Thu gọn cánh mũi đau không? Giải đáp từ chuyên gia

Thu gọn cánh mũi có đau không hay cắt cánh mũi có đau không là những thắc mắc được khách hàng quan tâm nhiều nhất trước khi có ý định thẩm mỹ. Để giúp bạn nhìn nhận vấn đề này một cách khách quan, chúng tôi sẽ đưa ra một số chia sẻ từ các chuyên gia cũng như cảm nhận thực tế.

Thu gọn cánh mũi là một tiểu phẫu đơn giản, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê vùng mũi trước khi can thiệp nên thường không gây cảm giác đau. Tuy nhiên, một số người vẫn trải qua cảm giác khó chịu khi thu nhỏ cánh mũi, cùng tìm hiểu nguyên nhân chi tiết trong bài viết dưới đây.

I/ Quy trình thu gọn cánh mũi

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, quy trình thu nhỏ cánh mũi đảm bảo diễn ra an toàn và hiệu quả. Các bác sĩ cam kết tuân thủ mọi tiêu chí theo phác đồ của Bộ Y tế để phòng tránh tối đa rủi ro, mang lại kết quả tự nhiên và hạn chế xâm lấn tối đa.

Các bước trong quy trình thu nhỏ cánh mũi tại Kangnam:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa mũi

Bác sĩ tiến hành thăm khám và kiểm tra kỹ về kích thước và hình dáng của cánh mũi và dáng mũi tổng thể của khách hàng. Từ đó đưa ra các chẩn đoán và lên kế hoạch chỉnh sửa phù hợp để dáng mũi trở nên cân đối.

– Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bác sĩ thực hiện kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng quát, đảm bảo khách hàng đủ điều kiện thực hiện tiểu phẫu và hướng dẫn về các vấn đề cần chú ý trước và sau phẫu thuật như không hút thuốc lá, không sử dụng bia rượu và tránh sử dụng một số loại thuốc.

– Bước 3: Gây tê cục bộ vùng mũi

Bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ vùng mũi để giảm đau trong quá trình thu gọn cánh mũi. Đồng thời, y tá sẽ chuẩn bị các thiết bị và dụng cụ chuyên dụng cho ca tiểu phẫu.

– Bước 4: Thực hiện kỹ thuật cuộn/cắt cánh mũi

Bác sĩ chuyên khoa mũi thực hiện phác thảo và đo vẽ dáng mũi cân đối, đánh dấu chi tiết những điểm cần can thiệp ở hai bên cánh mũi. Sau đó, thực hiện kỹ thuật cắt hoặc cuộn cánh mũi theo kế hoạch đã thống nhất, nhằm đảm bảo mang lại dáng mũi thon gọn và cân đối hơn cho khách hàng.

– Bước 5: Chăm sóc sau ca tiểu phẫu

Quá trình thu nhỏ cánh mũi diễn ra trong khoảng 30 phút, khách hàng sẽ được theo dõi trong khoảng từ 1-2 giờ ở phòng hậu phẫu. Bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết về cách chăm sóc, lịch cắt chỉ, tái khám, giúp khách hàng an tâm khi xuất viện.

Cắt cánh mũi tại Kangnam an toàn, nhanh phục hồi

Quy trình thu nhỏ cánh mũi an toàn tại Kangnam, mang lại kết quả tự nhiên

II/ Thu gọn cánh mũi đau không?

Bác sĩ Louis Trương giải đáp: “Thu gọn cánh mũi không đau (1), vì trước khi thực hiện can thiệp xâm lấn, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê để làm tê liệt các dây thần kinh cảm giác xung quanh vùng mũi, khách hàng hoàn toàn không cảm thấy bất kỳ cảm giác đau nào trong suốt quá trình tiểu phẫu.”

