en vi

Khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật: Các phương pháp tốt nhất

Vấn đề về cười hở lợi khiến nhiều người cảm thấy không tự tin, tuy hiện tượng này không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như không làm cản trở tới việc ăn nhai của răng hàm. Nhưng ngày càng có nhiều người muốn tìm hiểu về các phương pháp khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật, giúp xóa bỏ khuyết điểm và sở hữu một nụ cười hoàn hảo. Tham khảo ngay các phương pháp sau đây!

1/ Nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi

Tình trạng cười hở lợi là khi nướu của bạn được lộ ra quá nhiều khi bạn cười hoặc mỉm cười. Đây là một vấn đề thẩm mỹ và có thể gây tổn thương đến sự tự tin của bạn trong các tình huống xã hội.

Có một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng cười hở lợi, bao gồm:

  • Phần mô nướu phát triển mạnh che lấp thân răng khiến lợi lộ ra nhiều hơn mỗi khi cười
  • Thân răng quá ngắn và nhỏ so với độ rộng của nướu, hoặc tình trạng răng hô, chìa ra ngoài cũng là nguyên nhân khác gây hiện tượng lộ nướu khi cười.
  • Cơ môi trên hoạt động mạnh, kéo nâng môi lên cao hơn so với bình thường, làm lộ ra phần nướu.
  • Xương hàm phát triển quá mạnh và nhô lên cũng có thể dẫn đến tình trạng hô hàm và lộ nướu khi cười.

Việc xác định chính xác nguyên nhân gây lộ nướu khi cười là rất quan trọng để có phương pháp điều trị tốt nhất.

Tình trạng cười hở lợi phổ biến

Tình trạng cười hở lợi phổ biến

2/ Ưu điểm khi khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật

Khách hàng hiện nay ưu tiên các giải pháp thẩm mỹ không phẫu thuật vì ưu điểm mà phương pháp mang lại:

An toàn, không gây biến chứng: Khi thực hiện phương pháp không phẫu thuật được thực hiện khá đơn giản, không gây xâm lấn và không can thiệp tới vùng khoang miệng hạn chế tối đa các tổn thương. Bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao đảm bảo độ an toàn và phòng tránh tình trạng viêm nhiễm, biến chứng.

Tạo nụ cười tươi hoàn hảo: Khi loại bỏ tình trạng cười hở lợi, khách hàng sẽ không còn nụ cười gượng gạo, mất tự tin. Cải thiện thẩm mỹ và mang đến cho bạn diện mạo mới.

Xương hàm không bị xâm lấn: Tất cả quy trình được thực hiện từ bên ngoài giúp điều chỉnh toàn bộ cấu trúc nướu, vị trí răng cũng như sức kéo của môi.

Không cần thời gian hồi phục: Vì không có thủ tục phẫu thuật nên không cần thời gian hồi phục sau phẫu thuật. Người bệnh có thể trở lại hoạt động hàng ngày ngay sau khi điều trị.

Kinh tế: Phương pháp điều trị không cần phẫu thuật thường ít tốn kém hơn so với phẫu thuật.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng phương pháp điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật có thể là một lựa chọn hiệu quả và an toàn cho những người muốn khắc phục tình trạng cười hở lợi mà không muốn trải qua phẫu thuật. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra quyết định điều trị phù hợp nhất cho từng tình trạng.

Phương pháp khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật

Phương pháp khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật

3/ Cách để khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật

Niềng răng, tiêm cơ môi là những giải pháp điều trị cười hở lợi không can thiệp phẫu thuật. Mỗi nguyên nhân gây nên hở lợi sẽ có cách điều trị cười hở lợi khác nhau, đồng thời sẽ phụ thuộc vào sức khỏe, tình trạng răng miệng cụ thể của khách hàng.

