Ăn gì sau nâng mũi? 4 nhóm thực phẩm giúp mũi mau lành

Dr. Jihun Huỳnh – Bác sĩ phó khoa chuyên khoa mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam giải đáp nên ăn gì sau nâng mũi để mũi vào form nhanh và mau hồi phục. Những gì bạn cần bổ sung sau nâng mũi là các loại rau củ quả mọng, ngũ cốc, chất béo tốt và thịt lợn. Bên cạnh đó, nên kiêng các thực phẩm quá nhiều đạm, rau muống, hải sản và đồ nếp nhằm tránh để lại sẹo, đồng thời hãy lên kế hoạch chăm sóc vùng mũi đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ để có được kết quả thẩm mỹ tối đa.

I- DR. Jihun Huỳnh giải đáp: Nên ăn gì sau nâng mũi?

Nên ăn gì sau nâng mũi là thắc mắc của rất nhiều người, giải đáp cho thắc mắc ấy, Dr. Jihun Huỳnh – Bác sĩ phó khoa chuyên khoa mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam chia sẻ về nhóm thực phẩm bạn nên bổ sung sau nâng mũi, bao gồm:

1- Ăn gì sau nâng mũi: Rau củ, quả mọng

Trong rau củ quả tươi có chứa nhiều vitamin, khoáng chất mà cơ thể sau khi nâng mũi luôn cần. Một số loại quả mọng như bưởi, cam, quýt, ổi, đu đủ,… có thể giảm sưng và giảm viêm vì chúng chứa enzyme ngăn ngừa hiện tượng sưng tấy, khó chịu.

Hơn nữa, vitamin C có từ các loại quả còn có khả năng đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương, là nguồn bổ sung kẽm dồi dào cho cơ thể. Bạn nên bổ sung qua các bữa ăn hàng ngày hoặc bữa xế với một ly nước ép, quả mọng tươi sẽ giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng hơn.

Ăn gì sau nâng mũi: Rau củ, quả mọng

Ăn gì sau nâng mũi: Rau củ, quả mọng

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm
đăng ký tư vấn

Xem Thêm : Bác sĩ nâng mũi có kinh nghiệm 10 năm tại Bệnh viện Kangnam

2- Ăn gì sau nâng mũi: Các loại ngũ cốc

Không chỉ sưng đau khó chịu, cảm giác lo lắng sau phẫu thuật cũng là hiện tượng nhiều người phải đối mặt. Một số loại thực phẩm có thể giúp bạn giảm lo âu như các loại hạt, các loại ngũ cốc.

Bên cạnh đó, đây đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe, giúp quá trình lành vết mổ diễn ra nhanh chóng hơn. Nhờ vào nguồn dinh dưỡng tốt có từ hạt và ngũ cốc, bạn cũng sẽ cảm thấy cơ thể khỏe khoắn hơn sau ca phẫu thuật.

3- Bổ sung các loại thực phẩm có chất béo tốt

Chất béo tốt là các chất béo không bị bão hòa, một số thực phẩm có chứa chất béo không bão hòa như bơ, cá béo, dâu tây, dầu ô liu, bông cải xanh, nấm, … Đây đều là những thực phẩm hỗ trợ chống viêm hiệu quả.

Tình trạng viêm do phẫu thuật gây ra sẽ giảm thiểu đáng kể nếu bạn bổ sung đầy đủ chất béo tốt, giúp vết mổ được chữa lành và nhanh chóng mờ sẹo.

Xem thêm: Nhảy mũi là gì? Giải mã điềm báo nhảy mũi theo ngày …

Bổ sung các loại thực phẩm có chất béo tốt

Bổ sung các loại thực phẩm có chất béo tốt

Xem Thêm : Bị viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không – BV kangnam

4- Ăn gì sau nâng mũi: Thịt lợn

Thịt lợn không những bổ sung nguồn protein dồi dào giúp cơ thể khỏe mạnh, mà còn có khả năng chữa lành vết thương phẫu thuật ‘kỳ diệu’. Thịt lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, giúp bạn đa dạng thực đơn ăn uống mỗi ngày sau phẫu thuật mà vẫn đảm bảo tốt cho sức khỏe và vùng mũi.

II- Kiêng món gì sau khi phẫu thuật nâng mũi?

Việc kiêng món gì sau khi nâng mũi cũng là vấn đề quan trọng không kém, để bạn có được kết quả thẩm mỹ tốt mà không gặp phải bất cứ rủi ro hay biến chứng nào.

