8 Kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi thành công

Xác định rõ mục đích phẫu thuật, lựa chọn địa chỉ uy tín, nắm được cách kiểm soát cơn đau và chế độ chăm sóc sau khi phẫu thuật là những kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi ai cũng cần biết. Khi đã có kinh nghiệm, bạn sẽ biết mình cần phải chuẩn bị những gì để giúp ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi, đồng thời có cách chăm sóc khoa học để sở hữu kết quả làm đẹp tối ưu.

I – Những kinh nghiệm trước khi phẫu thuật cười hở lợi

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu kỹ mọi thông tin quan trọng liên quan đến dịch vụ phẫu thuật cười hở lợi như:

1. Xác định rõ có cần phẫu thuật hay không?

Bạn cần xem xét bản tình trạng cười hở lợi của mình nhiều hay ít, có nên lựa chọn phương pháp phẫu thuật hay không. Dưới đây là các cấp độ hở lợi bạn cần biết: 

Trường hợp nhẹ: Khi cười phần nướu lộ ra khoảng 3 đến 5mm < 25% chiều dài răng. 

Trường hợp trung bình: Khi cười phần nướu lộ ra > 25% và < 50% chiều dài răng.  

Trường hợp nặng: Khi cười phần nướu lộ ra > 50% và < 100% chiều dài răng.

Trường hợp rất nặng: Khi cười phần nướu lộ ra > 100% chiều dài răng.

Bạn nên đến gặp trực tiếp chuyên gia nha khoa – răng hàm mặt để được kiểm tra, xác định đúng mức độ hở lợi. Từ đó, bác sĩ sẽ có cơ sở để tư vấn cho bạn cách điều trị hiệu quả và phù hợp với nguồn tài chính của bạn. 

Những ai sợ dao kéo thì có thể chọn cách niềng răng kết hợp với đánh lún. Đây là kỹ thuật thẩm mỹ không cần phẫu thuật, bác sĩ chỉ tiến hành niềng lại răng cho thẳng đều, gắn minivis để đánh lún răng.

Việc này giúp định hình răng và giảm hở lợi, góp phần làm tăng tính thẩm mỹ, cân đối của hàm răng. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là hiệu quả rất chậm, bạn phải chờ hơn 6 tháng – 1 năm mới cải thiện rõ rệt được.  

Để rút ngắn thời gian điều trị, bạn nên áp dụng công nghệ phẫu thuật cắt nướu chỉ 1 lần duy nhất. Ở kỹ thuật này, bác sĩ sẽ đo và cắt bỏ phần mô nướu dư thừa kết hợp chỉnh dài thân răng cho đều, cân đối với tổng thể hàm và khuôn miệng khi cười. Đặc biệt, đem lại hiệu quả thẩm mỹ suốt đời, không di chứng, không tái phát, thời gian phục hồi nhanh chóng. 

Bác sĩ tư vấn trước khi phẫu thuật cười hở lợi

Bác sĩ tư vấn trước khi phẫu thuật cười hở lợi

Xem Thêm : 4 Mức độ cười hở lợi và 6 phương pháp khắc phục hiệu quả

2. Lựa chọn cơ sở phẫu thuật cười hở lợi uy tín

Bạn cần chú ý rằng phẫu thuật cười hở lợi là ca phẫu thuật phức tạp đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, ê kíp thực hiện chuyên nghiệp, thiết bị y tế hiện đại.

Quan trọng nhất là cơ sở thẩm mỹ phải đảm bảo uy tín, được Bộ Y Tế kiểm định đạt yêu cầu về các điều kiện y khoa thì mới được phép làm.

Nhiều người cứ nghĩ gặp các vấn đề về răng hàm mặt thì cứ đến phòng khám nha khoa là được. Nhưng thực tế đã cho thấy hầu hết các phòng khám nha khoa chỉ có thể thực hiện những phương pháp điều trị đơn giản, hiệu quả tạm thời chứ không triệt để. Các bác sĩ nha khoa cũng chưa chắc đủ trình độ, tay nghề để thực hiện camột  phẫu thuật cười hở lợi hoàn chỉnh. 

