Cắt mí kiêng thịt bò bao lâu để đẹp không sẹo? Bí quyết “chuẩn chỉnh”

Cắt mí kiêng thịt bò trong vòng 1 tháng nhằm giúp cho kết quả chỉnh mí đạt mức tốt nhất, giảm thiểu nguy cơ tăng sinh sẹo xấu. Nếu đã lỡ ăn thịt bò, bạn cần theo dõi các phản ứng xảy ra và gặp bác sĩ để giải quyết sớm. Ngoài ra, các món khác cần kiêng là: hải sản, đồ nếp, trứng, chất kích thích.

I- Cắt mí kiêng thịt bò bao lâu?

Các bác sĩ thường khuyến cáo không nên ăn thịt bò (1) khi cắt 2 mí vì các hệ lụy có thể gặp là sẹo lồi, sưng nề, thâm xỉn da.

1- Trước cắt mí kiêng thịt bò bao lâu?

Trước khi tiểu phẫu cắt sửa mí, bạn không nên ăn quá nhiều thịt bò (>300gr) trong vòng 1-3 ngày. Vì các chất trong thịt đỏ dễ làm chênh lệch hàm lượng trong các tế bào máu, gây khó khăn cho việc đóng vảy vết thương và có thể gây bầm kéo dài.

2- Sau cắt mí kiêng thịt bò bao lâu?

Cắt mí cần phải kiêng món thịt bò trong khoảng 4 tuần, cho tới khi mô sẹo đã bắt đầu mờ dần, nếp rạch mí đã vào form chuẩn chỉ và không còn dấu hiệu sưng đau.

Lý do là bởi hàm lượng đạm và sắt cao từ thịt bò có thể khiến đường cắt mí sưng nề, gia tăng tình trạng thâm tím, kích thích tăng sinh vết sẹo lồi.

Với công nghệ cắt sửa mí hiện đại ngày nay, vết thương để lại trên da hầu hết không quá nghiêm trọng, mô sẹo liền nhanh sau 1-2 tuần tùy theo từng cơ địa. Trong 2 tuần tiếp theo, đường sẹo sẽ mờ và ẩn dần. Nếu bạn vội vã ăn thịt bò, mô da sẽ trồi lên và lộ ra rõ đường gấp rất xấu xí.

Tốc độ chữa lành của mí mắt còn phụ thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ thẩm mỹ và công nghệ thực hiện. Vì vậy, bạn cần chú ý chọn địa chỉ đáng tin để sở hữu được nếp mí đẹp, không sẹo, lành nhanh, không phải kiêng thịt bò quá lâu.

Cắt mí kiêng ăn thịt bò bao lâu?

Thời gian kiêng ăn thịt bò khác nhau ở mỗi người

II- Ăn thịt bò sau cắt mí có sao không?

Không ít khách hàng quên ăn kiêng và vô tình sử dụng thịt bò sau khi vừa cắt mí. Mức độ ảnh hưởng của mô da sẽ phụ thuộc vào các đặc điểm cơ địa và liều lượng thịt bò đã ăn.

Nếu bạn lỡ ăn 1-2 miếng thịt bò mà có cơ địa lành thì hoàn toàn không ảnh hưởng đến nếp mí. Nhưng với cơ địa quá dữ, làn da dễ bị sưng nề và vết bầm tím nhanh chóng.

Trong trường hợp bạn đã ăn nhiều thịt bò, hãy bình tĩnh theo dõi phản ứng và thông báo ngay đến cho bác sĩ để được xử lý kịp thời. Bạn có thể cần sử dụng tới thuốc chống viêm, tiêu sưng bầm và chườm đá để cải thiện.

Nói chung, bạn vẫn phải cẩn thận trong việc kiêng khem để tránh gây tổn hại cho cơ thể, đảm bảo kết quả sửa mí tuyệt đẹp.

III- Cắt mí mắt cần kiêng những thực phẩm nào?

Sau khi đã nắm rõ “Cắt mí kiêng thịt bò bao lâu?”, bạn cũng cần tránh xa thêm một vài món khác để hạn chế tác dụng phụ, giúp mí mắt nhanh lành hơn. Cụ thể được liệt kê dưới đây:

1- Nên kiêng rau muống

Rau muống có khả năng thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương, nhưng lại làm cho lượng collagen tổng hợp nhiều quá mức cần thiết, hình thành nên vết sẹo sưng lồi.

