location

Mặt kim cương là mặt như thế nào? Giải mã tính cách, tiên đoán vận mệnh

Ngày đăng: 23/10/2019 | Lần cập nhật cuối: 12/03/2021

Mất 30 giây để đọc

Khuôn mặt kim cương không phải là dáng mặt xấu nhưng cũng không phải là dáng mặt lý tưởng. Liệu rằng khuôn cấu tạo mặt kim cương nam – nữ ẩn chứa ý nghĩa gì về mặt tướng số? Làm thế nào để khuôn mặt kim cương trở nên hoàn hảo hơn?  Tất cả những điều thú vị về gương mặt kim cương sẽ được hé lộ trong bài viết.

 

I – Mặt kim cương là mặt như thế nào?

Trong các hình dáng khuôn mặt thì gương mặt kim cương vẫn còn lạ lẫm với nhiều người. Bởi thực tế, chúng ta thường quen thuộc với các cấu trúc mặt Vline, mặt tròn hay trái xoan.

Do đó, khi nhắc tới gương mặt hình kim cương nhiều người không tưởng tượng được đây là dáng mặt thế nào.

Cách nhận diện khuôn mặt hình kim cương

 • Phần trán hẹp nhỏ, cằm nhọn
 • 2 bên gò má rộng, hơi cao

khuôn mặt kim cương nữ

Đặc điểm nhận diện khôn mặt hình kim cương

Dáng mặt kim cương đẹp hay xấu?

Xét trên phương diện thẩm mỹ, cấu tạo mặt kim cương nữ thường là vùng cằm và trán nhỏ gọn, vùng má rộng, gò má cao. Nếu những vị trí này trên mặt cân xứng, hài hòa sẽ không ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ.

Trong khi đó, dáng mặt hình kim cương ở nam thường là cằm và trán nhỏ, gò má rộng, xương hàm hơi dài. Do vậy, gương mặt này ở nam giới thường góc cạnh hơn so với nữ giới.

Theo đánh giá chung, người có khuôn mặt kim cương không xấu nhưng cũng không phải là đẹp. Nhiều trường hợp do cấu trúc thiếu hài hòa, cân đối giữa các đường nét trên mặt khiến gương mặt này trông khá góc cạnh và thô cứng.

CÁCH CẢI THIỆN GÓC MẶT KIM CƯƠNG THÔ CỨNG

Hoặc

II – Xem tướng mặt kim cương đoán tính cách vận mệnh

Mỗi hình dáng mặt phần nào nói lên được tính cách, vận mệnh của một đời người. Vậy tướng mặt hình kim cương đàn ông và phụ nữ là người như thế nào, tướng số tốt hay xấu?

1. Tướng mặt kim cương Nam

Theo quan điểm nhân tướng học, nam giới có mặt hình kim cương thường sở hữu những nét tính cách và vận mệnh như sau:

 • Về tính cách

Khuôn mặt dáng kim cương nam thường là người có tính cầu toàn, thích kiểm soát mọi việc trong lòng bàn tay. Cùng với đó, họ có tầm quan sát tốt, chú trọng tiểu tiết nên đôi khi trở nên quá cứng rắn.

mặt kim cương nam

Nam giới có mặt này sự nghiệp thường khởi sắc ngoài 30 tuổi

 • Về sự nghiệp

Theo đánh giá chung, nam giới có tướng mặt này tiền vận có nhiều khổ cực, không được nhờ từ gia đình. Do đó họ thường lập nghiệp từ sớm, ngoài 30 tuổi sự nghiệp khởi sắc.

 • Về tình duyên

Nam giới tướng mặt này thường ham muốn chiếm hữu, kiểm soát mọi chuyện do vậy mà đường tình duyên thường không suôn sẻ.

