en vi

Cắt mí giữ được bao lâu? 3 cách giữ nếp mí đẹp vĩnh viễn

Cắt mí giữ được bao lâu là thắc mắc chung của rất nhiều người đang có ý định tiểu phẫu thẩm mỹ mắt, vì mọi người đều mong muốn có được nếp mí đẹp lâu dài theo thời gian mà không cần can thiệp thẩm mỹ nhiều lần. Hãy cùng lắng nghe bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mắt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam giải đáp về thắc mắc này và bật mí cách giữ nếp mí vĩnh viễn nhé!

I- Cắt mí giữ được bao lâu có được vĩnh viễn không?

Giải đáp cho thắc mắc “cắt mí giữ được bao lâu?” Bác sĩ Nguyễn Hữu Đoàn – Phó khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam trả lời: “Thông thường tiểu phẫu cắt mí có thể giữ đường đường nếp mí rõ ràng, sắc nét và cân đối trên 10 năm, thậm chí lâu hơn nếu chúng ta có cách chăm sóc khoa học và đường nếp mí được thực hiện dưới bàn tay của bác sĩ phẫu thuật giỏi, thao tác và kỹ thuật tốt.”

Cụ thể hơn, theo các chuyên gia thẩm mỹ phân tích, độ bền của một ca cắt mí còn tùy thuộc vào 4 yếu tố sau đây:

1- Cắt mí giữ được bao lâu: phụ thuộc vào công nghệ

Ngày càng có nhiều công nghệ phẫu thuật cắt mí ra đời, sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hơn và có khả năng giải quyết được những hạn chế của các công nghệ cũ. Trong đó có khắc phục được cả vấn đề về thời gian duy trì vẻ đẹp, chẳng hạn những công nghệ cắt mí cũ chỉ giữ được từ 5-7 năm, ngày nay các công nghệ cắt mí hiện đại đã cho ra kết quả đẹp lâu dài trên 10 năm, thậm chí lâu hơn.

Phương pháp Cắt mí 6D, Cắt mí Perfect Eyes tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cũng là 2 công nghệ nổi bật, được nhiều khách hàng lựa chọn và có thể giữ đường mí cân đối, nếp gấp rõ nét từ 15-20 năm và hơn thế.

Công nghệ ảnh hưởng nhiều đến thời gian duy trì vẻ đẹp sau cắt mí

Công nghệ ảnh hưởng nhiều đến thời gian duy trì vẻ đẹp sau cắt mí

2- Cắt mí giữ được bao lâu: tay nghề bác sĩ

Thao tác và kỹ thuật của bác sĩ thực hiện cắt mí quyết định đến 95% nét đẹp đường mí mắt cũng như thời gian duy trì được bao lâu. Nếu bác sĩ phẫu thuật là người có chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sẽ nắm bắt được chính xác tình trạng mí mắt của mỗi người, từ đó đưa ra giải pháp điều chỉnh để có nếp mí mắt đẹp và duy trì được lâu nhất.

Bác sĩ thẩm mỹ giỏi sẽ thực hiện đúng thao tác, cố định đường nếp mí chắc chắn giúp mí mau lành, đẹp tự nhiên và giảm thiểu các biến chứng, lâu dần đường mí vẫn rõ nét, không bị sụp và không bị mất đường nếp mí.

3- Cắt mí mắt có được vĩnh viễn không do cách chăm sóc

Cách chăm sóc sau khi cắt mí là bước quan trọng nhưng nhiều người thường ngó lơ, vì quá phụ thuộc vào bác sĩ, đơn vị thẩm mỹ mà không chú ý đến cách tự chăm sóc tại nhà. Khi không có cách chăm sóc đúng đắn, đường khâu cắt mí sẽ chậm lành hơn, dễ nhiễm trùng, biến chứng và kết quả không lâu dài.

Do đó, chúng ta cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn chăm sóc từ bác sĩ, đồng thời có cách vệ sinh, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi lành mạnh. Giúp đường mí mắt sớm ổn định sau tiểu phẫu và có thể duy trì lâu dài sau nhiều năm.

