en vi

8 Kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi thành công | Nên Đọc

Tích lũy kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi là điều rất cần thiết giúp bạn chuẩn bị tốt tâm lý, tài chính trước khi quyết định để bác sĩ tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Vì vậy, hãy trang bị cho mình đầy đủ kiến thức làm đẹp, tránh những phát sinh, rủi ro ngoài ý muốn.

I – Những kinh nghiệm trước khi phẫu thuật cười hở lợi

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu kỹ mọi thông tin quan trọng liên quan đến dịch vụ phẫu thuật cười hở lợi như: 

1. Xác định rõ có cần phẫu thuật hay không?

Bạn cần xem xét bản tình trạng cười hở lợi của mình nhiều hay ít, có nên thực hiện phẫu thuật hay không. Dưới đây là các cấp độ hở lợi bạn cần biết: 

  • Trường hợp nhẹ: Khi cười phần nướu lộ ra khoảng 3 đến 5mm < 25% chiều dài răng. 
  • Trường hợp trung bình: Khi cười phần nướu lộ ra > 25% và < 50% chiều dài răng.  
  • Trường hợp nặng: Khi cười phần nướu lộ ra > 50% và < 100% chiều dài răng.
  • Trường hợp rất nặng: Khi cười phần nướu lộ ra > 100% chiều dài răng.

Bạn nên đến gặp trực tiếp chuyên gia nha khoa – răng hàm mặt để được kiểm tra, xác định đúng mức độ hở lợi. Từ đó, bác sĩ sẽ có cơ sở để tư vấn cho bạn cách điều trị hiệu quả và phù hợp với nguồn tài chính của bạn. 

Những ai sợ dao kéo thì có thể chọn cách niềng răng kết hợp với đánh lún. Đây là kỹ thuật thẩm mỹ không cần phẫu thuật, bác sĩ chỉ tiến hành niềng lại răng cho thẳng đều, gắn minivis để đánh lún răng.

Việc này giúp định hình răng và giảm hở lợi, góp phần làm tăng tính thẩm mỹ, cân đối của hàm răng. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là hiệu quả rất chậm, bạn phải chờ hơn 6 tháng – 1 năm mới cải thiện rõ rệt được.  

Để rút ngắn thời gian điều trị, bạn nên áp dụng công nghệ phẫu thuật cắt nướu chỉ 1 lần duy nhất. Ở kỹ thuật này, bác sĩ sẽ đo và cắt bỏ phần mô nướu dư thừa kết hợp chỉnh dài thân răng cho đều, cân đối với tổng thể hàm và khuôn miệng khi cười. Đặc biệt, đem lại hiệu quả thẩm mỹ suốt đời, không di chứng, không tái phát, thời gian phục hồi nhanh chóng. 

Bác sĩ tư vấn trước khi phẫu thuật cười hở lợi

Bác sĩ tư vấn trước khi phẫu thuật cười hở lợi

2. Lựa chọn cơ sở phẫu thuật cười hở lợi uy tín

Bạn cần chú ý rằng phẫu thuật cười hở lợi là ca phẫu thuật phức tạp đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, ê kíp thực hiện chuyên nghiệp, thiết bị y tế hiện đại.

Quan trọng nhất là cơ sở thẩm mỹ phải đảm bảo uy tín, được Bộ Y Tế kiểm định đạt yêu cầu về các điều kiện y khoa thì mới được phép làm.

Nhiều người cứ nghĩ gặp các vấn đề về răng hàm mặt thì cứ đến phòng khám nha khoa là được. Nhưng thực tế đã cho thấy hầu hết các phòng khám nha khoa chỉ có thể thực hiện những phương pháp điều trị đơn giản, hiệu quả tạm thời chứ không triệt để. Các bác sĩ nha khoa cũng chưa chắc đủ trình độ, tay nghề để thực hiện 1 ca phẫu thuật cười hở lợi hoàn chỉnh. 

Vì vậy, bạn phải xem xét kỹ càng mọi khía cạnh, lựa chọn cơ sở bệnh viện thẩm mỹ lớn, có danh tiếng, uy tín, thu hút nhiều khách hàng là người nổi tiếng. Có như vậy bạn mới có thể yên tâm hiệu quả thẩm mỹ sẽ đẹp, bền lâu như ý muốn. 

Lựa chọn địa chỉ phẫu thuật cười hở lợi uy tín

Lựa chọn địa chỉ phẫu thuật cười hở lợi uy tín

II – Các kinh nghiệm trong quá trình phẫu thuật cười hở lợi

Trong quá trình phẫu thuật cười hở lợi cũng có một số kinh nghiệm quý giá bạn cần lưu tâm như:

1. Thời gian cho 1 ca phẫu thuật cười hở lợi

Thông thường, thời gian thực hiện một ca phẫu thuật cười hở lợi chuyên nghiệp, bài bản sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tiếng. Đây là ca đại phẫu phức tạp, mức độ hở lợi nặng, nhẹ khác nhau sẽ quyết định thời gian hoàn thiện nhanh chậm khác nhau. 

Lưu ý: Khi đã quyết định tiến hành thẩm mỹ, bạn phải kiên trì, nghiêm túc thực hiện đúng những yêu cầu của bác sĩ trong phòng phẫu thuật.

Điều này giúp mọi khâu chỉnh sửa lợi diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và nhanh chóng. Nếu để bị gián đoạn sẽ mất nhiều thời gian hơn và phát sinh nhiều rủi ro ngoài ý muốn.

