en vi

Cắt mí kiêng thịt gà bao lâu để mắt hết sưng và rõ nếp mí?

Cắt mí kiêng thịt gà bao lâu? Thông thường, các bác sĩ khuyến cáo cắt mí nên kiêng thịt gà ít nhất 2 tuần đến 1 tháng để mí không sưng đau, không để lại sẹo xấu và nhanh chóng thấy được đường nếp mí rõ ràng. 8 Thực phẩm cần kiêng sau khi cắt mí: kiêng đồ nếp, rau muống, tránh các đồ ăn cay nóng, kiêng rượu bia, chất kích thích, kiêng hải sản, thức ăn nhanh, thịt bò và các món nước chấm. Các thực phẩm cần bổ sung như: vitamin A, bổ sung nhiều chất đạm, thực phẩm chứa nhiều kẽm và vitamin C.

I- Cắt mí kiêng thịt gà bao lâu? Cắt mí

Cắt mí kiêng thịt gà bao lâu? Các bác sĩ phẫu thuật giải đáp nên kiêng thịt gà tối thiểu 2 tuần sau khi cắt mí để mí mắt được phục hồi hoàn toàn và có kết quả thẩm mỹ như mong muốn. Đây là khoảng thời gian kiêng khem đối với những người có cơ địa lành, còn đối với những người có cơ địa “dữ” và dễ lên sẹo, tốt hơn hết nên kiêng ăn thịt gà từ 20 đến 30 ngày để tránh được những tác dụng phụ không đáng có.

Bởi theo như kinh nghiệm từ dân gian, thịt gà có thể gây ảnh hưởng đến các vết thương hở, khiến vết thương dễ để lại sẹo và vết thâm lâu ngày. Khi đó, mí mắt sau khi phẫu thuật đang trong giai đoạn nhạy cảm và dễ bị tấn công bởi vi khuẩn, gây ra những tác dụng phụ khó lường, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Do đó, sau khi cắt mí, bạn tuyệt đối nên tránh ăn thịt gà, đặc biệt là phần da gà tối thiểu từ 2 tuần cho đến 1 tháng để đảm bảo an toàn và giảm thiểu biến chứng.

Các bác sĩ phẫu thuật giải đáp nên kiêng thịt gà tối thiểu 2 tuần sau khi cắt mí

Các bác sĩ phẫu thuật giải đáp nên kiêng thịt gà tối thiểu 2 tuần sau khi cắt mí

II- Vì sao cắt mí phải kiêng thịt gà?

Đi đôi với thắc mắc cắt mí phải kiêng thịt gà bao lâu, nhiều người cũng thường hay đặt ra câu hỏi tại sao lại phải kiêng thịt gà khi cắt mí. Theo như nhiều nghiên cứu về thịt gà của các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100 gram thịt gà có chứa lượng protein cao, rơi vào khoảng 23,3 gram, ngoài ra còn có lipit và một số khoáng chất khác.

Mặc dù thịt gà cung cấp nhiều dưỡng chất tốt, đặc biệt với những người mới trải qua cơn ốm bệnh. Tuy nhiên lại không tốt đối với những người đang có vết thương hở, vì thịt gà có tính nóng, vị hàn nên dễ khiến các vết thương hở bị mưng mủ.

Mí cắt sau khi phẫu thuật sẽ còn để lại một chút tổn thương nhỏ ngoài da, đây là vùng nhạy cảm và dễ bị tác động. Nếu ăn thịt gà trong thời điểm sau cắt mí có thể khiến mắt bị sưng, ngứa ngày và để lại sẹo xấu gây mất thẩm mỹ. Đó là lý do sau khi cắt mí, các bác sĩ thường khuyên bạn không nên ăn thịt gà để mí mắt ổn định hoàn toàn và nhanh lành vết mổ.

Cắt mí kiêng thịt gà bao lâu

Cắt mí kiêng thịt gà bao lâu và vì sao phải kiêng thịt gà?

III- Cắt mí mắt cần kiêng những thực phẩm nào khác

Không chỉ kiêng thịt gà, sau khi cắt mí bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến chế độ dinh dưỡng và tránh tiêu thụ một số thực phẩm sau:

1- Kiêng đồ nếp

Một số món ăn được chế biến từ đồ nếp như bánh rán, chè, xôi, bánh chưng, … có tính nóng, dễ làm cho vết thương trở nên sưng tấy, nhiễm trùng và để lại sẹo. Do đó, mặc dù đây là những món ăn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng sau khi cắt mí bạn nên tuyệt đối kiêng.

