Chữa cười hở lợi có nguy hiểm không? 6 biến chứng khó lường

Nhiều người phân vân giữa các phương pháp chữa cười hở lợi để mong muốn có được nụ cười đẹp hơn nhưng vẫn còn băn khoăn không biết chữa cười hở lợi có nguy hiểm không. Cười hở lợi là khuyết điểm khi cười phần nướu ở hàm trên bị lộ ra nhiều khiến nụ cười trở nên kém duyên, kém thẩm mỹ và gây ra tâm lý tự ti đối với người sở hữu. Do đó, cười hở lợi là khuyết điểm mà ai cũng muốn khắc phục.

1/ Các phương pháp chữa cười hở lợi

Chữa cười hở lợi có nguy hiểm không còn tùy thuộc phần lớn vào phương pháp mà bạn lựa chọn. Có 2 phương pháp chữa cười hở lợi là phương pháp không phẫu thuật và có can thiệp phẫu thuật.

Tùy theo tình trạng của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp để cải thiện tốt khuyết điểm cười hở lợi.

1.1/ Chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật có thể bao gồm niềng răng kết hợp đánh lún răng. Niềng răng giúp các răng dịch chuyển về đúng vị trí và đánh lún để giảm khoảng cách từ viền môi đến cổ răng, khắc phục khuyết điểm cười hở lợi.

Đây là phương pháp phù hợp với những người hở lợi do khớp cắn quá sâu, khiếm hàm trên bị trùm xuống hàm dưới, phần lợi bị kéo xuống thấp và bị lộ nhiều hơn khi cười. Nhìn chung, chữa cười hở lợi không phẫu thuật thích hợp với tình trạng cười hở lợi nhẹ, lợi chỉ hở khoảng 1 – 2mm khi cười.

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật bằng cách niềng răng

1.2/ Chữa cười hở lợi bằng phẫu thuật

Chữa cười hở lợi bằng phương pháp phẫu thuật cắt đường viền nướu sẽ giúp loại bỏ bớt phần lợi thừa đang bao trùm nhiều lên thân răng, làm dài thân răng hơn để cải thiện tình trạng cười hở lợi, đồng thời cân đối về kích thước của răng.

Phương pháp cắt viền nướu áp dụng cho trường hợp hở lợi nặng, phàn lợi hở quá 3mm trở lên khi cười, hoặc ngay cả khi nói chuyện. Đây là phương pháp mang đến hiệu quả cao và giúp thân răng cân đối, đều đẹp hơn.

Đối với những trường hợp cười hở lợi có liên quan đến xương hàm hô, phẫu thuật cắt bớt xương hàm và đẩy lùi vào trong sẽ được thực hiện để cải thiện tình trạng hô, cười hở lợi. Đây là phương pháp có can thiệp đến cấu trúc xương hàm trên, do đó cần thời gian hồi phục lâu dài hơn từ 2 – 4 tuần.

Chữa cười hở lợi bằng phẫu thuật

Chữa cười hở lợi bằng phẫu thuật

2/ Chữa cười hở lợi có nguy hiểm không?

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật như niềng răng và đánh lún là những kỹ thuật khá đơn giản, hầu hết không gây nguy hiểm đến sức khỏe. Chủ yếu bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha để gắn vào thân răng, không xâm lấn đến cấu trúc xương, đây là phương pháp an toàn và bạn không cần lo lắng về vấn đề biến chứng.

Còn với các phương pháp chữa cười hở lợi bằng phẫu thuật như cắt lợi, phẫu thuật xương hàm hô, bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật phức tạp hơn, có can thiệp vào nướu và xương hàm. Nếu bác sĩ là người không có tay nghề cao sẽ dễ xuất hiện các biến chứng nguy hiểm như: tụt lợi, hở bề mặt chân răng. răng bị sưng tấy, ảnh hưởng đến quá trình ăn uống, rối loạn khớp cắn, chảy máu kéo dài, …

Do đó, nếu bạn gặp tình trạng cười hở lợi nặng, có liên quan đến xương hàm, hãy cân nhắc lựa chọn một địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ lành nghề để phòng tránh tối đa biến chứng, rủi ro.

Chữa cười hở lợi có nguy hiểm không

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật khá an toàn và không gây hại đến sức khỏe

3/ Quy trình phẫu thuật cười hở lợi tại Kangnam

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là một trong những địa chỉ chữa cười hở lợi được nhiều khách hàng lựa chọn. Kangnam sở hữu nhiều phương pháp chữa cười hở lợi an toàn, từ các phương pháp không phẫu thuật cho đến có can thiệp phẫu thuật.

Các bác sĩ tại Kangnam đều có nhiều kinh nghiệm chữa thành công tình trạng cười hở lợi ở mọi mức độ cho khách hàng. Hơn nữa, Kangnam luôn sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại nhằm mang đến kết quả tốt và phòng tránh các rủi ro trong quá trình phẫu thuật cho khách hàng.

