp đôi mắt đẹp hơn.

Thể trạng gầy khiến khuôn mặt hốc hác, gò má cao ê kíp bác sĩ chỉ định cấy mỡ mặt Nano Fat để trông bạn đầy đặn, trẻ trung hơn.

III. “Lột xác” ngoạn mục – Hành trình của nụ cười và nước mắt

Cô giáo “mặt vặn xoắn” đã lột xác như thế nào? Xem ngay:

Trong những ngày đầu sau ca phẫu thuật, Mỹ Duyên trải qua không ít những cơn đau nhức kèm sưng tấy tại các vị trí can thiệp chỉnh hình trên khuôn mặt.

mỹ duyên sau phẫu thuật htlx

Toàn bộ khuôn mặt sưng tấy sau vài ngày phẫu thuật

Trong suốt thời gian này, luôn có điều dưỡng, y tá túc trực theo dõi sức khỏe đồng thời hỗ trợ Mỹ Duyên hoạt động ăn uống và sinh hoạt.

hậu phẫu huỳnh thị mỹ duyên

Bác sĩ thực hiện kiểm tra sức khỏe, vệ sinh vùng phẫu thuật hàng ngày cho Mỹ Duyên

Cô chia sẻ: “Sau phẫu thuật 1 ngày, em cảm thấy đau khắp vùng hàm, cằm và có cảm giác không thể cử động nổi. Em phải uống giảm đau để có thể dễ chịu hơn. May mà có các anh chị điều dưỡng chăm sóc tận tình còn giúp em khi ăn uống nên qua vài ngày em thấy ổn và đỡ đau sưng hơn nhiều.”

phùng thị mỹ duyên hồi phục

Mỹ Duyên sau 15 ngày: mặt bớt sưng đau, vùng phẫu thuật dần ổn định

phùng thị mỹ duyên hồi phục sau 30 ngày

Sau 30 ngày, Huỳnh Thị Mỹ Duyên đã hoàn toàn “lột xác” một cách ngoạn mục từ diện mạo tới phong cách.

Cô gái tự ti, bị bạn bè trêu chọc vì gương mặt vặn xoắn giờ đây trở thành thiếu nữa xinh đẹp, trẻ trung, tất cả những khuyết điểm trên gương mặt hoàn toàn biến mất.

Nhìn trực diện: Hai hàm trên dưới cân đối, khuôn mặt hài hòa, chuẩn khớp cắn

Nhìn trực diện: Hai hàm trên dưới cân đối, khuôn mặt hài hòa

Góc nghiêng trái: Góc hàm thô bạnh trở nên thon gọn, mềm mại theo dáng khuôn mặt

Góc nghiêng trái: Góc hàm thô bạnh trở nên thon gọn, mềm mại theo dáng khuôn mặt

Góc nghiêng phải: Xương hàm quát phát được thu gọn cân xứng, mũi cao thẳng tự nhiên

Góc nghiêng phải: Xương hàm quát phát được thu gọn cân xứng, mũi cao thẳng tự nhiên

Trở về từ chương trình Hành trình lột xác, Mỹ Duyên đã có thể tự tin hơn trong cuộc sống, mở lòng và giao tiếp nhiều hơn với đồng nghiệp, học trò.

“Em từng nghĩ em sẽ phải sống với khuôn mặt này cả đời, sống trong mặc cảm, miệt thị cả đời mất. Được tham gia, được phẫu thuật là may mắn to lớn của em. Đến em cũng không dám tin khi nhìn mình trong gương nữa. Em cũng chỉ mong mặt mình được cân đối trở lại nhưng em không ngờ khuôn mặt mình lại có thể xinh đẹp hoàn hảo tới vậy!” – Cô nghẹn ngào

Cô cười nhiều hơn, vui vẻ hơn và có thể thấy rõ niềm hạnh phúc trên gương mặt

Cô cười nhiều hơn, vui vẻ hơn và có thể thấy rõ niềm hạnh phúc trên gương mặt

Mỹ Duyên chia sẻ khi xuất hiện trong chương trình Hành trình lột xác:

“Em thực sự vô cùng cảm ơn chương trình, cảm ơn ê kíp bác sĩ đã tận tâm giúp đỡ em, chăm sóc cho em trong suốt quá trình phẫu thuật hồi phục để em có thể đứng trên đây với diện mạo xinh đẹp như này. Nhờ có chương trình mà em như được sống thêm lần nữa vậy!”

Mỹ Duyên tự tin trước ống kính hơn trước đây

Mỹ Duyên tự tin trước ống kính hơn trước đây

ThS.BS Chaile Trần nhận định ca phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt cho thí sinh Huỳnh Thị Mỹ Duyên có độ khó vô cùng cao với kết quả đạt được là thành công ngoài sự mong đợi.