1- Thực phẩm chứa quá nhiều chất đạm

Một số thực phẩm nhiều đạm như thịt bò, thịt gà, trứng gà, … là những thực phẩm không nên xuất hiện trong thực đơn ăn uống sau khi nâng mũi, vì chúng có nguy cơ để lại sẹo thâm mất thẩm mỹ.

Hơn nữa các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, thịt dê, thịt trâu, … có chứa nhiều protein nhưng lại ít chất xơ, dễ gây ra hiện tượng táo bón và ảnh hưởng không tốt đến quá trình phục hồi sau phẫu thuật.

Thực phẩm chứa quá nhiều chất đạm

Thực phẩm chứa quá nhiều chất đạm

2- Kiêng rau muống sau phẫu thuật nâng mũi

Rau muống có thể làm đầy vết thương và kích thích hiện tượng lên da non nhanh hơn. do đó dễ gây sẹo lồi đối với những vết thương hở. Đó là lý do bạn nên kiêng rau muống tối thiểu 1 tháng sau khi nâng mũi để giảm nguy cơ hình thành sẹo khó cải thiện.

3- Không nên ăn các loại hải sản

Các loại hải sản như tôm, cua, cá, mực, … có thể dễ gây ra hiện tượng dị ứng đối với một số người, khiến vết thương vùng mũi sưng tấy và giảm quá trình chữa lành. Để giúp mũi phục hồi nhanh chóng, bạn nên loại bỏ hải sản ra khỏi thực đơn một thời gian tối thiểu là 1 – 2 tháng.

Không nên ăn các loại hải sản

Không nên ăn các loại hải sản

4- Đồ nếp là thực phẩm nên kiêng sau nâng mũi

Ăn gì sau nâng mũi và không nên ăn gì sau khi nâng mũi, chắc hẳn phải nhắc đến đồ nếp. Các loại bánh, xôi làm từ đồ nếp đều không nên ăn sau khi phẫu thuật. Vì cũng tương tự như rau muống, các món ăn từ đồ nếp dễ khiến da để lại sẹo lồi, khó cải thiện sau khi phẫu thuật.

III- Cách chăm sóc sau nâng mũi cho mau lành

Bác sĩ Huỳnh Luân chia sẻ thêm về cách chăm sóc sau khi nâng mũi giúp mũi mau lành hơn, cụ thể như:

Xem Thêm : Bị viêm xoang có nâng mũi được không? 10 điều cần phải biết

Cách chăm sóc sau nâng mũi cho mau lành

Cách chăm sóc sau nâng mũi cho mau lành

IV- Những câu hỏi thường gặp về ăn gì sau nâng mũi

Cùng tham khảo giải đáp từ bác sĩ Huỳnh Luân – Bác sĩ phó khoa chuyên khoa mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam thông qua những câu hỏi phổ biến sau đây để hiểu thêm về quá trình hậu nâng mũi.

1- Nâng mũi xong ăn bánh kem được không?

Thực tế, đường và các thực phẩm có chứa nhiều đường như bánh kem sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành collagen trên lớp biểu bì da. Trong giai đoạn tái tạo lại tế bào, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều đường có thể khiến quá trình hồi phục sau nâng mũi bị chậm lại.

Bên cạnh đó, trong bánh kem còn chứa lượng cholesterol cao, làm cho hệ tiêu hóa kém hoạt động và ảnh hưởng đến quá trình lành thương của vết mổ nâng mũi. Chính vì thế, sau khi nâng mũi, các chuyên gia phẫu thuật khuyến khích bạn không nên ăn bánh kem.

Nâng mũi xong ăn bánh kem được không?

Nâng mũi xong ăn bánh kem được không?

2- Ăn mì tôm sau khi nâng mũi có được không?

Sau khi nâng mũi bạn cũng không nên ăn mì tôm, vì trong mì tôm có chứa lượng muối natri cao khiến vết thương chậm lành, hơn nữa còn có tính nóng dễ xảy ra nguy cơ mẩn ngứa, nổi mụn, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

3- Sau nâng mũi có thể ăn mắm tôm không?

Mắm tôm cũng là loại gia vị không nên sử dụng khi vừa nâng mũi xong, vì trong mắm tôm có chứa nhiều protein, chất béo, canxi, nếu ăn sau khi phẫu thuật có thể để lại sẹo lồi, sẹo thâm.

