Nâng mũi có quan hệ được không? Bí quyết “yêu” an toàn sau thẩm mỹ

Harvey Nguyễn (Chuyên khoa nâng mũi, Bệnh viện Kangnam) trả lời: Nâng mũi có thể quan hệ được bình thường, nhưng bạn vẫn nên ưu tiên các tư thế nhẹ nhàng trong 5-7 ngày đầu nhằm hạn chế làm vùng mũi sưng đau. Ngoài ra, bạn cũng nên kiêng nằm sấp, tránh hoạt động mạnh, hạn chế ăn một số món gây dị ứng và sẹo (thịt bò, hải sản, thịt gà…)

I/ Nâng mũi có quan hệ được không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, khuyến nghị nên kiêng quan hệ trong 1-2 tuần đầu tiên sau phẫu thuật nâng mũi. Lý do là vì:

– Mũi đang trong giai đoạn sưng tấy, bầm tím và nhạy cảm: Hoạt động quan hệ có thể gây va chạm mạnh, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ, thậm chí dẫn đến biến dạng mũi (1).

– Nguy cơ viêm nhiễm cao hơn: Quan hệ tình dục trong giai đoạn này có thể làm tăng nguy cơ vi khuẩn xâm nhập vào vết thương, dẫn đến tình trạng sưng tấy, nhiễm trùng.

Sau 1-2 tuần:

– Có thể quan hệ tình dục bình thường nhưng cần nhẹ nhàng, tránh tác động mạnh đến vùng mũi.

– Lúc này, mũi đã dần ổn định và bớt nhạy cảm hơn.

– Nên tiếp tục kiêng quan hệ bằng miệng trong 1-2 tháng tiếp theo để đảm bảo an toàn và tránh ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

Lưu ý: Nên tham khảo ý kiến bác sĩ cụ thể về thời gian kiêng quan hệ phù hợp với tình trạng của bạn. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ khó chịu nào sau khi quan hệ, hãy ngưng ngay và liên hệ với bác sĩ.

Nâng mũi có được quan hệ không

Nâng mũi có được quan hệ không?

II/ Sửa mũi kiêng quan hệ bao lâu?

Thời gian kiêng quan hệ sau phẫu thuật nâng/ sửa mũi từ 5-7 ngày. Lúc này, vùng mũi đã dần hồi phục, cấu trúc xương mũi được ổn định nên không bị biến dạng, cong lệch khi vận động trong cuộc yêu.

Tùy thuộc vào cơ địa, cách chăm sóc tại nhà của mỗi người mà thời gian hồi phục được rút ngắn hoặc kéo dài hơn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới nâng mũi kiêng quan hệ bao lâu.

Chỉ cần dáng mũi hồi phục, ổn định thì việc sinh hoạt vợ chồng có thể diễn ra bình thường, không lo lệch vẹo.

Trường hợp bạn còn lo lắng quá trình quan hệ ảnh hưởng tới hình dáng mũi sau nâng, bạn có thể đợi mũi ổn định hoàn toàn sau 1 tháng.

Bên cạnh đó, hãy tham vấn ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về tình trạng hồi phục của dáng mũi trước khi quyết định làm “chuyện ấy”.

Chế độ chăm sóc sau nâng mũi ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian quan hệ kiêng bao lâu

Chế độ chăm sóc sau nâng mũi ảnh hưởng tới thời gian cần kiêng quan hệ

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm
đăng ký tư vấn

III/ Lưu ý trong quan hệ sau nâng mũi

Sau phẫu thuật sửa mũi xong, khách hàng có thể nghỉ dưỡng tại nhà, vận động nhẹ nhàng và có thể quan hệ được.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải hết sức chú ý cẩn thận vì một số triệu chúng có thể xảy ra sau khi nâng sửa mũi là:

Đau nhức: hiện tượng thường gặp sau nâng mũi. Vận động trong quá trình giao hợp có thể khiến mũi của bạn đau nhức hơn.

