Cách nhận biết mũi cao đẹp theo tiêu chuẩn thẩm mỹ Á Đông

Dáng mũi cao, chuẩn tỷ lệ vàng là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nhận biết và phân biệt các dáng mũi cao theo tiêu chuẩn thẩm mỹ Á Đông. Vậy nên, trong bài viết dưới đây, bác  sĩ PTTM Dr. Jihun Huỳnh – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sẽ thông tin chi tiết.

I. Cách nhận biết mũi cao ở cả nam và nữ

Độ dài của một chiếc mũi cao khoảng bằng 1/3 chiều dài gương mặt. Độ cao của sống mũi dao động từ 9-11mm, độ cao chóp mũi và độ rộng của cánh mũi bằng 1/3 chiều dài của mũi. Đây là tiêu chí của một dáng mũi đẹp, cao nhưng vẫn rất tự nhiên, hài hoà với các đường nét trên gương mặt của người Á Đông.

Ở nam giới và nữ giới, tiêu chuẩn về dáng mũi cao khác nhau. Dưới đây là cách nhận biết mũi cao ở cả nam và nữ giới:

1. Cách nhận biết mũi cao ở nam giới

Theo một số nghiên cứu, tại Việt Nam, có đến 80% cảm thấy tự ti về dáng mũi hiện tại. Khảo sát một vài người, họ đều bày tỏ mong muốn có dáng mũi thẳng, cánh mũi to vừa phải để tạo cảm giác mạnh mẽ, phóng khoáng. 

Dáng mũi cao tiêu chuẩn ở nam giới

Dáng mũi cao tiêu chuẩn ở nam giới

Căn cứ vào những mong muốn về dáng mũi cao của nam giới, các chuyên gia thẩm mỹ đã nghiên cứu, tổng hợp một số tiêu chí để phân biệt dáng mũi cao ở phái mạnh như:

Chiều dài mũi bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt.

Sống mũi không cong, không gồ .

Cánh mũi, đầu mũi có độ rộng hài hòa với thân mũi

Chóp mũi cao, thẳng, nối thành đường thẳng với 3 điểm trán, chóp mũi, đỉnh môi.

Đầu mũi cao bằng nửa sống mũi.

Góc mũi trán cao bằng nửa đầu mũi.

2. Cách nhận biết mũi cao ở nữ giới

Dáng mũi cao của nữ giới cũng có những đặc điểm tương tự như nam giới như: đường sống mũi cao, sống mũi từ góc mũi lên đầu mũi tạo thành một góc 30 độ. Bên cạnh đó, độ dài từ cánh mũi tới sống mũi dài khoảng 2-2,5cm. Dáng mũi cao ở nữ giới có phần mềm mại hơn so với dáng mũi của nam giới, phần cánh mũi thu hẹp, lỗ mũi hạt chanh.  

Dáng mũi cao đẹp tiêu chuẩn ở nữ giới

Dáng mũi cao đẹp tiêu chuẩn ở nữ giới

Theo đó, dáng mũi cao đúng tiêu chuẩn ở nữ giới có thể đánh giá dựa trên góc trực diện và góc nghiêng như sau:

Góc trực diện: Khi nhìn thẳng, sống mũi không cong, không gồ và chia gương mặt thành 2 phần cân đối. Phần đầu mũi tròn, sống mũi cao, thon gọn và cân xứng. 

Góc nghiêng: Góc nghiêng của mũi có dáng S-line hoặc L-line. Đây là 2 dáng mũi đẹp tiêu chuẩn được ưa chuộng tại Á Đông, mang đến sự uyển chuyển, mềm mại, hài hòa với tổng thể gương mặt. 

II. Cách phân biệt dáng mũi cao và mũi tẹt

Để dễ dàng hơn trong cách nhận biết mũi cao, bạn có thể căn cứ vào bảng phân biệt dáng mũi cao và mũi tẹt được nghiên cứu và tổng hợp bởi chuyên gia, bác  sĩ PTTM Dr. Jihun Huỳnh – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam dưới đây:

