Cắt mí có được ăn đậu phụ không? Câu trả lời khiến bạn bất ngờ

Cắt mí có được ăn đậu phụ không? Đáp án là ‘có’ nhưng nên ăn với một lượng vừa phải. Bởi đậu phụ có chứa nhiều dinh dưỡng nhưng nếu bổ sung quá tải cũng sẽ không tốt. Do đó, nắm vững một số lưu ý khi ăn đậu phụ trong giai đoạn hậu cắt mí là vô cùng quan trọng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về lợi ích của đậu phụ và cách ăn như thế nào để không ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau khi thẩm mỹ mắt.

I- Cắt mí có được ăn đậu phụ không?

Thắc mắc cắt mí có được ăn đậu phụ không được rất nhiều người tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn làm đẹp với nhiều ý kiến trái chiều. Thực tế, bạn hoàn toàn có thể ăn đậu phụ khi vừa cắt mí xong, tuy nhiên nên sử dụng với hàm lượng vừa phải là tốt nhất.

Trong đậu phụ có chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú như protein, các khoáng chất lành tính và omega-3, hỗ trợ tốt cho việc tái tạo lại tế bào da và làm lành vết thương hở. Bên cạnh đó, ăn đậu phụ sau khi cắt mí còn giúp chống viêm, giảm sưng giúp mí mắt nhanh chóng trở về trạng thái bình thường.

Mặc dù vậy, bạn vẫn nên ăn đậu phụ với lượng vừa phải, vì bổ sung một lượng chất nhất định quá nhiều cũng không tốt. Bên cạnh đó, ăn quá nhiều đậu có thể khiến cơ thể thiếu hụt các dưỡng chất khác, ảnh hưởng đến sức khỏe và thời gian hồi phục sau khi cắt mí.

Sau khi cắt mí, bạn hoàn toàn có thể ăn đậu phụ

Sau khi cắt mí, bạn hoàn toàn có thể ăn đậu phụ

II- Lợi ích của đậu phụ đối với sức khỏe

Đậu phụ được làm từ đậu nành, là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt. Đậu phụ có chứa nhiều dưỡng chất tốt như: hàm lượng protein cao, axit amin thiết yếu, chất béo, canxi, chất xơ, photpho, magie, các loại vitamin khác, … Do đó, ăn đậu phụ có khả năng phòng ngừa nguy cơ tim mạch, các bệnh về ung thư (ung thư hệ tiêu hóa, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt,…) và bệnh tiểu đường.

Bên cạnh đó, nhờ vào hàm lượng hoạt chất isoflavone lớn còn hỗ trợ để xương chắc khỏe hơn, cải thiện trí nhớ và chức năng não bộ. Đặc biệt giúp phụ nữ trong giai đoạn mãn cân hay trong kỳ kinh nguyệt cân bằng trạng thái cảm xúc, nâng cao độ đàn hồi cho làn da chắc khỏe.

Chính vì những lợi ích tuyệt vời mà đậu phụ mang lại giúp bạn hoàn toàn có thể ăn đậu phụ sau khi vừa cắt mí xong. Tuy nhiên, ăn quá nhiều đậu phụ sẽ gây ra hiện tượng đầy bụng, khó tiêu, vậy nên bạn chỉ tiêu thụ một lượng vừa phải là tốt nhất.

Cắt mí có được ăn đậu phụ không

Đậu phụ có chứa nhiều chất xơ, photpho, magie và các dưỡng chất khác

III- Những lưu ý khi ăn đậu phụ đạt hiệu quả cao

Bên cạnh việc lưu ý xem cắt mí có được ăn đậu phụ không, bạn cũng cần nắm được một số lưu ý khi ăn đậu phụ để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tình trạng mắt sau khi thẩm mỹ. Bởi nếu ăn quá nhiều đậu phụ có thể gây ra một số chứng bệnh không mong muốn như:

  • Thiếu i-ốt: đậu phụ chứa nhiều saponins, hoạt chất chống lại i-ốt trong cơ thể, vậy nên nếu ăn quá nhiều đậu sẽ khiến lượng i-ốt bị đào thải gây ra tình trạng thiếu hụt. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trí não do thiếu i-ốt quá nhiều.
  • Suy giảm chức năng sinh sản nam giới: đậu phụ có hàm lượng cao isoflavone khiến gia tăng estrogen trong cơ thể, từ đó gây phá vỡ sự cân bằng hormone ở nam giới. Từ đó, lượng tinh trùng ở cơ thể nam giới bị suy giảm và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.
  • Xơ cứng động mạch: ăn đậu phụ quá nhiều có thể gây ra hiện tượng dư thừa protein, tăng hàm lượng cholesterol trong máu và là nguyên nhân của bệnh xơ cứng động mạch, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, khi ăn đậu phụ quá nhiều cũng là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh về tuyến giáp, suy giảm chức năng thận. Đặc biệt đậu phụ được khuyến cáo tiêu thụ ít hơn đối với những người gặp vấn đề về thiếu máu, mắc bệnh gout, suy thận, người lớn tuổi.

