Bí quyết nhận biết mũi cao chỉ trong 30 giây

Dáng mũi cao, chuẩn tỷ lệ vàng là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nhận biết và phân biệt các dáng mũi cao theo tiêu chuẩn thẩm mỹ Á Đông. Vậy nên, trong bài viết dưới đây, bác  sĩ PTTM Dr. HENRY NGUYỄN – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sẽ thông tin chi tiết.

I – Sống mũi cao là gì?

Sống mũi cao là phần sụn và mô mềm nhô lên cao tạo thành đường gờ thẳng, rõ nét từ sống mũi đến đầu mũi, tạo ra 1 góc 30 độ chuẩn nét. Mũi cao ra điểm nhấn cho gương mặt, giúp làm nổi bật các đường nét, tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Vì vậy, xu hướng cải thiện sống mũi cao ngày càng được ưa chuộng.

Sống mũi cao tạo điểm nhấn cho khuôn mặt

Sống mũi cao tạo điểm nhấn cho khuôn mặt

II – Thế nào là một chiếc mũi đẹp?

Để đánh giá một chiếc mũi cao có hài hòa và đẹp mắt hay không, các chuyên gia thường dựa vào các tỷ lệ của gương mặt:

– Độ dài của sóng mũi, được đo bằng 1/3 chiều dài của khuôn mặt, nằm trong khoảng 60 – 75 mm. Độ cao của gò má, độ cao của đầu mũi, chiều cao của chóp mũi cũng là những chỉ số quan trọng.

– Chiều cao của đầu mũi, được xác định bằng 1/2 chiều cao của sống mũi, từ 22 – 24 mm.Tạo ra một tỷ lệ hài hòa giữa các phần của mũi và khuôn mặt.

– Chiều cao của chóp mũi, cũng như độ thẳng của nó, được sử dụng để đánh giá tính đẹp của mũi.

Đây là tiêu chí của một dáng mũi đẹp, cao nhưng vẫn rất tự nhiên, hài hoà với các đường nét trên gương mặt của người Á Đông.

III – Làm sao để biết mũi cao hay thấp

Ở nam giới và nữ giới, tiêu chuẩn về dáng mũi cao khác nhau. Dưới đây là cách nhận biết mũi cao ở cả nam và nữ giới:

1. Cách nhận biết mũi cao ở nam giới

Theo một số nghiên cứu, tại Việt Nam, có đến 80% cảm thấy tự ti về dáng mũi hiện tại. Khảo sát một vài người, họ đều bày tỏ mong muốn có dáng mũi thẳng, cánh mũi to vừa phải để tạo cảm giác mạnh mẽ, phóng khoáng. 

Xem Thêm : Cách trang điểm mũi cao tinh tế chỉ sau 15 phút

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm
đăng ký tư vấn

Căn cứ vào những mong muốn về dáng mũi cao của nam giới, các chuyên gia thẩm mỹ đã nghiên cứu, tổng hợp một số tiêu chí để phân biệt dáng mũi cao ở phái mạnh như:

– Chiều dài mũi bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt.

– Sống mũi không cong, không gồ .

– Cánh mũi, đầu mũi có độ rộng hài hòa với thân mũi

– Chóp mũi cao, thẳng, nối thành đường thẳng với 3 điểm trán, chóp mũi, đỉnh môi.

– Đầu mũi cao bằng nửa sống mũi.

– Góc mũi trán cao bằng nửa đầu mũi.

Dáng mũi cao tiêu chuẩn ở nam giới

Dáng mũi cao tiêu chuẩn ở nam giới

2. Cách nhận biết mũi cao ở nữ giới

Dáng mũi cao của nữ giới cũng có những đặc điểm tương tự như nam giới như: đường sống mũi cao, sống mũi từ góc mũi lên đầu mũi tạo thành một góc 30 độ. Bên cạnh đó, độ dài từ cánh mũi tới sống mũi dài khoảng 2-2,5cm. Dáng mũi cao ở nữ giới có phần mềm mại hơn so với dáng mũi của nam giới, phần cánh mũi thu hẹp, lỗ mũi hạt chanh.  