Tiêu chíDáng mũi caoDáng mũi tẹt
Đầu mũiĐầu mũi, nhân trung và phần môi trên tạo thành một góc 90 độ.Góc cánh mũi trung bình của những người sở hữu dáng mũi tẹt trung bình dao động từ 105 đến 110 độ.
Chiều cao đầu mũiChiều cao đầu mũi trung bình bằng 1/2 chiều dài cánh mũiChiều cao sống mũi thấp tẹt, độ cao thấp hơn 1/2 chiều dành cánh mũi.
Độ nghiêng (góc chân mũi, đầu mũi)Độ nghiêng trung bình của mũi cao khoảng 20 độĐộ nghiêng trung bình của dáng mũi tẹt dao động từ 90 – 95 độ. 
Độ cao sống mũiĐộ cao sống mũi trung bình khoảng 10-12mmỞ nam giới, độ cao sống mũi trung bình khoảng 1,8cm, ở nữ giới khoảng 1,6cm. 

Một số trường hợp dáng mũi thấp tẹt không có sống mũi, sống mũi thấp hơn so với độ cao trung bình. 

Độ rộng cánh mũiĐộ rộng cánh mũi của một dáng mũi cao tiêu chuẩn khoảng từ 42-52mmĐộ rộng cánh mũi trung bình ở nam giới khoảng 3,5mm, ở nữ giới khoảng 3,2mm.
Độ dài mũiMũi cao có độ dài bằng 1/3 chiều dài gương mặt, trung bình từ 60-75mmĐộ dài trung bình dáng mũi tẹt nam giới khoảng 4,4mm, của nữ giới chỉ khoảng 4,1mm

III. Xu hướng tạo hình dáng mũi cao an toàn, hiệu quả

Dáng mũi thấp tẹt có thể khiến gương mặt của bạn cảm giác thô, tổng thể không hài hòa, mất cân đối. Theo đó, những người sở hữu dáng mũi tẹt mong muốn cải thiện dáng mũi của mình, tạo hình mũi cao để gương mặt trở nên cuốn hút hơn, đẹp theo tiêu chuẩn Á Đông. 

Tạo hình dáng mũi cao hiện đang là xu hướng thẩm mỹ, được nhiều người lựa chọn, trong đó có cả nam giới và nữ giới. Đặc biệt, trong thời buổi hiện nay, khi mọi người dần chú trọng hơn đến ngoại hình, việc đầu tư thay đổi dáng mũi để gương mặt khả ái hơn là nhu cầu, mong muốn của rất nhiều người. 

Tạo hình dáng mũi cao hiện đang là xu hướng thẩm mỹ

Tạo hình dáng mũi cao hiện đang là xu hướng thẩm mỹ

Nhân định về xu hướng tạo hình dáng mũi cao, bác  sĩ PTTM Dr. Jihun Huỳnh – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam chia sẻ:

“Tạo hình mũi cao giúp cải thiện khuyết điểm mũi, giúp mũi cao đẹp chuẩn tỷ lệ vàng. Tạo hình mũi cao hiện nay có rất nhiều phương pháp an toàn, không gây ảnh hưởng đến xấu đến các cơ quan chức năng, các bộ phận khác xung quanh mũi. Chính vì thế, bạn có thể an tâm lựa chọn một phương pháp chỉnh sửa mũi phù hợp để có được dáng mũi với độ cao như bản thân mong muốn.”

IV. Các phương pháp tạo hình mũi cao không phẫu thuật

Các phương pháp tạo hình mũi cao không phẫu thuật được ứng dụng phổ biến và có mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt. Hướng dẫn tiết cách áp dụng các phương pháp tạo hình mũi cao đơn giản theo tư vấn của bác  sĩ PTTM Dr. Jihun Huỳnh – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sẽ được đề cập tại đây:

1. Massage đẩy cao mũi

Bài tập massage đẩy cao mũi là một bài tập nhẹ nhàng, có thể giúp cả nam và nữ khắc phục tình trạng mũi thấp tẹt. Đây là một phương pháp vật lí trị liệu được nhiều chuyên gia thẩm mỹ khuyến khích khách hàng thực hiện bởi hiệu quả cao, không chỉ giúp đẩy cao sống mũi mà còn giúp lưu thông tuần hoàn máu, từ đó hạn chế các bệnh liên quan đến hô hấp. 

Bài tập massage đẩy cao mũi được thực hiện như sau: 

– Bước 1: Sử dụng đầu ngón tay miết dọc sống mũi theo chiều từ cánh mũi lên chóp mũi

– Bước 2: Dùng 2 đầu ngón tay đặt ở 2 bên cánh mũi, ép nhẹ vào sống mũi, giữ trong khoảng 15-20 giây.