Cơn đau sau thu gọn cánh mũi có thể xuất hiện khi hết thuốc tê, tuy nhiên cảm giác đau thường không đáng kể và nhanh chóng thuyên giảm trong vài ngày đầu tiên. Mức độ đau sau thu gọn cánh mũi tùy thuộc vào một số yếu tố như kỹ thuật của bác sĩ, cơ địa của khách hàng, cách chăm sóc. Bác sĩ thường sẽ cung cấp các loại thuốc giảm đau để giảm bớt cảm giác đau và không thoải mái cho khách hàng.

Tham khảo ý kiến khách hàng đã từng thu gọn cánh mũi thành công tại Kangnam – Địa chỉ thu gọn cánh mũi được đông đảo khách hàng lựa chọn tại Việt Nam:

Thúy Linh – Hà Nội (Tên nhận vật đã được thay đổi)

“Nói không đau thì cũng không đúng, bản thân mình là đứa chịu đau tốt nên chỉ cảm thấy hơi khó chịu sau khi thực hiện xong, khoảng 2-3 ngày gì đấy.”

Dáng mũi cao, thon gọn và sắc nét

Dáng mũi cao, thon gọn và sắc nét

Bạn Thúy Anh – Bắc Giang (Tên nhận vật đã được thay đổi)

”Cánh mũi mình khá to nên phải cắt bỏ khá nhiều. Cảm giác hôm đầu chỗ vừa làm mũi hơi nhức, các hôm sau thì thấy quen với vết thương lành dần. Đương nhiên muốn đẹp thì phải chịu đau thôi, huống chi đây chỉ là tiểu phẫu”

Mũi thon gọn và có điểm nhấn sau khi thu nhỏ cánh mũi

Mũi thon gọn và có điểm nhấn sau khi thu nhỏ cánh mũi

III/ Nguyên nhân gây đau sau thu gọn cánh mũi

Sau khi thu nhỏ cánh mũi có thể xuất hiện cảm giác đau do một số nguyên nhân như:(2)

Sưng tấy, nhiễm trùng: Mặc dù hiếm khi xảy ra sau nâng mũi nhưng các triệu chứng sưng đỏ, đau nhức, chảy mủ do nhiễm trùng vẫn có thể xuất hiện, gây đau và ảnh hưởng đến chức năng vùng mũi.

Tổn thương mô mềm: Thu gọn cánh mũi chỉ là một tiểu phẫu nên thường không gây tổn thương lớn, nhưng vẫn có thể làm tổn thương các mô mềm xung quanh, gây cảm giác đau nhức. Mức độ tổn thương phụ thuộc vào kỹ thuật từ bác sĩ và cơ địa mỗi người.

Tác dụng phụ của thuốc gây tê: Thuốc gây tê được thực hiện để giảm đau trong quá trình phẫu thuật, nhưng một số người có thể cảm thấy hơi khó chịu hoặc đau nhức sau khi tác dụng của thuốc tê đã hết. Tác dụng phụ của thuốc gây tê cũng có thể gây ra cảm giác không thoải mái sau khi thu nhỏ cánh mũi.

Đau do việc di chuyển mạch máu và dây thần kinh: Trong quá trình thu nhỏ cánh mũi, việc di chuyển mạch máu và dây thần kinh vùng mũi có thể gây cảm giác đau nhức sau khi thuốc tê hết tác dụng.

Tác động của quá trình phục hồi: Trong quá trình phục hồi sau nâng mũi, cơ thể trải qua một loạt các phản ứng tự nhiên như sưng tấy, bầm tím và tái tạo mô, các phản ứng này thường gây cảm giác đau nhức không thoải mái.

Cơ địa của mỗi người: Mỗi người có ngưỡng chịu đau và cảm nhận khác nhau với cơn đau. Do đó mức độ đau nhức sau khi thu nhỏ cánh mũi sẽ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Tay nghề bác sĩ: Kỹ thuật và thao tác của bác sĩ cũng ảnh hưởng đến mức độ đau của khách hàng sau khi thu gọn cánh mũi. Các bác sĩ có kỹ năng cao và chuyên sâu đảm bảo thực hiện cắt/cuộn cánh mũi nhẹ nhàng, chính xác, giảm thiểu tổn thương và đau nhức ở giai đoạn hậu phẫu.

