en vi

Nâng mũi có được cười không? Lời khuyên giúp mũi hồi phục nhanh

Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm sau nâng mũi không được cười vì sẽ làm hỏng dáng mũi. Vậy thực tế, nâng mũi có được cười không? Bao lâu thì được cười bình thường? Những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa mũi hi vọng sẽ giúp khách hàng có chế độ chăm sóc tốt nhất sau nâng để mũi nhanh lành, đẹp hoàn hảo.

I. Sau nâng mũi có được cười không?

Khi làm việc với bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình mũi hàng đầu tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam về kiêng khem, chăm sóc sau thẩm mỹ mũi, bác sĩ có chia sẻ và lưu ý với khách hàng về vấn đề sau nâng mũi có được cười không:

“Trên nguyên tắc, sau phẫu thuật nâng mũi, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện các hành động cười nói bình thường. Tuy nhiên, muốn mũi hồi phục nhanh chóng, ổn định thì khách hàng nên hạn chế cười trong thời gian này. Nếu được thì kiêng cười cho tới khi mũi lành lại là tốt nhất.”

Sau nâng mũi, bác sĩ chỉ định không nên cười trước khi cắt chỉ, tháo nẹp mũi

Sau nâng mũi, bác sĩ chỉ định không nên cười trước khi cắt chỉ, tháo nẹp mũi

Nâng mũi không được cười bởi nguyên do sau: khi cơ miệng cười sẽ tạo ra nhiều tác động tới một số mô cơ khác tại các vùng lân cận trên khuôn mặt như má, mũi, cằm.

Điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới mũi, có thể khiến khách hàng gặp các hiện tượng đau nhức, sưng tím kéo dài hơn bình thường.

Hơn nữa, một số trường hợp sau khi nâng mũi cười nhiều, cười thường xuyên khiến cánh mũi bị kéo rộng, đầu mũi thấp xuống về phía trước, dáng mũi bị biến dạng nghiêm trọng: cong, lệch, vẹo sống mũi.

Vết khâu tuy nhỏ ngắn nhưng khi chưa lành hoạt động cơ mặt nhiều có thể khiến chúng bị chảy máu kèm theo đau đớn, viêm sưng vùng mũi.

Youtube Kangnam

II. Nâng mũi bao lâu thì được cười?

Chắc chắn với những nhận định của bác sĩ chuyên khoa mũi, khách hàng đã có được câu trả lời chính xác nâng mũi xong có được cười không. Tiếp theo là những thông tin về thời gian chỉ định cần kiêng cười để dáng mũi ổn định đẹp tự nhiên nhất.

2.1 Thời gian kiêng cười sau nâng mũi

7 – 10 ngày đầu tiên

Từ những kinh nghiệm thực tế, thời gian lý tưởng sau nâng mũi bạn có thể cười là sau 7 – 10 ngày. Bởi đây là khoảng thời gian vết khâu lành, cắt chỉ sau nâng mũi.

Trước đó, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định không nên cười nếu không muốn vết thương lâu lành và chịu nhiều ảnh hưởng sức khỏe.

Trong những tình huống giao tiếp bắt buộc phải cười thì bạn chỉ nên cười mỉm, cười nhẹ nhàng và hạn chế số lần cười tối đa.

Chăm sóc theo hướng dẫn bác sĩ, cơ địa tốt có thể cười nhẹ nhàng sau 1 tuần

Chăm sóc theo hướng dẫn bác sĩ, cơ địa tốt có thể cười nhẹ nhàng sau 1 tuần

2 – 4 tuần

Thông thường, cắt chỉ sau 10 ngày thì vấn đề kiêng khem của khách hàng sau nâng mũi cũng được linh động và giảm bớt đi nhiều. Bạn đã có thể cười nhưng hãy nhớ đừng cười quá lớn hoặc quá nhiều trong cùng một thời gian ngắn.

Nâng mũi bao lâu thì được cười? Nếu bạn có thể kiêng cữ cho tới khi mũi hồi phục hoàn toàn thì sẽ đảm bảo dáng mũi đẹp, an toàn cao.

2.2 Nâng mũi xong cười bị đơ phải làm sao?

Sau phẫu thuật nâng mũi, một số hoạt động trên cơ mặt sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều trong đó có nụ cười của khách hàng.

Một số trường hợp khách hàng thấy nâng mũi cười bị đơ cũng không phải quá lo lắng bởi đây là một trong số hiện tượng “tạm thời” và sẽ nhanh chóng trở lại bình thường khi mũi lành lại.

Kĩ thuật nâng mũi được thực hiện bằng một đường rạch nhỏ ngắn hình zic zac tại vị trí chân trụ mũi nên sau quá trình khâu thẩm mỹ lại sẽ tạo ra một số phản ứng của cơ thể như sưng tấy, căng da vùng môi trên. Khi đó, khách hàng sẽ cảm thấy cười có chút gượng gạo, hơi cứng không tự nhiên.

nâng mũi cười bị đơ

Sưng tấy khuôn mặt khiến nụ cười không được tự nhiên, đơ cứng

Chỉ cần khách hàng chăm sóc đúng cách, vùng mũi hồi phục, hết sưng bầm sẽ ở mũi và các vùng xung quanh thì nụ cười của bạn sẽ tự trở lại tự nhiên.

