en vi

Thời gian nằm nghiêng sau khi nâng mũi: Những điều cần biết

Sau phẫu thuật nâng mũi, có nhiều điều cần kiêng cữ: thuốc, ăn uống, vận động đặc biệt là tư thế nằm ngủ. Vậy nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Chế độ chăm sóc như nào? Đọc những thông tin dưới đây để mũi hồi phục nhanh chóng, đẹp tự nhiên, không lệch vẹo sau nâng.

I. Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?

Thời gian kiêng nằm nghiêng lý tưởng sau phẫu thuật sửa mũi là từ 15-20 ngày. Bác sĩ sử dụng nẹp cứng và đệm bông chuyên dụng hai bên lỗ mũi để cố định lại vùng mũi và hạn chế tối đa tình trạng lệch vẹo sụn sống mũi.

Tuy nhiên, trong những ngày đầu sau phẫu thuật, dáng mũi còn chưa ổn định nên khách hàng nên tránh nằm nghiêng và đợi cho mũi hồi phục, mô mềm được lấp đầy, bao trọn sụn nâng thì mới nằm nghiêng bình thường. Ngoài việc kiêng nằm nghiêng, khách hàng cũng cần lưu ý hạn chế nằm nghiêng về một phía và linh động thay đổi nằm về hai bên.”

nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng

Nâng mũi sau bao lâu thì được nằm nghiêng còn phụ thuộc vào cơ địa, mức độ hồi phục mỗi người

II. Ngoài nằm nghiêng cần tránh tư thế ngủ nào khác?

Không chỉ nằm nghiêng có thể khiến dáng mũi sau nâng dễ bị lệch vẹo mà trong thời gian đầu, khách hàng cũng nên tránh những tư thế ngủ dưới đây.

Nằm sấp

Là tư thế ngủ bị các bác sĩ khuyến cáo tuyệt đối. Nằm sấp khi ngủ tăng nguy cơ lệch vẹo mũi cao hơn cả nằm nghiêng. Bởi trọng lượng khuôn mặt dồn xuống, xương mũi bị đè nén chịu áp lực mạnh rất dễ khiến cấu trúc, hình dáng sụn mũi chưa ổn định bị lệch sang một bên.

Nằm sấp - là tư thế ngủ bị các bác sĩ khuyến cáo tuyệt đối

Nằm sấp – là tư thế ngủ bị các bác sĩ khuyến cáo tuyệt đối

Úp gối lên mặt khi ngủ

Thói quen của không ít người để dễ ngủ hơn chính là úp gối lên mặt khi đi ngủ. Bình thường việc úp gối đã gây cản trở hô hấp. Đặc biệt, sau nâng mũi bạn úp gối lên mặt sẽ có thể gây khó thở, chất liệu đặt vào sống mũi có thể bị ảnh hưởng cong lệch nhẹ.

Không nên úp gối lên mặt khi ngủ

Không nên úp gối lên mặt khi ngủ

Lấy tay che mặt

Đặt cánh tay lên trán là tư thế ngủ khá phổ biến. Tuy không tì đè trực tiếp xuống vùng mũi nhưng trong quá trình ngủ say có thể tác động hay va đập vào mũi. Để hạn chế nguy cơ xảy ra hiện tượng này, tốt nhất không nên ngủ tư thế lấy tay che mặt.

Tương tự sau nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng, tất cả các tư thế ngủ: nằm sấp, úp gối lên mặt, đặt tay lên trán cũng cần tránh ít nhất từ 15 – 20 ngày.

Xem thêm: Bỗng nhiên nhảy mũi, hắt xì hơi liên tục sẽ là ‘điềm báo’ gì

III. Hướng dẫn tư thế nằm khoa học đúng cách

Sau nâng mũi cần kiêng nằm nghiêng, vậy ngủ bằng tư thế nào mới đúng cách và tốt cho quá trình hồi phục dáng mũi thẳng đẹp?

3.1 Tư thế nằm chuẩn sau nâng mũi

kangnam nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng

Hình ảnh minh họa tư thế nằm khoa học sau nâng mũi

Tư thế ngủ được đánh giá là thích hợp sau khi chỉnh hình mũi là nằm thẳng. Thời gian ngủ nằm thẳng cần duy trì thực hiện ít nhất là 10 ngày sau khi cắt chỉ. Sau đó, nếu quá khó chịu với 1 tư thế ngủ, bạn có thể nằm nghiêng trái, phải nhưng chỉ nên thay đổi một vài phút.

Cơ thể con người thường xảy ra một số hành động không ý thức khi ngủ. Vì vậy, có thể bạn sẽ quay nghiêng, nằm úp, … mà không biết.

Nhằm ngăn ngừa việc thay đổi tư thế nằm ngủ không ý thức, khách hàng có thể áp dụng mẹo nhỏ sau: chèn hai bên đầu bằng gối mềm để đầu và cổ được giữ cố định thẳng, không có hiện tượng lệch sang một bên bất kì.

