9 Cách để thu nhỏ cánh mũi: Tự nhiên, Đơn giản, An toàn

Cánh mũi bị to, bè ngang khiến cho tổng thể gương mặt trở nên kém hài hòa, thiếu đi tính thẩm mỹ. Các cách để thu nhỏ cánh mũi không sử dụng dao kéo như: massage mũi, vuốt mũi, sử dụng kẹp mũi, trang điểm….có thể khắc phục khuyết điểm tạm thời. Nếu bạn muốn thay đổi hình dáng đầu mũi vĩnh viễn trong thời gian ngắn, hãy cân nhắc thực hiện thủ thuật thẩm mỹ – cắt/ cuộn cánh mũi tại Kangnam.

1/ Cách để thu nhỏ cánh mũi tại nhà bằng phương pháp tự nhiên

Cách để thu nhỏ cánh mũi tại nhà bạn có thể tham khảo như: ép mũi, đẩy mũi, hóp mũi, bóp cánh mũi, vuốt mũi, sử dụng kẹp nâng mũi, trang điểm, sử dụng muối, đá lạnh sẽ giúp bạn tăng hiệu quả khi thu nhỏ cánh mũi tại nhà.

1.1 Cách làm lỗ mũi nhỏ lại với bài ép mũi

Ép sống mũi là môt trong những cách để thu nhỏ cánh mũi. Đây là bài tập massage mũi giúp làm thon gọn 2 bên cánh mũi, đẩy cao phần sống  mũi. Đồng thời, ép mũi giúp bạn xóa bỏ khuyết điểm đầu mũi bè rộng và thấp tẹt, từ đó thay đổi chiếc mũi đẹp thanh thoát hơn.

Cách thực hiện bài tập ép mũi:

Ép mũi làm nhỏ cánh mũi

Ép mũi làm nhỏ cánh mũi

1.2 Cách để thu nhỏ cánh mũi bằng đẩy mũi

Chóp mũi to, dày, đầu mũi chúc xuống xấu xí có thể được khắc phục bằng cách tập các bài tập đẩy mũi. Khi bạn tác động lực đẩy vào đỉnh mũi, mô cơ được kéo căng và sớm trở nên gọn gàng hơn.

Đẩy mũi còn giúp ích cho nhóm đối tượng: lỗ mũi nhỏ/ lệch, mũi quặp, mũi củ tỏi, mũi lân,… nhưng bạn nên kiên trì thực hiện đềy đặn mỗi ngày.

Cách thực hiện đẩy mũi:

Xem thêm: Nhảy mũi 1, 2, 3 cái [hắt xì hơi] liên tục theo ngày giờ nói lên …

Đẩy chóp mũi để làm gọn cánh

Đẩy chóp mũi để làm gọn cánh mũ

1.3 Hóp mũi làm lỗ mũi nhỏ hơn

Nếu bạn không may sở hữu lỗ mũi quá to, khiến cho dáng mũi thô kệch và ngoại hình kém duyên thì hãy tập luyện hóp mũi. Bài tập sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng đó, không còn mang nét tự ti về diện mạo của mình.

Ngoài ra, tập hóp mũi cũng hỗ trợ cải thiện nhịp thở, thúc đẩy lưu thông oxy tốt hơn và phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp.

Các bước thực hiện hóp mũi làm gọn lỗ mũi:

Hóp mũi tại nhà giúp phần cánh thon hơn

Hóp mũi tại nhà giúp phần cánh thon hơn

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm
đăng ký tư vấn

1.4 Bóp cánh mũi giúp thu nhỏ cánh mũi

Một trong những cách để khiến cánh mũi được thu gọn hơn, đó áp dụng phương pháp bóp 2 bên cánh mũi để giúp định hình form mũi nhỏ hơn. Đây là một trong những giải pháp khắc phục dành cho những người có sống mũi ít thẳng, có nhiều khuyết điểm, đầu mũi có dáng củ tỏi, cánh mũi to bè kém duyên.