Ăn rau muống nhiều còn làm cản trở tới sự hấp thụ canxi và sắt trong máu, từ đó khiến vết cắt mí dễ bị nhức trong thời gian dài, khả năng miễn dịch suy giảm.

Đặc biệt với những người có cơ địa nền mắc các bệnh lý về thận, bạn càng phải tránh ăn rau muống nhằm đảm bảo hiệu quả bài tiết tốt.

Nên kiêng rau muống sau khi cắt mí

Nên kiêng rau muống sau khi cắt mí

BẠN CẦN TƯ VẤN VỀ TRƯỜNG HỢP MẮT CỦA MÌNH?

đăng ký ngay

2- Ngoài thịt bò cắt mí nên kiêng đồ nếp

Các món làm từ gạo nếp như: xôi, chè, bánh chưng… đều nằm trong nhóm thực phẩm nóng, dễ khiến cho vết thương bị sưng nề và mưng mủ.

Gạo nếp có tính dẻo và thường gây ra tình trạng khó tiêu, nếu ăn nhiều sẽ cản trở tới hoạt động tiêu hóa cũng như trao đổi chất, việc tái tạo các mô mới cũng gặp nhiều khó khăn hơn.

Không ăn đồ nếp để tránh mưng mủ

Không ăn đồ nếp để tránh mưng mủ

3- Kiêng hải sản đồ ăn có tính tanh

Hải sản có vỏ (tôm, cua, ốc…) và một số món đồ tanh (tiết canh, mắm tôm, thịt ngan…) gây bất lợi cực lớn đối với vết thương. Do sau khi cắt mí, cơ thể có xu hướng thiên hàn nên việc thưởng thức các món tanh sẽ sinh ra các phản ứng mạnh: đau bụng, xuất huyết, người mệt mỏi…

Ở một số người có cơ địa dữ, họ còn gặp phải cảm giác ngứa, tình trạng dị ứng, nổi mẩn đỏ xung quanh nếp mí. Bạn phải kiêng khem nghiêm ngặt để đảm bảo mí mắt lành nhanh.

Sau khi cắt mí nên kiêng các đồ hải sản

Sau khi cắt mí nên kiêng các đồ hải sản

4- Tránh sử dụng các chất kích thích

Các chất kích thích và đồ uống có hại như bia rượu, cà phê, trà xanh, nước ngọt… gây nguy hại đối với chu trình tuần hoàn, sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm.

Trong một số nghiên cứu, các món đồ trên có thể khiến làm chậm quá trình lành thương và khiến máu khó đông hơn bình thường. Đây cũng là điều kiện lý tưởng để các hại khuẩn xâm nhập vào mô mềm, gia tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Tránh xa các chất kích thích sau chỉnh mí

Tránh xa các chất kích thích sau chỉnh mí

5- Đồ ăn cay cũng nên hạn chế tối đa

Gia vị cay có thể gây nóng trong, chức năng đông máu của tiểu cầu bị suy giảm, khiến nếp mí luôn trong trạng thái đau nhức và chậm lành.

Các phản ứng dễ gặp khi ăn cay ngay sau cắt mí mắt là: sưng tấy, ngứa ngáy, cảm giác nóng rát, bầm tím…

Bạn nên tránh các loại gia vị cay nồng như ớt, quế hồi, tiêu… nếu không muốn mí mắt bị tổn hại.

6- Trứng gà, vịt

Trứng cũng nằm trong nhóm thực phẩm tanh nên bạn cần hạn chế ăn sau khi cắt mí. Mặc dù đây là món có chứa nhiều protein có lợi nhưng lại dễ tăng sinh sẹo, mô da không được bằng phẳng và đều màu.