3.2 Nằm nghiêng mũi bị lệch phải làm sao?

Trường hợp không may khách hàng lỡ nằm nghiêng trong thời gian đầu sau phẫu thuật chỉnh sửa mũi cũng không cần phải quá hoang mang, lo lắng.

Ngay khi nhận thấy có dấu hiệu dáng mũi bị cong, lệch, vẹo hay bất kì một bất thường nhỏ nào cũng cần tới bệnh viện để bác sĩ chuyên khoa thăm khám chi tiết và đưa ra phương án xử lý hiệu quả.

Thăm khám MIỄN PHÍ với bác sĩ chuyên khoa mũi về trường hợp của bạn?

GỌI NGAY 1900 6466 để đặt hẹn!

IV. Một số lưu ý khác chăm sóc sau nâng mũi

Để có được dáng mũi đẹp, cân đối ổn định sau phẫu thuật, ngoài tư thế ngủ cần thực hiện chế độ chăm sóc khoa học theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Chăm sóc sau nâng mũi ảnh hưởng tới kết quả sau phẫu thuật

Chăm sóc sau nâng mũi ảnh hưởng tới kết quả sau phẫu thuật

Vệ sinh

Đường mổ nằm bên trong mũi để giấu sẹo nên việc vệ sinh cần hết sức lưu tâm. Bởi trong khoang mũi ẩm ướt, bụi bẩn không khí tích tụ rất dễ khiến vết khâu bị nhiễm trùng. Hãy nhớ rửa sạch vết mổ 2 lần mỗi ngày bằng dung dịch nước muối trong đơn thuốc của bác sĩ.

Sinh hoạt

Tuy không phải nghỉ dưỡng tại nhà nhiều nhưng trong hoạt động thường nhật khách hàng nên hạn chế vận động mạnh, tiếp xúc va đập vào vùng mũi như: chạy bộ, tập gym,…

Ăn uống

Thực đơn dinh dưỡng sau nâng mũi khoa học: ăn nhiều rau xanh, nước ép hoa quả, hạn chế các đồ chứa chất kích thích, đồ nhiều dầu mỡ.

Đặc biệt, kiêng nhóm thực phẩm gây viên sưng, lâu lành: rau muống, món ăn chế biến từ gạo nếp, hải sản, … tối thiểu 1 tháng.

Chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống khoa học

[HƯỚNG DẪN] Cách chăm sóc toàn diện sau nâng mũi – Form mũi đẹp tự nhiên

Youtube Kangnam

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Khách hàng chăm sóc tốt đúng những hướng dẫn, chỉ định y khoa của bác sĩ chắc chắn thời gian kiêng nằm nghiêng sẽ được rút ngắn, hồi phục nhanh chóng, mũi đẹp bền lâu.

Kangnam – Nâng mũi đẹp không lo lệch vẹo!

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam có thể đảm bảo cho khách hàng kết quả dáng mũi đẹp tự nhiên sau nâng, không lo mũi biến dạng lệch vẹo.

Công nghệ 4.0 hiện đại, kĩ thuật chính xác, hạn chế tối đa sự cố lệch vẹo sau nâng

Chất liệu sụn nâng tương thích cao, định hình tốt, thoải mái vặn xoắn không biến dạng.

Bác sĩ tu nghiệp Hàn Quốc, chuyên sâu chỉnh hình mũi, đặt đúng vị trí chất liệu, ổn định lâu dài

Điều dưỡng viên hướng dẫn chăm sóc sau thẩm mỹ mũi tại nhà tỉ mỉ, chu đáo: vệ sinh, ăn uống, tư thế ngủ, …

Khách hàng mũi đẹp, thẳng cân đối sau 20 ngày phẫu thuật nâng mũi cấu trúc tại Kangnam
Khách hàng mũi đẹp, thẳng cân đối sau 20 ngày phẫu thuật nâng mũi cấu trúc tại Kangnam
Tái khám sau 1 tháng nâng mũi: dáng thẳng, không lệch vẹo
Tái khám sau 1 tháng nâng mũi: dáng thẳng, không lệch vẹo
đức phúc nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng
Đức Phúc nâng mũi tại Kangnam hơn 4 năm: mũi vẫn cao đẹp tự nhiên như ngày đầu
hải ngọc nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng
Hải Ngọc nâng mũi tại Kangnam nhiều năm, chăm sóc tốt nên dáng mũi ổn định cân đối
Khách hàng chỉ kiêng nằm nghiêng 20 ngày: mũi cao thẳng, lên form đẹp ổn định
Khách hàng chỉ kiêng nằm nghiêng 20 ngày: mũi cao thẳng, lên form đẹp ổn định
Dáng mũi đẹp và cao hơn sau khi nâng mũi
Dáng mũi đẹp và cao hơn sau khi nâng mũi

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)