Cách bóp cánh mũi đúng chuẩn:

Thu nhỏ cánh mũi bằng cách bóp mũi

Thu nhỏ cánh mũi bằng cách bóp mũi

1.5 Cách để thu nhỏ cánh mũi bằng vuốt mũi

Vuốt mũi có động tách thực hiện tương đồng với bài tập ép mũi. Tuy nhiên, lực tác động lên mũi sẽ nhẹ nhàng hơn, tập trung chủ yếu vào cải thiện tuần hoàn máu dưới da, điều chỉnh cấu trúc mô sụn cánh mũi.

Vuốt mũi cũng có tác dụng giảm thiểu cảm giác khó chịu ở những người viêm xoang, bạn sẽ thấy không khí lưu thông tốt hơn, không bị ngạt mũi khó thở.

Các bước thực hiện bài vuốt mũi:

Vuốt mũi hỗ trợ giảm thiểu mũi to

Vuốt mũi hỗ trợ giảm thiểu mũi to

??? VIDEO Thu gọn cánh mũi có đau không?

1.6 Thu nhỏ đầu mũi bằng kẹp nâng mũi

Kẹp hỗ trợ nâng mũi đang dần trở thành “trợ thủ” giúp các chị em chỉnh hình mũi gọn đẹp mà không tốn công sức. Kẹp nậng mũi được làm bằng nhựa, mặt trong bọc silicon mềm dẻo nên không gây ma sát mạnh, không làm đau nhức vùng mũi.

Dụng cụ kẹp mũi được sử dụng giúp chỉnh hình mô da, đẩy cao sống mũi, làm thon gọn hai bên cánh mũi mà không mất nhiều thời gian, công sức để massage. Các chị em có thể dễ dàng tìm mua kẹp mũi trên thị trường với nhiều thiết kế đa dạng, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và chọn loại phù hợp với mình.

Cách dùng kẹp mũi:

Dùng kẹp làm nhỏ mũi và nâng mũi cao

Dùng kẹp làm nhỏ mũi và nâng mũi cao

1.7 Cách để thu nhỏ cánh mũi bằng trang điểm

Với những cô nàng thích makeup thì đây là cách giúp chị em “biến hóa” nhanh chóng dáng mũi, tạo hiệu ứng dáng mũi cao thon gọn chỉ bằng kỹ thuật che khuyết điểm và đánh highlight. Chị em nên nắm rõ các nguyên tắc đánh khối để các đường nét trên gương mặt được tự nhiên nhưng vẫn mang lại cảm giác mũi nhỏ, cao tự nhiên.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị phấn tạo khối và chổi cọ để tạo hình chiếc mũi gọn gàng. Các bước trang điểm cho mũi gọn:

Trang điểm làm mũi nhỏ

Trang điểm làm mũi nhỏ ngay tức thì

1.8 Sử dụng muối để thu nhỏ cánh mũi

Muối có thể hoạt động như một chất làm se da, hỗ trợ giảm thiểu sưng nề, tẩy tế bào chết và làm sáng da. Do vậy, sử dụng muối để kết hợp trong masage mũi giúp cải thiện dáng mũi, đồng thời giúp vùng da ở mũi sáng, mịn màng hơn.

Các bước cải thiện mũi to với muối:

Dùng muối làm cánh mũi gọn

Dùng muối làm cánh mũi gọn

1.9 Cách để thu nhỏ cánh mũi bằng đá lạnh

Thay vì sử dụng muối, bạn có thể tận dụng đá lạnh làm công cụ hỗ trợ làm thon gọn cánh mũi. Đá lạnh tác động làm co cơ, giúp tái định hình đầu mũi, thu gọn hai bên cánh mũi.

Làm gọn mũi bằng đá lạnh

Làm gọn mũi bằng đá lạnh

??? VIDEO Khách hàng thu nhỏ đầu mũi và cắt cánh mũi

2/ Lưu ý quan trọng khi thu nhỏ lỗ mũi tại nhà

Có một số lưu ý quan tọng, bắt buộc bạn phải ghi nhớ để cải thiện mũi tốt nhất và tránh rủi ro trong quá trình thực hiện:

BẠN MUỐN ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ TRƯỜNG HỢP MŨI CỦA MÌNH?

tư vấn cùng bác sĩ

3/ Thu nhỏ cánh mũi an toàn, hiệu quả, nhanh chóng tại Kangnam

Theo bác sĩ Jihun Huỳnh – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, giải pháp tốt nhất để chỉnh hình mũi, đó là can thiệp thẩm mỹ, xóa bỏ cánh mũi xấu xí, thành mũi dày tức thì.