Vì vậy, bạn phải xem xét kỹ càng mọi khía cạnh, lựa chọn cơ sở bệnh viện thẩm mỹ lớn, có danh tiếng, uy tín, thu hút nhiều khách hàng là người nổi tiếng. Có như vậy bạn mới có thể yên tâm hiệu quả thẩm mỹ sẽ đẹp, bền lâu như ý muốn. 

Lựa chọn địa chỉ phẫu thuật cười hở lợi uy tín

Lựa chọn địa chỉ phẫu thuật cười hở lợi uy tín

II – Các kinh nghiệm trong quá trình phẫu thuật cười hở lợi

Trong quá trình phẫu thuật cười hở lợi cũng có một số kinh nghiệm quý giá bạn cần lưu tâm như: thời gian phẫu thuật, cảm giác sau phẫu thuật, thời gian cần nằm viện.

1. Thời gian cho 1 ca phẫu thuật cười hở lợi

Thời gian cho một ca phẫu thuật cười hở lợi có thể khác nhau tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật và độ phức tạp của từng trường hợp. Tuy nhiên, thời gian phẫu thuật và đóng vết thương nhanh hơn so với phẫu thuật truyền thống.

Thông thường, thời gian thực hiện một ca phẫu thuật cười hở lợi chuyên nghiệp, bài bản sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tiếng. Đây là ca đại phẫu phức tạp, mức độ hở lợi nặng, nhẹ khác nhau sẽ quyết định thời gian hoàn thiện nhanh chậm khác nhau. 

Lưu ý: Khi đã quyết định tiến hành thẩm mỹ, bạn phải kiên trì, nghiêm túc thực hiện đúng những yêu cầu của bác sĩ trong phòng phẫu thuật.

Điều này giúp mọi khâu chỉnh sửa lợi diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và nhanh chóng. Nếu để bị gián đoạn sẽ mất nhiều thời gian hơn và phát sinh nhiều rủi ro ngoài ý muốn.

Xem Thêm : Phẫu thuật cười hở lợi – Phương pháp tạo hình nụ cười tỏa sáng

Thời gian cho 1 ca phẫu thuật cười hở lợi

Thời gian cho 1 ca phẫu thuật cười hở lợi

2. Phẫu thuật cười hở lợi có đau không?

Phẫu thuật cười hở lợi thường diễn ra khá nhẹ nhàng và bạn sẽ được gây tê để không cảm thấy đau. Tuy nhiên, sau khi hết thuốc tê, bạn có thể cảm thấy đau nhẹ tại vị trí vết thương. Theo các nghiên cứu, tỷ lệ biến chứng sau phẫu thuật cười hở lợi rất thấp. 

Tóm lại, phẫu thuật cười hở lợi có thể gây ra đau nhẹ sau khi hết thuốc tê, nhưng tỷ lệ biến chứng rất thấp và thời gian phẫu thuật và đóng vết thương nhanh hơn so với phẫu thuật truyền thống.

Phẫu thuật cười hở lợi có đau không

Phẫu thuật cười hở lợi có đau không

Khách hàng trước và sau khi phẫu thuật cười hở lợi tại Kangnam

Khách hàng trước và sau khi phẫu thuật cười hở lợi tại Kangnam

Kết quả hoàn toàn khác biệt sau khi phẫu thuật cười hở lợi

Kết quả hoàn toàn khác biệt sau khi phẫu thuật cười hở lợi

3. Phẫu thuật xong có cần phải nằm viện không?

Thời gian nằm viện sau phẫu thuật cười hở lợi thường tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người và phương pháp phẫu thuật được áp dụng. Tuy nhiên, trong phần lớn các trường hợp, bạn sẽ không cần phải nằm viện mà có thể trở về nhà ngay sau khi hoàn tất phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ được giải tán thuốc tê và được quan sát trong một thời gian ngắn để đảm bảo không có biến chứng gì xảy ra. Sau khi được cho phép về nhà, bạn cần tuân thủ chế độ nghỉ ngơi và hạn chế hoạt động vận động nặng trong vài ngày đầu để giúp vết thương hồi phục nhanh chóng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, như khi phẫu thuật được thực hiện trên trẻ em hoặc những người già yếu, có thể yêu cầu người phẫu thuật nằm viện trong một thời gian ngắn để đảm bảo an toàn và giám sát sức khỏe của họ.

