Đuôi mắt dài là gì? Sang hay Hèn? Cách khắc phục ra sao?

Đuôi mắt dài là tướng mắt có phần đuôi thon mảnh, kéo dài sang hai bên tạo thành từng nếp gấp sâu. Ở một số người, nếp gấp còn cong lên giống hệt eyeliner và lộ rõ ràng khi bạn cười lớn. Xem ngay vận mệnh sang – hèn của đàn ông sở hữu đuôi mắt thon dài và cả phụ nữ có đặc điểm này nhé.

1/ Đuôi mắt dài là như thế nào?

Đuôi mắt dài là tướng mắt có phần đuôi thon mảnh, kéo dài sang hai bên tạo thành từng nếp gấp sâu. Ở một số người, nếp gấp còn cong lên giống hệt eyeliner và lộ rõ ràng khi bạn cười lớn.

Theo nhiều nghiên cứu, đặc điểm đuôi mí dài là do yếu tố bẩm sinh, trong đó tỷ lệ nữ gặp phải nhiều hơn nam. Về mặt hình thái, mắt đuôi dài là sự “pha trộn” giữa mắt phượng và mắt bồ câu – vừa có độ ngây thơ, vừa mang vẻ quyến rũ.

Nhìn chung, đuôi mí dài thuộc nhóm nhân tướng đẹp, dễ gây thiện cảm và là lợi thế lớn về ngoại hình. Tuy nhiên, trường hợp phần đuôi quá dài sẽ tạo cảm giác già nua, ủ dột và thiếu sức sống.

Tìm hiểu về đuôi mắt dài

Tìm hiểu về đuôi mắt dài là như nào?

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

2/ Xem vận mệnh Sang – Hèn người có Đuôi mắt dài

Theo tử vi Nam phái, đuôi mí dài/khóe sâu (giống mắt phượng) là hàng quý tướng. Ngược lại, người có đuôi mí dài/rủ xuống u buồn lại kém may mắn và thông thuận hơn.

Đặc biệt, tướng mắt đuôi dài/form nhỏ như cá trê lại cực kỳ xấu và nên chỉnh hình thẩm mỹ. Cùng theo dõi các luận giải dưới đây và soi chiếu với bản thân mình nhé:

2.1/ Đàn ông có đuôi mắt dài

“Thông minh – Bản lĩnh – Hoạt ngôn” là những từ để hình dung tới những chàng trai có mắt đuôi dài. Tổng quan mà nói, nam giới có nhãn tướng này thường rất thông thuận, tuy không quá giỏi nhưng lại được “mồm miệng đỡ chân tay”.

Tính cách

Đàn ông có đuôi mắt kéo dài thuộc tuýp hướng ngoại, họ giỏi ăn nói, nói thuyết phục và dễ tạo dựng niềm tin. Nam giới tướng này khá tính toán, anh chàng coi cuộc đời là một hành trình với những cột mốc được định sẵn. Vì thế, họ thích làm việc một cách tuần tự, có mục tiêu cụ thể và gần như không làm điều vô nghĩa.

Với bạn bè và người thân, đàn ông đuôi mí dài chính là “hoạt náo viên”. Họ được coi là “happy virus” lan tỏa những điều tích cực. Cách dẫn dắt/đưa đẩy câu chuyện khiến các chàng mắt đuôi dài được lòng nhiều người và có mối giao thiệp rộng rãi.

Xem ngay: Con trai mắt trái giật là hên hay xui và cách khắc phục tốt nhất

Nam ca sĩ Idol Hàn Quốc Park Jihoon sở hữu đuôi mắt dài vô thực

Nam ca sĩ Idol Hàn Quốc Park Jihoon sở hữu đuôi mắt dài vô thực

Sự nghiệp

Về công danh, khả năng ngoại giao tốt cùng năng lực ổn định giúp chàng mắt đuôi dài thường xuyên được đề bạt. Họ nhanh chóng tìm được công việc thích hợp và có chỗ đứng trong công ty.

Từ 32 – 37 tuổi là giai đoạn thăng tiến mạnh mẽ, quan lộ hanh thông, đạt nhiều thành tích đáng nể. Từ năm 38 tuổi sự nghiệp theo hướng “chậm mà chắc, năm 39 phòng nạn giấy tờ, năm 41 tuổi cần chọn cộng sự thật kỹ, tránh đối thủ quấy phá.