Ăn mắm tôm cũng dễ khiến vi khuẩn tấn công vào hệ tiêu hóa gây đau bụng, tiêu chảy, ngộ độc, làm chậm quá trình hồi phục sau khi phẫu thuật. Bạn hãy kiêng mắm tôm tối thiểu 1 tháng sau khi nâng mũi để bảo toàn kết quả thẩm mỹ nhé.

Sau nâng mũi có thể ăn mắm tôm không?

Sau nâng mũi có thể ăn mắm tôm không?

Nâng mũi công nghệ mới tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, bạn không cần phải kiêng khem quá nhiều giai đoạn hậu phẫu, đồng thời có quá trình hồi phục nhanh chóng, mũi ổn định hơn chỉ từ 7 – 10 ngày.

Một số công nghệ nâng mũi hiện đại tại Kangnam được nhiều người ưa chuộng như: Nâng mũi 6D không đau, Nâng mũi cấu trúc 4D, Nâng mũi sụn sườn, … với nhiều ưu điểm nổi bật như KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO, không biến chứng và dáng mũi sau khi nâng tự nhiên, mềm mại như thật.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khách hàng nâng mũi tại Kangnam:

Mũi nét căng khi hồi phục hoàn toàn

Mũi nét căng khi hồi phục hoàn toàn

Dáng mũi cao tây giúp gương mặt thanh thoát hơn

Dáng mũi cao tây giúp gương mặt thanh thoát hơn

Cải thiện mũi thấp, đầu mũi to hiệu quả

Cải thiện mũi thấp, đầu mũi to hiệu quả

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ UY TÍN SỐ 1

tư vấn cùng bác sĩ

Vậy là bạn đã biết nên ăn gì sau nâng mũi để có quá trình hồi phục tốt hơn, giảm thiểu những rủi ro không mong muốn. Nâng mũi mặc dù là thủ thuật nhỏ trong thẩm mỹ, nhưng nếu chỉ cần có sai sót trong quá trình ăn uống, chăm sóc cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả thẩm mỹ và độ bền sau này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết cùng chủ đề Ăn gì sau nâng mũi
    Nâng mũi kiêng ăn bao lâu? Sửa mũi ăn gì mau lành?

    Nâng mũi kiêng ăn bao lâu? Sửa mũi ăn gì mau lành?

    Cập nhật: 10/04/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

    Nâng mũi kiêng ăn gì giúp mũi mau lành và không có sẹo chính là thắc mắc chung của rất nhiều người. Sau khi chỉnh hình mũi, bạn cần tuân thủ đúng chế độ chăm sóc như: vệ sinh, vận động, sinh hoạt và đặc biệt trong vấn đề thực đơn ăn uống từ bác

    Thu gọn cánh mũi: Các thực phẩm cần tránh để đạt hiệu quả tối đa

    Thu gọn cánh mũi: Các thực phẩm cần tránh để đạt hiệu quả tối đa

    Cập nhật: 21/02/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

    Trả lời được câu hỏi “thu gọn cánh mũi có phải kiêng gì không?” sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả thẩm mỹ và có quá trình hồi phục sau phẫu thuật nhanh chóng. Bởi chế độ ăn uống là một trong những yếu tố tác động rất lớn vào cả quá trình phẫu thuật

    Nâng mũi kiêng hải sản bao lâu? Nên ăn gì mới tốt?

    Nâng mũi kiêng hải sản bao lâu? Nên ăn gì mới tốt?

    Cập nhật: 02/03/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

    Nâng mũi kiêng hải sản bao lâu? (1) Bạn nên kiêng trong 1 tháng để tránh bị dị ứng, phát ban, ngứa ngáy hay sẹo xấu. Vì trong đó chứa nhiều protein lạ, dễ gây phản ứng với hệ miễn dịch. Bạn hãy bổ sung các nhóm chất: vitamin từ rau củ, đạm lành mạnh,

    Nâng mũi sụn sườn kiêng ăn gì? 4 thực phẩm cần loại khỏi thực đơn

    Nâng mũi sụn sườn kiêng ăn gì? 4 thực phẩm cần loại khỏi thực đơn

    Cập nhật: 21/02/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

    Giải đáp thắc mắc nâng mũi sụn sườn kiêng ăn gì, Bác sĩ Nguyễn Xuân Trường – Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam khuyên rằng chúng ta nên tránh: thịt gà, đồ nếp, thịt bò, rau muống, chất kích thích. Đồng thời tích cực bổ

    icon