Xem Thêm : Cách trang điểm sống mũi cao đơn giản với phấn tạo khối

Theo đó, dáng mũi cao đúng tiêu chuẩn ở nữ giới có thể đánh giá dựa trên góc trực diện và góc nghiêng như sau:

Góc trực diện: Khi nhìn thẳng, sống mũi không cong, không gồ và chia gương mặt thành 2 phần cân đối. Phần đầu mũi tròn, sống mũi cao, thon gọn và cân xứng. 

Góc nghiêng: Góc nghiêng của mũi có dáng S-line hoặc L-line. Đây là 2 dáng mũi đẹp tiêu chuẩn được ưa chuộng tại Á Đông, mang đến sự uyển chuyển, mềm mại, hài hòa với tổng thể gương mặt. 

Dáng mũi cao đẹp tiêu chuẩn ở nữ giới

Dáng mũi cao đẹp tiêu chuẩn ở nữ giới

IV – Bảng so sánh mũi cao và mũi tẹt

Để dễ dàng hơn trong cách nhận biết mũi cao, bạn có thể căn cứ vào bảng phân biệt dáng mũi cao và mũi tẹt được nghiên cứu và tổng hợp bởi chuyên gia, bác  sĩ PTTM Dr. HENRY NGUYỄN – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam dưới đây:

Tiêu chí Dáng mũi cao Dáng mũi tẹt
Đầu mũi Đầu mũi, nhân trung và phần môi trên tạo thành một góc 90 độ. Góc cánh mũi trung bình của những người sở hữu dáng mũi tẹt trung bình dao động từ 105 đến 110 độ.
Chiều cao đầu mũi Chiều cao đầu mũi trung bình bằng 1/2 chiều dài cánh mũi Chiều cao sống mũi thấp tẹt, độ cao thấp hơn 1/2 chiều dành cánh mũi.
Độ nghiêng (góc chân mũi, đầu mũi) Độ nghiêng trung bình của mũi cao khoảng 20 độ Độ nghiêng trung bình của dáng mũi tẹt dao động từ 90 – 95 độ. 
Độ cao sống mũi Độ cao sống mũi trung bình khoảng 10-12mm Ở nam giới, độ cao sống mũi trung bình khoảng 1,8cm, ở nữ giới khoảng 1,6cm. 

Một số trường hợp dáng mũi thấp tẹt không có sống mũi, sống mũi thấp hơn so với độ cao trung bình. 

Độ rộng cánh mũi Độ rộng cánh mũi của một dáng mũi cao tiêu chuẩn khoảng từ 42-52mm Độ rộng cánh mũi trung bình ở nam giới khoảng 3,5mm, ở nữ giới khoảng 3,2mm.
Độ dài mũi Mũi cao có độ dài bằng 1/3 chiều dài gương mặt, trung bình từ 60-75mm Độ dài trung bình dáng mũi tẹt nam giới khoảng 4,4mm, của nữ giới chỉ khoảng 4,1mm

V – Các dáng mũi phổ biến hiện nay

Trên gương mặt, sống mũi cao có thể mang nhiều kiểu dáng khác nhau, mỗi dáng mũi lại mang đặc điểm riêng biệt, tạo nên những đường nét độc đáo trên khuôn mặt.

1 – Sống mũi thẳng

Đặc trưng bởi đường sống mũi từ đầu mũi đến chóp mũi thẳng, không có đường cong. Tạo nên vẻ thanh thoát và sắc sảo trên khuôn mặt. Góc nghiêng của gương mặt khi sở hữu dáng mũi này trông hấp dẫn và nổi bật.

2 – Sống mũi cong nhẹ

Sống mũi dọc dừa có đường cong nhẹ từ đầu mũi đến chóp mũi. Dáng mũi này thường tạo ra hình dáng tam giác từ góc chính diện và có độ cong mềm mại từ góc nghiêng. Đây là một biến thể mũi độc đáo và ấn tượng, tạo ra hình ảnh cá nhân đặc trưng và thu hút.

3 – Sống mũi gồ

Dáng mũi gồ có đường cong lên từ đầu mũi đến chóp mũi, tạo ra một hình dáng cong lồi khi nhìn từ phía trực diện. Điểm gồ của mũi có thể làm nổi bật thu hút ánh nhìn. Đây là một dáng mũi phổ biến khác, mang lại sự đặc biệt và cuốn hút cho khuôn mặt.

