en vi

Nâng mũi bọc sụn tai có tốt không? Giải đáp từ bác sĩ Kangnam

Nhiều người thường thắc mắc nâng mũi bọc sụn tai có tốt không, thực chất đây là phương pháp nâng mũi an toàn, có độ tương thích cao và kết quả tự nhiên. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tối đa và không làm ảnh hưởng đến chức năng vùng mũi, bạn cần tìm hiểu kỹ về nâng mũi bọc sụn tai và lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín. Các thông tin trong bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tạo hình mũi bọc sụn tai để có lựa chọn đúng đắn.

1/ Nâng mũi bọc sụn tai là như thế nào?

Các chị em đang có kế hoạch nâng mũi vẫn hoài nghi về phương pháp nâng mũi bọc sụn tai có tốt không. Nâng mũi bọc sụn tai là phương pháp chỉnh hình mũi hiện hiện đại, kết hợp dùng sụn nhân tạo và sụn vành tai tự thân để tạo hình sống mũi an toàn, cải thiện toàn diện khuyết điểm vùng mũi, tạo dáng mũi cao thon, mềm mại tự nhiên.

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ tạo đường rạch nhỏ khoảng 2-3cm ở hốc tai hoặc sau tai để bóc tách lấy một phần sụn vừa đủ để ghép vào đầu mũi. Sau đó bác sĩ phẫu thuật sẽ khâu vết mổ bằng chỉ chuyên dụng để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Cũng tương tự như những loại sụn khác, sụn tai cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Sụn tai có đặc điểm mềm và cong nhẹ, phù hợp để bọc đầu mũi, cải thiện tốt tình trạng thủng da, nhọn đầu mũi và bóng đỏ đầu mũi sau khi phẫu thuật.

Tùy theo dáng mũi của mỗi người, bác sĩ thẩm mỹ sẽ tư vấn phương pháp nâng mũi có nên bọc sụn tai hay không. Thông thường, nâng mũi bọc sụn tai phù hợp với những trường hợp sau:

 • Những người mũi có nhiều khuyết điểm như mũi thấp tẹt, gồ ghề, đầu mũi to thô, mũi bị vẹo vách ngăn.
 • Mũi bị chấn thương, tai nạn gây tổn thương và mất cấu trúc.
 • Những người từng phẫu thuật thẩm mỹ hỏng, biến chứng và cần khắc phục.

Xem thêm: Nhảy mũi là gì? Giải mã điềm báo nhảy mũi theo ngày …

Nâng mũi bọc sụn tai là phương pháp chỉnh hình mũi hiện hiện đại

Nâng mũi bọc sụn tai là phương pháp chỉnh hình mũi hiện hiện đại

2/ Nâng mũi bọc sụn tai có tốt không – Bác sĩ giải đáp

Giải đáp thắc mắc nâng mũi bọc sụn tai có tốt không, Bác sĩ Vũ Minh Tân (Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam) cho biết:

“Nâng mũi bọc sụn tai là giải pháp tốt dành cho những người gặp nhiều khuyết điểm về mũi và muốn phẫu thuật nâng mũi tự nhiên. Sụn tai có điểm cộng lớn là mềm và mịn nên có thể giúp giảm thiểu tình trạng bóng đỏ và rách da mũi sau khi nâng. Sụn vành tai tương thích tốt với cơ thể, kết hợp với sụn sinh học có thể tạo hình dáng mũi tự nhiên, cao đẹp hoàn hảo.”

Một số ưu điểm lớn của phương pháp nâng mũi bọc sụn tai bao gồm:

 • Nâng mũi sụn tai có thể tạo hình sống mũi cao tự nhiên, hài hòa với các đường nét gương mặt, mang đến vẻ đẹp mềm mại không thô cứng.
 • Khắc phục tốt các hạn chế sau khi nâng mũi như bóng đỏ, thủng đầu mũi.
 • Sụn vành tai dẻo và có độ  cong tự nhiên, thích hợp để bọc đầu mũi mà không làm lộ dấu vết thẩm mỹ.
 • Sụn vành tai gắn vào đầu mũi có thể giảm thiểu ma sát, an toàn đối với cơ thể và giúp người thẩm mỹ nhanh hồi phục vết thương.
 • Không để lại sẹo xấu ở vùng mũi vì sụn vành tai được bóc tách ở bên trong mũi, cụ thể là ở đường trụ mũi.
 • Kỹ thuật bọc sụn không làm ảnh hưởng đến cấu trúc mũi, sụn tai cũng được bóc tách một phần rất nhỏ nên đảm bảo an toàn đối với cả phần tai và mũi.