Sưng bầm: sưng tím vùng mũi, mặt, má gây cản trở tới quá trình hoạt động cơ mặt, ăn uống… và ngay cả việc “yêu”. Trường hợp không mong muốn, quan hệ có thể làm sưng tím kéo dài hơn bình thường.

Sau tối thiểu 10 ngày, bạn mới có thể sinh hoạt vợ chồng để đảm bảo kết quả và an toàn sau sửa mũi.

Bạn cần đợi mũi hết sưng đau mới có thể sinh hoạt vợ chồng như bình thường

Khi quan hệ, bạn cũng cần lưu tâm một số vấn đề nhỏ dưới đây nếu không muốn cuộc yêu ảnh hưởng tới dáng mũi:

Tư thế quan hệ sau nâng mũi

Nếu bạn quan hệ khi mũi chưa ổn định hoàn toàn, hãy ưu tiên lựa chọn những tư thế truyền thống (nằm ngửa, ngồi thẳng người…) và không nên thử những tư thế gây tì đè lên vùng mũi.

Ngoài ra, bạn không nên giữ đầu ở tư thế nghiêng quá lâu vì điều này có thể gây lệch sống mũi sang một bên.

Hạn chế va chạm vào mũi

Việc đụng chạm thân thể là khó tránh khỏi trong quan hệ. Nếu va chạm nhiều lần hoặc tác động mạnh tới mũi có thể khiến kết quả sau nâng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bạn nên thận trọng quan hệ trong thời gian này để có cuộc yêu vui vẻ mà vẫn đảm bảo được kết quả nâng mũi như ý.

??? VIDEO Cách chăm sóc mũi sau khi nâng để có dáng mũi đẹp nhất

IV/ Nâng mũi có ảnh hưởng đến khả năng sinh lý?

Không, nâng mũi không ảnh hưởng đến khả năng sinh lý. Bởi vì, nâng mũi chỉ tác động đến vùng mô sụn và da ở vùng mũi, không ảnh hưởng đến các cơ quan sinh sản hay hệ thống hormone trong cơ thể. Do đó, không có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng nâng mũi có thể gây ra các vấn đề về sinh lý nam hay nữ (2).

Tuy nhiên, một số trường hợp sau khi nâng mũi có thể gặp một số hiện tượng sau đây, khiến bạn lầm tưởng rằng nó ảnh hưởng đến khả năng sinh lý:

Sưng tấy, bầm tím: Do tác động của phẫu thuật, vùng mũi có thể bị sưng tấy, bầm tím trong vài ngày đầu tiên. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý và ham muốn tình dục.

Mệt mỏi: Sau phẫu thuật, cơ thể cần thời gian để hồi phục, dẫn đến cảm giác mệt mỏi. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn.

Tuy nhiên, những hiện tượng này chỉ là tạm thời và sẽ hết dần sau khi bạn hồi phục hoàn toàn.

V/ Kinh nghiệm thực tế từ những người đã nâng mũi

Chia sẻ từ những người đã trải qua phẫu thuật để khách hàng tham khảo:

Bạn Phương Linh: “Mình vừa nâng mũi được 2 tuần và cảm thấy rất hài lòng với kết quả. Mũi mình giờ thon gọn và cao hơn hẳn, trông xinh xắn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, những ngày đầu sau phẫu thuật, mũi mình sưng tấy và bầm tím khá nhiều. Mình cũng cảm thấy hơi mệt mỏi và khó chịu. Bác sĩ dặn mình kiêng quan hệ trong 2 tuần đầu tiên. Sau thời điểm này, mũi mình đã lành hẳn và mình bắt đầu quan hệ trở lại. Mình cảm thấy bình thường và không có bất kỳ vấn đề gì.”