3.1/ Niềng răng, chỉnh nha chữa cười hở lợi

Chữa cười hở lợi bằng hình thức niềng răng chỉnh nha là giải pháp được bác sĩ chuyên khoa khuyến khích đối với các trường hợp khách hàng cười hở lợi mức độ nhẹ. Đặc biệt đối với những ai có thân răng ngắn, khung xương hàm quát phát về chiều dọc khiến kích thước răng và lợi không hài hòa.

Về phương pháp thực hiện, bác sĩ dùng bộ dây cung, mắc cài kết hợp với những dụng cụ chuyên dụng khác chỉnh nha giúp kéo nướu lên cao hơn. Theo thời gian và sức ép khi niềng, răng sẽ dần dịch chuyển để đảm bảo cho sự cân đối trên cung hàm. Nhờ vậy mà lợi có sự thay đổi về kích cỡ và từng bước sẽ cải thiện tình trạng cười hở lợi.

Ưu điểm của phương pháp này là hỗ trợ cải thiện tính thẩm mỹ cho nụ cười, kết hợp hài hòa với các bộ phận khác trên khuôn mặt. Đặc biệt là có thể điều chỉnh kích cỡ cân đối của hàm răng, loại bỏ chữa cười hở lợi để mang đến sự tự tin cho người dùng.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa, niềng răng và chỉnh nha có thể giảm thiểu một phần cười hở lợi nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn vấn đề này. Những trường hợp cười hở lợi do răng to, quá nhiều mô nướu hoặc vị trí răng không đúng vị trí sẽ không được giải quyết bởi niềng răng và chỉnh nha.

Trước khi quyết định niềng răng, bạn nên tìm kiếm ý kiến ​​từ một bác sĩ nha khoa chuyên khoa để được tư vấn về các phương pháp điều trị phù hợp nhất cho trường hợp của bạn.

Niềng răng chữa cười hở lợi

Niềng răng chữa cười hở lợi

3.2/ Tiêm cơ môi chữa cười hở lợi

Nếu bạn không muốn phải trải qua phẫu thuật để sửa chữa vấn đề hở lợi, phương pháp tiêm cơ môi kéo môi trên có thể là một lựa chọn hiệu quả. Điều này đặc biệt phù hợp cho những người có môi quá mỏng và kéo lên quá xa so với đường viền nướu khi cười. Phương pháp Tiêm cơ môi (tiêm botox)  có tác dụng kéo giãn mô mềm xung quanh vùng môi, giúp tạo ra sự cân đối và đều nhau cho môi và cung cấp kết quả kéo dài trong khoảng 6-8 tháng.

Phương pháp tiêm cơ môi là cách đơn giản, thoải mái, tiện lợi, cho kết quả nhanh chóng, không đau, không gây tổn thương.

Mỗi lần tiêm cơ môi chỉ diễn ra trong khoảng 15-20 phút do đó khách hàng có thể thoải mái ăn uống, tự do sinh hoạt ngay sau khi thực hiện. Vùng lợi sau khi tiến hành giảm cường lực cơ môi đạt được sự cân đối và tính thẩm mỹ vô cùng cao.

4/ Có nên khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật không?

Thực tế không phải trường hợp nào cũng được chỉ định khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật, vì thời gian điều trị lâu và kết quả khó duy trì lâu dài. Vậy nên, bạn nên tìm hiểu kỹ các phương pháp điều trị cũng như xác định trường hợp được áp dụng để có lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

4.1/ Thời gian điều trị lâu

Với phương pháp niềng răng – chỉnh nha sẽ cần thời gian điều trị lâu hơn và đeo niềng răng trong khoang miệng, sẽ gây khó khăn trong giai đoạn đầu

Trên thực tế, niềng răng chủ yếu tác động tới răng là chính, khi răng di chuyển về đúng vị trí cung hàm thì phần lợi cũng sẽ thay đổi. Vì vậy, niềng răng không phải là cách chữa hở lợi hoàn toàn nhưng nó cũng là biện pháp hỗ trợ điều trị cười hở lợi đáng xem xét.

