Mũi tiêm filler bị hoại tử: Nguy cơ tiềm ẩn và cách phòng tránh hiệu quả

Nhiều người sau khi tiêm filler mũi gặp một số hiện tượng khác thường và không biết đó có phải tình trạng nguy hại nào không. Vì thế, việc nắm rõ các dấu hiệu tiêm filler mũi bị hoại tử sẽ giúp bạn có giải pháp xử lý kịp thời để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Mặc dù tiêm filler mũi là phương pháp hạn chế xâm lấn, tuy nhiên chúng vẫn có thể gây ra biến chứng, nên bạn cần đặc biệt lưu ý.

Dấu hiệu của việc tiêm filler mũi bị hoại tử có thể là một trong những rủi ro mà nhiều người không may gặp phải. Điều này đặt ra câu hỏi về những nguy cơ và biểu hiện cần chú ý khi thực hiện tiêm filler mũi. Cùng Thẩm mỹ viện Kangnam tìm hiểu về các dấu hiệu hoại tử mũi sau khi tiêm filler và cách phòng tránh hiệu quả.

1. Dấu hiệu tiêm filler mũi bị hoại tử

Bác sĩ Lê Thị Thủy chia sẻ: “Dấu hiệu thường gặp sau khi tiêm filler mũi bị hoại tử (1) là: mũi chảy dịch nhầy, filler bị tràn xuống cánh mũi, mũi bị phồng lên, mũi xuất hiện mụn mủ, sưng tấy, thâm tím vùng quanh mũi, nhiễm trùng và chảy máu nhiều ngày.”

Đây đều là những dấu hiệu tiêm filler hỏng cho thấy vùng mũi gặp biến chứng sau khi tiêm filler, tình trạng này có thể gây đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hoại tử da sau khi tiêm filler mũi

Hình ảnh mũi bị hoại tử

Do đó, chúng ta cần nhận biết sớm để có cách điều trị phù hợp, tránh gây tổn hại lớn về mặt sức khỏe. Sau đây là 4 dấu hiệu tiêm filler mũi gặp biến chứng:

1.1/ Mũi bị sưng đỏ, bầm tím sau khi tiêm filler

Hầu hết các tình trạng bầm tím và sưng đỏ sau khi tiêm filler là khá bình thường và sẽ tự thuyên giảm sau vài ngày. Tuy nhiên nếu thấy tình trạng sưng đỏ, bầm tím diễn ra ngày một nặng và không có dấu hiệu cải thiện, đó là do vùng mũi đang xuất hiện những dấu hiệu ban đầu của tình trạng hoại tử. Khi đó, các mô mềm ở mũi đã bị tổn thương và bạn cần chú ý theo dõi cũng như tìm bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám.
Mũi bị sưng đỏ, bầm tím sau khi tiêm filler

Mũi bị sưng đỏ, bầm tím sau khi tiêm filler

Xem Thêm : 5 Biến chứng Tiêm Filler Mũi nguy hiểm: Nên đọc để tránh

1.2/ Dấu hiệu tiêm filler mũi bị hoại tử: Vùng mũi lồi lõm

Dấu hiệu tiêm filler mũi bị hoại tử sẽ có biểu hiện dễ thấy là vùng da mũi bị lồi lõm bất thường. Việc chúng ta thực hiện tiêm filler từ các trung tâm uy tín sẽ đảm bảo được tiêm vào vị trí chính xác và đúng liều lượng hơn. Nếu thực hiện tiêm filler mũi tại những cơ sở kém chất lượng có thể khiến vùng mũi trở nên mất cân bằng, lồi lõm, quan sát bằng mắt thường cũng có thể thấy rõ mũi bị lệch, gây thiếu thẩm mỹ.

1.3/ Đau nhức lâu ngày tại vùng mũi sau khi tiêm filler

Sau khi tiêm filler, thuốc tê hết tác dụng sẽ xuất hiện cảm giác đau nhức nhẹ khoảng vài ngày. Đây là hiện tượng bình thường, không quá nghiêm trọng và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu nhận thấy tình trạng đau nhức không thuyên giảm, diễn ra liên tục nhiều ngày, cơn đau trở nên dữ dội, bạn nên chú ý vì đó có thể là dấu hiệu mũi bị hoại tử sau khi tiêm filler.

1.4/ Mũi bị lở loét và chảy máu là dấu hiệu tiêm filler mũi bị hoại tử

Mũi bị lở loét, chảy máu cũng có thể là dấu hiệu tiêm filler mũi đã bị hoại tử, đây là tình trạng khá nghiêm trọng trong các giai đoạn hoại tử vùng mũi và bạn cần xử lý kịp thời.