Bạn Phương Linh chia sẻ sau khi nâng mũi

Bạn Phương Linh chia sẻ sau khi nâng mũi

Bạn Hoàng Minh: “Mình nâng mũi được 1 tháng rồi và mọi thứ đều ổn. Mũi mình đã đẹp như ý và mình  tự tin hơn. Lúc đầu, mình cũng hơi lo lắng về việc kiêng quan hệ, nhưng sau khi nghe bác sĩ giải thích, mình hiểu rằng điều này rất quan trọng để đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt nhất. Mình đã kiêng quan hệ trong 2 tuần đầu tiên và sau đó quan hệ nhẹ nhàng. Mình cũng chú ý vệ sinh mũi sạch sẽ và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Nhờ vậy, mũi mình hồi phục rất nhanh và đẹp.”

Dựa trên kinh nghiệm thực tế của những người đã nâng mũi, bạn nên:

– Kiêng quan hệ trong 1-2 tuần đầu tiên sau phẫu thuật.

– Quan hệ nhẹ nhàng và tránh tác động mạnh đến vùng mũi sau 2 tuần.

– Vệ sinh mũi thường xuyên bằng nước muối sinh lý.

– Tránh các hoạt động thể chất nặng, vận động mạnh trong 1-2 tháng đầu tiên.

– Hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn, khói thuốc và các tác nhân gây hại khác.

VI/ Ngoài quan hệ, sửa mũi còn kiêng những gì?

Ngoài nâng mũi kiêng quan hệ bao lâu, bạn cần có chế độ chăm sóc đúng cách, kiêng khem đầy đủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Có như vậy, kết quả thẩm mỹ sau nâng sửa mũi mới được đẹp tự nhiên như ý.

4.1 Nằm nghiêng, nằm sấp

Tất cả các tư thế ngủ: nghiêng, nằm sấp, đè gối lên mặt, đặt tay lên trán… đều có thể khiến dáng mũi biến dạng.

Vì vậy, sau khi nâng sửa mũi khoảng 1 tuần, bạn cần giữ tư thế nằm thẳng, ngửa người và đệm gối quanh vùng mặt nhằm giữ cho mũi ổn định.

Một lưu ý nhỏ trong lúc ngủ là bạn cần kê gối đầu cao hơn bình thường một chút, giúp cho vùng mũi không bị tụ dịch và sưng nề lâu ngày.

Bác sĩ khuyến cáo nên ngủ ở tư thế nằm ngửa là tốt nhất sau nâng mũi

Bác sĩ nhắc nhở nên ngủ ở tư thế nằm ngửa là tốt nhất sau nâng mũi

4.2 Hoạt động thể chất mạnh

Không chỉ kiêng quan hệ sau khi nâng mũi, những hoạt động thể chất đòi hỏi vận động mạnh như: điền kinh, mang vác nặng… cũng cần phải hạn chế.

Cho tới khoảng sau 10 ngày, bạn có thể quay trở lại nề nếp sinh hoạt như bình thường, nhưng vẫn cần theo dõi sát sao tình trạng hồi phục của mũi.

Thay vào đó, bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi, hoạt động nhẹ nhàng (đi bộ, tập thở, yoga…) nhằm cải thiện lưu thông máu, thúc đẩy quá trình chữa lành mũi diễn ra suôn sẻ.

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ NÂNG MŨI UY TÍN SỐ 1

tư vấn cùng bác sĩ

4.3 Thực phẩm viêm sưng, dễ để lại sẹo

Nhiều món ăn giàu dinh dưỡng như: thịt bò, thịt gà, hải sản… khi sử dụng sau quá trình phẫu thuật nâng mũi sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực, làm gia tăng phản ứng dị ứng và kéo dài thời gian hồi phục.

Một số món đồ cay nóng, bia rượu, chất kích thích… còn khiến cho mũi sưng đỏ, chảy dịch, viêm nhiễm.

Bởi vậy nên, bạn cần chọn những món ăn thanh đạm, giàu vitamin và khoáng chất để quá trình tái tạo mô mới được thuận lợi, không gây sẹo xấu trên mũi.