Vì vậy, khi sử dụng phương pháp này cho việc khắc phục cười hở lợi bạn nên cân nhắc.

4.2/ Kết quả khó duy trì lâu dài

Ngoài việc sử dụng phương pháp niềng răng – chỉnh nha kể trên cho thời gian điều trị khá lâu thì đối với phương pháp tiêm cơ môi làm giảm cường lực co kéo quanh môi nên khi cười môi sẽ không chếch lên nhiều làm lộ phần nướu. Phương pháp này thực hiện khá nhanh, hiệu quả tức thì nhưng sẽ khó duy trì được lâu dài.

5/ Có nên phẫu thuật cười hở lợi không?

Việc cười hở lợi có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới tính thẩm mỹ của một người, bất kể nguyên nhân là do đâu. Tuy nhiên, phẫu thuật cười hở lợi là một giải pháp để cải thiện tính thẩm mỹ và đem lại kết quả tối ưu cho người cười hở lợi.

Bằng cách sử dụng kỹ thuật phẫu thuật tiên tiến, bác sĩ có thể thay đổi chiều cao của nụ cười, tăng độ phẳng của lợi và cải thiện tỷ lệ khối của các răng trên và dưới. Điều này sẽ giúp cải thiện tính thẩm mỹ của nụ cười và giúp người cười hở lợi cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày của mình.

5.1/ Nhanh chóng khắc phục tình trạng cười hở lợi

Sau khi trải qua phẫu thuật điều chỉnh lợi, khách hàng chỉ cần chăm sóc trong khoảng từ 1-2 tháng đã thấy kết quả cải thiện đáng kể.

Đối với những người cơ địa kém, khả năng hồi phục chậm thì sẽ cần từ 3-4 tháng để ổn định hoàn toàn. Khoảng thời gian này tương đối ngắn so với phương pháp chỉnh nha, nên không đòi hỏi nhiều công sức kiêng khem thật nghiêm ngặt.

Nhờ có lợi thế này, khách hàng sẽ rút ngắn được quá trình điều trị, sớm ngày chào đón nụ cười đẹp cuốn hút và tự tin với ngoại hình của mình.

Có nên phẫu thuật cười hở lợi không?

có nên phẫu thuật cười hở lợi không?

5.2/ Duy trì kết quả vĩnh viễn

Việc triển khai các thao tác phẫu thuật sẽ làm điều chỉnh vào bên trong cấu trúc nướu, môi hoặc hàm nên có thể khắc phục được triệt để những khuyết điểm hiện tại.

Điều này đồng nghĩa với tỷ lệ tái phát hở lợi sau phẫu thuật là vô cùng thấp, bạn sẽ không phải mất thời gian và tiền bạc để chỉnh sửa nhiều lần.

Ngay cả khi đã bước sang độ tuổi trung niên, kết cấu mô nướu vẫn giữ được sự ổn định, tạo dựng nụ cười đẹp “vượt thời gian”.

5.3/ Các phương pháp phẫu thuật cười hở lợi

Với sự phát triển của Y học và Thẩm mỹ, phẫu thuật chữa cười hở lợi hiện nay có các kỹ thuật phổ biến như sau:

a/ Phương pháp cắt lợi

Trong trường hợp khách hàng có thân răng quá ngắn, lợi phát triển quá rộng và đầy thì phương pháp cắt lợi sẽ là thủ thuật phù hợp. Tùy vào từng đối tượng, bác sĩ sẽ điều chỉnh và loại bỏ từ 2-4mm chiều cao của phần nướu.