– Bước 3: Dùng đầu ngón tay massage theo chuyển động tròn tại chóp mũi, cánh mũi giúp lưu thông tuần hoàn máu.

Massage đẩy cao đầu mũi

Massage đẩy cao đầu mũi

 

2. Các bài tập đẩy cao sống mũi

2.1. Bài tập đẩy mũi

Bài tập đẩy mũi phù hợp với những bạn có dáng mũi to, đầu mũi tẹt, hình dáng mũi như củ tỏi,…Phương pháp này giúp cải thiện hiệu quả những khuyết điểm tại đầu mũi, giúp thu nhỏ cánh mũi và đẩy cao sống mũi. Nhờ tác động lực ở chóp mũi, cơ cánh mũi và đầu mũi được giãn ra, lên form thon gọn, không còn tình trạng đầu mũi to bè, chảy xệ. 

Tập đẩy mũi cải thiện hiệu quả những khuyết điểm tại đầu mũi

Tập đẩy mũi cải thiện hiệu quả những khuyết điểm tại đầu mũi

Bài tập đẩy mũi được thực hiện với các bước đơn giản như sau:

– Bước 1: Đặt đầu ngón tay trỏ dưới chóp mũi

– Bước 2: Dùng lực ấn nhẹ, đẩy chóp mũi từ dưới lên, giữ ở vị trí cao nhất trong khoảng 5s rồi thả tay. 

– Bước 3: Thực hiện lại động tác trên ít nhất 20 lần, sau đó massage nhẹ nhàng để làm dịu vùng da đầu mũi. 

Lưu ý: Trong quá trình massage, bạn có thể sử dụng kem massage chuyên dụng hoặc kem dưỡng da để hạn chế ma sát lên vùng da mũi. 

2.2. Bài tập bóp mũi

Bài tập bóp mũi đơn giản, giúp cải thiện tình trạng mũi thô, bè, không cân đối hiệu quả. Bài tập này được các chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện từ 5-10 phút mỗi ngày để đẩy cao chóp mũi, đồng thời giúp lỗ mũi, cánh mũi thon gọn hơn. 

Cách thực hiện bài tập này như sau:

– Bước 1: Đặt 2 ngón tay trỏ lên cánh mũi

– Bước 2: Dùng lực tay ấn nhẹ phần cánh mũi trong khoảng 30 giây, lặp lại động tác trong 10 phút để đạt được hiệu quả tối đa.

Bài tập bóp mũi giúp cánh mũi thon gọn hơn

Bài tập bóp mũi giúp cánh mũi thon gọn hơn

2.3. Bài tập chuyển khí miệng

Bài tập chuyển khí miệng có thể tác động lên cấu trúc mũi và cải thiện dáng mũi thấp. Theo đó, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các hoạt động của cơ miệng có mối liên hệ trực tiếp đến cấu trúc các cơ vùng mũi. Vậy nên, khi thực hiện các bài tập chuyển khí miệng có thể giúp mũi thon gọn, sống mũi được đẩy cao, giúp gương mặt thanh thoát hơn. 

Bài tập chuyển khí miệng có thể tác động lên cấu trúc mũi

Bài tập chuyển khí miệng có thể tác động lên cấu trúc mũi

Bài tập này gồm các bước đơn giản như sau:

– Bước 1: Hít một hơi bằng miệng, ngậm môi để giữ luồng khí vừa hít vào trong miệng. 

– Bước 2: Dồn toàn bộ khí qua một bên má, giữ trong khoảng 5 giây

– Bước 3: Đẩy khí qua bên má còn lại, tiếp tục giữ trong 5 giây. 

Thực hiện liên tục động tác luân chuyển khí miệng trong khoảng 5-10 phút mỗi ngày để thấy được hiệu quả rõ rệt hơn sau một thời gian kiên trì luyện tập. 

2.4. Bài tập thở

Hít thở đúng cách cũng có thể giúp cải thiện dáng mũi hiệu quả. Các bài tập hít thở đúng cách phù hợp với đối tượng có sống mũi thấp nhưng phần cánh mũi không quá to. Khi duy trì luyện tập trong thời gian dài, khuyết điểm sống mũi thấp có thể khắc phục được. 