Sau cắt mí nên kiêng đồ nếp

Sau cắt mí nên kiêng đồ nếp

2- Ăn kiêng rau muống

Rau muống chính là “thủ phạm” gây ra những vết sẹo lồi khó cải thiện, bởi thành phần của rau muống có chứa các hoạt chất giúp tăng sinh collagen quá mức. Từ đó khiến vết thương hở dễ hình thành sẹo lồi, ảnh hưởng đến mí mắt và gây mất thẩm mỹ. Bạn tuyệt đối không nên ăn rau muống khi vừa cắt mí để phòng ngừa nguy cơ sẹo lồi, mưng mủ.

Rau muống dễ gây sẹo lồi đối với vết thương ngoài da

Rau muống dễ gây sẹo lồi đối với vết thương ngoài da

3- Tránh xa các món ăn cay nóng

Đồ ăn cay nóng mặc dù có công dụng làm ấm và điều hòa thân nhiệt cho cơ thể, kích thích tuần hoàn máu rất tốt. Tuy nhiên, những thực phẩm có tính nóng khi gặp vết thương hở sẽ khiến vùng da khó liền, có nguy cơ hình thành sẹo và nhiễm trùng rất cao, không tốt cho vùng mí mắt mới phẫu thuật.

Bạn hãy loại bỏ nhóm thực phẩm mang tính cay nóng ra khỏi thực đơn ăn uống sau khi cắt mí để sớm có được nếp mí tự nhiên.

Sau cắt mí nên kiêng đồ ăn cay nóng

Sau cắt mí nên kiêng đồ ăn cay nóng

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

đăng ký tư vấn

4- Kiêng rượu bia với chất kích thích

Các chất kích như rượu bia, thuốc lá, cà phê vốn đã không tốt đối với sức khỏe, hơn nữa chúng còn khiến những vết thương ngoài da không thể lành lại nhanh chóng. Do đó, sau khi cắt mí, bạn tuyệt đối không nên sử dụng chất kích thích để có được hiệu quả phẫu thuật hoàn hảo.

Các chất kích thích có thể khiến vết thương lâu lành

Các chất kích thích có thể khiến vết thương lâu lành

5- Kiêng đồ hải sản có tính tanh

Hải sản cũng là nhóm thực phẩm nên loại bỏ khỏi thực đơn sau khi mới trải qua quá trình cắt mí. Bởi hải sản mặc dù giàu khoáng chất, canxi, tốt cho xương và cơ thể, nhưng lại có khả năng khiến cho những vết thương lâu hồi phục và dễ để lại sẹo. Bạn nên tránh ăn tôm, cua, cá, ốc, bề bề, … các loại hải sản có vị tanh để không ảnh hưởng xấu đến mí mắt vừa phẫu thuật.

Kiêng hải sản sau khi cắt mí

Kiêng hải sản sau khi cắt mí

6- Thức ăn nhanh

Một số loại thức ăn nhanh có chứa nhiều gia vị cay nóng, chế biến qua nhiều dầu mỡ sẽ thể khiến vết thương dễ bị kích ứng, gây ra tình trạng viêm nhiễm khó hồi phục. Chính vì thế, bạn không nên tiêu thụ thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ khi đang trong quá trình hồi phục sau cắt mí nhé!

Cắt mí kiêng thịt gà bao lâu? Nên kiêng cả thức ăn nhanh

Cắt mí kiêng thịt gà bao lâu? Nên kiêng cả thức ăn nhanh

7- Thịt bò gây thâm sạm

Thịt bò có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên đối với những người phẫu thuật cắt mí đang có vết thương hở lại không nên tiêu thụ. Bởi thịt bò có thể gây ra hiện tượng thâm sạm trong quá trình mọc da non tại vị trí vết mổ.

Thịt bò dễ để lại vết thâm trên da có sẹo

Thịt bò dễ để lại vết thâm trên da có sẹo

8- Các món nước chấm

Một số loại nước chấm như mắm tôm, mắm nêm, … cũng có nguy cơ gây dị ứng mà nhiều người thường không để ý. Do đó, bạn phải đặc biệt ghi nhớ và tránh sử dụng chúng khi vừa cắt mí xong, thay vào đó có thể sử dụng những loại nước chấm chay làm từ thực vật như đậu nành, nước dừa, hạt điều, …

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến làn da, sức khỏe và tình trạng hiện tại của cơ thể. Trong giai đoạn hồi phục sau khi cắt mí, vùng da nhạy cảm cần được chăm sóc và bảo vệ tuyệt đối, do đó bạn nên xây dựng một thực đơn ăn uống lành mạnh để hạn chế tối đa tác dụng phụ, rủi ro không mong muốn.