4 – Sống mũi gãy

Sống mũi gãy là một biến thể mũi có thể dễ dàng nhận biết qua việc quan sát đường cong dọc của mũi không liền mạch, do mũi bị gãy hoặc gập lại tại một điểm nào đó. Mức độ của điểm gãy này có thể nhẹ nhàng hoặc rõ ràng, phụ thuộc vào mức độ của chấn thương ban đầu.

Ngoài việc ảnh hưởng đến vẻ ngoài, sống mũi gãy cũng có thể gây ra những vấn đề liên quan đến hô hấp và sinh hoạt hàng ngày, theo nghiên cứu từ các chuyên gia y tế sống mũi gãy có thể can thiệp thẩm mỹ bằng phẫu thuật.

2 – Sống mũi thấp (mũi tẹt)

Mũi tẹt đặc điểm là sống mũi thấp, đôi khi không có đường sống mũi, cùng với đầu mũi lớn và xương sống mũi to. Đi kèm với mũi thấp là cánh mũi và bè mũi thường cũng có kích thước lớn, làm cho lỗ mũi rộng ra hai bên và gương mặt trở nên ngắn và bè.

Dáng mũi thấp làm mất thẩm mỹ

Dáng mũi thấp làm mất thẩm mỹ

VI – Ý nghĩa của mũi cao trong nhân tướng học

Theo ông cha ta, chiếc mũi có sự liên kết mạnh mẽ với nhân tướng học, nói nên tính cách của con người. Cụ thể, ý nghĩa của chiếc mũi cao ở nam và nữ giới như sau:

1 – Tướng mũi cao nam

Trong nhân tướng học, nam giới sở hữu mũi cao cho thấy họ là người thông minh, sáng tạo, có trí óc nhạy bén và linh hoạt. Từ đó giúp nam giới tìm ra những giải pháp hiệu quả cho các vấn đề phức tạp. Ngoài ra, những người có mũi cao thường tỏ ra mạnh mẽ và có quan điểm rõ ràng, sẵn sàng đảm nhận vai trò lãnh đạo, tự tin thể hiện chính kiến của mình. Hơn nữa, mũi cao cũng được coi là dấu hiệu may mắn và thành công trong sự nghiệp. Sự nghiệp của nam giới mũi cao ngày càng phát triển, đạt được thành công như mong muốn.

2 – Tướng mũi cao nữ

Nữ giới sở hữu mũi cao cũng mang dấu hiệu may mắn về tính cách và khả năng lãnh đạo. Phụ nữ có sống mũi cao luôn tỏ ra quyết đoán và kiên định khi đối mặt với các thử thách. Tướng mũi cao đi kèm với tư duy sắc bén, giúp chị em nhanh chóng tìm ra giải pháp cho những tình huống khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, dáng mũi cao cũng phản ánh tính cách tự tin, đam mê và quyết tâm của chị em. Luôn tập trung cao đối với mục tiêu của mình đề ra. Từ đó, đạt được thành công trên con đường công danh, sự nghiệp.

VII – Xu hướng tạo hình dáng mũi cao an toàn, hiệu quả

Dáng mũi thấp tẹt có thể khiến gương mặt của bạn cảm giác thô, tổng thể không hài hòa, mất cân đối. Theo đó, những người sở hữu dáng mũi tẹt mong muốn cải thiện dáng mũi của mình, tạo hình mũi cao để gương mặt trở nên cuốn hút hơn, đẹp theo tiêu chuẩn Á Đông. 

Tạo hình dáng mũi cao hiện đang là xu hướng thẩm mỹ, được nhiều người lựa chọn, trong đó có cả nam giới và nữ giới. Đặc biệt, trong thời buổi hiện nay, khi mọi người dần chú trọng hơn đến ngoại hình, việc đầu tư thay đổi dáng mũi để gương mặt khả ái hơn là nhu cầu, mong muốn của rất nhiều người. 