2. Tướng mặt kim cương nữ

Đánh giá chung của các nhà nhân tướng học, phụ nữ có dáng mặt hình kim cương thường có tướng số, tính cách khá tương đồng với nam giới. Cụ thể:

 • Về tính cách

Phụ nữ mặt dáng kim cương thường thông minh, sắc sảo và khả năng giao tiếp tốt. Đôi khi họ có tính cách cứng rắn, suy nghĩ tiêu cực nếu chuyện không như mong muốn.

Ngoài ra, nữ giới có mắt này nội tâm thường khó đoán và gần như không ai có thể thấu hiểu được.

khuôn mặt kim cương

Nữ giới mặt hình kim cương được đánh giá là khó đoán

 • Về sự nghiệp

Nhờ thông minh, ý chí – lập trường vững, nữ giới thường vượt qua được những khó khăn trong sự nghiệp. Thời điểm khởi nghiệp có thể sự nghiệp không nhiều suôn sẻ nhưng họ sẽ ổn định, thăng tiến dần và đạt được những thành công nhất định.

 • Về tình duyên

Do phụ nữ mặt dáng kim cương thường để ý tiểu tiết, muốn được kiểm soát do đó đôi khi tình duyên không suôn sẻ, hay xảy ra xung đột với người yêu hay chồng con.

✍️✍️✍️ Có thể bạn quan tâm: Tướng số mặt trái xoan

III – Chọn kính, chân mày và kiểu tóc thích hợp với mặt kim cương

Như đã đề cập, mặt dáng kim cương không xấu nhưng đòi hỏi cần phải có sự hài hòa giữa các đường nét trên gương mặt. Để làm được điều này, các bạn có thể lựa chọn kiểu tóc, lông mày cũng như gọng kính phù hợp để giúp tỉ lệ gương mặt cân đối hơn.

1. Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt kim cương

Đặc điểm cấu tạo của mặt hình kim cương là gò má rộng, trán hẹp, cằm nhọn. Do vậy, kiểu tóc phù hợp là khi có thể che được khuyết điểm và tôn được ưu điểm.

1.1. Mặt dáng kim cương nữ nên để tóc gì?

 • Tóc búi cao

Tóc búi cao được đánh giá là kiểu tóc hợp với khuông mặt hình kim cương của nữ. Không chỉ tạo sự trẻ trung, sang trọng, kiểu tóc này còn giúp che khuyết điểm góc cạnh của dáng mặt này.

 • Tóc rẽ ngôi lệch ngang vai

Tóc rẽ ngôi lệch sẽ giúp các đường góc cạnh trên gương mặt được che giấu hoàn hảo. Các nàng khi để kiểu tóc ngang vai sẽ tạo được sự nữ tính, tự nhiên và có phần giống với gương mặt trái xoan hơn.

mat kim cuong co nen de toc mai

Các kiểu tóc hợp với gương mặt dáng kim cương

 • Kiểu tóc lỡ uốn xoắn

Bên cạnh tóc lệch ngang vai, kiểu tóc lỡ uốn xoăn cũng là lựa chọn hoàn hảo cho các nàng có mặt hình kim cương.

 • Kiểu tóc ngắn

Kiểu tóc này sẽ giúp thể hiện cá tính, vừa tôn nét đẹp thanh tú cho tổng thể gương mặt.

1.2. Khuôn mặt kim cương nam nên để tóc gì?

Kiểu tóc thích hợp dành cho nam giới mặt dáng kim cương là kiểu phồng và những kiểu giúp các cạnh mềm mại hơn. Cùng với đó, tránh các kiểu tóc khiến lộ rõ góc cạnh.

mặt kim cương để tóc gì

Tham khảo một số kiểu tóc dành cho nam

Dưới đây là một số kiểu tóc thích hợp cho mặt dáng kim cương nam:

 • Tóc hất sang một bên trán
 • Tóc vuốt ngược ra sau
 • Tóc phồng
 • Tóc kiểu chim ưng.

>>>Mặt kim cương có nên để tóc mái?

Bên cạnh việc lựa chọn kiểu tóc, các bạn cũng nên chú ý tới phàn mái. Theo đó, nên để tóc mái giúp mặt dáng kim cương cân đối, ưa nhìn hơn.