Nhìn chung, nâng mũi bọc sụn tai mang đến nhiều lợi ích và ưu điểm tốt, là giải pháp hoàn hảo để bạn sở hữu một chiếc mũi cao thon gọn và tự nhiên như thật.

Nâng mũi bọc sụn tai có tốt không

Nâng mũi sụn tai có thể tạo hình sống mũi cao tự nhiên

3/ Nâng mũi sụn tai được bao lâu?

Nhiều người thắc mắc nâng mũi sụn tai được bao lâu, có vĩnh viễn không? Thực tế, nâng mũi sụn tai duy trì được bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, chất liệu sụn nâng mũi, quy trình phẫu thuật và quá trình chăm sóc hậu phẫu của mỗi người.

Có người sau khi nâng mũi sụn tai chỉ duy trì được một thời gian nhất định, nhưng có những người sau nâng mũi bọc sụn tai có thể duy trì kết quả vĩnh viễn.

Tốt hơn, bạn nên lựa chọn thật kỹ địa chỉ thẩm mỹ, bởi bác sĩ phẫu thuật giỏi sẽ thực hiện kỹ thuật chính xác, giảm thiểu biến chứng và giúp mũi duy trì độ bền lâu dài.

Chất liệu sụn cần được đảm bảo thực hiện trong quy trình khép kín, loại bỏ nguy cơ nhiễm trùng, kích ứng sau khi phẫu thuật và chất liệu sụn cũng quyết định lớn đến thời gian duy trì của mũi sau khi nâng.

Hầu hết tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, khách hàng nâng mũi bọc sụn tai đều duy trì được kết quả lâu dài từ 15 – 20 năm và thậm chí vĩnh viễn. Kangnam là hệ thống trung tâm thẩm mỹ lớn tại Việt Nam, được cấp phép hoạt động của Bộ Y tế nên mọi quy trình, chất liệu sụn, công nghệ nâng mũi đều đảm bảo chất lượng.

Hơn nữa với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật hơn 10 năm trong ngành thẩm mỹ, khách hàng sẽ được nâng mũi bọc sụn với kỹ thuật nhẹ nhàng, hạn chế xâm lấn và nhanh chóng hồi phục chỉ sau 7-10 ngày.

Kangnam hiện đang áp dụng công nghệ Nâng mũi cấu trúc 4D, Nâng mũi 6D không đau với nhiều ưu điểm vượt trội. Dùng sụn tự thân kết hợp sụn sinh học cao cấp, mang đến vẻ đẹp tự nhiên và hoàn mỹ.

Nâng mũi cấu trúc kết hợp sụn nhân tạo với sụn tự thân

Nâng mũi cấu trúc kết hợp sụn nhân tạo với sụn tự thân

Tạo hình dáng mũi mềm mại, tự nhiên như thật

Tạo hình dáng mũi mềm mại, tự nhiên như thật

Mũi cao bay với phần đầu mũi mềm mại, thon gọn

Mũi cao bay với phần đầu mũi mềm mại, thon gọn

Sau 60 phút có ngay mũi đẹp toàn diện ở mọi góc nhìn

Sau 60 phút có ngay mũi đẹp toàn diện ở mọi góc nhìn

4/ Quy trình nâng mũi sụn tai tại Kangnam

Nâng mũi bọc sụn tai có tốt không cũng phụ thuộc phần lớn vào quy trình thực hiện. Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, quy trình nâng mũi bọc sụn thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng, vô khuẩn khép kín, dưới sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại.