Xem Thêm : Dậy thì có làm mũi cao lên không? Bác sĩ kangnam giải đáp

Nhân định về xu hướng tạo hình dáng mũi cao, bác  sĩ PTTM Dr. HENRY NGUYỄN – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam chia sẻ:

“Tạo hình mũi cao giúp cải thiện khuyết điểm mũi, giúp mũi cao đẹp chuẩn tỷ lệ vàng. Tạo hình mũi cao hiện nay có rất nhiều phương pháp an toàn, không gây ảnh hưởng đến xấu đến các cơ quan chức năng, các bộ phận khác xung quanh mũi. Chính vì thế, bạn có thể an tâm lựa chọn một phương pháp chỉnh sửa mũi phù hợp để có được dáng mũi với độ cao như bản thân mong muốn.”

VIII – Cách tạo vẻ đẹp cho sống mũi

Các phương pháp tạo hình mũi cao không phẫu thuật được ứng dụng phổ biến và có mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt. Hướng dẫn tiết cách áp dụng các phương pháp tạo hình mũi cao đơn giản theo tư vấn của bác  sĩ PTTM Dr. HENRY NGUYỄN – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sẽ được đề cập tại đây:

1 – Massage đẩy cao mũi

Bài tập massage đẩy cao mũi là một bài tập nhẹ nhàng, có thể giúp cả nam và nữ khắc phục tình trạng mũi thấp tẹt. Đây là một phương pháp vật lí trị liệu được nhiều chuyên gia thẩm mỹ khuyến khích khách hàng thực hiện bởi hiệu quả cao, không chỉ giúp đẩy cao sống mũi mà còn giúp lưu thông tuần hoàn máu, từ đó hạn chế các bệnh liên quan đến hô hấp. 

Bài tập massage đẩy cao mũi được thực hiện như sau: 

– Bước 1: Sử dụng đầu ngón tay miết dọc sống mũi theo chiều từ cánh mũi lên chóp mũi

– Bước 2: Dùng 2 đầu ngón tay đặt ở 2 bên cánh mũi, ép nhẹ vào sống mũi, giữ trong khoảng 15-20 giây.

– Bước 3: Dùng đầu ngón tay massage theo chuyển động tròn tại chóp mũi, cánh mũi giúp lưu thông tuần hoàn máu.

2 – Các bài tập đẩy cao sống mũi

2.1. Bài tập đẩy mũi

Bài tập đẩy mũi phù hợp với những bạn có dáng mũi to, đầu mũi tẹt, hình dáng mũi như củ tỏi,…Phương pháp này giúp cải thiện hiệu quả những khuyết điểm tại đầu mũi, giúp thu nhỏ cánh mũi và đẩy cao sống mũi. Nhờ tác động lực ở chóp mũi, cơ cánh mũi và đầu mũi được giãn ra, lên form thon gọn, không còn tình trạng đầu mũi to bè, chảy xệ. 

Tập đẩy mũi cải thiện hiệu quả những khuyết điểm tại đầu mũi

Tập đẩy mũi cải thiện hiệu quả những khuyết điểm tại đầu mũi

Bài tập đẩy mũi được thực hiện với các bước đơn giản như sau:

– Bước 1: Đặt đầu ngón tay trỏ dưới chóp mũi

– Bước 2: Dùng lực ấn nhẹ, đẩy chóp mũi từ dưới lên, giữ ở vị trí cao nhất trong khoảng 5s rồi thả tay. 

– Bước 3: Thực hiện lại động tác trên ít nhất 20 lần, sau đó massage nhẹ nhàng để làm dịu vùng da đầu mũi. 

Lưu ý: Trong quá trình massage, bạn có thể sử dụng kem massage chuyên dụng hoặc kem dưỡng da để hạn chế ma sát lên vùng da mũi. 

2.2. Bài tập bóp mũi

Bài tập bóp mũi đơn giản, giúp cải thiện tình trạng mũi thô, bè, không cân đối hiệu quả. Bài tập này được các chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện từ 5-10 phút mỗi ngày để đẩy cao chóp mũi, đồng thời giúp lỗ mũi, cánh mũi thon gọn hơn. 

Cách thực hiện bài tập này như sau:

– Bước 1: Đặt 2 ngón tay trỏ lên cánh mũi

– Bước 2: Dùng lực tay ấn nhẹ phần cánh mũi trong khoảng 30 giây, lặp lại động tác trong 10 phút để đạt được hiệu quả tối đa.