Youtube Kangnam

Xem thêm: Điềm Báo Nhảy Mũi Theo Ngày Giờ? Nhảy Mũi 1,2,3 Cái

III. Lời khuyên giúp mũi nhanh hồi phục sau nâng

Không chỉ nắm rõ những lưu ý về nâng mũi có được cười không mà khách hàng cần tuân theo một số kiêng khem, chăm sóc khác của bác sĩ để giúp mũi nhanh hồi phục, rút ngắn thời gian kiêng cười hơn.

3.1 Sinh hoạt

Sau nâng mũi, trong khoảng 1 tháng mọi hoạt động sinh hoạt, vệ sinh hàng ngày của khách hàng bị thay đổi và phải ghi nhớ nhiều điều cần cấm kị:

Vệ sinh

Mỗi ngày, khách hàng phải thận trọng vệ sinh vùng mũi và vết khâu 2 lần. Chỉ dùng bông tăm mềm mại đã thấm dung dịch nước rửa mũi để thực hiện.

Tư thế ngủ

Sau nâng mũi, khách hàng nên kiêng những tư thế ngủ đè lên mũi, làm mũi bị lệch, mất cân đối như: nằm nghiêng, nằng sấp, nằm đè tay lên mặt, …

Sau khi nâng mũi không nên nằm sấp

Sau khi nâng mũi không nên nằm sấp

Hoạt động

Chất liệu sụn nâng mũi cần thời gian để ổn định, tương thích hòa hợp với các mô cơ da vùng mũi nên trong thời gian đầu, hoạt động mạnh, va đập hay chạy nhảy đều có thể gây tác động xấu tới dáng mũi.

Youtube Kangnam

3.2 Dinh dưỡng

Thực đơn ăn uống, các loại thực phẩm, đồ uống trong thời gian sau phẫu thuật nâng mũi cũng cần lưu tâm. Chỉ nên ăn những nhóm thực phẩm bổ sung vitamin, tăng đề kháng, thức uống tốt cho sức khỏe.

Tất cả những món ăn nhanh, cay nóng, thực phẩm gây viêm sưng, sẹo xấu đều, đồ uống có cồn, chất kích thích đều phải hạn chế trong thời gian này.

Sau khi nâng mũi nên bổ sung thực phẩm có Vitamin A

Sau khi nâng mũi nên bổ sung thực phẩm có Vitamin A

Youtube Kangnam

3.3 Giảm đau sưng

Hiện tượng đau sưng khuôn mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi gây ảnh hưởng tới nâng mũi xong cười bị đơ, không nên cười. Để thời gian kiêng cười được rút ngắn tối đa, khách hàng nên thực hiện một số cách giảm đau sưng khoa học.

Theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa mũi, khách hàng có thể dùng phương pháp chườm lạnh trong 48 giờ đầu và chườm ấm trong các ngày tiếp theo để giảm bớt đau sưng nhanh chóng.

Chi tiết hướng dẫn chăm sóc, giảm sưng khoa học sau nâng mũi?

IV. Nâng mũi Kangnam – Mũi lành chỉ sau 7 ngày

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam ứng dụng công nghệ nâng mũi tiên tiến đảm bảo mũi hồi phục nhanh chóng, không cần nghỉ dưỡng dài ngày.

Sau nâng mũi có được cười không? Bao lâu được cười? sẽ không còn là lo lắng của khách hàng với công nghệ nâng mũi cấu trúc 4D tại Kangnam. Chỉ sau 7 ngày, khách hàng có thể sở hữu chiếc mũi cao thẳng đẹp tự nhiên, hạn chế tối đa thời gian kiêng khem.

Khách hàng nâng mũi cấu trúc Kangnam có thể cười mỉm tự nhiên sau 10 ngày

Khách hàng nâng mũi cấu trúc Kangnam có thể cười mỉm tự nhiên sau 10 ngày

Sau nâng mũi, khách hàng cười tự nhiên, không bị đơ cứng

Sau nâng mũi, khách hàng cười tự nhiên, không bị đơ cứng

Form mũi thay đổi sau khi nâng

Form mũi thay đổi sau khi nâng

Trước và sau khi khách hàng nâng mũi

Trước và sau khi khách hàng nâng mũi

Form mũi cao và đẹp sau khi nâng

Form mũi cao và đẹp sau khi nâng

Đội ngũ bác sĩ phẫu thuật nâng mũi ở Kangnam đều là những bậc thầy trong ngành thẩm mỹ chỉnh hình mũi đem tới kết quả dáng mũi hoàn hảo nhất cho khách hàng. Từng thao tác tỉ mỉ, chuẩn xác, không làm tổn thương những bộ phận xung quanh nên sau nâng hồi phục nhanh chóng.

100% khách hàng khi xuất viện sau chỉnh sửa mũi đều được y tá, điều dưỡng của bệnh viện hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc, đơn thuốc và lịch tái khám.

Có 0 bình luận bài Nâng mũi có được cười không? Lời khuyên giúp mũi hồi phục nhanh

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)