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, các phương pháp giúp xử lý đầu mũi to là:

+/ Cuộn cánh mũi: Phù hợp với người có cánh mũi to nhưng thành mũi mỏng, không đều nhau, ít phải chỉnh sửa. Đường rạch để cuộn cánh mũi nằm ở sát cánh. Sau khi rạch, bác sĩ sẽ áp dụng thao tác khâu gập để làm gọn, thu nhỏ cánh mũi.

+/ Cắt cánh mũi: Phù hợp với người có cánh mũi dày, rộng và thô. Bác sĩ sẽ loại bỏ một phần mô sụn, khâu tạo hình cánh mũi thon gọn hơn.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể thực hiện nâng mũi cấu trúc để cải thiện tổng thể hình dáng mũi vừa cao vừa gọn gàng.

Tùy vào từng đặc điểm mũi ở khách hàng, các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm tại Kangnam sẽ giúp bạn chọn được phương án điều chỉnh phù hợp.

Những lợi thế tuyệt vời khi khách hàng chọn Kangnam là nơi chỉnh hình đầu mũi là:

Tạo hình đầu mũi nhỏ gọn cân đối, không lộ sẹo xấu

Tạo hình đầu mũi nhỏ gọn cân đối, không lộ sẹo, vẻ đẹp hài hòa tự nhiên

Tạm biệt ngay đầu mũi to và thô, cải thiện ngoại hình xinh xắn

Tạm biệt ngay đầu mũi to và thô nhờ nâng mũi 6D, cải thiện ngoại hình xinh xắn hơn

Thay đổi dáng mũi nhỏ gọn, cao thẳng và trẻ trung chỉ sau 1 lần

Thay đổi dáng mũi nhỏ gọn, cao thẳng và trẻ trung chỉ sau 1 lần

Toàn bộ thông tin về cách để thu nhỏ cánh mũi đã được chia sẻ chi tiết trong bài viết. Nếu vẫn còn thắc mắc khó lý giải, bạn có thể kết nối với bệnh viện Kangnam qua hotline 1900.6466 hoặc inbox fanpage để được tư vấn miễn phí nhé!

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  1. Avatar photo Huỳnh Quang Hưng viết:

    da em muốn mua kẹp thu gọn cánh mũi của em thì em cần những bước thế nào ạ. ý em là em có phải đến trực tiếp để các bác sĩ tư vấn ko hay chỉ mua kẹp thôi ạ. địa chỉ để em mua kẹp. Em sống ở tphcm

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề mẹo thu nhỏ cánh mũi
Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không và những lưu ý hạn chế sẹo

Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không và những lưu ý hạn chế sẹo

Một chút “động chạm” giúp chiếc mũi thanh tú hơn là điều bất kỳ ai cũng thích, nhưng mọi người lo lắng đến việc thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không còn nhiều hơn. Bởi chẳng ai muốn bỏ tiền ra làm đẹp lại nhận về “phiên bản” xấu hơn chính mình phải

Thu gọn cánh mũi: Có nên thực hiện và ảnh hưởng của quá trình này

Thu gọn cánh mũi: Có nên thực hiện và ảnh hưởng của quá trình này

Khi tìm hiểu về thu gọn cánh mũi (hay thu nhỏ cánh mũi), khách hàng có khá nhiều thắc mắc cần giải đáp như: Có nên thu gọn cánh mũi không? Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không? Hay thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không? Tất cả những băn khoăn thắc

Cách thu nhỏ cánh mũi không cần phẫu thuật: Bác sĩ chia sẻ

Cách thu nhỏ cánh mũi không cần phẫu thuật: Bác sĩ chia sẻ

Thu nhỏ cánh mũi không cần phẫu thuật mang đến cánh mũi đẹp chuẩn dáng, thon gọn, tự nhiên, dẫn đầu công nghệ làm đẹp không phẫu thuật. Đặc biệt với những người không có thời gian nghỉ dưỡng, bận rộn với công việc, sợ chảy máu hay cơ thể dễ để lại sẹo thì

icon