Bài tập bóp mũi giúp cánh mũi thon gọn hơn

Bài tập bóp mũi giúp cánh mũi thon gọn hơn

2.3. Bài tập chuyển khí miệng

Bài tập chuyển khí miệng có thể tác động lên cấu trúc mũi và cải thiện dáng mũi thấp. Theo đó, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các hoạt động của cơ miệng có mối liên hệ trực tiếp đến cấu trúc các cơ vùng mũi. Vậy nên, khi thực hiện các bài tập chuyển khí miệng có thể giúp mũi thon gọn, sống mũi được đẩy cao, giúp gương mặt thanh thoát hơn. 

Bài tập chuyển khí miệng có thể tác động lên cấu trúc mũi

Bài tập chuyển khí miệng có thể tác động lên cấu trúc mũi

Bài tập này gồm các bước đơn giản như sau:

– Bước 1: Hít một hơi bằng miệng, ngậm môi để giữ luồng khí vừa hít vào trong miệng. 

– Bước 2: Dồn toàn bộ khí qua một bên má, giữ trong khoảng 5 giây

– Bước 3: Đẩy khí qua bên má còn lại, tiếp tục giữ trong 5 giây. 

Thực hiện liên tục động tác luân chuyển khí miệng trong khoảng 5-10 phút mỗi ngày để thấy được hiệu quả rõ rệt hơn sau một thời gian kiên trì luyện tập. 

2.4. Bài tập thở

Hít thở đúng cách cũng có thể giúp cải thiện dáng mũi hiệu quả. Các bài tập hít thở đúng cách phù hợp với đối tượng có sống mũi thấp nhưng phần cánh mũi không quá to. Khi duy trì luyện tập trong thời gian dài, khuyết điểm sống mũi thấp có thể khắc phục được. 

Các bước thực hiện bài tập hít thở cải thiện dáng mũi như sau:

– Bước 1: Ngồi thẳng lưng, ngực hơi ưỡn ra phía trước. 

– Bước 2: Sử dụng 1 tay che đi lỗ mũi 1 bên, sau đó hít một hơi thật sâu bằng bên mũi còn lại, giữ hơi thở trong 3 giây, sau đó thở ra nhẹ nhàng. 

– Bước 3: Đổi bên và thực hiện tương tự như bước 2, liên tục đổi bên và lặp lại động tác khoảng 10 lần. 

Luyện tập hít thở mỗi ngày cũng giúp cải thiện chức năng hô hấp

Luyện tập hít thở mỗi ngày cũng giúp cải thiện chức năng hô hấp

2.5. Bài tập định hình 

Bài tập định hình là một trong những phương pháp tạo hình mũi cao không phẫu thuật hiệu quả nhất. Bài tập này thực hiện thủ công bằng tay với mục đích uốn nắn cơ mô thẳng đều tự nhiên, từ đó giúp mũi thon gọn hơn. 

Cách thực hiện bài tập định hình mũi cao thon gọn như sau:

– Bước 1: Sử dụng 2 đầu ngón trỏ đặt ở dọc rìa cánh mũi, ấn nhẹ. 

– Bước 2: Hít thở nhịp nhàng với nhịp ấn ngón tay. 

– Bước 3: Điều chỉnh lực tay mạnh hơn, kết hợp động tác miết từ trên xuống dưới

Bạn nên thực hiện 10-15 lần cho mỗi bài tập, thực hiện từ 2-3 hiệp mỗi bài. Duy trì tập luyện hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất. 

2.6. Bài tập ép mũi

Bài tập ép mũi giúp nâng cao sống mũi, tạo hình mũi thon gọn. Cách thực hiện bài tập này rất đơn giản. Lực ép tay nhẹ nhàng tác động trực tiếp lên cánh mũi giúp thu hẹp, đẩu cao sống mũi. Cách thực hiện bài tập ép mũi như sau:

– Bước 1: Sử dụng 2 ngón tay đặt ở hai bên sống mũi, tại vị trí sát hốc mắt. 

– Bước 2: Từ từ miết dọc theo sống mũi, đồng thời sử dụng lực ngón tay để ép 2 bên cánh mũi khoảng 15 lần. 