Chăm sóc sau phẫu thuật: Quá trình chăm sóc sau khi nâng mũi không tuân thủ hướng dẫn từ bác sĩ có thể dẫn đến tình trạng sưng nề, bầm tím và đau nhức kéo dài.

Tâm lý lo lắng: Yếu tố tâm lý lo lắng, căng thẳng cũng làm cho khách hàng cảm thấy nhạy cảm hơn với cảm giác đau.

Yếu tố tâm lý, cách chăm sóc có thể ảnh hưởng đến cảm giác đau

Yếu tố tâm lý, cách chăm sóc có thể ảnh hưởng đến cảm giác đau

IV/ Phương pháp giảm đau sau thu gọn cánh mũi

Có nhiều cách giảm đau sau khi thu gọn cánh mũi, giúp mũi nhanh lành và giảm bớt những cảm giác sưng nề, đau nhức khó chịu sau khi phẫu thuật. Áp dụng đúng cách sẽ giúp quý khách cảm thấy thoải mái hơn sau khi thu nhỏ cánh mũi.

Dưới đây là các phương pháp giảm đau sau khi thu nhỏ cánh mũi:(3)

Uống thuốc giảm đau sau thu gọn cánh mũi theo chỉ định của bác sĩ: Bác sĩ thường kê đơn thuốc giảm đau như paracetamol hoặc ibuprofen sau khi thu nhỏ cánh mũi để giảm đau và mang lại cảm giác thoải mái hơn. Khách hàng cần tuân thủ liều lượng và hướng dẫn sử dụng thuốc từ bác sĩ, không tự ý sử dụng thuốc giảm đau khi không có chỉ định của bác sĩ.

Chườm lạnh: Chườm túi đá lạnh có thể giúp giảm sưng và giảm đau nhức vùng mũi sau khi thu nhỏ cánh mũi. Hãy sử dụng túi đá lạnh bọc trong khăn sạch và chườm quanh mũi trong khoảng 10-15 phút mỗi lần và thực hiện 2-3 lần mỗi ngày.

Vệ sinh vùng mũi đúng cách: Đảm bảo vệ sinh vùng mũi theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về cách vệ sinh vết thương vùng mũi để ngăn ngừa nhiễm trùng và giảm đau. Rửa vết thương bằng nước muối sinh lý và thay băng đúng cách sẽ giúp giảm sưng đau.

Nghỉ ngơi đầy đủ: Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi sau khi phẫu thuật để vùng mũi nhanh phục hồi. Khi ngủ hãy kê cao gối để giảm các áp lực tác động đến vùng mũi. Nên ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm và tránh hoạt động thể chất nặng trong vài ngày đầu sau phẫu thuật.

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng cân đối rất quan trọng trong quá trình phục hồi sau khi thu gọn cánh mũi. Tăng cường ăn trái cây, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt và protein từ các thực phẩm như thịt nạc, các loại hạt, sẽ cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho vùng mũi trong quá trình phục hồi. Uống đủ nước mỗi ngày để duy trì sức khỏe và giúp loại bỏ các độc tố.

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Tránh vận động mạnh: Tránh các hoạt động vận động mạnh như chạy, nhảy, tập thể dục cardio trong thời gian đầu sau khi thu nhỏ cánh mũi. Thay vì tập trung vào các hoạt động cường độ cao, hãy thực hiện một số hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ nhẹ, yoga.

Thư giãn tinh thần: Hãy dành thời gian cho các hoạt động giảm căng thẳng như nghe nhạc, đọc sách hoặc thực hiện các kỹ thuật thở sâu để giảm bớt căng thẳng và lo lắng.

