en vi

Cắt mí có được ăn mì tôm không? 4 Rủi ro nguy hiểm cần biết

Bác sĩ Tạ Thanh Hải (Chuyên khoa Thẩm mỹ Mắt, Bệnh viện Kangnam) cho biết: Cắt mí không nên ăn mì tôm bởi đây là thực phẩm dễ gây nóng trong, ít dinh dưỡng, khi ăn khiến hơi nước bám vào vết thương, nguy cơ bị sẹo cao. Có 4 ảnh hưởng tiêu cực nếu bạn ăn nhiều mì tôm sau cắt mí là: chảy dịch, thời gian hồi phục lâu, mẩn ngứa và nổi mụn nhọt, giảm hiệu quả chỉnh mí. Vì vậy, bạn hãy chú ý xây dựng thực đơn khoa học cũng như sinh hoạt điều độ để mắt 2 mí chuẩn đẹp.

I- Cắt mí có được ăn mì tôm không?

Việc ăn mì tôm sau khi cắt mí trở thành chủ đề được khá nhiều người quan tâm và có hàng loạt các ý kiến trái chiều nhau. Hãy cùng theo dõi lời giải đáp chi tiết từ bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam:

1- Cắt mí có được ăn mì tôm không? – BS. Tạ Thanh Hải trả lời

Khách hàng mới thực hiện cắt mí mắt xong không nên ăn mì tôm để đảm bảo vết thương được hồi phục ổn định, hạn chế các phản ứng phụ ngoài ý muốn.

Thay vào đó, bạn nên ăn cháo/ súp trong những ngày đầu tiên vừa cắt mí, đồng thời ưu tiên những món dễ tiêu hóa, mềm, không dai cứng và đủ chất dinh dưỡng.

Cắt mí có được ăn mì tôm không?

Không nên ăn mì tôm sau khi cắt mí mắt

2- Cắt mí có được ăn mì tôm không? – 4 Lý do không nên ăn

Để hiểu rõ tại sao mì tôm không phải là thực phẩm tốt cho người mới cắt mắt 2 mí, bạn cần biết đến 4 lý do sau đây:

  • Mì tôm gây nóng, ngứa

Các gia vị trong mì tôm thường mặn và cay, nên dễ khiến cơ thể bị nóng hơn bình thường. Điều đó dẫn tới việc cản trở sự lành thương ở mí mắt, vùng da xung quanh khó tránh khỏi mưng mủ, ngứa, tấy rát…

Đặc biệt, khi bạn nấu mì tôm cùng với những món giàu natri như xúc xích ăn liền, thịt/ chả đông lạnh… hay thêm ớt, sa tế, hạt tiêu… thì vết thương càng khó lành hơn. Quá trình tái tạo tế bào mới trở nên chậm chạp, kéo theo tỷ lệ nhiễm trùng cao.

  • Không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể hồi phục

Ước tính trong mỗi tô mì chứa khoảng 10g chất béo, 4g protein và 27g carbohydrate. Như vậy, các thành phần dinh dưỡng là khá thấp, thậm chí là không đáng kể so với mức tiêu chuẩn cần thiết.

Hơn nữa, thời gian cơ thể tiêu thụ hết lượng mì tôm nạp vào là tương đối lâu (4-6 tiếng đồng hồ) nên đây không phải là một món ăn có ích cho khẩu phần dinh dưỡng của bạn.

Việc cơ thể tiêu tốn nhiều năng lượng để “xử lý” mì tôm sẽ khiến quá trình chữa lành trên mí mắt chậm hơn, các mô mới phải mất thời gian dài mới có thể hình thành.

  • Hơi nước bám vào mắt

Ăn mì tôm khó tránh khỏi bị dính hơi nước nóng vào mắt, dễ dẫn tới tình trạng sưng đau và chảy dịch tại miệng vết khâu. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho nếp mí chậm lành hơn bình thường.

Bởi vậy mà các bác sĩ cũng khuyến cáo bạn không nên xông hơi sau khi vừa cắt mí mắt để đảm bảo kết quả ổn định.

  • Có thành phần gây sẹo xấu

Mì tôm được xếp vào nhóm thực phẩm giàu natri, hàm lượng cao trong các gói muối, bột ớt, gói mỡ… Vì vậy, mì tôm cũng có thể trở thành tác nhân gây sẹo lồi sau cắt mí, làm cho đôi mắt kém tự nhiên, mất thẩm mỹ.