Các bước thực hiện bài tập hít thở cải thiện dáng mũi như sau:

– Bước 1: Ngồi thẳng lưng, ngực hơi ưỡn ra phía trước. 

– Bước 2: Sử dụng 1 tay che đi lỗ mũi 1 bên, sau đó hít một hơi thật sâu bằng bên mũi còn lại, giữ hơi thở trong 3 giây, sau đó thở ra nhẹ nhàng. 

– Bước 3: Đổi bên và thực hiện tương tự như bước 2, liên tục đổi bên và lặp lại động tác khoảng 10 lần. 

Bài tập thở là cách làm mũi cao đơn giản tại nhà

Bài tập thở là cách làm mũi cao đơn giản tại nhà

2.5. Bài tập định hình 

Bài tập định hình là một trong những phương pháp tạo hình mũi cao không phẫu thuật hiệu quả nhất. Bài tập này thực hiện thủ công bằng tay với mục đích uốn nắn cơ mô thẳng đều tự nhiên, từ đó giúp mũi thon gọn hơn. 

Cách thực hiện bài tập định hình mũi cao thon gọn như sau:

– Bước 1: Sử dụng 2 đầu ngón trỏ đặt ở dọc rìa cánh mũi, ấn nhẹ. 

– Bước 2: Hít thở nhịp nhàng với nhịp ấn ngón tay. 

– Bước 3: Điều chỉnh lực tay mạnh hơn, kết hợp động tác miết từ trên xuống dưới

Bạn nên thực hiện 10-15 lần cho mỗi bài tập, thực hiện từ 2-3 hiệp mỗi bài. Duy trì tập luyện hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất. 

2.6. Bài tập ép mũi

Bài tập ép mũi giúp nâng cao sống mũi, tạo hình mũi thon gọn. Cách thực hiện bài tập này rất đơn giản. Lực ép tay nhẹ nhàng tác động trực tiếp lên cánh mũi giúp thu hẹp, đẩu cao sống mũi. Cách thực hiện bài tập ép mũi như sau:

– Bước 1: Sử dụng 2 ngón tay đặt ở hai bên sống mũi, tại vị trí sát hốc mắt. 

– Bước 2: Từ từ miết dọc theo sống mũi, đồng thời sử dụng lực ngón tay để ép 2 bên cánh mũi khoảng 15 lần. 

– Bước 3: Sử dụng ngón trỏ và ngón cái massage nhẹ nhàng đầu mũi, sau đó thả lỏng khoảng 5 giây. Lặp lại động tác này khoảng 10-15 lần cho mỗi bài tập. 

Bài tập ép mũi giúp nâng cao sống mũi, tạo hình mũi thon gọn

Bài tập ép mũi giúp nâng cao sống mũi, tạo hình mũi thon gọn

3. Bài tập yoga nâng mũi

Tương tự như các bài tập massage mũi, các động tác yoga giúp điều chỉnh dáng mũi trở nên cân đối, thon gọn hơn. Bên cạnh đó, các bài tập này còn tác động lên cơ vùng mặt, hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu.

Các bước thực hiện bài tập yoga nâng mũi như sau:

– Bước 1: Ngồi thẳng lưng, thả lỏng cơ mặt và giữ nguyên tư thế trong khoảng 1 phút để cơ thể thư giãn. 

– Bước 2: Đặt 2 ngón tay cái lên 2 bên sống mũi, ấn nhẹ liên tục, khoảng 10-15 lần. 

– Bước 3: Thay đổi tư thế, sử dụng 2 ngón trỏ ấn giữ 2 bên thái dương, kết hợp động tác chu môi để kéo giãn cơ mặt. 

Lặp lại các bước như trên khoảng 10 lần cho mỗi bài tập, duy trì luyện tập hàng hàng để thấy được hiệu quả thẩm mỹ rõ rệt. 

4. Kẹp mũi

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dụng cụ kẹp mũi để đẩy cao sống mũi. Phương pháp này được ứng dụng phổ biến tại Nhật Bản và vừa được biết đến tại Việt Nam trong những năm trở lại đây. Theo đó, rất nhiều người đã áp dụng phương pháp này và thấy được hiệu quả thẩm mỹ cao, cánh mũi nhỏ hơn, sống mũi đẩy cao rõ rệt. 