Tình trạng lở loét sẽ diễn ra ngày một nặng nề, ảnh hưởng cả về sức khỏe và tính thẩm mỹ của gương mặt, bạn cũng có thể thấy dịch vàng chảy ra rất đáng sợ. Nếu không được điều trị sớm có thể sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường.

Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, mũi là vùng da rất dễ bị hoại tử khi thẩm mỹ và đây là vùng được cung cấp máu bởi một động mạch tận cùng không có tuần hoàn bảo vệ. Động mạch góc đổi hướng đột ngột ở vùng chóp mũi sẽ dễ bị chèn ép từ bên ngoài hoặc do bác sĩ tiêm không đúng vị trí, dẫn đến tình trạng hoại tử.

Điều quan trọng, bạn cần theo dõi thường xuyên và tuân thủ tốt chế độ chăm sóc từ bác sĩ để phòng tránh tối đa biến chứng.

2. Nguyên nhân tiêm filler mũi bị hoại tử

Sử dụng filler kém chất lượng, bác sĩ tiêm filler không có kinh nghiệm và chăm sóc sai cách sau khi tiêm filler có thể ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ và thậm chí gây hoại tử.

Cụ thể sau đây là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng hoại tử sau khi tiêm filler thẩm mỹ:(2)

2.1/ Chất lượng filler tiêm mũi kém

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại filler không rõ nguồn gốc, vì các phương pháp tiêm filler làm đẹp ngày càng thịnh hành khiến các cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ tận dụng việc dùng filler kém chất lượng để trục lợi.

Sử dụng filler giá rẻ, không đảm bảo nguồn gốc có thể gây ra nhiều hậu quả đáng ngại như: đau nhức vùng mũi, hoại tử mô, filler di chuyển không thể kiểm soát, tắc động mạch và thậm chí gây tử vong. Chính vì vậy, chất lượng của filler là yếu tố quan trọng bạn cần chú ý để phòng tránh các rủi ro không mong muốn.

Xem Thêm : Tiêm Filler Mũi bao lâu hết sưng – Kinh nghiệm giảm sưng nhanh

Dấu hiệu tiêm filler mũi bị hoại tử

Chất lượng filler kém gây hoại tử mũi

2.2/ Kỹ thuật tiêm filler mũi không chính xác

Bác sĩ Lê Thị Thủy chia sẻ thêm: “Kỹ thuật tiêm filler không chính xác cũng là nguyên nhân gây ra những dấu hiệu tiêm filler mũi bị hoại tử. Mặc dù tiêm filler là phương pháp làm đẹp đơn giản, tuy nhiên nếu bác sĩ gây ra một sai sót nhỏ trong khi thực hiện cũng có thể gây ảnh hưởng đến mạch máu, tiêm sai vị trí hoặc tiêm quá nhiều filler cũng gây ra những hậu quả khó lường.”

Tiêm filler ngày càng phổ biến và có mặt ở hầu hết các thẩm mỹ viện, thậm chí là các spa nhỏ lẻ hay những tiệm cắt tóc gội đầu. Nếu thực hiện tiêm filler mũi bởi những người không có kinh nghiệm, không có kiến thức chuyên môn sẽ dễ dẫn đến hoại tử mũi.

2.3/ Không biết cách chăm sóc sau khi tiêm filler mũi

Quá trình chăm sóc sau khi tiêm filler vô cùng quan trọng, nếu bạn vệ sinh sai cách, sử dụng nhiều chất kích thích và không bảo vệ vùng mũi khỏi những yếu tố bên ngoài có thể khiến vùng tiêm filler bị hỏng.

Chẳng hạn việc không sử dụng thuốc kháng viêm, giảm đau theo đúng liều lượng có thể khiến bạn phải chịu nhiều cảm giác khó chịu. Hoặc việc để vùng mũi ở trong môi trường có nhiệt độ cao sẽ khiến filler dễ bị biến dạng.

Không biết cách chăm sóc sau khi tiêm

Không biết cách chăm sóc sau khi tiêm

3. Cách xử lý hoại tử sau khi tiêm filler mũi

Việc điều trị các biến chứng hoại tử sau khi tiêm filler mũi phụ thuộc chủ yếu vào mức độ và diện tích tổn thương của từng người. Một số phương pháp điều trị tình trạng tiêm filler bị hoại tử có thể bao gồm:(3)

– Ngừng tiêm ngay khi phát hiện dấu hiệu bất thường: ngay khi nghi ngờ về tình trạng nguồn cấp máu bị tổn hại, bác sĩ sẽ ngừng tiêm và hút lượng filler đã tiêm ra ngoài.