Tóm lại, trong phần lớn các trường hợp, bệnh nhân không cần phải nằm viện sau phẫu thuật cười hở lợi và có thể trở về nhà ngay sau khi hoàn tất phẫu thuật, nhưng cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo quá trình hồi phục suôn sẻ và an toàn.

III – Biến chứng khi phẫu thuật chữa cười hở lợi

Nhiễm trùng vết mổ, tụt lợi, hở chân răng là những biến chứng có thể xuất hiện sau khi phẫu thuật chữa cười hở lợi nếu bạn lựa chọn địa chỉ kém uy tín và thao tác của bác sĩ phẫu thuật không chính xác.

Cụ thể, phẫu thuật chữa cười hở lợi cũng có thể gặp phải một số biến chứng, bao gồm:

Tỷ lệ biến chứng sau phẫu thuật cười hở lợi có thể khác nhau đối với các nghiên cứu khác nhau tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật, tình trạng mỗi người và các yếu tố khác. Tuy nhiên, đa số các nghiên cứu cho thấy rằng tỷ lệ biến chứng sau phẫu thuật cười hở lợi không quá cao và các triệu chứng phổ biến thường là đau và sưng.

IV – Những kinh nghiệm sau khi phẫu thuật cười hở lợi

Khâu theo dõi, chăm sóc vết thương, sức khỏe sau khi kết thúc ca phẫu thuật cười hở lợi cũng rất quan trọng. Bạn hãy chú ý những vấn đề sau:

1. Cách xử lý cơn đau sau phẫu thuật

Hậu phẫu thuật, bạn khó tránh khỏi việc đau buốt phần lợi và răng mới chỉnh sửa. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, trước khi bước vào phòng mổ thì bác sĩ đã tư vấn để bệnh nhân chuẩn bị thật tốt tâm lý.

Bạn có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau được chỉ định bởi bác sĩ để giảm đau tại vùng vết thương. Thông thường, sau phẫu thuật cười hở lợi, bác sĩ sẽ kê đơn các loại thuốc giảm đau như Paracetamol, Ibuprofen, hoặc Diclofenac để giảm đau và hồi phục sức khỏe.

Nếu trong trường hợp quá đau đớn không thể chịu được, bạn hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp bệnh viện để bác sĩ tiên theo dõi vết thương.

Họ sẽ kiểm tra xem có phát sinh biến chứng gì hay không và đưa ra phương án xử lý kịp thời, đảm bảo không gây hại đến sức khỏe bệnh nhân. 

Xem Thêm : Cách cười không hở lợi: phương pháp điều trị hiệu quả

Bác sĩ tiến hành tiêm thuốc gây tê để bạn không thấy đau khi phẫu thuật

Bác sĩ tiến hành tiêm thuốc gây tê để bạn không thấy đau khi phẫu thuật

2. Chế độ ăn uống sau phẫu thuật cười hở lợi

Bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống sau phẫu thuật để tránh những thực phẩm cứng hoặc khó nhai như hạt, đồ cứng và thức uống có cồn, thực phẩm cay nóng, để giảm đau và giúp vết thương nhanh lành.

Cụ thể chế độ ăn uống sau khi chữa cười hở lợi cần tuân thủ tốt như sau:

Sau phẫu thuật cười hở lợi bạn có thể ăn thức ăn mềm như cháo

Sau phẫu thuật cười hở lợi bạn có thể ăn thức ăn mềm như cháo

3. Phẫu thuật chữa cười hở lợi bao lâu lành?

Thời gian lành sau phẫu thuật cắt lợi đơn thuần mà không can thiệp đến vùng xương bên dưới thường khoảng 14 ngày. Tuy nhiên, tốc độ lành thương mô lợi trung bình ở mỗi người là 1mm/ngày, ứng với tốc độ lành thương biểu mô, có thể khác nhau tùy vào cơ địa và điều kiện sức khỏe của từng người. Để đảm bảo quá trình hồi phục sau phẫu thuật diễn ra tốt nhất, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống, chăm sóc vết thương và tuân thủ các chỉ định của bác sĩ điều trị.