Hôn nhân

Khéo nói lại có ngoại hình chuẩn nam thần nên chàng mắt đuôi dài thường rất đào hoa. Không ngoa khi cho rằng đây là tướng mắt có vận đào hoa bậc nhất. Họ dễ rung động, dễ yêu nhưng lại “kén chọn” trong việc lấy vợ. Độ tuổi kết hôn trung bình từ 29 – 31 tuổi.

Với tính cách “không làm điều vô nghĩa” của chàng thì nàng phải có ngoại hình ưa nhìn, biết quán xuyến và chăm lo nhà cửa. Cuộc sống của họ diễn ra tuần tự, không âu lo và cực viên mãn đó.

Xem ngay: Update Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ …

Cuộc sống hôn nhân của nam giới sở hữu đuôi mắt dài

Cuộc sống hôn nhân của nam giới sở hữu đuôi mắt dài

2.2/ Phụ nữ mắt có đuôi dài

Trong cổ học tinh hoa, Quản Lộ lão sư (thầy phong thủy hàng đầu Trung Quốc) đã nhận định phụ nữ đuôi mắt dài mang mệnh hồng loan – Ý chỉ người đàn bà đẹp, sắc sảo, có tầm ảnh hưởng với thời thế.

Tính cách

Về tính cách, nữ giới nhãn tướng này không hiền lành mà lộ vẻ sâu sắc ngay từ nhỏ. Họ thông minh, cơ trí và có tầm nhìn không kém đàn ông. Tuy khôn ngoan nhưng các nàng lại không hề thực dụng, yêu ghét rõ ràng và cực kỳ chu đáo.

Phụ nữ sở hữu đuôi mắt dài rất thông minh tài giỏi

Phụ nữ sở hữu đuôi mắt dài rất thông minh tài giỏi

Sự nghiệp

Sao Thái Dương chiếu mệnh khiến sự nghiệp của nàng mắt đuôi dài hết sức thuận lợi. Tuy giai đoạn 22 – 24 tuổi lâm vào bế tắc nhưng năm 25 tuổi lại như đất hạn gặp mưa. Với năng lực xuất chúng và khả năng giao thiệp tốt, họ được giao phó các nhiệm vụ quan trọng và hoàn thành vượt mong đợi.

Từ năm 29 – 31 tuổi công danh có phần “chững” lại, đây là lúc chị em mắt dài đuôi cần xem xét và chỉnh đốn lại bản thân. Danh vọng quá nhanh khiến họ mất phương hướng và rơi vào khủng hoảng. Dẫu vậy với tính cách mạnh mẽ của mình, các nàng mau chóng lấy lại vị thế và vươn tới “đỉnh cao” vào năm 37 tuổi.

Hôn nhân

Phụ nữ đuôi mí kéo dài có sức hút rất lớn với người khác phái. Họ khiến nửa kia “gục ngã” vì ngoại hình duyên dáng cùng cách xử sự tinh tế. Nữ giới tướng này thường lập gia đình vào năm 27 tuổi, tránh cưới sớm dễ đổ vỡ hôn nhân.

Đường con cái của họ cũng khá thuận lợi nhưng dễ sinh con một bề (chỉ gái hoặc trai). Điều này vô tình trở thành “chướng ngại” tâm lý với các cô nàng muốn sinh con trai. Quản Lộ lão sư cũng khuyên không nên gượng ép dễ dẫn tới bất hòa, vợ chồng – cha mẹ khó nhìn mặt.

Cuộc sống hôn nhân lại không mấy suôn sẻ

Cuộc sống hôn nhân lại không mấy suôn sẻ

3/ Các loại đuôi mắt dài phổ biến

Dáng đuôi mắt thuôn dài cũng có nhiều đặc điểm và chi tiết khác nhau ở từng người, mỗi dáng mắt có những nét đặc trưng riêng nói lên những ý nghĩa khác nhau. Cùng theo dõi tiếp các thông tin trong bài để biết bạn thuộc kiểu dáng mắt như thế nào nhé!