Sau đây là quy trình phẫu thuật cười hở lợi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam:

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám hàm mặt để xác định nguyên nhân và mức độ cười hở lợi, sau đó đưa ra phương pháp phù hợp.
 • Bước 2: Bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát như thử máu, thử thuốc tê, huyết áp, tim mạch, … để bảo đảm khách hàng có đủ sức khỏe thực hiện các phương pháp chữa cười hở lợi.
 • Bước 3: Khách hàng được vệ sinh sạch sẽ vùng miệng và đảm bảo tâm lý thoải mái trước khi gây tê.
 • Bước 4: Bác sĩ tiến hành thực hiện phương pháp chữa cười hở lợi tùy theo tình trạng của mỗi người, cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại tại Kangnam.
 • Bước 5: Khách hàng được chăm sóc và nghỉ ngơi sau khi chữa cười hở lợi, đồng thời bác sĩ hướng dẫn cách tự chăm sóc tại nhà và hẹn lịch tái khám.
Quy trình phẫu thuật cười hở lợi tại Kangnam

Quy trình phẫu thuật cười hở lợi tại Kangnam diễn ra an toàn, khép kín

4/ Các biến chứng phẫu thuật chữa cười hở lợi

Nhìn chung, chữa cười hở lợi có nguy hiểm không cũng còn tùy vào tay nghề bác sĩ, cách chăm sóc và cơ địa của mỗi người. Một số phương pháp phẫu thuật cười hở lợi nếu không được thực hiện đúng quy trình, đúng kỹ thuật có thể gây ra 6 biến chứng sau:

4.1/ Đau, mệt mỏi

Quá trình phẫu thuật chữa cười hở lợi không thực hiện đúng quy trình, bỏ qua những bước thăm khám quan trọng có thể ảnh hưởng nhiều đến răng. Bạn có thể gặp tình trạng răng bị sưng tấy, đau nhức, khiến việc ăn uống gặp nhiều khó khăn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất.

4.2/ Lợi tái phát

Tình trạng tái phát sau khi phẫu thuật cười hở lợi thường do bác sĩ không chẩn đoán đúng nguyên nhân cười hở lợi. Từ đó lựa chọn phương pháp điều trị chưa hiệu quả và dẫn đến tái phát cười hở lợi.

4.3/ Sưng tấy

Khi bác sĩ thực hiện kỹ thuật không chính xác, can thiệp quá sâu vào vùng nướu, đồng thời bạn chưa biết cách chăm sóc tại nhà, dẫn đến xuất hiện tình trạng sưng tấy lâu ngày không thuyên giảm.

Sưng tấy vùng miệng ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn uống và khiến sức khỏe bị giảm sút nhanh chóng.

Sưng tấy vùng miệng ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn uống

Sưng tấy vùng miệng ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn uống

4.4/ Chảy máu

Khi chữa cười hở lợi tại những đơn vị kém chất lượng, bác sĩ không có chuyên môn có thể xuất hiện tình trạng chảy máu kéo dài. Thậm chí một số trường hợp ghi nhận vết thương hở ở vùng phẫu thuật bị nhiễm trùng, gây ra nhiều bệnh lý răng miệng khác.

4.5/ Nhiễm trùng

Những đơn vị chữa cười hở lợi không thực hiện đúng quy trình, sử dụng thiết bị y tế chưa qua khử trùng có thể gây viêm, nhiễm trùng tại vùng phẫu thuật. Điều đó không những ảnh hưởng đến kết quả điều trị mà còn tác động xấu đến sức khỏe.

4.6/ Rối loạn khớp cắn

Rối loạn khớp cắn cũng là một trong những biến chứng sau khi phẫu thuật cười hở lợi. Nguyên nhân có thể do quá trình phẫu thuật xương hàm có những sai lệch, bất cập, khiến khớp cắn bị lệch và gây rối loạn khớp cắn sau khi chữa cười hở lợi.

Rối loạn khớp cắn

Rối loạn khớp cắn sau khi chữa cười hở lợi

5/ Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành?

Thời gian lành vết thương sau phẫu thuật cười hở lợi có thể khác nhau ở mỗi người, phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, tay nghề bác sĩ, cách chăm sóc sau khi phẫu thuật và một số yếu tố khác. Thông thường, khách hàng phẫu thuật chữa cười hở lợi tại Kangnam sẽ lành vết thương sau khoảng từ 1 – 2 tuần.

Hầu hết sau khoảng 1 tuần, hiện tượng sưng đau đã không còn, tuy nhiên cũng có những trường hợp cần đến vài tuần cho tới một tháng mới lành vết thương và có thể quay lại sinh hoạt như bình thường.