Thao tác chỉnh sửa đòi hỏi sự tỉ mỉ, không được làm tổn hại đến hệ thống dây thần kinh bên dưới để tránh ê buốt hay mất cảm giác. Bác sĩ cũng phải tiến hành đo lường rất kỹ mới có thể cắt chuẩn.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Y khoa Osaka, Nhật Bản, đã cho thấy rằng phương pháp cắt lợi có thể cải thiện đáng kể vấn đề cười hở lợi. Nghiên cứu này đã đánh giá kết quả của phương pháp cắt lợi trên 30 người và kết luận rằng các phương pháp cắt lợi là một phương pháp an toàn và hiệu quả để điều trị cười hở lợi.

b/ Phẫu thuật để cố định môi trên

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh cơ nâng môi phía trên và khâu cố định lại. Qua đó, phần lợi bị “lộ thiên” sẽ giảm được từ 3-7mm, giúp bạn cải thiện một phần môi dày và chỉnh nướu hiệu quả.

Tuy nhiên, đây là thủ thuật chỉ dành cho người có phần chân nướu chùng, cơ nâng môi dày và ít có khuyết điểm về hàm. Bạn phải chăm sóc và matxa môi thường xuyên để hạn chế tái phát.

Phẫu thuật chỉnh cơ môi trên hỗ trợ xóa hở lợi

Phẫu thuật chỉnh cơ môi trên hỗ trợ xóa hở lợi

c/ Cắt đẩy xương hàm

Nếu khách hàng có khung hàm phát triển lệch lạc, cần phải can thiệp chỉnh sửa cấu trúc xương thì các hình thức đẩy/trượt/gọt cằm là lựa chọn thích hợp.

Phương pháp này đòi hỏi khá nhiều yêu cầu phức tạp, bạn cần chọn lựa một nơi uy tín chất lượng và đủ điều kiện về công nghệ, bác sĩ, quy trình… nếu không muốn gặp phải rủi ro nguy hiểm.

Một nghiên cứu của Trung tâm Y khoa Đại học Pittsburgh đã theo dõi 31 người được phẫu thuật để sửa chữa cười hở lợi bằng phương pháp cắt đẩy xương hàm. Kết quả cho thấy rằng 94% số người thực hiện đã báo cáo một mức độ hài lòng cao với kết quả của phẫu thuật. Các tác giả kết luận rằng phương pháp cắt đẩy xương hàm là một lựa chọn điều trị hiệu quả cho cười hở lợi.

Như vậy, bạn không cần phải lo lắng Có nên phẫu thuật cười hở lợi không?, điều quan trọng là phải thăm khám và gặp gỡ chuyên gia uy tín đề được hướng dẫn lựa chọn cách điều trị phù hợp.

tich

6/ Giải pháp khắc phục cười hở lợi an toàn, hiệu quả vĩnh viễn

Với phương pháp phẫu thuật chữa cười hở lợi khách hàng sẽ được giải quyết triệt để tình trạng tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Phẫu thuật là phương pháp an toàn hơn và cho kết quả lâu dài hơn.

Phẫu thuật chữa cười hở lợi thường được chỉ định với những người có cấu trúc xương hàm phát triển quá mức, hàm răng bị nhô ra nhiều và lợi bị lộ nhiều khi cười. Bác sĩ chuyên khoa hàm mặt sẽ chỉ định cắt xương hàm để dịch chuyển vào phía trong, giúp cân đối hai hàm, khắc phục dứt điểm hiệu quả cười hở lợi.

Ngoài ra, Kangnam có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản về phẫu thuật thẩm mỹ, đảm bảo quy trình phẫu thuật được thực hiện chính xác và an toàn. Trung tâm cũng sử dụng các thiết bị y tế tiên tiến để giám sát sức khỏe của khách hàng trong suốt quá trình phẫu thuật và hậu phẫu.

Hình ảnh trước sau khách hàng sau khi phẫu thuật cười

Hình ảnh trước sau khách hàng sau khi phẫu thuật cười

Trên đây là bài viết về các phương pháp khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật, mong rằng những thông tin trong bài hữu ích với bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ để được đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Kangnam giải đáp nhé!

Có 0 bình luận bài Khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật: Các phương pháp tốt nhất

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)