3.1/ Đuôi mắt dài và có phần trễ xuống dưới

Đuôi mắt dài và có phần hướng xuống bên dưới sẽ tạo cho người sở hữu diện mạo dịu dàng và đượm nét u buồn. Để giúp thần thái tươi vui hơn, những người có đuôi mắt cụp xuống có thể thay đổi cách ăn mặc theo hướng trẻ trung, năng động.

Những người có đặc điểm này thường ít quan tâm đến cảm xúc của người khác, họ sống có lập trường kiên định, vững vàng kể cả phải làm tổn thương đối phương cũng quyết giữ đúng nguyên tắc sống của chính mình.

Đôi mắt buồn khiến gương mặt dễ bị ủ rũ

Đôi mắt buồn khiến gương mặt dễ bị ủ rũ

? Tips makeup khắc phục đôi mắt buồn, phần đuôi hướng xuống dưới:

Kẻ mắt theo đường có xu hướng đưa lên trên như mắt mèo

Không nên dùng mi giả vì có thể khiến gương mặt thiếu sự hài hòa, nên chuốt mascara ở phần đuôi để kéo mắt lên cao.

Đánh màu mắt tông sáng giúp tạo hiệu ứng đôi mắt to tròn hơn.

3.2/ Đuôi mắt tuy dài nhưng bị lõm xuống

Đôi mắt thon dài và lõm sâu xuống dưới, mí mắt rõ ràng giúp gương mặt người sở hữu trở nên sắc sảo và thu hút hơn nhưng trông sẽ khó gần. Xét theo nhân tướng học, dáng mắt sâu cũng là những người có tài, sắc vẹn toàn nhưng lại có tính cách ương bướng và bảo thủ.

Chính vì tính cách như vậy nên họ thường khó kết thân với nhiều người, đường tình duyên cũng trắc trở, sau này cuộc sống vợ chồng dễ mâu thuẫn.

Mắt sâu trông có phần sắc sảo và khó gần

Mắt sâu trông có phần sắc sảo và khó gần

? Trang điểm cho dáng mắt sâu trở nên hiền dịu hơn:

Dùng kem nền che khuyết điểm mắt và tạo phần bọng mắt với phấn sáng màu.

Dùng phấn màu trắng be đánh toàn bộ bầu mắt, kết hợp với nhũ vàng để đôi mắt trở nên nổi bật hơn.

Dùng màu nâu nhạt, tán phần đuôi mắt và kẻ đường eyeliner bằng chì cho mắt to hơn.

Với dáng mắt này, bạn nên kẻ thêm viền mi bên dưới để đôi mắt được cân đối và tự nhiên.

Xem ngay: Mắt tam bạch là gì? Vận số người có mắt tam bạch ra sao?

3.3/ Đuôi mắt đầy đặn và có nhiều thịt

Mắt dài đầy đặn có phần khiến gương mặt trở nên kém sức sống hơn, do mí quá dày và nhiều thịt trông như mắt đang bị sưng. Những người có đặc điểm đuôi mắt đầy đặn nên kết hợp với kiểu trang điểm tinh tế để mắt trở nên cân đối và hài hòa hơn.

Đuôi mắt đầy đặn và có nhiều thịt

Đuôi mắt đầy đặn và có nhiều thịt

? Các bước makeup cho đuôi mắt đầy đặn trở nên hoàn hảo:

Lựa chọn tone makeup tối màu để giấu đi các khuyết điểm

Kẻ một đường eyeliner dày dặn để đôi mắt sắc nét hơn

Lựa chọn phấn tối màu đánh phần đuôi mắt để tạo chiều sâu.

Chuốt mi và đánh mascara, lưu ý chỉ nên chuốt mảnh nhẹ nhàng để mắt không bị dày hơn.

Kẻ lông mày hơi cong nhẹ, nhạt màu sao cho tự nhiên nhất có thẻ giúp đôi mắt mềm mại hơn.

3.4/ Đuôi mắt xếch dài trên chân mày

Đuôi mắt xếch và dài là dáng mắt có phần đuôi hơi xếch nhẹ lên trên. Những người mắt xếch thường có nét cá tính mạnh và hơi phần “chảnh chọe”, khó gần trong mắt người đối diện. Do đó nếu sở hữu dáng mắt xếch, bạn có thể thay đổi một chút makeup để gương mặt hài hòa và gần gũi hơn.

