Khắc phục nụ cười hở lợi TẬN GỐC không phẫu thuật tại Hà Nội

Vấn đề về cười hở lợi khiến nhiều người cảm thấy thiếu tự tin, tuy hiện tượng này không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũngnhư cản trở việc ăn nhai của răng hàm. Nhưng ngày càng có nhiều người muốn tìm hiểu về các phương pháp khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật, giúp xóa bỏ khuyết điểm và sở hữu một nụ cười hoàn hảo. Tham khảo ngay các phương pháp sau đây!

1/ Nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi

Bác sĩ PTTM . RHM Dr. Donald Trung cho biết : Tình trạng cười hở lợi xảy ra khi nướu của bạn được lộ ra quá nhiều khi bạn cười hoặc mỉm cười, gây mất tự tin cho bạn trong các tình huống xã hội. Có một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này, bao gồm:

1. Phần mô nướu phát triển mạnh: Khi phần mô nướu phát triển quá mạnh, nó có thể che phủ thân răng, làm lợi lộ ra nhiều hơn khi cười.
2. Thân răng quá ngắn hoặc nhỏ: Thân răng ngắn hoặc nhỏ so với độ rộng của nướu, hoặc tình trạng răng hô, chìa ra ngoài cũng có thể gây hiện tượng lộ nướu khi cười.
3. Hoạt động mạnh của cơ môi trên: Khi cơ môi trên hoạt động mạnh, kéo nâng môi lên cao hơn bình thường, có thể làm lộ ra phần nướu.
4. Xương hàm phát triển quá mạnh: Xương hàm phát triển quá mạnh và nhô lên cũng có thể dẫn đến tình trạng hô hàm và lộ nướu khi cười.

Việc xác định chính xác nguyên nhân gây lộ nướu khi cười là rất quan trọng để có phương pháp điều trị tốt nhất.

Tình trạng cười hở lợi phổ biến

Tình trạng cười hở lợi phổ biến

2/ Ưu điểm khi khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật

Khách hàng hiện nay ưu tiên các giải pháp thẩm mỹ này vì ưu điểm mà phương pháp mang lại:

An toàn, không gây biến chứng: Phương pháp này được thực hiện khá đơn giản, không gây xâm lấn và can thiệp tới vùng khoang miệng hạn chế tối đa các tổn thương. Bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao đảm bảo độ an toàn và phòng tránh tình trạng viêm nhiễm, biến chứng.

Tạo nụ cười tươi hoàn hảo: Khi loại bỏ tình trạng cười hở lợi, khách hàng sẽ cảm thấy nụ cười gượng gạo mất đi và sự tự tin đã quay lại. Cải thiện thẩm mỹ và mang đến cho bạn diện mạo mới.

Xương hàm không bị xâm lấn: Tất cả quy trình được thực hiện từ bên ngoài giúp điều chỉnh toàn bộ cấu trúc nướu, vị trí răng cũng như sức kéo của môi.

Tốn ít thời gian hồi phục: Vì thủ tục đơn giản nên cần ít thời gian để hồi phục sau phẫu thuật. Người bệnh có thể trở lại hoạt động hàng ngày ngay sau khi điều trị.

Kinh tế: Phương pháp điều trị này thường ít tốn kém hơn so với phẫu thuật thông thường.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng phương pháp điều trị này có thể là một lựa chọn hiệu quả và an toàn cho những người muốn khắc phục tình trạng cười hở lợi mà không muốn trải qua phẫu thuật. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra quyết định điều trị phù hợp nhất cho từng tình trạng.

Phương pháp khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật

Phương pháp khắc phục cười hở lợi

3/ Cách để khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật

Niềng răng, tiêm cơ môi là những giải pháp điều trị cười hở lợi không can thiệp phẫu thuật. Mỗi nguyên nhân gây nên hở lợi sẽ có cách điều trị cười hở lợi khác nhau, đồng thời sẽ phụ thuộc vào sức khỏe, tình trạng răng miệng cụ thể của khách hàng.

3.1/ Niềng răng, chỉnh nha chữa cười hở lợi

Chữa cười hở lợi bằng hình thức niềng răng chỉnh nha là giải pháp được bác sĩ chuyên khoa khuyến khích đối với các trường hợp khách hàng cười hở lợi mức độ nhẹ. Đặc biệt đối với những ai có thân răng ngắn, khung xương hàm quát phát về chiều dọc khiến kích thước răng và lợi kém hài hòa.

Về phương pháp thực hiện, bác sĩ dùng bộ dây cung, mắc cài kết hợp với những dụng cụ chuyên dụng khác chỉnh nha giúp kéo nướu lên cao hơn. Theo thời gian và sức ép khi niềng, răng sẽ dần dịch chuyển để đảm bảo cho sự cân đối trên cung hàm. Nhờ vậy mà lợi có sự thay đổi về kích cỡ và từng bước sẽ cải thiện tình trạng cười hở lợi.