Kiểu tóc mái thích hợp có thể là tóc mái dài, mái tỉa hoặc không đối xứng để trán rõ nét hơn. Ngoài ra, kiểu tóc mái lệch cũng sẽ giúp mặt nổi bật, thu hút hơn đấy nhé.

2. Mặt kim cương đeo kính gì

Mặt hình kim cương đeo kính gì để cân đối và hài hòa hơn cũng là điều các bạn cần quan tâm. Những người có mặt này khác với khuôn mặt trái xoan hay mặt tròn ở việc gò má rộng hơn vùng cằm.

Do vậy, tướng mặt hình kim cương sẽ hợp với kính gọn lớn, tròn và ôm sát. Các kiểu kính thời trang dáng mắt mèo chính là lựa chọn hoàn hảo.

Lưu ý không nên đeo kính góc cạnh, gọng vuông, bởi nó sẽ khiến phần gò má lộ rõ, phần trán và cằm nhỏ hơn trông thấy.

3. Lông mày cho khuôn mặt hình kim cương

Các chị em có dáng mặt này nên để kiểu lông mày cong nhẹ và có phần dày dặn tại chân mày. Đây là kiểu lông mày giúp che đi gò má rộng, các đường nét mặt dịu dàng hơn.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các kiểu chân mày khác như:

 • Chân mày sắc

Kiểu mày này sẽ giúp mặt bớt góc cạnh, trán cân đối hơn trông thấy. Ngoài ra, các bạn cũng nên để màu chân mày hợp với màu tóc để hài hòa hơn.

lông mày cho khuôn mặt kim cương

Lưu ý lựa chọn màu lông mày hài hòa với màu tóc

 • Chân mày dày

Chân mày này sẽ giúp phân tán ánh nhìn của mọi người khỏi những đường nét góc cạnh trên mặt. Nhờ vậy mang tới sự cân đối giữa gò má và xương hàm.

 • Chân mày cánh cung

Kiểu mày này sẽ mang tới sự cân đối cho phần trán cũng như gò má. Do đó, phần góc cạnh của mặt trở nên thanh thoát, mềm mại hơn.

 • Chân mày dài

Dáng chân mày dài sẽ tạo cảm giác phúng phính cho gương mặt, nhờ đó phần gò má cao được giảm thiểu phần nào sự góc cạnh.

 • Chân mày ngắn và dày

Kiểu chân mày này sẽ giúp mặt hài hòa, không rộng cũng không hẹp.

INBOX MIÊU TẢ CHI TIẾT HÌNH DÁNG MẶT KIM CƯƠNG

Tư vấn cách khắc phục khuyết điểm mặt kim cương tốt nhất

Hoặc
call 

IV – Cách giúp mặt kim cương trở nên hoàn hảo hơn

Không ít trường hợp dáng mặt này thô kệch, góc cạnh khiến các đường nét gương mặt tiếu cân đối. Do vậy, việc giải quyết khuyết điểm này chính là giải pháp hoàn hảo để khuôn mặt hài hòa, lý tưởng hơn.

1. Trang điểm khuôn mặt kim cương      

Makeup là phương pháp tự nhiên giúp khuôn mặt kim cương bớt góc cạnh hơn. Theo đó, các bạn cần phải xem xét những điểm yếu trên tổng thể gương mặt để lựa chọn kiểu makeup thích hợp nhất.

trang điểm khuôn mặt kim cương

Nên chú ý điểm nhấn vào màu son môi 

Thông thường, khuyết điểm của mặt dáng kim cương là trán nhọn, gò má cao rộng. Do đó, lúc makeup các bạn nên dùng phấn nền màu sáng nhằm làm nổi bật trọng tâm khuôn mặt.

Cùng với đó, dùng son môi màu sáng để hướng ánh mắt chú ý của người đối diện vào vùng cằm nhỏ gọn.