Các bước trong quy trình nâng mũi bọc sụn tại Kangnam bao gồm:

 • Bước 1: Tư vấn thăm khám và đánh giá khuyết điểm về mũi trên gương mặt khách hàng. Đồng thời đưa ra phương pháp nâng mũi phù hợp.
 • Bước 2: Đo vẽ trước dáng mũi sẽ chỉnh sửa sao cho cân đối và hài hòa với những đường nét sẵn có của khách hàng.
 • Bước 3: Sát khuẩn và gây tê vùng mũi, giúp quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn, giảm thiểu cảm giác đau đớn.
 • Bước 4: Tiến hành bóc tách sụn tai và bọc lót vào đầu mũi, tạo hình dáng mũi thon gọn, chóp mũi hướng lên cao thanh thoát. Sau đó bác sĩ phẫu thuật sẽ khâu vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng.
 • Bước 5: Kết thúc phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu cho khách hàng, đồng thời bác sĩ hướng dẫn cách vệ sinh vết mổ, sử dụng thuốc và một số lưu ý quan trọng.
 • Bước 6: Tái khám đúng lịch hẹn để cắt chỉ và được bác sĩ thẩm mỹ theo dõi tiến trình hồi phục.
Quy trình nâng mũi sụn tai tại Kangnam

Quy trình nâng mũi sụn tai tại Kangnam

5/ Nâng mũi bọc sụn tai giá bao nhiêu?

Chi phí nâng mũi bọc sụn hiện đang dao động từ 35.000.000 – 74.000.000 VNĐ, đây là chi phí bao gồm quá trình thăm khám, tư vấn, phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu theo đúng các bước trong quy trình của Bộ Y tế.

Cùng tham khảo bảng giá nâng mũi bọc sụn tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam để biết mức chi phí cụ thể đối với từng công nghệ nâng mũi.

bảng giá nâng mũi

6/ Một số thắc mắc thường gặp khi nâng mũi sụn tai

6.1/ Nâng mũi sụn tai có nguy hiểm không?

Nâng mũi sụn tai không hề nguy hiểm nếu được thực hiện bởi bàn tay của bác sĩ phẫu thuật chuyên môn giỏi và hệ thống máy móc hiện đại. Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn chỉ tác động vào mô da để đặt sụn và không gây tổn thương đến các chức năng vùng mũi, do vậy nên đây được xem là phương pháp nâng mũi khá an toàn, giảm thiểu tối đa rủi ro phẫu thuật.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lựa chọn đơn vị nâng mũi uy tín, có quy trình đạt chuẩn để đảm bảo an toàn tối đa.

6.2/ Sụn tai có mọc lại không?

Các bác sĩ thẩm mỹ cho biết, sụn tai sau một thời gian bóc tách sẽ tự mọc lại và lấp đầy phần sụn đã bị lấy đi. Do đó, phần vành tai sẽ được trở lại bình thường và không có bất cứ tình trạng lồi lõm hay sẹo xấu xuất hiện.

6.3/ Nâng mũi bằng sụn tai có bị teo đi không?

Nâng mũi bằng sụn tai không bị teo đi theo thời gian, vì sụn tai là sụn tự thân nên dễ tương thích với mô mũi, được nuôi dưỡng bởi mạch máu. Hơn nữa, sụn tai mềm và cong tự nhiên nên thích hợp để bọc lót đầu mũi, tránh tình trạng tụt sụn.

6.4/ Nâng mũi sụn tai bao lâu thì đẹp?

Sau phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tai, bạn cần từ 7-10 ngày để lành vết thương và cắt chỉ. Sau 2 tuần vùng da mũi đã ổn định tương đối và cần từ 2-3 tháng để ổn định hoàn toàn và mũi đẹp tự nhiên. Khi đó bạn có thể quay trở lại nếp sinh hoạt bình thường mà không cần lo sợ làm ảnh hưởng đến vùng mũi.

Bài viết giải đáp thắc mắc nâng mũi bọc sụn tai có tốt không, đồng thời cung cấp những thông tin hữu ích để bạn hiểu rõ về phương pháp nâng mũi tiên tiến này. Quan trọng hơn cả, hãy lựa chọn một bác sĩ có tâm và địa chỉ thẩm mỹ uy tín để “chọn mặt gửi vàng” nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)