Hàm lượng mỡ cao trong tô mì còn tiềm ẩn những nguy hại cho hệ tuần hoàn, làm giảm chất lượng máu khiến vết cắt mí khó đóng vảy. Tình trạng đó kéo dài sẽ gia tăng nguy cơ bị sẹo xấu.

Mì tôm không tốt cho mí mắt

Mì tôm không tốt cho mí mắt

Cắt mí sẹo tàng hình – Giải pháp cho đôi mắt long lanh

đăng ký ngay

II- Lỡ ăn mì tôm ngay sau khi cắt mí có sao không?

Trong trường hợp bạn lỡ ăn mì tôm sau khi cắt mí với một lượng nhỏ, cơ thể sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn phải liên tục theo dõi các phản ứng xảy ra để kịp thời xử lý.

Với những người có cơ địa dữ hay nhạy cảm, vô tình ăn nhiều mì tôm sau tiểu phẫu cắt sửa mí, bạn sẽ rất dễ gặp phải những triệu chứng: ửng đỏ, sưng nề, ngứa ngáy, đau tấy… trên mí mắt.

Khi gặp các dấu hiệu lạ, bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ để được kiểm tra và khắc phục kịp thời. Căn cứ vào tình trạng của mỗi người, bác sĩ sẽ yêu cầu sử dụng thuốc kháng sinh, chống viêm hay giảm đau sao cho phù hợp.

Trong thời gian điều trị các biến chứng, khách hàng phải tuyệt đối cẩn thận khi ăn uống và sinh hoạt để tránh làm tổn hại đến mí mắt, đảm bảo kết quả thẩm mỹ hoàn hảo.

Đến gặp bác sĩ kiểm tra nếu có dấu hiệu bất thường sau khi ăn mì tôm

Đến gặp bác sĩ kiểm tra nếu có dấu hiệu bất thường sau khi ăn mì tôm

III- Hậu quả của việc chủ quan khi ăn mì tôm

Cùng với thắc mắc Cắt mí có được ăn mì tôm không?, nhiều tín đồ làm đẹp cũng băn khoăn không rõ về những hậu quả nếu ăn mì tôm sẽ thế nào. Dưới đây là câu trả lời chi tiết:

  • Vết thương chảy dịch nhiều

Trong quá trình tiêu hóa mì tôm, huyết áp dễ bị tăng cao do lượng natri và chất béo được nạp vào khá nhiều. Tốc độ lưu chuyển máu cùng dịch huyết tương qua vị trí cắt mí cũng được đẩy mạnh, dẫn tới chảy chất lỏng màu vàng trên miệng vết thương.

Nếu tình trạng chảy dịch kéo dài liên tục trong vài ngày, đường khâu trên mí mắt sẽ phải đối diện với nguy cơ nhiễm trùng, sưng nề và đau nhức.

  • Thời gian hồi phục lâu hơn

Thời gian hồi phục trung bình sau cắt mí thường là 7-10 ngày. Nếu bạn ăn nhiều mì tôm ngay sau thủ thuật, nếp mí có thể mất tới 1-2 tháng để lành lại, hơn nữa còn xuất hiện vết sẹo xấu.

Vì vậy, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức để chăm sóc nếp mí, việc hồi phục cũng tương đối khó khăn.

  • Làm tăng nguy cơ mẩn ngứa và nổi nhiều mụn

Mì tôm có tính nóng, dễ gây ngứa ngáy, mưng mủ hay nổi mẩn, mụn nhọt xung quanh nếp mí. Bạn vẫn nên ưu tiên lựa chọn các món ăn thanh đạm để hạn chế tổn thương làn da.

  • nh hưởng đến kết quả cắt mí

Có thể thấy rằng, ăn mì tôm gây ra viêm nhiễm và sẹo xấu cho mí mắt, nên đây là món ăn ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả sửa mí. Bạn sẽ khó sở hữu được đôi mắt 2 mí thanh thoát tự nhiên.

Mì tôm gây ảnh hưởng tiêu cực đến mí mắt

Mì tôm gây ảnh hưởng tiêu cực đến mí mắt

IV- Cắt mí bao lâu thì ăn được mì tôm?

Theo bác sĩ Tạ Thanh Hải: Cắt mí sau khoảng 1 tháng, khách hàng có thể ăn mì tôm, nhưng bạn cũng không nên lạm dụng quá mức để đảm bảo an toàn cho mình.