Một nghiên cứu của Trường Đại học Y khoa Tottori ở Nhật Bản đã tiến hành theo dõi thời gian lành sau phẫu thuật cười hở lợi trên 122 người và kết luận rằng thời gian trung bình lành vết thương là khoảng hơn 7 ngày ngày. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian lành bao gồm độ tuổi, tình trạng sức khỏe chung, chế độ ăn uống và các yếu tố khác liên quan đến phẫu thuật.

Nếu cắt chỉnh hở lợi bị lệch, xâm lấn quá nhiều thì thời gian hồi phục vết thương sẽ kéo dài tới 60 ngày. Bên cạnh đó, bạn hãy đảm bảo thực hiện đầy đủ các yêu cầu nghỉ dưỡng và chăm sóc vết thương đúng cách. Có như vậy mới giúp rút ngắn thời gian lành lặn của vết mổ.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi, hy vọng các bạn sẽ tích lũy kiến thức để chuẩn bị tốt tâm lý trước khi thẩm mỹ.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề Chữa cười hở lợi
  Khắc phục răng ngắn và lợi hở – Cách có nụ cười hoàn hảo

  Khắc phục răng ngắn và lợi hở – Cách có nụ cười hoàn hảo

  Cập nhật: 03/04/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Răng ngắn cười hở lợi có thể gây ra những vấn đề thẩm mỹ và ảnh hưởng đến tâm lý của người đó. Tướng số ngắn răng và cười hở lợi cũng không được đánh giá cao, nên ngày càng có nhiều người tìm đến phương pháp khắc phục tình trạng. Một vài giải pháp

  Giải mã nụ cười hở lợi: Nguyên nhân, phân loại và bí quyết che giấu

  Giải mã nụ cười hở lợi: Nguyên nhân, phân loại và bí quyết che giấu

  Cập nhật: 12/05/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Mức độ cười hở lợi được phân chia theo “thang đo” từ nhẹ đến nặng, tùy vào diện tích mô nướu bị lộ ra ngoài khi cười. Cấp độ 1: khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 3 mm và ít hơn 25% chiều dài thân răng. Cấp độ 2: khi cười, mô nướu hiện

  Đánh lún răng chữa cười hở lợi là gì? Lợi ích đánh lún răng

  Đánh lún răng chữa cười hở lợi là gì? Lợi ích đánh lún răng

  Cập nhật: 23/02/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Đánh lún răng chữa cười hở lợi là kỹ thuật không thể thiếu trong niềng răng, đánh lún răng áp dụng chủ yếu đối với những trường hợp cười hở lợi, khớp cắn hở, khớp cắn sâu. Kỹ thuật đánh lún răng sử dụng dây cung hoặc minivis nhằm dịch chuyển các răng theo

  Cười hở lợi có niềng răng được không? Kangnam giải đáp

  Cười hở lợi có niềng răng được không? Kangnam giải đáp

  Cập nhật: 23/02/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Nhiều người thắc mắc cười hở lợi có niềng răng được không, vì niềng răng có thể khắc phục được rất nhiều vấn đề như sai lệch khớp cắn, hô, móm, răng khấp khểnh, … Tuy nhiên để biết rõ niềng răng có khắc phục được tình trạng cười hở lợi hay không, mời bạn

  Cắt nướu chữa cười hở lợi: Tất cả những điều bạn cần biết

  Cắt nướu chữa cười hở lợi: Tất cả những điều bạn cần biết

  Cập nhật: 23/02/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Phương pháp cắt nướu chữa cười hở lợi chỉ là một thủ thuật nha khoa nhỏ với thao tác đơn giản, khắc phục tốt khuyết điểm cười hở lợi, giúp chúng ta có được nụ cười tự tin và rạng rỡ. Tuy nhiên, nhiều người còn thắc mắc về quy trình cắt nướu, thời gian

  Nụ cười hở lợi: Nguyên nhân di truyền và giải pháp điều trị hiệu quả

  Nụ cười hở lợi: Nguyên nhân di truyền và giải pháp điều trị hiệu quả

  Cập nhật: 12/05/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Cười hở lợi có di truyền, ngoài ra còn một số nguyên nhân gây nên như: lợi phì đại sau viêm, cường cơ nâng môi trên, hàm hô, răng hô,… Điều trị cười hở lợi không quá phức tạp nếu bạn biết chọn địa chỉ uy tín, được bác sĩ tư vấn tận tình về

  Call
  Zalo