– Bước 3: Sử dụng ngón trỏ và ngón cái massage nhẹ nhàng đầu mũi, sau đó thả lỏng khoảng 5 giây. Lặp lại động tác này khoảng 10-15 lần cho mỗi bài tập. 

Bài tập ép mũi dáng cao

Bài tập ép mũi dáng cao

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ UY TÍN SỐ 1

tư vấn cùng bác sĩ

3 – Bài tập yoga nâng mũi

Tương tự như các bài tập massage mũi, các động tác yoga giúp điều chỉnh dáng mũi trở nên cân đối, thon gọn hơn. Bên cạnh đó, các bài tập này còn tác động lên cơ vùng mặt, hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu.

Các bước thực hiện bài tập yoga nâng mũi như sau:

– Bước 1: Ngồi thẳng lưng, thả lỏng cơ mặt và giữ nguyên tư thế trong khoảng 1 phút để cơ thể thư giãn. 

– Bước 2: Đặt 2 ngón tay cái lên 2 bên sống mũi, ấn nhẹ liên tục, khoảng 10-15 lần. 

– Bước 3: Thay đổi tư thế, sử dụng 2 ngón trỏ ấn giữ 2 bên thái dương, kết hợp động tác chu môi để kéo giãn cơ mặt. 

Lặp lại các bước như trên khoảng 10 lần cho mỗi bài tập, duy trì luyện tập hàng hàng để thấy được hiệu quả thẩm mỹ rõ rệt. 

4 – Kẹp mũi

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dụng cụ kẹp mũi để đẩy cao sống mũi. Theo đó, rất nhiều người đã áp dụng phương pháp này và thấy được hiệu quả thẩm mỹ cao, cánh mũi nhỏ hơn, sống mũi đẩy cao rõ rệt. 

Bạn có thể tham khảo mua kẹp mũi của các hãng uy tín. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn in trên bao bì của nhà sản xuất để mau chóng cải thiện dáng mũi. Cụ thể, bạn nên duy trì kẹp mũi khoảng 1-2 tiếng mỗi ngày. Tuyệt đối không lạm dụng kẹp mũi, duy trì kẹp mũi thời gian dài hơn khuyến cáo của nhà sản xuất để tránh gây tổn thương lên sụn mũi.

Kẹp mũi chuyên dụng được thiết kế để kéo dài và tạo lực nhẹ lên mũi

Kẹp mũi chuyên dụng được thiết kế để kéo dài và tạo lực nhẹ lên mũi

5 – Trang điểm cho mũi

Trang điểm là giải pháp giúp sống mũi cao tự nhiên trong một thời gian nhất định, tuy không duy trì vĩnh viễn, nhưng đây là giải pháp hiệu quả trong những tình huống cần thiết, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

Để tạo điểm nhấn cho sống mũi, bạn có thể sử dụng highlighter hoặc phấn phủ có màu sáng phủ lên phần trên của sống mũi từ gốc đến đỉnh sẽ tạo ra một hiệu ứng ánh sáng, làm cho sống mũi trông cao hơn một cách tự nhiên.

Ngoài ra, việc sử dụng bút che khuyết điểm cũng là một kỹ thuật trang điểm để tạo ra sống mũi cao hơn. Kết hợp giữa bút màu sáng và màu tối, bạn có thể áp dụng lên phần đỉnh và dọc theo sống mũi, đồng thời sử dụng màu tối ở hai bên mũi.

Trang điểm tạo sống mũi cao

Trang điểm tạo sống mũi cao

6 – Nâng mũi bằng mỡ tự thân

Nâng mũi bằng mỡ tự phân sử dụng mỡ thừa tại các vùng trên cơ thể bao gồm: bụng, đùi hoặc mông. Sau đó, xử lý mỡ để loại bỏ tạp chất và tinh lọc tế bào khỏe mạnh cùng tế bào gốc. Mỡ được tiêm vào các vùng lõm trên mũi để nâng cao và làm đầy, tạo ra một hình dáng mũi cao, đẹp và cân đối.

Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm bao gồm:

– Cải thiện vùng mũi mà còn giảm mỡ dư thừa ở các vùng khác trên cơ thể.