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội:

             190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

             Hotline: 1900.6466

 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hà Nội - TP.HCM - Hải Phòng - Nghệ An - Đà Nẵng - Cần Thơ - Bình Dương - Thanh Hóa 

Bắc Ninh - Buôn Ma Thuột - Thái Nguyên

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Trên đây là những giải đáp chi tiết cho câu hỏi thu gọn cánh mũi có đau không. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt nhất cho công cuộc làm đẹp của mình. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ Tổng đài Kangnam 1900.6466, hoặc Click mục tư vấn để được giải đáp sớm nhất.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nguồn tham khảo

1. Thu gọn cánh mũi là gì? Giải pháp giúp cho gương mặt hài hòa, tự nhiên

https://bvnguyentriphuong.com.vn/tham-my/thu-gon-canh-mui-la-gi-giai-phap-giup-cho-guong-mat-hai-hoa-tu-nhien#:~:text=Th%C3%B4ng%20th%C6%B0%E1%BB%9Dng%20sau%20khi%20thu,nhi%E1%BB%85m%20v%C3%A0o%20v%C3%B9ng%20v%E1%BA%BFt%20th%C6%B0%C6%A1ng.

2. Những biến chứng thu gọn cánh mũi mà bạn nên biết

https://nhathuoclongchau.com.vn/bai-viet/nhung-bien-chung-thu-gon-canh-mui-ma-ban-nen-biet-68724.html

3. Giải đáp thắc mắc: Thu gọn cánh mũi có đau không?

https://nhathuoclongchau.com.vn/bai-viet/giai-dap-thac-mac-thu-gon-canh-mui-co-dau-khong-68470.html

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề câu hỏi thu gọn cánh mũi
  Thu gọn cánh mũi – Bí quyết sở hữu dáng mũi thon gọn hoàn hảo

  Thu gọn cánh mũi – Bí quyết sở hữu dáng mũi thon gọn hoàn hảo

  Cập nhật: 16/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

  Thu gọn cánh mũi là phương pháp làm đẹp hiệu quả để khắc phục khuyết điểm cánh mũi to, dày, mất cân xứng. Chỉ sau khoảng 30 phút thực hiện, bạn sẽ sở hữu ngay một dáng mũi thon gọn với kích thước tỷ lệ vàng, cân xứng hoàn hảo với gương mặt và không

  Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không? Giải đáp chi tiết từ chuyên gia

  Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không? Giải đáp chi tiết từ chuyên gia

  Cập nhật: 08/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

  Thu nhỏ cánh mũi có để lại sẹo hay không là điều khiến nhiều người băn khoăn, bởi cánh mũi to thô khiến gương mặt thiếu sự mềm mại, nhưng nếu quá trình chỉnh sửa gây ra các vết sẹo xấu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ. Thu gọn cánh mũi là

  Tiêm botox thu gọn cánh mũi: Bí quyết sở hữu dáng mũi thanh tú

  Tiêm botox thu gọn cánh mũi: Bí quyết sở hữu dáng mũi thanh tú

  Cập nhật: 28/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

  Tiêm botox thu gọn cánh mũi hay đầu mũi được xem như giải pháp cứu trợ cho chiếc mũi bè rộng, tạo hình chiếu thon gọn ngay tức thì. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu ngọn ngành về hình thức làm đẹp này và nắm ngay các bí kíp chỉnh sửa nhan sắc hiệu

  Thu gọn cánh mũi chỉ sau 30 phút, không để lại sẹo

  Thu gọn cánh mũi chỉ sau 30 phút, không để lại sẹo

  Cập nhật: 26/02/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

  Thu nhỏ cánh mũi là phương pháp khắc phục hiệu quả khuyết điểm cánh mũi to bè, dày thô và không đều, lỗ mũi không cân xứng. Quá trình thu gọn cánh mũi chỉ diễn ra trong 30 phút, không để lại sẹo. Cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu

  Call
  Zalo