Cắt mí mắt có được vĩnh viễn không do cách chăm sóc

Cắt mí mắt có được vĩnh viễn không do cách chăm sóc

4- Tuổi thọ của nếp mí còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Cơ địa là là yếu tố không phải ai cũng để ý, nhiều người thường so sánh kết quả cùng một bác sĩ, cùng một công nghệ và thời gian thực hiện như nhau, nhưng có người giữ được nếp mí lâu, có người mí lại không được như vậy.

Thực chất, cơ địa mỗi người là khác nhau, có người cơ địa lành sẽ duy trì được kết quả lâu hơn, tránh được nhiều biến chứng không mong muốn và thời gian mí ổn định cũng nhanh hơn so với người có cơ địa “dữ”.

II- Cắt mí mắt bao lâu thì lành và đẹp?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề cắt mí giữ được bao lâu, tốt hơn hết bạn nên nghĩ đến việc sắp xếp lịch phẫu thuật cắt mí, vì sau tiểu phẫu bạn sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để phục hồi.

Thông thường quá trình phục hồi sau khi cắt mí sẽ diễn ra qua 3 giai đoạn sau:

1- Từ 2-3 ngày sau khi cắt mí

Ngay sau khi kết thúc quá trình phẫu thuật cắt mí và hết thuốc tê, hầu hết chúng ta sẽ cảm thấy hơi khó chịu và ê nhức nhẹ. Cảm giác sưng đau sẽ còn tiếp diễn khoảng 2-3 ngày sau đó nhưng không kéo dài quá lâu và hoàn toàn trong khả năng có thể chịu được.

Bác sĩ thường sẽ hướng dẫn bạn chườm lạnh quanh vùng mắt, dùng thuốc giảm đau và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Quá trình mí hồi phục

Quá trình mí hồi phục của khách hàng cắt mí tại Kangnam

2- Từ 5-7 ngày tiếp theo

Sang đến ngày thứ 5, cảm giác sưng đau đã giảm xuống và chấm dứt, tuy nhiên hiện tượng bầm tím dưới mắt có thể vẫn còn, nhưng đó cũng không phải là vấn đề bạn cần lo lắng.

Trong giai đoạn 5-7 ngày khi mắt đang lành, vết khâu sẽ bắt đầu căng và ngứa hơn. Bạn không được đưa tay lên dụi mắt, thay vào đó hãy tuân thủ việc sử dụng thuốc và vệ sinh, chăm sóc theo lời dặn từ bác sĩ.

3- Sau 7 ngày

Sau khoảng 1 tuần khi vết khâu đã lành, bạn sẽ đến bệnh viện để cắt chỉ và tái khám theo lịch hẹn trước đó. Quá trình cắt chỉ diễn ra vô cùng đơn giản, nhẹ nhàng, dường như bạn sẽ không có cảm giác gì.

Khi đã cắt chỉ xong, vùng mắt sẽ trở nên thoải mái hơn rất nhiều, không còn cảm giác cộm hay căng tức nữa. Tuy nhiên, sau 7 ngày bạn vẫn nên giữ chế độ ăn kiêng khem, hạn chế vận động và tránh để mắt làm việc quá nhiều theo đúng lời dặn từ bác sĩ.

Cắt mí giữ được bao lâu

Sau 7 ngày cắt mí 6D tại Kangnam

III- Ngoài cắt mí ra thì nhấn mí giữ được bao lâu?

Song song với cắt mí, nhấn mí cũng là một phương pháp thẩm mỹ mắt phổ biến được rất nhiều người lựa chọn vì mang đến hiệu quả cao mà không cần can thiệp xâm lấn, bóc tách.

Hơn nữa, các phương pháp nhấn mí ngày nay cũng có khả năng duy trì lâu dài, nếu bấm mí công nghệ cũ chỉ duy trì được từ 3-5 năm, bấm mí công nghệ hiện đại hiện có thể duy trì được từ 7-10 năm thậm chí hơn. Chẳng hạn như công nghệ nhấn mí Hàn Quốc đa điểm tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam.

Đến đây, chắc hẳn nhiều người thắc mắc tại sao bấm mí và cắt mí đều duy trì được lâu thì tội gì không lựa chọn bấm mí để hạn chế xâm lấn và có thời gian hồi phục nhanh hơn. Lý giải cho điều này là vì nhấn mí chỉ phù hợp với những khách hàng trẻ tuổi, vùng mắt chưa có nhiều da chùng, mỡ thừa và ít khuyết điểm.