– Mỡ tự thân được coi là tương thích với cơ thể, giảm thiểu nguy cơ biến chứng và phản ứng phụ.

– Quá trình phục hồi sau phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, không gây đau đớn và không chảy máu, không để lại vết thương hở hoặc sẹo. Điều này giúp khách hàng có thể trở lại sinh hoạt bình thường mà không cần kiêm khem hay nghỉ dưỡng quá mức.

– Sử dụng công nghệ hiện đại cũng đảm bảo chất lượng mỡ được sử dụng, mang lại kết quả tối ưu và an toàn cho khách hàng.

7 – Nâng mũi bằng chỉ

Nâng mũi bằng chỉ sinh học sử dụng chỉ có gai được cấy vào mô dưới da mũi bằng đầu kim chuyên dụng, tạo ra hiệu ứng nâng cao sống mũi. Chỉ sinh học được chọn lọc và thường là chỉ tự tiêu, giúp kích thích sản sinh collagen và elastin, từ đó tạo ra mũi cao tự nhiên một cách nhẹ nhàng.

Phương pháp này không can thiệp vào cấu trúc vùng mũi, mang lại hiệu quả nhanh chóng mà không gây ra đau đớn. Trước khi tiến hành cấy chỉ, khách hàng được tiêm tê để giảm bớt cảm giác khó chịu. Sau khi thực hiện, chiếc mũi cân đối, thanh thoát và hài hòa với khuôn mặt không cần dành quá nhiều thời gian để phục hồi.

Nâng mũi bằng chỉ không cần phẫu thuật

Nâng mũi bằng chỉ không cần phẫu thuật

8 – Tiêm filler nâng mũi

Filler mũi là một phương pháp phổ biến không phẫu thuật để cải thiện hình dáng mũi tự nhiên một cách nhanh chóng và không gây đau đớn. Filler chứa axit hyaluronic (HA), được tiêm vào vùng mũi cần điều chỉnh, mang lại kết quả ngay sau khi thực hiện. Với các ưu điểm như hiệu quả kéo dài, không gây đau đớn và sự linh hoạt trong sử dụng, filler mũi là một phương pháp lựa chọn an toàn và hiệu quả cho những người mong muốn cải thiện hình dáng mũi một cách tự nhiên. Các loại filler phổ biến như Juvederm, Filler E.P.T.Q và Filler Celosome được ưa chuộng và có nhiều ưu điểm riêng.

– Juvederm: Juvederm một lựa chọn hàng đầu trong các dòng filler tiêm mũi, với cấu trúc phân tử thông minh giúp tạo hình mũi tự nhiên và dễ dàng hơn. Chất làm đầy này không gây kích ứng và mang lại hiệu quả kéo dài lên đến 24 tháng.

– Filler E.P.T.Q:  Filler E.P.T.Q được biết đến với khả năng giảm sưng đau sau tiêm và định hình tốt, mềm mại mà không gây đơ cứng hay vón cục. Sản phẩm này cũng có độ tương thích cao với cơ thể, giúp tránh được các tác dụng phụ không mong muốn.

– Filler Celosome: Filler Celosome đa dạng với nhiều loại sản phẩm phù hợp với mỗi trường hợp cụ thể. Công nghệ HCXL của Celosome tăng tỉ lệ liên kết ngang trong axit hyaluronic, giúp kết quả filler bền vững và tự nhiên. Sự linh hoạt trong sử dụng của Celosome cung cấp các dòng sản phẩm đa dạng, giải quyết mọi khuyết điểm từ mũi đến cằm một cách hoàn hảo và tự nhiên.

Tiêm filler mũi  là một trong những phương pháp nâng mũi không phẫu thuật

Tiêm filler mũi  là một trong những phương pháp nâng mũi không phẫu thuật

9 – Nâng mũi bằng phẫu thuật

Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân từ cơ thể như sụn tai hoặc sụn vách ngăn để tạo dáng cho mũi. Qua đó, dáng mũi được cải thiện và duy trì hiệu quả trong thời gian dài, thường là trên 10 năm. Phẫu thuật nâng mũi thích hợp cho những người có mũi có nhiều khuyết điểm.