Trước đây, những ca thẩm mỹ hàm mặt phức tạp, hiếm gặp như của Duyên chỉ có thể thực hiện tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, hiện nay những khuyết điểm khó, dị tật trên hàm mặt hay cơ thể hoàn toàn có thể thực hiện tại VIệt Nam.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay
  1. Avatar photo Lâm Thị Thắm viết:

    Quá xuat sẳc

    • Avatar photo Huệ viết:

      Công nhận các bác sĩ xuất sắc thật đấy, mình ấn tượng cả ca của Minh Hoàng nữa. Thay đổi quá xuất sắc luôn á

Comments are closed.

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề hành trình lột xác
Hành trình “lột xác” sau phẫu thuật thẩm mỹ của nữ hoàng dao kéo Phi Thanh Vân

Hành trình “lột xác” sau phẫu thuật thẩm mỹ của nữ hoàng dao kéo Phi Thanh Vân

Cập nhật: 18/06/2024 - Tác giả: Bệnh Viện Thẩm Mỹ kangnam

I – Phi Thanh Vân thuở chưa phẫu thuậtII – Phi Thanh Vân “lột xác” xinh đẹp sau combo độn mông, hút mỡ, nâng vòng 12.1 Phi Thanh Vân bốc lửa sau Nâng vòng 12.2 Phi Thanh Vân quyến rũ với “vòng eo con kiến” nhờ tạo hình

Hành trình “lột xác” của ca sĩ Thái Bảo Trâm Theo Voice sau phẫu thuật thẩm mỹ

Hành trình “lột xác” của ca sĩ Thái Bảo Trâm Theo Voice sau phẫu thuật thẩm mỹ

Cập nhật: 29/02/2024 - Tác giả: Bệnh Viện Thẩm Mỹ kangnam

I – Nỗi ám ảnh về ngoại hình xấu xí của Thái Bảo Trâm sau The Voice 2015II – Thái Bảo Trâm “lột xác” xinh đẹp sau combo PTTM1/ Gương mặt thon gọn nhờ gọt hàm2/ Xinh đẹp không góc chết nhờ cắt mí, nâng mũi3/ Giảm 20kg sau hút mỡIII/

Trần Minh Hoàng – Chàng dancer mặt méo “lột xác” ngoạn mục

Trần Minh Hoàng – Chàng dancer mặt méo “lột xác” ngoạn mục

Cập nhật: 23/04/2024 - Tác giả: Bệnh Viện Thẩm Mỹ kangnam

Trần Minh Hoàng – Chàng trai sở hữu hàm móm, trục mặt lệch méo xoay hẳn 45 độ, mũi to bè, mặt hốc hác,…đã gây thách thức tới đội ngũ ekip bác sĩ Kangnam. Từ anh chàng Dancer mặt méo, kém tự tin, Minh Hoàng sau hành trình “đập mặt xây lại” đã “lột

Màn lột xác có 1-0-2 của cô gái sứt môi hở hàm ếch

Màn lột xác có 1-0-2 của cô gái sứt môi hở hàm ếch

Cập nhật: 23/04/2024 - Tác giả: Bệnh Viện Thẩm Mỹ kangnam

Với các khuyết điểm và dị tật nghiêm trọng về hàm mặt như hở hàm ếch, sứt môi, mặt gẫy gập, sống mũi thấp, mắt xếch 1 mí,… trường hợp của Nguyễn Trang Nhung là một thách thức lớn với đội ngũ bác sĩ Kangnam. Trong 6 tiếng phẫu thuật, hàng loạt can

10 Cách để trông đẹp trai hơn mỗi ngày ‘VUA LỘT XÁC’

10 Cách để trông đẹp trai hơn mỗi ngày ‘VUA LỘT XÁC’

Cập nhật: 18/06/2024 - Tác giả: Trần Quyên kangnam

Với nam giới, đâu là tiêu chuẩn để đánh giá một anh chàng đẹp trai? Ngũ quan cân đối, hình thể 6 múi hay làn da rám nắng mạnh mẽ? Học ngay 10 cách để đẹp trai và nam tính hơn giúp bạn trở thành “soái ca vạn người mê” trong mắt phái đẹp. I

Nguyễn Thị Huê: Cô gái xấu như “Thị Nở” lột xác thành Hotgirl

Nguyễn Thị Huê: Cô gái xấu như “Thị Nở” lột xác thành Hotgirl

Cập nhật: 23/04/2024 - Tác giả: Bệnh Viện Thẩm Mỹ kangnam

Bị trêu chọc, miệt thị là Thị Nở thế kỉ 21, Nguyễn Thị Huê luôn tự ti về diện mạo: răng hô, lệch lạc, hàm quá phát, cằm ngắn, mặt hốc hác, mũi thấp mắt mí lót. Đánh giá là ca khó phức tạp, ê kíp bác sĩ Hành trình lột xác đã hơn 2

Call
Zalo