Ngoài ra, các món đồ không tốt cho mí mắt sau khi cắt là: nước ép rau má, nhãn, mít, vải, món mặn, đồ đông lạnh…

Kiêng trứng để mí mắt nhanh lành

Kiêng trứng để mí mắt nhanh lành

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  • Hà Nội:

             190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

             Hotline: 1900.6466

  • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hà Nội - TP.HCM - Hải Phòng - Nghệ An - Đà Nẵng - Cần Thơ - Bình Dương - Thanh Hóa 

Bắc Ninh - Buôn Ma Thuột - Thái Nguyên

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Cắt mí kiêng thịt bò bao lâu còn tùy vào tốc độ lành thương của mỗi người, nên bạn không được quá hấp tấp vội vàng. Hãy chú trọng chăm sóc và vệ sinh vết thương đúng cách để sớm sở hữu dáng mắt tròn đẹp rõ nét, thanh thoát tự nhiên.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

    Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết cùng chủ đề Cắt mí Kiêng ăn gì
    Cắt mí kiêng ăn gì để nhanh lành? Bí quyết từ chuyên gia

    Cắt mí kiêng ăn gì để nhanh lành? Bí quyết từ chuyên gia

    Cập nhật: 09/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

    Cắt mí kiêng ăn gì? Cắt mí mắt không nên ăn các món như thịt bò, thịt trâu, hải sản, thịt gà, rau muống, đồ nếp, cà muối trong vòng 1 tháng đầu để tránh bị sẹo hay kích ứng. Chế độ chăm sóc sau khi cắt mí vô cùng quan trọng để mí mắt

    Bí quyết cắt mí nhanh lành: Cần kiêng rượu bia bao lâu

    Bí quyết cắt mí nhanh lành: Cần kiêng rượu bia bao lâu

    Cập nhật: 09/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

    Cắt mí kiêng rượu bia bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu lý do mà bạn cần phải kiêng món đồ này sau tiểu phẫu và học cách điều chỉnh thói quen sống khoa học. Nhờ đó, kết quả cắt chỉnh mí sẽ đạt tính thẩm mỹ cao, không lưu lại biến chứng xấu về sau.

    Cắt mí kiêng thịt gà bao lâu để tránh sưng mọng, mưng mủ? Giải đáp chi tiết!

    Cắt mí kiêng thịt gà bao lâu để tránh sưng mọng, mưng mủ? Giải đáp chi tiết!

    Cập nhật: 10/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

    Cắt mí kiêng thịt gà bao lâu? Thông thường, các bác sĩ khuyến cáo cắt mí nên kiêng thịt gà ít nhất 2 tuần đến 1 tháng để mí không sưng đau, không để lại sẹo xấu và nhanh chóng thấy được đường nếp mí rõ ràng. 8 Thực phẩm cần kiêng sau khi cắt

    Cắt mí kiêng rau muống bao lâu để không bị sẹo lồi? Bí quyết “vàng”!

    Cắt mí kiêng rau muống bao lâu để không bị sẹo lồi? Bí quyết “vàng”!

    Cập nhật: 10/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

    Cắt mí kiêng rau muống ít nhất là 2 tuần, nhưng còn phải dựa vào tình trạng hồi phục của nếp mí. Bạn cũng cần tránh ăn một số loại thực phẩm khác như: hải sản, thịt bò, thịt gà… để đảm bảo quá trình lành thương diễn ra suôn sẻ, hạn chế tối đa

    Cắt mí kiêng trứng bao lâu? Giải đáp chi tiết từ chuyên gia

    Cắt mí kiêng trứng bao lâu? Giải đáp chi tiết từ chuyên gia

    Cập nhật: 09/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

    Cắt mí mắt: Cần kiêng trứng bao lâu để tránh kích ứng và cách chăm sóc sau phẫu thuật. Thông thường, người mới thực hiện cắt mí cần kiêng ăn trứng từ 1-2 tháng đầu để tránh gây ra sẹo lồi và hỗ trợ vết thương hồi phục nhanh chóng. Bên cạnh đó, cần bổ

    Cắt mí kiêng hải sản bao lâu? Bí quyết kiêng khem hiệu quả

    Cắt mí kiêng hải sản bao lâu? Bí quyết kiêng khem hiệu quả

    Cập nhật: 09/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

    Hỏi: Thưa bác sĩ, em muốn hỏi là cắt mí kiêng hải sản bao lâu để không bị dị ứng và không làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ ạ? Em mới cắt mí xong 5 ngày mà thèm hải sản quá, liệu ăn một chút có sao không ạ, mong được bác sĩ

    Call
    Zalo