Còn đối với những người lớn tuổi đã lão hóa nhiều, xuất hiện nhiều nếp nhăn, mí sụp nặng hoặc những người có da chùng, mỡ thừa vùng mắt cần can thiệp tiểu phẫu cắt mí mới có kết quả đẹp toàn diện, lâu dài.

Khách hàng nhấn mí Hàn Quốc đa điểm tại Kangnam mới thực hiện xong

Nhấn mí Hàn Quốc đa điểm tại Kangnam có thể duy trì từ 7-10 năm

IV- Hướng dẫn cách chăm sóc đúng cách sau tiểu phẫu cắt mí

Như đã nêu trên, cắt mí giữ được bao lâu cũng phụ thuộc phần lớn vào cách chăm sóc của mỗi người, đặc biệt trong giai đoạn hậu phẫu. Vùng mí mắt trong thời gian phục hồi cần được chăm sóc đúng cách, bạn nên làm theo hướng dẫn từ bác sĩ, tuyệt đối không nên tự ý thay đổi và làm khác với lời dặn của bác sĩ mà chưa được sự cho phép.

1- Vệ sinh sạch sẽ nếp mí bằng nước muối sinh lý

Các bác sĩ thường sẽ hướng dẫn chúng ta làm sạch vùng mắt một cách nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý. Hãy thấm nước muối vào bông gòn và lau quanh mắt, tránh rửa quá mạnh sẽ khiến vùng mí đang sưng bầm bị tổn thương, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, bạn nên giữ vùng mí mắt khô thoáng, khi tắm đừng để nước tiếp xúc đến vùng da mắt và tạm thời kiêng các hoạt động trang điểm, dùng kem mắt, dưỡng mi.

Vệ sinh sạch sẽ nếp mí bằng nước muối sinh lý

Vệ sinh sạch sẽ nếp mí bằng nước muối sinh lý

2- Kiêng các loại thực phẩm gây sẹo, khó lành

Dù chỉ là tiểu phẫu nhưng cắt mí vẫn can thiệp dao kéo và bóc tách vùng mí trên, tạo đường cắt nhỏ. Do đó sau khi tiểu phẫu, chúng ta cần kiêng khem một số món ăn để bảo vệ cho vết thương hở không bị thâm sẹo và nhiễm trùng.

Có một số món ăn nên kiêng sau khi cắt mí như rau muống, hải sản, thịt bò, thịt gà, trứng gà, đồ nếp, chất kích thích, … Các thành phần trong những thực phẩm trên có thể khiến vùng da mí mắt chậm lành, thậm chí để lại sẹo và dễ kích ứng, ảnh hưởng đến kết quả cắt mí.

3- Hạn chế các hoạt động hàng ngày

Điều quan trọng, bạn nên bảo vệ đôi mắt khỏi gió, ánh sáng mặt trời và khói bụi, do đó khi ra ngoài bạn nên đeo kính để ngăn chặn những tác nhân gây hại. Bên cạnh đó hãy lưu ý đến một số hoạt động như không xem tivi quá lâu, không dùng đồ điện tử trong thời gian dài.

Hãy sắp xếp thời gian làm việc hợp lý, vì tinh thần ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Một tinh thần tốt cũng sẽ giúp sức khỏe nhanh chóng ổn định hơn và mí mắt mau lành hơn.

Hạn chế các hoạt động hàng ngày

Không nên makeup sau khi vừa mới cắt mí

4- Nghỉ ngơi hoàn toàn trong 2-3 ngày đầu

Nghỉ ngơi tại nhà khoảng 2-3 ngày là cần thiết, do đó bạn cần sắp xếp thời gian trước khi cắt mí để bố trí và giải quyết mọi công việc một cách ổn thỏa. Hãy để đôi mắt được nghỉ ngơi nhiều hơn, ngủ đủ 8 tiếng/ngày và hạn chế để mắt hoạt động quá lâu.