– Chườm nóng: giúp giãn mạch máu và tăng lưu lượng máu dồn đến vị trí tiêm.

– Điều trị bằng enzyme hyaluronidase: Nếu hoại tử xảy ra do tiêm filler hyaluronic acid, bác sĩ có thể sử dụng enzyme hyaluronidase để phá tan filler. Đây là cách giúp loại bỏ filler gây ra hoại tử và giúp da trở nên khỏe mạnh hơn.

– Điều trị bằng laser: Laser có thể được dùng xử lý hoại tử do filler khác loại. Việc ứng dụng tia laser sẽ giúp loại bỏ những tế bào da bị tổn thương, kích thích quá trình làn da phục hồi nhanh chóng hơn.

– Điều trị bằng corticoid: đối với trường hợp da bị viêm nhiều, bác sĩ có thể dùng thuốc corticoid để giảm viêm và phục hồi khu vực bị tổn thương. Thuốc corticoid có tác dụng rất nhanh và được ứng dụng phổ biến trong việc điều trị các tình trạng viêm của da.

– Đắp nitroglycerin paste: đây là chất có khả năng làm giãn mạch và tăng cường lưu thông máu. Bạn có thể đắp nitroglycerin paste và dán băng kín lên trên trong vài ngày.

– Dùng kháng sinh: tùy theo mức độ hoại tử, bác sĩ có thể chỉ định dùng kháng sinh tại chỗ hoặc kháng sinh đường uống để kích thích quá trình chữa lành của cơ thể diễn ra nhanh hơn.

Ngoài ra, bác sĩ có thể chỉ định một số phương pháp điều trị khác tùy theo tình trạng của mỗi người. Tốt hơn hết, khi phát hiện các dấu hiệu hoại tử sau khi tiêm filler mũi, bạn nên tìm đến bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Xem Thêm : Tiêm filler mũi có đau không? 4 cách giảm sưng đau sau tiêm

Cách điều trị biến chứng hoại tử sau khi tiêm filler mũi

Cách điều trị biến chứng hoại tử sau khi tiêm filler mũi

4. Cách phòng tránh hoại tử khi tiêm filler mũi

Một số cách phòng tránh tình trạng hoại tử sau khi tiêm filler mũi bạn cần nắm vững:

Tìm kiếm bác sĩ chuyên khoa da liễu hoặc bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm và được chứng nhận.

Hỏi bác sĩ về sản phẩm filler sẽ được sử dụng và cân nhắc tùy chọn filler có chứa hyaluronic acid.

Hạn chế uống rượu và hút thuốc lá trước và sau khi thực hiện tiêm filler.

Tránh massage hoặc sờ nắn, nặn, gãi vào vùng tiêm filler.

Thận trọng khi thực hiện tiêm filler ở vùng cạnh mũi và trán. Vùng này là khu vực có nhiều mạch máu, nên cần đặc biệt thận trọng trong quá trình tiêm filler.

Tránh tiêm cùng lúc một lượng filler lớn ở những vùng có nguy cơ hoại tử cao như mũi, môi.

Tiêm thể tích chất làm đầy phù hợp để đạt được kết quả như mong muốn, tránh tiêm quá mức.

Thực hiện chọc rút trước khi tiêm filler mũi, đảm bảo mũi tiêm không tác động đến mạch máu.

Thận trọng với những loại filler không phải là hyaluronic acid. Các loại filler khác không phải là hyaluronic acid có thể gây ra tình trạng hoại tử nghiêm trọng hơn, vì vậy hãy hỏi bác sĩ trước khi quyết định thực hiện tiêm filler và đảm bảo bạn hiểu rõ về loại filler được sử dụng.

Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc sau khi tiêm filler. Thông thường, bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn về cách chăm sóc khuôn mặt để giảm nguy cơ viêm nhiễm và hoại tử.

Theo dõi và báo cáo bất kỳ dấu hiệu bất thường, như sưng, đau, hoặc vùng mũi bị đổi màu sau khi filler, hãy tìm đến bác sĩ ngay lập tức.

Những điều trên có thể giúp bạn giảm thiểu tối đa nguy cơ hoại tử khi tiêm filler mũi. Tuy nhiên, nếu bạn có bất cứ dấu hiệu nào của hoại tử như đau, sưng hoặc cảm thấy sức khỏe không ổn định, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.

Cách phòng tránh hoại tử khi tiêm filler mũi

Cách phòng tránh hoại tử khi tiêm filler mũi

5. Một số thắc mắc thường gặp khi tiêm filler

Dấu hiệu tiêm filler vào mạch máu là gì?