Cũng theo Bác sĩ Donald Trung cho biết ,Ưu điểm của phương pháp niềng răng là hỗ trợ cải thiện tính thẩm mỹ cho nụ cười, kết hợp hài hòa với các bộ phận khác trên khuôn mặt. Đặc biệt là có thể điều chỉnh kích cỡ cân đối của hàm răng, loại bỏ chữa cười hở lợi để mang đến sự tự tin cho người dùng.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa, niềng răng và chỉnh nha có thể giảm thiểu một phần cười hở lợi nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn vấn đề này. Những trường hợp cười hở lợi do răng to, quá nhiều mô nướu hoặc vị trí răng không đúng vị trí sẽ khó giải quyết được bởi niềng răng và chỉnh nha.

Trước khi quyết định niềng răng, bạn nên tìm kiếm ý kiến ​​từ một bác sĩ nha khoa chuyên khoa để được tư vấn về các phương pháp điều trị phù hợp nhất cho trường hợp của bạn.

Niềng răng chữa cười hở lợi

Niềng răng chữa cười hở lợi

3.2/ Tiêm cơ môi chữa cười hở lợi

Nếu bạn không muốn phải trải qua phẫu thuật để sửa chữa vấn đề hở lợi, phương pháp tiêm cơ môi kéo môi trên có thể là một lựa chọn hiệu quả. Điều này đặc biệt phù hợp cho những người có môi quá mỏng và kéo lên quá xa so với đường viền nướu khi cười.

Bác sĩ Donald Trung chia sẻ: Phương pháp Tiêm cơ môi (tiêm botox)  có tác dụng kéo giãn mô mềm xung quanh vùng môi, giúp tạo ra sự cân đối và đều nhau cho môi và cung cấp kết quả kéo dài trong khoảng 6-8 tháng.

Phương pháp tiêm cơ môi là cách đơn giản, thoải mái, tiện lợi, cho kết quả nhanh chóng, không đau và gây tổn thương.

Mỗi lần tiêm cơ môi chỉ diễn ra trong khoảng 15-20 phút do đó khách hàng có thể thoải mái ăn uống, tự do sinh hoạt ngay sau khi thực hiện. Vùng lợi sau khi tiến hành giảm cường lực cơ môi đạt được sự cân đối và tính thẩm mỹ vô cùng cao.

4/ Có nên khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật không?

Thực tế đâu phải trường hợp nào cũng được chỉ định khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật, vì thời gian điều trị lâu và kết quả khó duy trì lâu dài. Vậy nên, bạn nên tìm hiểu kỹ các phương pháp điều trị cũng như xác định trường hợp được áp dụng để có lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

4.1/ Thời gian điều trị lâu

Với phương pháp niềng răng – chỉnh nha sẽ cần thời gian điều trị lâu hơn và đeo niềng răng trong khoang miệng, sẽ gây khó khăn trong giai đoạn đầu

Trên thực tế, niềng răng chủ yếu tác động tới răng là chính, khi răng di chuyển về đúng vị trí cung hàm thì phần lợi cũng sẽ thay đổi. Vì vậy, niềng răng đâu phải là cách chữa hở lợi hoàn toàn nhưng nó cũng là biện pháp hỗ trợ điều trị cười hở lợi đáng xem xét.

Vì vậy, khi sử dụng phương pháp này cho việc khắc phục cười hở lợi bạn nên cân nhắc.

4.2/ Kết quả khó duy trì lâu dài

Ngoài việc sử dụng phương pháp niềng răng – chỉnh nha kể trên cho thời gian điều trị khá lâu thì đối với phương pháp tiêm cơ môi làm giảm cường lực co kéo quanh môi nên khi cười môi sẽ không chếch lên nhiều làm lộ phần nướu. Phương pháp này thực hiện khá nhanh, hiệu quả tức thì nhưng sẽ khó duy trì được lâu dài.

5/ Có nên phẫu thuật cười hở lợi không?

Việc cười hở lợi có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới tính thẩm mỹ của một người, bất kể nguyên nhân là do đâu. Tuy nhiên, phẫu thuật cười hở lợi là một giải pháp để cải thiện tính thẩm mỹ và đem lại kết quả tối ưu cho người cười hở lợi.

Bằng cách sử dụng kỹ thuật tiên tiến, bác sĩ có thể thay đổi chiều cao của nụ cười, tăng độ phẳng của lợi và cải thiện tỷ lệ khối của các răng trên và dưới. Điều này sẽ giúp cải thiện tính thẩm mỹ của nụ cười và giúp người cười hở lợi cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày của mình.