Những ngày đầu bạn cần quan sát thật kỹ các thay đổi vùng mí mắt, nếu nhận thấy có bất cứ hiện tượng nào bất thường ngoài sưng đau, bầm tím, hãy liên hệ đến cho bác sĩ để được thăm khám kịp thời.

V- Cắt mí mắt nhiều lần có sao không?

Nhiều người sau khi cắt mí chưa ưng ý với kết quả hoặc mí mắt bị sụp trở lại trong thời gian ngắn, mong muốn cắt mí lần tiếp theo để sở hữu đôi mắt to tròn với nếp mí rõ nét như ý nhưng lại sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo Bác sĩ thẩm mỹ mắt Nguyễn Hữu Đoàn tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam phân tích:

Phẫu thuật cắt mí có thể thực hiện nhiều lần, tuy nhiên mỗi lần nên cách nhau từ 3-4 tháng để vùng mí mắt phục hồi hoàn toàn sau lần cắt mí trước. Bên cạnh đó, lần sửa mí mắt tiếp theo nên được thực hiện tại địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín, an toàn và có bác sĩ lành nghề để không ảnh hưởng đến mắt và có được kết quả hoàn hảo hơn.

Cắt mí mắt nhiều lần cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn giỏi

Cắt mí mắt nhiều lần cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn giỏi

VI- Tác hại của cắt mí mắt tại cơ sở kém chất lượng

Cắt mí là phương pháp làm đẹp có can thiệp dao kéo để rạch một đường siêu mảnh tại đường nếp mí đã đánh dấu trước đó, trong quá trình cắt mí, bác sĩ có thể kết hợp lấy da chùng và mỡ thừa nhằm tạo đường nếp mí cân đối, tươi trẻ và đôi mắt to tròn, đẹp hơn.

Nếu cắt mí không được thực hiện đúng quy trình, sử dụng thiết bị phẫu thuật không sạch sẽ, bác sĩ thiếu sự tỉ mỉ và khéo léo rất có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như: hình thành sẹo, mắt bị lõm, mắt khó nhắm kín, bờ mi mắt bị lật ngược, giảm thị lực, chảy nước mắt liên tục và màu da quanh mí bị thay đổi, …

Do đó, tiểu phẫu cắt mí cần được thực hiện dưới bàn tay của bác sĩ phẫu thuật lành nghề, đơn vị phẫu thuật uy tín, có đủ trang thiết bị hiện đại. Đồng thời bạn cần có quá trình chăm sóc hậu phẫu đúng cách để ngăn ngừa tối đa các biến chứng không đáng có.

Nếu bạn đang chưa biết lựa chọn đơn vị thẩm mỹ nào, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam tự hào là hệ thống bệnh viện thẩm mỹ uy tín, chất lượng, sở hữu nhiều công nghệ cắt mí vượt trội như: Cắt mí 6D, Cắt mí Perfect Eyes, … thiết kế đường nếp mí sắc nét, cân đối và bền đẹp.

Kangnam còn cung cấp chế độ bảo hành lâu dài từ 10-20 năm, giúp khách hàng được thăm khám định kỳ để duy trì đường mí mắt có nếp gấp ổn định, rõ nét và cân đối như khi vừa mới thực hiện.

Hầu hết các khách hàng cắt mí tại Kangnam đều duy trì nếp mí đẹp tự nhiên, ổn định:

Đường mí ổn định sau 1 tháng

Đường mí ổn định sau 1 tháng

Sau 3 tháng mí mắt vẫn tự nhiên, không có hiện tượng sụp, sa trễ

Sau 3 tháng mí mắt vẫn tự nhiên, không có hiện tượng sụp, sa trễ

Công nghệ cắt mí 6D vượt trội, cải thiện mọi khuyết điểm

Công nghệ cắt mí 6D vượt trội, cải thiện mọi khuyết điểm

Bài viết đã giải đáp thắc mắc cắt mí giữ được bao lâu, đồng thời đưa ra những cách thức chăm sóc mí mắt đúng cách để duy trì nếp mí đẹp lâu dài. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn sở hữu đôi mắt to tròn, tự nhiên và không tốn nhiều thời gian can thiệp thẩm mỹ nhiều lần.


Có 0 bình luận bài Cắt mí giữ được bao lâu? 3 cách giữ nếp mí đẹp vĩnh viễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)