Dấu hiệu dễ nhận biết khi tiêm filler vào mạch máu là cơ thể xuất hiện cảm giác đau nhức, sưng tấy dài ngày. Đặc biệt da sẽ xuất hiện các vùng đỏ, đan xen nhau như tấm lưới, để lâu ngày có thể gây mưng mủ, phù nề và viêm nhiễm.

Trong trường hợp đó cần tìm đến bác sĩ để xử lý kịp thời, tránh để dẫn đến lở loét, chảy máu sẽ làm ảnh hưởng đến mắt, thái dương, tê liệt dây thần kinh, …

Dấu hiệu tiêm filler môi bị hoại tử là gì?

Một số dấu hiệu hoại tử môi sau khi tiêm filler như: môi sưng đỏ, bầm tím, xuất hiện dịch màu vàng, vùng da môi bị thâm đen, bầm tím nặng nề sau 3-5 ngày thực hiện. Tiêm filler môi giúp đôi môi trở nên căng mọng, tươi trẻ hơn, tuy nhiên nếu chăm sóc không đúng cách hoặc sử dụng filler kém chất lượng có thể khiến môi bị hoại tử.

Tiêm filler môi giúp đôi môi trở nên căng mọng, quyến rũ hơn

Tiêm filler môi giúp đôi môi trở nên căng mọng, quyến rũ hơn

Các dấu hiệu khi tiêm filler cằm bị hoại tử là gì?

Sau 3 ngày kể từ khi tiêm filler, tình trạng hoại tử có thể xuất hiện những dấu hiệu như: cằm bị dẹt, phẳng, vùng tiêm bầm tím, sưng đỏ và khiến gương mặt thiếu cân đối; Hơn nữa, còn xuất hiện tình trạng chảy dịch, chảy máu và đen sạm rất mất thẩm mỹ.

Dấu hiệu tiêm filler mắt bị hoại tử là gì?

Sau khoảng 3 ngày khi tiêm filler mắt, nếu gặp tình trạng hoại tử sẽ có những dấu hiệu như: vùng mắt sưng đỏ, bầm tím không thuyên giảm, mắt sưng và đau đớn nhiều ngày, giảm thị lực rõ rệt.

Khi nhận thấy bất cứ dấu hiệu khác thường nào sau khi tiêm filler thẩm mỹ, tốt hơn bạn nên đến cơ sở y tế chuyên nghiệp để được bác sĩ kiểm tra, xử lý kịp thời.

Tiêm filler thỉnh thoảng bị sưng

Theo Bác sĩ Lê Thị Thủy, tiêm filler thỉnh thoảng sưng không nguy hiểm, vì đây là cách cơ thể phản ứng tự nhiên khi có chất làm đầy được tiêm vào. Khi filler tiêm vào cơ thể, cơ thể thường phản ứng bằng cách tạo ra một phản ứng vi khuẩn nhẹ hoặc kích thích mô mạch máu trong vùng tiêm, gây ra hiện tượng sưng.

Hiện tượng sưng sau khi tiêm filler thường sẽ giảm dần sau vài ngày, có thể kiểm soát bằng cách chườm lạnh, sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tiêm filler bao lâu thì bị hoại tử?

Sau khoảng 3 ngày tiêm filler có thể nhận thấy dấu hiệu hoại tử như vùng tiêm bị sưng đỏ, bầm tím, mắt sưng đau và chảy nhiều dịch không thuyên giảm. Vì sau khi tiêm, filler cần thời gian để thích nghi và phát triển ở vùng tiêm, thông thường sau 3 ngày, mức độ sưng và viêm nhiễm sẽ gia tăng mạnh hơn và dấu hiệu hoại tử có thể xuất hiện rõ ràng hơn.

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội:

             190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

             Hotline: 1900.6466

 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hà Nội - TP.HCM - Hải Phòng - Nghệ An - Đà Nẵng - Cần Thơ - Bình Dương - Thanh Hóa 

Bắc Ninh - Buôn Ma Thuột - Thái Nguyên

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Bài viết cung cấp 4 dấu hiệu tiêm filler mũi bị hoại tử thường gặp và cách phòng tránh hiệu quả. Tiêm filler là phương pháp làm đẹp nhanh chóng và khá an toàn, tuy nhiên bất cứ phương pháp làm đẹp nào cũng có nguy cơ rủi ro, vì vậy bạn cần chú ý thật kỹ để có được quá trình làm đẹp an toàn với cơ thể.