Đuôi mắt xếch dài trên chân mày

Đuôi mắt xếch dài trên chân mày

? Cách makeup cải thiện dáng mắt xếch cho cân đối:

Kẻ đường eyeliner màu nâu hoặc đen xám để đôi mắt trông nhẹ nhàng hơn.

Nên dùng bột tán sẽ mềm mại hơn so với việc dùng bút kẻ dạng gel hoặc chì kẻ.

Kẻ mắt ngang sẽ giúp đuôi mắt bớt xếch lên, tạo sự cân đối hơn.

Sử dụng phấn mắt màu nhạt ở phần đuôi sẽ phù hợp hơn.

4/ Cách làm đuôi mắt dài đẹp tự nhiên

Dáng mắt to tròn và thon dài là một trong những đặc điểm mang tính thẩm mỹ cao mà rất nhiều người muốn được sở hữu. Với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ và lối trang điểm tinh xảo, hiện đại, giờ đây không khó để bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt dài và to tròn tự nhiên.

4.1/ Trang điểm cho đuôi mắt dài

Trang điểm dựa theo đặc điểm dáng mắt của bạn để điều chỉnh cho đôi mắt trở nên thuôn dài và cân đối không quá khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ bộ dụng cụ và sản phẩm trang điểm và học cách biến hóa cho đôi mắt đẹp theo ý muốn.

Để giúp đuôi mắt trở nên dài tự nhiên, bạn có thể dùng chỉ màu hoặc bút kẻ mắt dạ dẻ 2/3 mí trên rồi đưa đường kẻ dài hơn kéo về phần đuôi mắt. Phần mí dưới kẻ mềm mại và dứt khoát rồi đánh phấn nâu vào toàn bộ bầu mắt.

Cuối cùng, dùng kẹp mi và chuốt mascara tạo độ cong cho mí mắt, trông đôi mắt sẽ thuôn dài và cân đối hơn với tổng thể gương mặt.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm một số dụng cụ tạo mí mắt dài như miếng dán kích mí, keo kích mí, chỉ tạo đường mí, …  được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng mỹ phẩm, siêu thị. Các dụng cụ tạo mí giúp mí to và đều hơn, khi đó bạn có thể kết hợp thêm với makeup để thiết kế dáng mắt cuốn hút hơn.

Trang điểm cho đuôi mắt dài

Trang điểm cho đuôi mắt dài

4.2/ Thẩm mỹ đuôi mắt dài

Các phương pháp kéo dài đuôi mắt tại nhà chỉ là giải pháp tạm thời, hơn nữa không phải ai cũng biết cách makeup đúng để sở hữu dáng mắt như mong muốn. Makeup cũng đòi hỏi tốn nhiều thời gian hơn và có nhiều hạn chế như dễ bị trôi, dễ lộ.

Khi đó, công nghệ thẩm mỹ mắt hiện đại sẽ giúp bạn nhanh chóng có đôi mắt dài tự nhiên và duy trì hiệu quả lâu dài mà không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam sở hữu nhiều công nghệ thẩm mỹ mắt độc quyền, khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn để cải thiện các khuyết điểm vùng mắt, thiết kế dáng mắt chuẩn tỷ lệ vàng và hài hòa với gương mặt.

Công nghệ Cắt mí 6D, cắt mí Perfect Eyes, Bấm mí Hàn Quốc đa điểm, … kết hợp với kỹ thuật KHÔNG ĐAU giúp quá trình thẩm mỹ diễn ra an toàn, nhẹ nhàng, tạo đường nếp mí sắc nét và tự nhiên như thật.

Các bác sĩ thẩm mỹ mắt tại Kangnam đều có trên 10 năm kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ, có thể đánh giá chính xác tình trạng của khách hàng để đưa ra hướng khắc phục phù hợp nhất.