Thời gian cho 1 ca phẫu thuật cười hở lợi

Thời gian cho 1 ca phẫu thuật cười hở lợi

2. Phẫu thuật cười hở lợi có đau không?

Tâm lý của đại đa số bệnh nhân khi nhắc đến phẫu thuật thường sợ đau,  ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt, công việc hằng ngày. Thực ra, phẫu thuật cười hở có đau hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố: kỹ thuật, tay nghề bác sĩ. 

Tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cho bạn trước khi phẫu thuật nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là sẽ không có cảm giác đau đớn.

Sau khi kết thúc giải phẫu, bạn sẽ cảm thấy hơi ê nhức, chỉ cần nghỉ dưỡng và uống thuốc giảm đau đúng chỉ định của bác sĩ là sẽ đỡ hơn nhiều. 

Khách hàng trước và sau khi phẫu thuật cười hở lợi tại Kangnam

Khách hàng trước và sau khi phẫu thuật cười hở lợi tại Kangnam

Kết quả hoàn toàn khác biệt sau khi phẫu thuật cười hở lợi

Kết quả hoàn toàn khác biệt sau khi phẫu thuật cười hở lợi

3. Phẫu thuật xong có cần phải nằm viện không?

Bạn chỉ cần nghỉ ngơi 1 đến 2 ngày để vết thương và sức khỏe ổn định là có thể về nhà, không phải nằm viện để điều trị hay chờ theo dõi nữa. Để yên tâm hơn và tiết kiệm tiền chăm sóc trong 1, 2 ngày đầu bạn nên đưa người thân đi cùng nhé!

III – Những kinh nghiệm sau khi phẫu thuật cười hở lợi

Khâu theo dõi, chăm sóc vết thương, sức khỏe sau khi kết thúc ca phẫu thuật cười hở lợi cũng rất quan trọng. Bạn hãy chú ý những vấn đề sau:

1. Cách xử lý cơn đau sau phẫu thuật

Hậu phẫu thuật, bạn khó tránh khỏi việc đau buốt phần lợi và răng mới chỉnh sửa. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, trước khi bước vào phòng mổ thì bác sĩ đã tư vấn để bệnh nhân chuẩn bị thật tốt tâm lý.

Sau đó, tiến hành tiêm thuốc gây tê để bạn không thấy đau khi phẫu thuật. Thuốc tê sẽ tồn tại trong thời gian 2 đến 3h nên sau khi phẫu thuật sẽ không quá đau mà chỉ cảm thấy nhức một chút. 

Cảm giác đau này vẫn nằm trong ngưỡng bạn có thể chịu đựng được. Bên cạnh đó, 1 – 2 ngày đầu sau khi mổ bác sĩ sẽ tiêm vài liều giảm đau, sang ngày thứ 3 bạn có thể uống thuốc giảm đau dạng viên. Khi thuốc ngấm thì cơn đau sẽ giảm dần từ từ đến khi hồi phục hoàn toàn thì cảm giác đau sẽ không còn nữa.  

Nếu trong trường hợp quá đau đớn không thể chịu được, bạn hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp bệnh viện để bác sĩ tiên theo dõi vết thương.

Họ sẽ kiểm tra xem có phát sinh biến chứng gì hay không và đưa ra phương án xử lý kịp thời, đảm bảo không gây hại đến sức khỏe bệnh nhân. 

Bác sĩ tiến hành tiêm thuốc gây tê để bạn không thấy đau khi phẫu thuật

Bác sĩ tiến hành tiêm thuốc gây tê để bạn không thấy đau khi phẫu thuật

2. Chế độ ăn uống sau phẫu thuật?

Bạn cũng cần phải quan tâm đến chế độ ăn uống sau phẫu thuật cười hở lợi.

– Trong 3 ngày đầu hậu phẫu thuật: Bạn nên uống nhiều nước, bổ sung khoáng chất, glucid,  các chất điện giải để thanh lọc và nuôi dưỡng cơ thể. Những ngày tiếp theo hãy bổ sung các loại sữa, ngũ cốc, nước ép hoa quả, cháo. 

– Sau 14 ngày: Bạn có thể ăn thức ăn mềm bún, phở, cháo đặc.

–  Sau 30 ngày: Hãy ăn cơm, canh rau củ mềm chứa nhiều protein, vitamin, chất xơ. Tuyệt đối không ăn hải sản, rau muống, đồ nếp, thực phẩm cay nóng, không uống rượu, bia, cafe,… 

Sau phẫu thuật cười hở lợi bạn có thể ăn thức ăn mềm như cháo

Sau phẫu thuật cười hở lợi bạn có thể ăn thức ăn mềm như cháo

3. Sau phẫu thuật bao lâu mới lành & ổn định

Theo nhận định của các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ, việc cắt lợi và chỉnh răng có không can thiệp sâu vào phần xương, chỉ tác động vào phần mô nướu mềm.

Vì vậy, khoảng thời gian vết thương lành lại là khoảng 14 ngày. Ước tính 1 cứ một ngày tốc độ hồi phục trung bình là 1mm. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ xảy ra nếu bác sĩ thực hiện kỹ thuật đúng và chuẩn xác.

Nếu cắt chỉnh hở lợi bị lệch, xâm lấn quá nhiều thì thời gian hồi phục vết thương sẽ kéo dài tới 60 ngày. Bên cạnh đó, bạn hãy đảm bảo thực hiện đầy đủ các yêu cầu nghỉ dưỡng và chăm sóc vết thương đúng cách. Có như vậy mới giúp rút ngắn thời gian lành lặn của vết mổ.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi, hy vọng các bạn sẽ tích lũy kiến thức để chuẩn bị tốt tâm lý trước khi thẩm mỹ..  

 


Có 0 bình luận bài 8 Kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi thành công | Nên Đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)