Tốt nhất, bạn chỉ nên ăn 1 tuần 3 lần đậu phụ và mỗi lần ăn chỉ nên tiêu thụ khoảng 100 gram để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn chỉ nên ăn mỗi lần 100gram và ăn 3 lần/tuần để bổ sung tốt cho cơ thể

Bạn chỉ nên ăn mỗi lần 100gram và ăn 3 lần/tuần để bổ sung tốt cho cơ thể

IV- Ngoài đậu phụ nên ăn món gì sau cắt mí mắt

Để giúp mí mắt giảm sưng, mau lành thương và hồi phục nhanh chóng, bên cạnh việc ăn đậu phụ bạn cũng nên bổ sung thêm các dưỡng chất khác để cơ thể không bị thiếu hụt dinh dưỡng. Khi cơ thể đã khỏe mạnh sẽ kích thích quá trình lành sẹo diễn ra nhanh hơn, đồng thời giảm thiểu nguy cơ để lại vết thâm hay sẹo lồi, sẹo lõm.

Sau đây là một số thực phẩm bạn nên bổ sung sau tiểu phẫu cắt mí:

  • Bổ sung protein sau khi cắt mí bằng thịt lợn
  • Các loại hạt nên ăn sau cắt mí: hạnh nhân, hạt điều, óc chó, …
  • Sữa và các chế phẩm từ sữa
  • Vitamin nhóm A, C
  • Ăn nhiều rau củ quả: rau xanh, cam, cà rốt, bí đỏ, …
  • Uống nhiều nước mỗi ngày
Bạn nên bổ sung sữa, rau xanh, trái cây, ... sau khi cắt mí

Bạn nên bổ sung sữa, rau xanh, trái cây, … sau khi cắt mí

Chế độ ăn uống là một phần quan trọng sau khi cắt mí, tuy nhiên để có được quá trình cắt mí an toàn, hiệu quả cao, điều cần thiết là bạn phải lựa chọn được địa chỉ thẩm mỹ chất lượng. Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam hiện nay tự hào là đơn vị sở hữu các công nghệ thẩm mỹ mắt hiệu quả, trong đó có Cắt mí Perfect Eyes, Cắt mí Plasma Plus.

Đây là 2 công nghệ mới và tiên tiến nhất Kangnam chuyển giao trực tiếp từ Hàn quốc, với kỹ thuật cắt mí bằng dao Plasma chuyên dụng cho ra đường phẫu thuật siêu nhỏ, giúp mí mắt nhanh phục hồi, không để lại sẹo xấu.

Bên cạnh đó, sau khi cắt mí, khách hàng còn được áp dụng gói chườm giảm sưng, chống sẹo và gói nghỉ dưỡng cao cấp ngay tại bệnh viện. Đây là những dịch vụ vô cùng tiện ích giúp khách hàng có được hiệu quả cắt mí đẹp tự nhiên, đồng thời giảm thiểu tối đa biến chứng, rủi ro sau khi phẫu thuật.

Khách hàng cắt mí đẹp tự nhiên như thật tại Kangnam:

Cắt mí có được ăn đậu phụ không

Chỉ sau 7 ngày có ngay mí mắt đẹp tự nhiên như thật

Cắt mí bằng dao Plasma cho ra đường phẫu thuật siêu mảnh, không để lộ dấu vết thẩm mỹ

Cắt mí bằng dao Plasma cho ra đường phẫu thuật siêu mảnh, không để lộ dấu vết thẩm mỹ

Kangnam có gói chườm giảm sưng, chống sẹo và giảm đau cho khách hàng cắt mí

Kangnam có gói chườm giảm sưng, chống sẹo và giảm đau cho khách hàng cắt mí

Đến đây, bạn đã biết cắt mí có được ăn đậu phụ không rồi chứ? Đậu phụ chính là món ăn tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cần lưu ý hàm lượng sử dụng để nhận được các lợi ích tốt. Bên cạnh việc bổ sung các nhóm dưỡng chất thiết yếu, hãy tìm hiểu và tránh tiêu thụ những thực phẩm không nên ăn sau khi cắt mí giúp đường mí mắt nhanh hồi phục hơn.

5/5 - (8 votes)

Ý kiến của bạn

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)