Cắt mí 6D nhanh chóng, an toàn và không để lại sẹo

Cắt mí 6D nhanh chóng, an toàn và không để lại sẹo

Nếp mí ổn định hoàn toàn chỉ sau 1 tháng

Nếp mí ổn định hoàn toàn chỉ sau 1 tháng

Sở hữu đường mí tự nhiên, giúp đuôi mắt thon dài như ý

Sở hữu đường mí tự nhiên, giúp đuôi mắt thon dài như ý

Gương mặt sắc sảo hơn với nếp mí rõ ràng

Gương mặt sắc sảo hơn với nếp mí rõ ràng

Chị khách như trẻ ra 5 tuổi với công nghệ cắt mí hiện đại

Chị khách như trẻ ra 5 tuổi với công nghệ cắt mí hiện đại

Gương mặt hài hòa và cân đối hơn sau khi cắt mí

Gương mặt hài hòa và cân đối hơn sau khi cắt mí

Đuôi mắt dài là một nhược điểm trên khuôn mặt nhưng nó sẽ biến thành nét duyên ngầm nếu bạn tìm tới Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Bằng nguồn nhân lực và vật lực đẳng cấp, việc sở hữu đôi mắt to tròn như nàng Én Triệu Vy không còn gì là điều gì quá khó!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề Đuôi mắt dài
  khám phá đôi Mắt hổ phách? Bí quyết sở hữu đôi mắt

  khám phá đôi Mắt hổ phách? Bí quyết sở hữu đôi mắt

  Người may mắn sở hữu đôi mắt màu hổ phách ẩn chứa nét đẹp huyền bí, cuốn hút, để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người đối diện. Vậy mắt hổ phách mang ý nghĩa như thế nào? Làm thế nào để sở hữu đôi mắt “hút hồn” này? Tất cả sẽ được hé lộ

  Mắt hạnh nhân: Tướng mắt phú quý ai ai cũng muốn sở hữu

  Mắt hạnh nhân: Tướng mắt phú quý ai ai cũng muốn sở hữu

  Bài viết sẽ giới thiệu nhiều hơn về mắt hạnh nhân – một đặc điểm vẻ đẹp đôi mắt độc đáo. Khám phá ý nghĩa về tướng số, tính thẩm mỹ của đôi mắt hình quả hạnh nhân để biết đây có phải dáng mắt phù hợp với mình hay không nhé!I – Thế nào

  Tướng khuôn mặt phúc hậu Nam/ Nữ: Vận khí ngút trời

  Tướng khuôn mặt phúc hậu Nam/ Nữ: Vận khí ngút trời

  Người sở hữu khuôn mặt phúc hậu được đánh giá cao về vận mệnh, tương lai và sự nghiệp gặp nhiều may mắn. Bài viết dưới đây sẽ đi vào luận giải chi tiết về tướng số của cả nam lẫn nữ mặt phúc hậu và gợi ý cách cải thiện để có khuôn mặt

  Tướng phụ nữ mặt dâm, đặc điểm gương mặt đàn ông tính đa dâm

  Tướng phụ nữ mặt dâm, đặc điểm gương mặt đàn ông tính đa dâm

  Ngày xưa, chuyện tình dục, chăn gối với phụ nữ là chuyện tế nhị, không nói ra bên ngoài. Phụ nữ luôn cẩn thận che giấu vấn đề này. Tuy nhiên, có thể nhận diện phụ nữ nhu cầu tình dục cao qua tướng mặt dâm.1/ Đặc điểm nhân tướng học của phụ nữ mặt

  Mắt âm dương: những sự thật ẩn được vén màn

  Mắt âm dương: những sự thật ẩn được vén màn

  Mắt âm dương là một nét tướng đặc biệt và hiếm gặp. Một số tín ngưỡng cho rằng, người nào sở hữu sẽ có khả năng nhìn thấy vong hồn, có sự kết nối đặc biệt với thế giới siêu nhiên và giác quan thứ 6 mạnh mẽ. Không chỉ thế, nhiều người còn lầm

  Mắt diều hâu: Những điều cần biết để lấy lại sự tự tin

  Mắt diều hâu: Những điều cần biết để lấy lại sự tự tin

  Mắt diều hâu được xem là một khuyết điểm được xác định do yếu tố di truyền được kế thừa từ cha mẹ. Đôi mắt này nói lên phần nào vận mệnh của người sở hữu. Muốn khắc phục thì trang điểm hoặc phẫu thuật cắt mí là một giải pháp tạm thời nhằm che

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online