Một số loại nước chấm như mắm nêm, mắm tôm có thể gây kích ứng da

Một số loại nước chấm như mắm nêm, mắm tôm có thể gây kích ứng da

IV- Bổ sung dưỡng chất cần thiết sau cắt mí mắt

Ngoài việc quan tâm cắt mí kiêng thịt gà bao lâu, bạn cũng cần tìm hiểu một số nhóm thực phẩm bổ sung tốt cho cơ thể nhằm đẩy nhanh tốc độ hồi phục, đồng thời giúp mí mắt duy trì được vẻ đẹp lâu dài.

Sau đây là 4 nhóm thực phẩm chính bạn nên thêm vào thực đơn ăn uống khi vừa phẫu thuật cắt mí:

1- Vitamin A

Vitamin A vô cùng quan trọng đối với sức khỏe, đặc biệt sau quá trình phẫu thuật cắt mí. Vitamin A có nhiệm vụ như một chất chống oxy hóa để làm liền các vết thương hở ngoài da nhanh chóng.

Bạn có thể cung cấp vitamin A cho cơ thể qua một số loại trái cây quen thuộc như khoai lang, cà rốt, hồng, .. với nhiều cách thưởng thức khác nhau.

Vitamin A chứa nhiều chất chống oxy hóa, tăng tốc độ làm liền sẹo

Vitamin A chứa nhiều chất chống oxy hóa, tăng tốc độ làm liền sẹo

2- Bổ sung nhiều chất đạm

Nếu bạn không biết nên bổ sung đạm bằng cách nào khi cắt mí phải kiêng thịt gà, thịt bò thì một số loại đạm thực vật như hạt điều, nấm, đậu hũ, bí đỏ, … chính là sự thay thế tuyệt vời. Việc bổ sung đạm sau phẫu thuật bấm mí là vô cùng cần thiết, bởi chất đạm có khả năng giúp vết thương liền nhanh hơn, thúc đẩy quá trình hồi phục.

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ CẮT MÍ UY TÍN SỐ 1

tư vấn cùng bác sĩ

3- Bổ sung thực phẩm chứa nhiều kẽm

Cơ thể con người luôn rất cần kẽm để tổng hợp protein cũng như sản sinh collagen tự nhiên cho cơ thể, đặc biệt trong quá trình lành vết thương do cắt mí tạo ra. Do đó, bạn có thể tăng cường bổ sung kẽm trong giai đoạn vết thương đang lành bằng một số thực phẩm như: các loại hạt, sữa, ngũ cốc nguyên hạt, socola đen, …

4- Vitamin C

Vitamin C là dưỡng chất thiết yếu của cơ thể, chúng mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe, trong đó có việc làm lành các vết thương hậu phẫu. Vậy nên sau khi cắt mí, bạn nên tăng cường bổ sung vitamin C để vết thương mau liền và tăng thêm sức đề kháng cho cơ thể.

Một số loại quả chứa nhiều vitamin C tốt cho quá trình hồi phục cắt mí như: dâu tây, dưa lưới, khoai tây, đu đủ, bông, kiwi, … Bên cạnh đó là một số loại rau như súp lơ, bông cải xanh, … cũng bổ sung rất tốt.

Vitamin C có khả năng làm lành vết thương nhanh chóng

Vitamin C có khả năng làm lành vết thương nhanh chóng

Lựa chọn cắt mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình cắt mí chuẩn Hàn, được thực hiện dưới bàn tay “vàng” của bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cắt mí. Hơn nữa, quá trình cắt mí diễn ra nhanh chóng, an toàn và rút ngắn thời gian phục hồi, khách hàng không phải kiêng khem quá nhiều trong giai đoạn hồi phục.

Khách hàng sau khi cắt mí tại Kangnam

Khách hàng sau khi cắt mí tại Kangnam

Kết quả trước và sau khi cắt mí

Kết quả trước và sau khi cắt mí

Mí đẹp tự nhiên như chưa từng qua phẫu thuật

Mí đẹp tự nhiên như chưa từng qua phẫu thuật

Kết quả khác biệt trước và sau khi cắt mí

Kết quả khác biệt trước và sau khi cắt mí

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn cắt mí kiêng thịt gà bao lâu, đồng thời cung cấp một số thông tin hữu ích hỗ trợ giai đoạn hồi phục hậu phẫu diễn ra an toàn, hiệu quả. Bên cạnh việc kiêng ăn thịt gà, bạn nên nhớ kiêng một số thực phẩm dễ gây sẹo và vết thâm để có được đôi mắt hai mí bền đẹp hằng mong ước nhé!


Có 0 bình luận bài Cắt mí kiêng thịt gà bao lâu để mắt hết sưng và rõ nếp mí?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)