Sau khi phẫu thuật cười hở lợi, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc tốt nhất để bạn có thể nhanh chóng quay lại các hoạt động hàng ngày. Do đó, bạn hãy luôn tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ và liên hệ với họ khi thấy có bất cứ dấu hiệu khác thường nào sau khi phẫu thuật.

Một số lưu ý trước khi phẫu thuật

Thời gian lành sau khi phẫu thuật cười hở lợi sẽ khác nhau ở mỗi người

6/ Kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi an toàn

Để giúp bạn có quá trình phẫu thuật chữa cười hở lợi an toàn, nhanh lành và không xuất hiện biến chứng. Bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam đưa ra một số lưu ý như sau:

 • Lựa chọn địa chỉ chữa cười hở lợi có bác sĩ chuyên môn, hệ thống máy móc hiện đại và được nhiều khách hàng đánh giá cao.
 • Tham khảo trước quy trình phẫu thuật cười hở lợi để có sự chuẩn bị tốt trước khi thực hiện.
 • Tuân thủ đúng cách chăm sóc từ bác sĩ phẫu thuật, uống thuốc đúng liều để chống viêm, chống phù nề trong những ngày đầu.
 • Ăn những thực phẩm mềm để không làm ảnh hưởng đến răng miệng.
 • Uống nhiều nước, bổ sung thêm rau xanh, hoa quả tươi để cung cấp thêm vitamin, giúp vết thương mau lành.
 • Chăm sóc răng miệng một cách nhẹ nhàng, tuân thủ đúng hướng dẫn từ nha sĩ.
 • Thăm khám định kỳ theo lịch hẹn để bác sĩ đánh giá quá trình hồi phục.

Nhìn chung, chữa cười hở lợi có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cả khách quan và chủ quan. Tốt hơn, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về phương pháp chữa cười hở lợi và địa chỉ điều trị uy tín để có được kết quả tốt và an toàn đối với sức khỏe.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Bài viết cùng chủ đề Chữa cười hở lợi
  Giải pháp: Khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật đúng cách

  Giải pháp: Khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật đúng cách

  Vấn đề về cười hở lợi khiến nhiều người cảm thấy thiếu tự tin, tuy hiện tượng này không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũngnhư cản trở việc ăn nhai của răng hàm. Nhưng ngày càng có nhiều người muốn tìm hiểu về các phương pháp khắc phục cười hở lợi

  8 Kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi thành công

  8 Kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi thành công

  Xác định rõ mục đích phẫu thuật, lựa chọn địa chỉ uy tín, nắm được cách kiểm soát cơn đau và chế độ chăm sóc sau khi phẫu thuật là những kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi ai cũng cần biết. Khi đã có kinh nghiệm, bạn sẽ biết mình cần phải chuẩn bị

  4 Mức độ cười hở lợi và 6 phương pháp khắc phục hiệu quả

  4 Mức độ cười hở lợi và 6 phương pháp khắc phục hiệu quả

  Mức độ cười hở lợi được phân chia theo “thang đo” từ nhẹ đến nặng, tùy vào diện tích mô nướu bị lộ ra ngoài khi cười. Cấp độ 1: khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 3 mm và ít hơn 25% chiều dài thân răng. Cấp độ 2: khi cười, mô nướu hiện

  Phẫu thuật cười hở lợi: Thay đổi diện mạo của nụ cười

  Phẫu thuật cười hở lợi: Thay đổi diện mạo của nụ cười

  Phẫu thuật cười hở lợi giúp chỉnh sửa toàn diện khuyết điểm hở lợi. Qua đó mang tới nụ cười tự nhiên và sự tự tin cho nhiều người. Vậy nguyên nhân cười hở lợi do đâu? Phẫu thuật cười hở lợi như thế nào? chi phí bao nhiêu tiền? Tất cả sẽ được hé

  Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không – cần lưu ý điều gì

  Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không – cần lưu ý điều gì

  Phẫu thuật cười hở lợi ít gây ra rủi ro nguy hiểm, bởi quá trình thực hiện không gây xâm lấn quá mức, bác sĩ dùng kỹ thuật hiện đại để tạo nên kết quả hoàn hảo, lành thương nhanh. Tuy nhiên, nếu phẫu thuật chữa cười hở lợi không đáp ứng được một vài

  Đánh lún răng chữa cười hở lợi là gì? Lợi ích đánh lún răng

  Đánh lún răng chữa cười hở lợi là gì? Lợi ích đánh lún răng

  Đánh lún răng chữa cười hở lợi là kỹ thuật không thể thiếu trong niềng răng, đánh lún răng áp dụng chủ yếu đối với những trường hợp cười hở lợi, khớp cắn hở, khớp cắn sâu. Kỹ thuật đánh lún răng sử dụng dây cung hoặc minivis nhằm dịch chuyển các răng theo

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online