Sử dụng kẹp mũi Nhật Bản là phương pháp đẩy cao sống mũi hiệu quả

Sử dụng kẹp mũi Nhật Bản là phương pháp đẩy cao sống mũi hiệu quả

Bạn có thể tham khảo mua kẹp mũi của các hãng uy tín của Nhật Bản. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn in trên bao bì của nhà sản xuất để mau chóng cải thiện dáng mũi. Cụ thể, bạn nên duy trì kẹp mũi khoảng 1-2 tiếng mỗi ngày. Tuyệt đối không lạm dụng kẹp mũi, duy trì kẹp mũi thời gian dài hơn khuyến cáo của nhà sản xuất để tránh gây tổn thương lên sụn mũi.

Trên đây là tổng hợp cách nhận biết mũi cao đơn giản nhất giúp khách hàng có thể tự mình đánh giá dáng mũi hiện tại, từ đó lựa chọn phương pháp cải thiện dáng mũi phù hợp. Bên cạnh đó, nếu bạn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng để lại thông tin cá nhân để được chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi bác sĩ Dr. Jihun Huỳnh hỗ trợ giải đáp. 

Hiển thị nguồn

Sedgh Plastic Surgery: “High Nose Bridge vs Low”

Dr Mark Doyle: “What Is the Most Attractive Nose Shape”

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Bài viết cùng chủ đề Bài tập mũi cao
  13 Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì tự nhiên không dao kéo

  13 Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì tự nhiên không dao kéo

  Bài viết được giải đáp bởi Bác sĩ PTTM Dr. Jihun Huỳnh – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.Tuổi dậy thì là thời kỳ trẻ em phát triển mạnh mẽ cả về thể chất và tinh thần. Trong đó, mũi là một trong những bộ phận

  Làm sao để mũi cao hơn – BV Kangnam giải đáp

  Làm sao để mũi cao hơn – BV Kangnam giải đáp

  Mũi là cơ quan nổi duy nhất trên khuôn mặt và cũng nằm ở vị trí trung tâm ảnh hưởng quan trọng để nét đẹp của tổng thể khuôn mặt. Một chiếc mũi cao thon gọn, hài hòa luôn là ước muốn của mọi cô gái Á Đông. Vậy làm sao để mũi cao hơn

  Mẹo giúp làm mũi cao hơn mà không cần phẫu thuật

  Mẹo giúp làm mũi cao hơn mà không cần phẫu thuật

  Xu hướng làm đẹp của các chị em hiện nay là nói không với phẫu thuật, chạy theo xu hướng này bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn mẹo hay giúp làm mũi cao hơn mà không cần phẫu thuật. Bạn hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!1. Làm mũi cao hơn mà không

  Cách trang điểm mũi cao tinh tế chỉ sau 15 phút

  Cách trang điểm mũi cao tinh tế chỉ sau 15 phút

  Chiếc mũi thấp tẹt thiếu cân xứng khiến chị em mất tự tin. Chỉ với 15 với những cách trang điểm mũi cao ngay sau đây các chị em sẽ có ngay chiếc mũi cao tinh tế thon gọn. Hãy cùng nhau thực hiện để thay đổi diện mạo của mình nhé!1. Cách trang điểm

  3 Trào lưu làm mũi cao tự nhiên của giới trẻ được shre nhiều nhất

  3 Trào lưu làm mũi cao tự nhiên của giới trẻ được shre nhiều nhất

  Sở hữu dáng mũi cao đẹp không khó? Tuy nhiên, bạn đã biết làm sao để mũi cao hơn tự nhiên chưa? Xem chi tiết TOP 3 cách làm mũi cao tự nhiên tại nhà được giới trẻ áp dụng nhiều nhất ngay sau đây sẽ giúp bạn tìm được cho mình phương pháp làm đẹp tốt

  VIDEO hướng dẫn 6 bài tập làm sống mũi cao tự nhiên

  VIDEO hướng dẫn 6 bài tập làm sống mũi cao tự nhiên

  Sở hữu chiếc mũi cao ráo thon gọn là niềm mơ ước của nhiều chị em. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tiền, thời gian để đến các cơ sở thẩm mỹ nâng cao sống mũi. Hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi của bạn, để thực hiện 6 bài tập làm sống mũi cao

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online