5.1/ Nhanh chóng khắc phục tình trạng cười hở lợi

Sau khi trải qua phẫu thuật điều chỉnh lợi, khách hàng chỉ cần chăm sóc trong khoảng từ 1-2 tháng đã thấy kết quả cải thiện đáng kể.

Đối với những người cơ địa kém, khả năng hồi phục chậm thì sẽ cần từ 3-4 tháng để ổn định hoàn toàn. Khoảng thời gian này tương đối ngắn so với phương pháp chỉnh nha, nên không đòi hỏi nhiều công sức kiêng khem thật nghiêm ngặt.

Nhờ có lợi thế này, khách hàng sẽ rút ngắn được quá trình điều trị, sớm ngày chào đón nụ cười đẹp cuốn hút và tự tin với ngoại hình của mình.

Có nên phẫu thuật cười hở lợi không?

có nên phẫu thuật cười hở lợi

5.2/ Duy trì kết quả vĩnh viễn

Việc triển khai nhiều thao tác sẽ làm điều chỉnh vào bên trong cấu trúc nướu, môi hoặc hàm nên có thể khắc phục được triệt để những khuyết điểm hiện tại.

Điều này đồng nghĩa với tỷ lệ tái phát hở lợi sau phẫu thuật là vô cùng thấp, bạn sẽ chỉ mất thời gian và tiền bạc để chỉnh sửa một lần thay vì nhiều lần.

Ngay cả khi đã bước sang độ tuổi trung niên, kết cấu mô nướu vẫn giữ được sự ổn định, tạo dựng nụ cười đẹp “vượt thời gian”.

5.3/ Các phương pháp phẫu thuật cười hở lợi

Với sự phát triển của Y học và Thẩm mỹ, phương pháp chữa cười hở lợi hiện nay có các kỹ thuật phổ biến như sau:

a/ Phương pháp cắt lợi

Trong trường hợp khách hàng có thân răng quá ngắn, lợi phát triển quá rộng và đầy thì phương pháp cắt lợi sẽ là thủ thuật phù hợp. Tùy vào từng đối tượng, bác sĩ sẽ điều chỉnh và loại bỏ từ 2-4mm chiều cao của phần nướu.

Thao tác chỉnh sửa đòi hỏi sự tỉ mỉ, không được làm tổn hại đến hệ thống dây thần kinh bên dưới để tránh ê buốt hay mất cảm giác. Bác sĩ cũng phải tiến hành đo lường rất kỹ mới có thể cắt chuẩn.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Y khoa Osaka, Nhật Bản, đã cho thấy rằng phương pháp cắt lợi có thể cải thiện đáng kể vấn đề cười hở lợi. Nghiên cứu này đã đánh giá kết quả của phương pháp cắt lợi trên 30 người và kết luận rằng các phương pháp cắt lợi là một phương pháp an toàn và hiệu quả để điều trị cười hở lợi.

b/ Phẫu thuật để cố định môi trên

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh cơ nâng môi phía trên và khâu cố định lại. Qua đó, phần lợi bị “lộ thiên” sẽ giảm được từ 3-7mm, giúp bạn cải thiện một phần môi dày và chỉnh nướu hiệu quả.

Tuy nhiên, đây là thủ thuật chỉ dành cho người có phần chân nướu chùng, cơ nâng môi dày và ít có khuyết điểm về hàm. Bạn phải chăm sóc và matxa môi thường xuyên để hạn chế tái phát.

Phẫu thuật chỉnh cơ môi trên hỗ trợ xóa hở lợi

Phẫu thuật chỉnh cơ môi trên hỗ trợ xóa hở lợi

c/ Cắt đẩy xương hàm

Nếu khách hàng có khung hàm phát triển lệch lạc, cần phải can thiệp chỉnh sửa cấu trúc xương thì các hình thức đẩy/trượt/gọt cằm là lựa chọn thích hợp.

Phương pháp này đòi hỏi khá nhiều yêu cầu phức tạp, bạn cần chọn lựa một nơi uy tín chất lượng và đủ điều kiện về công nghệ, bác sĩ, quy trình… nếu không muốn gặp phải rủi ro nguy hiểm.

Một nghiên cứu của Trung tâm Y khoa Đại học Pittsburgh đã theo dõi 31 người được phẫu thuật để sửa chữa cười hở lợi bằng phương pháp cắt đẩy xương hàm. Kết quả cho thấy rằng 94% số người thực hiện đã báo cáo một mức độ hài lòng cao với kết quả. Các tác giả kết luận rằng phương pháp cắt đẩy xương hàm là một lựa chọn điều trị hiệu quả cho cười hở lợi.