Kiêng thịt bò, rau muống

Kiêng thịt bò, rau muống

4.4 Chườm trực tiếp đá lạnh lên mũi

Chườm lạnh là thói quen phần lớn mọi người áp dụng khi gặp vấn đề sưng bầm, nhưng thực tế không phải ai cũng thực hiện đúng khoa học. Bạn tuyệt đối không được chườm trực tiếp lên vùng mũi bởi điều đó dễ gây hiện tượng bỏng lạnh, mũi đỏ ửng, căng nhức…

Khi thực hiện chườm lạnh, bạn bọc đá bằng khăn mềm và chườm xung quanh các vùng má, dưới cằm, trên trán với tần suất 2-3 lần/ ngày, mỗi lần 10 phút.

Sau 3 ngày, bạn có thể chuyển sang chườm ấm nhằm giảm thiểu bầm tím, thúc đẩy quá trình lành lặn của mũi.

??? VIDEO Hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi tại nhà

VII/ Tiêm filler có kiêng quan hệ không?

Nên kiêng quan hệ trong 1-2 tuần đầu tiên sau khi tiêm filler vì vùng tiêm filler đang trong giai đoạn sưng tấy, bầm tím và nhạy cảm. Quan hệ tình dục có thể gây va chạm mạnh, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ, thậm chí dẫn đến biến dạng vùng tiêm. Ngoài ra, còn tăng nguy cơ viêm nhiễm cao hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào vết tiêm, dẫn đến tình trạng sưng tấy, nhiễm trùng.

Nên kiêng quan hệ sau khi tiêm filler nâng mũi

Nên kiêng quan hệ sau khi tiêm filler nâng mũi

VIII/ Dấu hiệu cho thấy cần đi khám bác sĩ sau khi quan hệ sau nâng mũi?

Sau khi nâng mũi, việc kiêng quan hệ rất quan trọng để đảm bảo an toàn và kết quả thẩm mỹ tốt nhất. Tuy nhiên, nếu có những dấu hiệu sau đây bạn nên thăm khám bác sĩ:

– Cảm giác đau nhức ở vùng mũi tăng đột ngột hoặc kéo dài hơn bình thường.

– Đau nhức kèm theo sưng tấy, bầm tím dữ dội.

– Dịch tiết ra từ mũi có màu đỏ tươi hoặc có mùi hôi.

– Vùng mũi sưng tấy không giảm hoặc có dấu hiệu sưng to hơn sau 2 tuần.

– Sốt cao, ớn lạnh.

– Dáng mũi thay đổi bất thường, cong vẹo, lệch lạc.

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội:

             190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

             Hotline: 1900.6466

 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hà Nội - TP.HCM - Hải Phòng - Nghệ An - Đà Nẵng - Cần Thơ - Bình Dương - Thanh Hóa 

Bắc Ninh - Buôn Ma Thuột - Thái Nguyên

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Sửa/nâng mũi có được quan hệ không? Kiêng bao lâu? Kèm theo là những hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi được bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi tại Kangnam giải đáp vô cùng chi tiết. Mong rằn với những thông tin này, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên sau nâng.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nguồn tham khảo

1. Sau nâng mũi kiêng quan hệ bao lâu để không làm ảnh hưởng đến kết quả?

https://nhathuoclongchau.com.vn/bai-viet/sau-nang-mui-kieng-quan-he-bao-lau-de-khong-lam-anh-huong-den-ket-qua-67578.html

2. 8 Things to Avoid After Rhinoplasty

 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

 1. Avatar photo Nguyễn thị Cẩm tiên viết:

  E lam mũi dc 7 ngay e co quan hệ nhưng quan hệ nhẹ hàng z co s k bác sĩ

  • Avatar photo Lan Anh viết:

   Cảm ơn Nguyễn thị Cẩm tiên đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Khách hàng khi nâng mũi tại Kangnam có thể quan hệ nhẹ nhàng sau 7 ngày. Trong trường hợp xảy ra phản ứng bất thường, bạn hãy liên hệ với bác sĩ để được kiểm tra kỹ lưỡng.