Với những khách hàng có cơ địa lành và khả năng hồi phục nhanh chóng, bạn có thể ăn mì tôm sau 3 tuần cắt mí mắt, khi mô sẹo đã liền lại và không còn các dấu hiệu sưng đau.

Trước khi ngừng ăn kiêng, bạn hãy tham vấn ý kiến của bác sĩ phẫu thuật nhằm đưa ra quyết định đúng đắn, tránh vội vàng khiến cho hiệu quả thẩm mỹ giảm.

V- Cách chăm sóc sau cắt mí đảm bảo nếp mí mau lành

Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian lành thương cũng như đảm bảo kết quả chỉnh mí đẹp như kỳ vọng, hãy lưu lại cẩm nang chăm sóc hậu phẫu sau đây:

1- Ngoài mì tôm cần kiêng thêm gì?

Không chỉ cần kiêng mì tôm sau cắt sửa mí, bạn còn phải tạm tránh xa một số món ăn dễ gây tổn hại cho vết thương như:

  • Hải sản: gây ngứa ngáy, dị ứng, phát ban xung quanh đường cắt mí.
  • Thịt bò, rau muống: tăng sinh collagen, làm cho mô sẹo sưng lên và ảnh hưởng tới form dáng mí mắt.
  • Đồ ăn cay: dễ gây xuất huyết và chảy dịch tại miệng vết thương, nếp mí lâu lành.
  • Thịt gà, đồ nếp: tăng nguy cơ viêm nhiễm và mưng mủ, mí mắt không thể lành lại nhanh.
  • Rượu bia: tăng khả năng chảy dịch, bầm tím và sưng nề quanh mắt.
Kiêng ăn cẩn thận sau khi cắt sửa mí

Kiêng ăn cẩn thận sau khi cắt sửa mí

2- Cách vệ sinh vết thương cắt mí

Việc giữ gìn vệ sinh quanh nếp mí vừa mới cắt sẽ giúp bạn ngăn ngừa nhiễm khuẩn và góp phần thúc đẩy sự chữa lành vết thương.

Cách vệ sinh rất đơn giản, bạn dùng bông mềm và nước muối ấm để lau quanh đường chỉ khâu, thực hiện 2-3 lần/ ngày. Sau mỗi lần lau rửa, hãy dùng miếng bông khô để thấm nước, giữ cho vết thương luôn khô thoáng.

Cùng với việc làm sạch nếp mí, bạn có thể kết hợp chườm đá trong 1-2 ngày đầu tiên để giảm sưng đau.

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ CẮT MÍ UY TÍN SỐ 1

tư vấn cùng bác sĩ

3- Che chắn cẩn thận vùng mắt khi ra đường

Trước khi ra ngoài, bạn nên đeo kính và che chắn vùng mắt kỹ lưỡng để hạn chế bám bụi, vi khuẩn, khí độc hại… Vùng da vừa cắt mí tương đối nhạy cảm nên dễ tổn thương bởi các tác nhân bên ngoài môi trường.

Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết trong vòng 3-5 ngày đầu tiên sau phẫu thuật.

4- Hạn chế trang điểm trong thời gian hồi phục

Phấn trang điểm cũng có thể là một tác nhân khiến mí mắt bị viêm sưng và đau nhức, bởi thành phần hóa chất trong đó sẽ gây tổn thương các mô mềm.

Thêm nữa, việc dùng nước tẩy trang cũng dễ làm cho nếp mí viêm loét, chảy máu kèm theo sưng đỏ. Bạn cần kiêng makeup trong tối thiểu 2 tuần để bảo vệ vùng da quanh mắt khỏi hư hại.

Kiêng khem theo chỉ dẫn để sở hữu mí mắt đẹp

Kiêng khem theo chỉ dẫn để sở hữu mí mắt đẹp

Cắt mí 6D Kangnam - Hồi phục nhanh, không cần kiêng dài lâu

Cắt mí 6D Kangnam – Hồi phục nhanh, không cần kiêng ăn dài lâu

Cắt mí có được ăn mì tôm không? Câu trả lời đã được Kangnam giải đáp và chia sẻ một số kiến thức chăm sóc đúng cách. Bạn không được chủ quan khi dưỡng thương và phải luôn chú ý tuân thủ chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh.


Có 0 bình luận bài Cắt mí có được ăn mì tôm không? 4 Rủi ro nguy hiểm cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)