Như vậy, bạn đã có đáp án cho câu hỏi Có nên phẫu thuật cười hở lợi không?, điều quan trọng là phải thăm khám và gặp gỡ chuyên gia uy tín đề được hướng dẫn lựa chọn cách điều trị phù hợp.

tich

6/ Giải pháp khắc phục cười hở lợi an toàn, hiệu quả vĩnh viễn

Với phương pháp phẫu thuật chữa cười hở lợi khách hàng sẽ được giải quyết triệt để tình trạng tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Phẫu thuật là phương pháp an toàn hơn và cho kết quả lâu dài hơn.

Phẫu thuật chữa cười hở lợi thường được chỉ định với những người có cấu trúc xương hàm phát triển quá mức, hàm răng bị nhô ra nhiều và lợi bị lộ nhiều khi cười. Bác sĩ chuyên khoa hàm mặt sẽ chỉ định cắt xương hàm để dịch chuyển vào phía trong, giúp cân đối hai hàm, khắc phục dứt điểm hiệu quả cười hở lợi.

Ngoài ra, Kangnam có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản về phẫu thuật thẩm mỹ, đảm bảo quy trình phẫu thuật được thực hiện chính xác và an toàn. Trung tâm cũng sử dụng các thiết bị y tế tiên tiến để giám sát sức khỏe của khách hàng trong suốt quá trình.

Hình ảnh trước sau khách hàng sau khi phẫu thuật cười

Hình ảnh trước sau khách hàng sau khi phẫu thuật cười

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội:

             190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

             Hotline: 1900.6466

 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hà Nội - TP.HCM - Hải Phòng - Nghệ An - Đà Nẵng - Cần Thơ - Bình Dương - Thanh Hóa 

Bắc Ninh - Buôn Ma Thuột - Thái Nguyên

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Trên đây là bài viết về các phương pháp khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật, mong rằng những thông tin trong bài hữu ích với bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ để được đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Kangnam giải đáp nhé!

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề Chữa cười hở lợi
  Cắt lợi có mọc lại không? Những biến chứng nguy hiểm

  Cắt lợi có mọc lại không? Những biến chứng nguy hiểm

  Cập nhật: 23/02/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Cắt lợi là một thủ thuật nha khoa giúp loại bỏ phần mô lợi và mô nướu thừa bám trên thân răng, giúp cải thiện về sức khỏe răng miệng và nâng cao tính thẩm mỹ hiệu quả. Trên thực tế, phẫu thuật cắt bỏ lợi vẫn có thể mọc lại tùy thuộc vào kỹ

  Cách cười không hở lợi: phương pháp điều trị hiệu quả

  Cách cười không hở lợi: phương pháp điều trị hiệu quả

  Cập nhật: 02/03/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Cách cười không hở lợi có thể áp dụng tại nhà là ngậm đũa, tập cười mỉm, cười bằng mắt, dùng son môi nhạt, makeup tạo điểm nhấn vào đôi mắt. Tuy nhiên, các giải pháp đó không thể khắc phục triệt để, khó đạt hiệu quả như mong muốn. Một số chữa hở lợi

  Cười hở lợi: Tướng số Nam, Nữ và ảnh hưởng tới sức khỏe

  Cười hở lợi: Tướng số Nam, Nữ và ảnh hưởng tới sức khỏe

  Cập nhật: 19/03/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Đặc điểm cười hở lợi đẹp dự báo trước về tính cách, tình duyên và sự nghiệp của con người. Trong tướng số, liệu người cười bị hở lợi chân răng có phải là người sướng hay khổ? Hậu vận và công danh của họ ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết

  8 Kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi thành công

  8 Kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi thành công

  Cập nhật: 02/03/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Xác định rõ mục đích phẫu thuật, lựa chọn địa chỉ uy tín, nắm được cách kiểm soát cơn đau và chế độ chăm sóc sau khi phẫu thuật là những kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi ai cũng cần biết. Khi đã có kinh nghiệm, bạn sẽ biết mình cần phải chuẩn bị

  8 Cách chữa cười hở lợi tại nhà Trong Vòng 7 Ngày

  8 Cách chữa cười hở lợi tại nhà Trong Vòng 7 Ngày

  Cập nhật: 12/05/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Cười hở lợi là tình trạng nướu và chân răng lộ ở hàm trên khi cười, lộ khoảng 3 – 4 mm so với viền môi, không ảnh hưởng tới sức khoẻ nhưng khiến nụ cười trở nên kém thu hút, mất thẩm mỹ và thiếu tự ti. Đặc điểm này thường do yếu tố

  Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không – cần lưu ý điều gì

  Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không – cần lưu ý điều gì

  Cập nhật: 26/02/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Phẫu thuật cười hở lợi ít gây ra rủi ro nguy hiểm, bởi quá trình thực hiện không gây xâm lấn quá mức, bác sĩ dùng kỹ thuật hiện đại để tạo nên kết quả hoàn hảo, lành thương nhanh. Tuy nhiên, nếu phẫu thuật chữa cười hở lợi không đáp ứng được một vài

  Call
  Zalo