Nâng mũi ăn bún được không? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ

Nâng mũi ăn bún được không? là câu hỏi mà nhiều người quan tâm sau khi nâng mũi. Bún là món ăn đặc trưng của Việt Nam với hương vị thơm ngon, nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, sau khi nâng mũi, chế độ ăn uống cần được cân nhắc thật kỹ để không làm ảnh hưởng đến kết quả làm đẹp. Trong bài viết này, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam sẽ giúp bạn có câu trả lời và hướng dẫn chế độ ăn uống đúng cách sau khi nâng mũi.

I – Ăn bún sau nâng mũi – Có được không?

Bác sĩ Henry Nguyễn giải đáp, có thể ăn bún sau khi nâng mũi, vì sợi bún mềm nên dễ nhai và dễ nuốt, giúp bạn tiêu thụ một cách nhẹ nhàng sau khi nâng mũi mà không làm ảnh hưởng đến dáng mũi và thời gian hồi phục. Bún được làm từ gạo nên rất lành tính và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình hồi phục sau khi nâng mũi.

Thông thường sau khi nâng mũi, bác sĩ thường khuyên hạn chế thức ăn cứng để tránh gây áp lực lên hàm và mũi. Do đó, bún được coi là một món ăn lý tưởng trong giai đoạn vùng mũi đang trong quá trình lành và ổn định.

Tuy nhiên trước khi ăn bún, bạn cần ghi nhớ lời dặn của bác sĩ để tuân thủ đúng hướng dẫn sau khi nâng mũi về chế độ ăn (1) uống phù hợp. Vì thông thường sau khi nâng mũi, cần kiêng hải sản, thịt bò, thịt gà, … Nên nếu được phép ăn bún sau khi nâng mũi, bạn nên tránh ăn bún hải sản, bún bò, bún ốc, để không làm ảnh hưởng đến vết thương vùng mũi.

Nâng mũi có được ăn bún không? Câu trả lời là có

Nâng mũi có được ăn bún không? Câu trả lời là có

II – Có thể ăn bún sau bao lâu kể từ khi nâng mũi?

Bạn có thể ăn bún ngay sau khi nâng mũi 1 ngày, vì sợi bún rất mềm nên không gây áp lực đến hàm và vùng mũi, không ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau khi nâng mũi.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn tiêu thụ bún rõ nguồn gốc, không chứa các chất phụ gia gây hại đến sức khỏe, để vùng mũi có quá trình hồi phục thuận lợi. Đặc biệt chú ý tránh ăn bún hải sản, bún nấu chung với thịt bò, thịt gà, bún ốc. Vì đây là những món ăn tanh, có thể khiến vùng mũi chậm lành sẹo và không tốt đối với người có cơ địa dễ dị ứng. Thay vào đó, có thể ăn bún thịt nướng, bún xào thịt heo, bún mọc, …

III – Có cần hạn chế tiếp xúc với thức ăn nóng sau nâng mũi?

Sau khi nâng mũi cần hạn chế tiếp xúc với thức ăn quá nóng, vì hơi nóng bốc lên từ thức ăn có thể tăng cảm giác đau và khó chịu vùng mũi, dễ gây tổn thương đến mô mềm và kéo dài thời gian hồi phục, làm chậm quá trình lành của vết thương.

Nếu ăn bún sau khi nâng mũi, bạn cần chờ đến khi tô bún bớt hơi nóng mới nên ăn để bảo vệ vùng mũi nhanh lành. Ngoài ra, sau khi nâng mũi, cần tránh các món ăn có tính chất cay nóng (2) trong khoảng 3 tháng để vùng mũi ổn định hoàn toàn. Vì đồ cay nóng dễ gây kích ứng vùng mũi, khiến mũi bị sưng phù sau phẫu thuật.

Nên để tô bún nguội mới nên ăn

Nên để tô bún nguội mới nên ăn

IV – Lưu ý quan trọng khi ăn bún sau nâng mũi

Mặc dù bún là món ăn lành tính được làm từ gạo, nhưng nếu bạn ăn bún sau nâng mũi, cần trang bị cho mình những kiến thức hữu ích để dáng mũi nhanh lành và đẹp tự nhiên. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi ăn bún sau nâng mũi:

– Tránh ăn các loại bún hải sản, bún ốc, bún riêu, bún bò, thay vào đó có thể chọn bún thịt nướng, bún chả, bún chay, bún mọc.

– Không chấm bún với các loại nước chấm quá nhiều gia vị mặn hoặc cay.

– Ăn bún để nguội hoặc khi tô bún còn ấm và hết hơi nóng để không làm ảnh hưởng đến vết thương vùng mũi.

– Chọn sợi bún mềm, dễ nhau để giảm nguy cơ gây áp lực và tổn thương đến vùng mũi sau khi thẩm mỹ.

– Hạn chế nhai, mút sợi bún mạnh vì có thể gây áp lực đến vùng mũi.

– Hãy thử ăn bún với một lượng nhỏ trước, đảm bảo không xảy ra bất cứ vấn đề nào trước khi tiêu thụ một tô bún đầy.

– Ngoài ăn bún, nên tập trung tiêu thụ các thực phẩm dễ tiêu hóa và mềm như súp, cháo. Bổ sung thêm protein từ thịt heo và vitamin để hỗ trợ vùng mũi nhanh hồi phục.

– Luôn tuân thủ hướng dẫn cụ thể từ bác sĩ về thời gian nghỉ ngơi, chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp sau khi nâng mũi và đặc biệt là thời gian cụ thể bạn có thể ăn các loại thực phẩm cứng.

Tránh ăn bún với nhiều gia vị cay

Tránh ăn bún với nhiều gia vị cay

Bài viết giải đáp giúp bạn thắc mắc: nâng mũi ăn bún được không, ăn bún sau khi nâng mũi có thể là lựa chọn phù hợp, tuy nhiên bạn cần tuân thủ các lưu ý và hướng dẫn từ bác sĩ để đảm bảo an toàn. Tránh gây áp lực lên vùng mũi và tuân thủ chế độ ăn uống nhẹ nhàng giúp tối ưu hóa quá trình hồi phục vùng mũi của bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về quá trình chăm sóc sau khi nâng mũi, hãy chia sẻ phía dưới phần bình luận để được Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam giải đáp nhé!

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    icon