Tuy nhiên, để đạt kết quả ưng ý, việc lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín và chất lượng là rất quan trọng. Điều này giúp tránh những biến chứng không mong muốn có thể gây tổn thương cấu trúc mũi. Khách hàng nên tìm kiếm các chuyên gia có kinh nghiệm và được đánh giá cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả của quá trình nâng mũi.

Nâng mũi thay đổi cấu trúc mũi toàn diện

Nâng mũi thay đổi cấu trúc mũi toàn diện

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 08 Đường D9, KDC, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Trên đây là tổng hợp cách nhận biết mũi cao đơn giản nhất giúp khách hàng có thể tự mình đánh giá dáng mũi hiện tại, từ đó lựa chọn phương pháp cải thiện dáng mũi phù hợp. Bên cạnh đó, nếu bạn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng để lại thông tin cá nhân để được chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi bác sĩ Dr. HENRY NGUYỄN hỗ trợ giải đáp. 

5 / 5. (Bình trọn) 81

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay
Nguồn tham khảo

Sedgh Plastic Surgery: “High Nose Bridge vs Low”

Dr Mark Doyle: “What Is the Most Attractive Nose Shape”

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

 1. Avatar photo Ngọc Quỳnh viết:

  Mình rất thích cách bài viết sử dụng ngôn ngữ đơn giản, tạo cảm giác gần gũi và thu hút người đọc. Giải quyết vào vấn đề thắc mắc chính, nhờ vậy mình tiếp thu thông tin một cách dễ dàng và hiệu quả.

  • Avatar photo Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ kangnam viết:

   Chào bạn Ngọc Quỳnh
   Bệnh viện thẩm mỹ kangnam chúc mừng bạn có được chiếc mũi xinh đẹp

 2. Avatar photo Hồng Hi viết:

  Là một chuyên gia thẩm mỹ, tôi đánh giá cao tính chuyên môn của bài viết. Các thông tin được trình bày một cách chính xác, đầy đủ, giúp ích cho cả những người không có chuyên môn về lĩnh vực này.

  • Avatar photo Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ kangnam viết:

   Chào bạn hồng hi
   Bệnh viện thẩm mỹ kangnam cảm ơn bạn. nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với kangnam

 3. Avatar photo Bảo Trân viết:

  Chị ấn tượng với cách trình bày, hình ảnh minh họa dễ hiểu trong bài viết

  • Avatar photo Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ kangnam viết:

   Chào bạn bảo trân
   Bệnh viện thẩm mỹ kangnam cảm ơn bạn. nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với kangnam

Comments are closed.

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề Bài tập mũi cao
Bí quyết tập luyện để có mũi cao tự nhiên: 10 bài tập đơn giản hiệu quả

Bí quyết tập luyện để có mũi cao tự nhiên: 10 bài tập đơn giản hiệu quả

Cập nhật: 15/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Các bài tập mũi cao tự nhiên tại nhà như: bài tập định hình, massage mũi nhẹ nhàng, đẩy mũi, ép mũi, tập thở, dùng dụng cụ nẹp… Chỉ cần bạn chăm chỉ thực hiện hằng ngày thì dáng mũi sẽ sớm trở nên thanh thoát và gọn gàng hơn, nhưng với những ai có

Mũi đẹp có cấu tạo như thế nào? Tiêu chuẩn đánh giá dáng mũi

Mũi đẹp có cấu tạo như thế nào? Tiêu chuẩn đánh giá dáng mũi

Cập nhật: 18/06/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Cấu tạo mũi khá phức tạp, gồm nhiều bộ phận, cơ quan khác nhau. Không chỉ có chức năng hô hấp, mũi còn giúp nhận biết mùi hương, hỗ trợ tạo âm thanh khi nói. Vậy một chiếc mũi bình thường sẽ có cấu tạo như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới

Tổng hợp những bài tập yoga nâng mũi tự nhiên, hiệu quả

Tổng hợp những bài tập yoga nâng mũi tự nhiên, hiệu quả

Cập nhật: 08/04/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Những bài tập yoga tạo dáng mũi cao tự nhiên được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là nữ giới. Với mục tiêu thay đổi chiếc mũi cao, cân đối với khuôn mặt. Khi bạn kiên trì thực hiện sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt. I – Gợi ý những bài tập yoga nâng

Call
Zalo