5 / 5. (Bình trọn) 73

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nguồn tham khảo

1. Biến chứng do tiêm filler và cách xử trí

https://dalieu.vn/bien-chung-do-tiem-filler-va-cach-xu-tri-d4221.html#:~:text=L%C6%B0u%20%C3%BD%20kh%C3%B4ng%20ch%C6%B0%E1%BB%9Dm%20l%E1%BA%A1nh,n%C4%83ng%20kh%C3%B3%20khi%20ti%C3%AAm%20filler.

2. Dấu hiệu tiêm filler bị hoại tử

3. Tiêm filler nâng mũi ‘ủng hộ’ spa quen, ngờ đâu hoại tử mũi nghiêm trọng

https://tuoitre.vn/tiem-filler-nang-mui-ung-ho-spa-quen-ngo-dau-hoai-tu-mui-nghiem-trong-20231201205138851.htm#:~:text=Nguy%C3%AAn%20nh%C3%A2n%20ch%C3%ADnh%20khi%E1%BA%BFn%20b%E1%BB%87nh,b%C3%A1c%20s%C4%A9%20Ph%C6%B0%C6%A1ng%20th%C3%B4ng%20tin.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề Tiêm filler mũi
  Tháo sụn mũi xong có tiêm filler được không? Lời khuyên từ chuyên gia

  Tháo sụn mũi xong có tiêm filler được không? Lời khuyên từ chuyên gia

  Cập nhật: 06/06/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

  Do cơ địa nhạy cảm với sụn mũi, có những khách hàng sau khi nâng mũi bằng sụn không hợp, phải tháo ra. Tuy nhiên, vẫn mới mong muốn có được dáng mũi cao, nhiều người thắc mắc tháo sụn mũi có tiêm filler được không? Dưới đây là giải đáp của của Bệnh viện

  Tiêm filler mũi giá bao nhiêu? Bảng giá cập nhật mới nhất 2024

  Tiêm filler mũi giá bao nhiêu? Bảng giá cập nhật mới nhất 2024

  Cập nhật: 16/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

  Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là đơn vị tiêm filler nâng mũi hàng đầu với chuyên khoa chỉnh hình mũi lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, chi phí luôn là vấn đề khách hàng băn khoăn. Vậy tiêm filler mũi giá bao nhiêu Kangnam? Theo dõi bài viết để có được sự chuẩn bị

  Tiêm filler mũi cần kiêng gì: Bí quyết ăn uống và sinh hoạt đúng cách

  Tiêm filler mũi cần kiêng gì: Bí quyết ăn uống và sinh hoạt đúng cách

  Cập nhật: 15/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

  Sau khi tiêm filler mũi để có mũi đẹp và hài lòng với kết quả, việc kiêng khem chế độ dinh dưỡng và hoạt động không thể thiếu. Vậy tiêm filler mũi cần kiêng những gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam để biết rõ những điều cần

  Tiêm filler mũi là gì? Lợi ích, nhược điểm và quy trình thực hiện

  Tiêm filler mũi là gì? Lợi ích, nhược điểm và quy trình thực hiện

  Cập nhật: 15/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

  Tiêm filler mũi là giải pháp nâng cao sống mũi không cần phẫu thuật, mang lại kết quả làm đẹp tối đa. Bài viết này Kangnam sẽ giới thiệu về kỹ thuật tiêm chất làm đầy mũi, ưu và nhược điểm của phương pháp này để độc giả tham khảo. I – Tiêm filler

  Tiêm filler mũi xong có nên nằm nghiêng? Giải đáp thắc mắc cho bạn

  Tiêm filler mũi xong có nên nằm nghiêng? Giải đáp thắc mắc cho bạn

  Cập nhật: 07/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

  Hỏi: Em là Thúy (26 tuổi, Thái Nguyên), sống mũi em cũng tương đối cao nhưng em vẫn tiêm filler để nâng cao hơn thêm chút nữa cho có điểm nhấn. Em mới tiêm xong và không biết tiêm filler mũi xong có được nằm nghiêng không ạ, liệu có ảnh hưởng gì không bác

  Tiêm filler mũi có được nặn mụn không? Nguy cơ tiềm ẩn và cách xử lý hiệu quả

  Tiêm filler mũi có được nặn mụn không? Nguy cơ tiềm ẩn và cách xử lý hiệu quả

  Cập nhật: 06/06/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

  Kết quả sau khi tiêm filler mũi có đến 80% phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ còn 20% là do cách chăm sóc. Các bác sĩ đều khuyến cáo hạn chế chạm hay tác động mạnh vào vùng mũi. Do đó, nhiều người vô cùng thắc mắc tiêm filler mũi có được nặn mụn

  Call
  Zalo