 2. Avatar photo Nguyễn thị mỹ thiên viết:

  E năng mũi dc 29 ngay vậy e quan hệ có bị gi không ạ

  • Avatar photo Lan Anh viết:

   Cảm ơn Nguyễn thị mỹ thiên đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Thông thường, sau 29 ngày, mũi đã tương đối ổn định, bạn không cần lo lắng về những ảnh hưởng khi quan hệ.

 3. Avatar photo Trân trân viết:

  Sau khi nâng mũi 28 ngày e đã quan hệ vợ chồng thì có ảnh hưởng gì không ạ

  • Avatar photo Lan Anh viết:

   Cảm ơn Trân trân đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Thông thường, sau 28 ngày, mũi đã tương đối ổn định chắc chắn, bạn không cần lo lắng về những ảnh hưởng khi quan hệ.

Comments are closed.

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề câu hỏi nâng mũi
Nâng mũi bao lâu được bôi kem chống nắng? Bác sĩ Henry Nguyễn giải đáp

Nâng mũi bao lâu được bôi kem chống nắng? Bác sĩ Henry Nguyễn giải đáp

Cập nhật: 18/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu với phái nữ, giúp bảo vệ da. Vậy sau khi nâng mũi bao lâu được bôi kem chống nắng. Bài viết này bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam sẽ giải đáp cụ thể. I – Thời điểm thích hợp

Bị viêm xoang có nâng mũi được không? Giải đáp thắc mắc từ chuyên gia

Bị viêm xoang có nâng mũi được không? Giải đáp thắc mắc từ chuyên gia

Cập nhật: 16/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Một câu hỏi mà các bác sĩ tại BVTM Kangnam nhận được gần đây là bị viêm xoang có nâng mũi được không? Bởi nhiều người đang mắc bệnh lý này cũng có mong muốn thay đổi diện mạo. Vì thế, hãy cùng chuyên gia đi tìm lời giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Nâng mũi rồi có niềng răng được không? Giải đáp từ chuyên gia nha khoa

Nâng mũi rồi có niềng răng được không? Giải đáp từ chuyên gia nha khoa

Cập nhật: 08/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Nâng mũi rồi có niềng răng được không? Nâng mũi và niềng răng đều là những phương pháp cải thiện khuyết điểm gương mặt hiệu quả và không ảnh hưởng đến nhau. Do đó, bạn có thể niềng răng trước hoặc sau khi nâng mũi đều được. Có 4 phương pháp niềng răng phù

Bí quyết nâng mũi cao tại nhà dễ dàng và hiệu quả

Bí quyết nâng mũi cao tại nhà dễ dàng và hiệu quả

Cập nhật: 07/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Đôi khi, việc tự chăm sóc và cải thiện nhan sắc không phụ thuộc hoàn toàn vào phẫu thuật thẩm mỹ. Chẳng hạn bạn có thể giúp mũi cao hơn mà không cần can thiệp dao kéo như thực hiện massage, trang điểm và các bài tập nhẹ nhàng. Cùng khám phá các phương

Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm? Bí quyết trang điểm an toàn sau nâng mũi

Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm? Bí quyết trang điểm an toàn sau nâng mũi

Cập nhật: 08/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Bác Sĩ Harvey Nguyễn (Trưởng khoa thẩm mỹ mũi, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam), để đảm bảo an toàn và hiệu quả của quá trình nâng mũi, khách hàng nên đợi từ 7-10 ngày sau khi phẫu thuật để trang điểm. Tuy nhiên, bạn cần chú ý hạn chế sử dụng nhiều lớp makeup,

Hút dịch sau nâng mũi có đau không? Giải đáp thắc mắc từ A đến Z

Hút dịch sau nâng mũi có đau không? Giải đáp thắc mắc từ A đến Z

Cập nhật: 16/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Hút dịch sau khi nâng mũi không gây đau đớn mà lại có tác dụng giảm tình trạng sưng đỏ và tránh bị tụ dịch gây nhiễm trùng. Thời điểm phù hợp để hút bỏ dịch ở mũi là tầm 24h sau khi phẫu thuật để đảm bảo an toàn và nhanh hồi phục hơn.

Call
Zalo