Lưu ý: Khi trang điểm cần hạn chế đánh mắt và má quá đậm, điều này sẽ khiến lộ rõ hơn khuyết điểm lưỡng quyền cao.

Lời khuyên của các chuyên gia thẩm mỹ!

Các cách che khuyết điểm bằng kiểu tóc, trang điểm, đeo mắt kính hay chọn chân mày,…chỉ mang tính chất tạm thời. Đặc biệt, việc lạm dụng trang điểm hàng ngày cũng tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho da.

Cụ thể, các lớp phấn có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa da, khiến da sần sùi, kém sắc, nổi mụn. Nhiều trường hợp makeup vùng mắt nhiều còn gây hiện tượng sụp mí.

Chưa kể, trên thị trường có nhiều dòng mỹ phẩm trôi nổi, có thể gây dị ứng, viêm da và thậm chỉ ung thư da nếu sử dụng không đúng cách.

Do đó, để khắc phục triệt để tình trạng mặt kim cương gây mất cân đối, các bạn có thể lựa chọn công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ.

2. Công nghệ phẫu thuật gọt mặt V – line 

Với những người sở hữu mặt dáng kim cương góc cạnh, thô kệch thì việc tìm tới công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ là lựa chọn thích hợp.

Đặc biệt, xu hướng làm đẹp hiện nay chính là gương mặt Vline, do đó giải pháo gọt mặt Vline 3D sẽ giúp khách hàng có được nét đẹp như ý.

Hiện Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là số ít những đơn vị được Bộ Y tế cấp phép thực hiện dịch vụ thẩm mỹ về hàm mặt.

Cùng với đó, Kangnam cũng là nơi sở hữu chuyên khoa Chỉnh hình Hàm mặt hàng đầu trên toàn quốc với đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm và hệ thống công nghệ, kỹ thuật cũng như trang thiết bị tân tiến nhất.

mặt hình kim cương

Phẫu thuật gọt mặt Vline 3D là giải pháp hoàn hảo cho gương mặt thanh tú

Đúng theo tên gọi, gọt mặt Vline 3D sẽ loại bỏ những phần xương cằm, hàm hoặc gò má thô kệch để cấu trúc mặt thon gọn hơn theo đường nét Vline.

Kèm theo đó những trường hợp gặp khuyết điểm hô móm, gò má cao, trán cao rộng cũng được khắc phục nhằm mang tới gương mặt thanh tú nhất.

Theo đó, gọt mặt Vline 3D có thể khắc phục triệt để mặt kim cương, mặt vuông góc cạnh, hàm hô móm, gò má cao,…cho khuôn mặt thon gọn, đẹp thời thượng.

Đặc biệt, toàn bộ quá trình phẫu thuật gọt mặt tại BVTM Kangnam có sự hỗ trợ từ các công nghệ tân tiến, giúp khách hàng có thể xem trước kết quả.

✍️✍️✍️ XEM CHI TIẾT: Gọt mặt Vline 3D – Cải vận tướng số

Trong những năm qua, Kangnam đã tiếp nhận và giúp hàng nghìn khách hàng có những màn lột xác bất ngờ sau khi chỉnh hình gọt mặt Vline 3D. Những kết quả trước – sau thay đổi của khách hàng chính là câu trả lời khách quan nhất.

mặt kim cương cắt tóc ngắn cấu tạo mặt kim cương tướng mặt kim cương gương mặt kim cương

Kết quả khách hàng sau gọt mặt Vline 3D tại Kangnam

CHỈNH MẶT KIM CƯƠNG THÀNH MẶT V LINE HOÀN HẢO CHỈ 60 PHÚT

 “Lột xác” có ngay gương mặt đẹp mọi góc nhìn

Hoặc
call

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý kiến của bạn

LIÊN HỆ
Địa chỉ

Địa chỉ

Hà nội: 190 Trường Chinh, Đống Đa

TP.HCM: 666 Cách mạng Tháng Tám, P.5, Q.Tân Bình

Hotline

1900.6466

Đăng ký

Nhận báo giá