en vi

Nâng mũi cấu trúc bao lâu lành hẳn? 6 Yếu tố quyết định

Nâng mũi cấu trúc bao lâu lành nhìn chung, mũi sẽ hồi phục ban đầu trong 5-7 ngày và không mất quá 3 tuần để khuôn mặt trờ lại như thường. Tuy nhiên thời gian hồi phục sau nâng mũi còn phụ thuộc vào cơ địa từng người và chế độ chắm sóc hậu phẫu. 3 Lưu ý khi sửa mũi cấu trúc giúp lành thương nhanh: chăm sóc vết thương, nguyên tắc ăn uống và chế độ sinh hoạt.

Hình ảnh khách hàng nâng mũi cấu trúc tại Kangnam

Kết quả sau khi khách hàng nâng mũi cấu trúc

Kết quả sau khi khách hàng nâng mũi cấu trúc

Mũi trở nên đẹp và cao hơn sau khi khách hàng nâng mũi

Mũi trở nên đẹp và cao hơn sau khi khách hàng nâng mũi

Khách hàng thay đổi trước và sau khi nâng mũi

Khách hàng thay đổi trước và sau khi nâng mũi

Khách hàng trước và sau khi nâng mũi cấu trúc

Khách hàng trước và sau khi nâng mũi cấu trúc

👉👉👉 VIDEO Góc tư vấn: Nâng mũi cấu trúc 4D hay Nâng mũi 6D không đau?

1/ Nâng mũi cấu trúc bao lâu thì lành hẳn?

Nâng mũi cấu trúc được coi là liệu pháp hoàn hảo trong tất cả các kỹ thuật để giúp bạn xóa bỏ toàn bộ nét kém duyên như: mũi gãy, cong vẹo, to bè…

Chính vì vậy, phương pháp này đòi hỏi yêu cầu rất cao trong quá trình thực hiện. Bởi chỉ cần xảy ra sai sót nhỏ cũng khiến toàn bộ cấu trúc mũi trở nên sai lệch, ảnh hưởng lớn tới hệ hô hấp. Các bác sĩ PTTM nhận định, mũi có thể hoàn toàn bình phục như thường sẽ mất trung bình khoảng 2-3 tháng.

Trong suốt thời gian đó, bạn sẽ trải qua những giai đoạn cụ thể như sau:

 • Tuần đầu tiên

Mũi có dấu hiệu bầm, sưng và cảm thấy một chút khó chịu là hoàn toàn bình thường. Đa phần các triệu chứng này sẽ đạt đỉnh điểm vào ngày thứ 3, sau đó dần thuyên giảm.

 • Tuần thứ hai

Bước sang tuần này, khuôn mặt trông không còn nặng nề do sưng tím, vết sẹo nhỏ màu đỏ sẽ xuất hiện. Đồng thời, bạn đã có thể nhìn thấy kết quả ban đầu sau nâng mũi.

 • Một tháng sau phẫu

Từ tuần thứ 4 trở đi, vết thương của mũi đã lành lặn và dáng mũi lên đúng form. Một vài trường hợp cơ địa kém sẽ còn sưng dai dẳng trên đầu mũi và cần thêm thời gian để giảm hẳn.

 • Sau 2-3 tháng

Trong vài tháng về sau, vết sẹo hoàn toàn biến mất nếu bạn chăm sóc kỹ càng. Làn da cũng có sự thay đổi và cải thiện để phù hợp với cấu trúc mới bên trong.

Kết quả nâng mũi sau 3 tháng đẹp xuất sắc

Kết quả nâng mũi sau 3 tháng đẹp xuất sắc

Nhìn chung, mũi sẽ hồi phục ban đầu trong 5-7 ngày và không mất quá 3 tuần để khuôn mặt trở lại như thường. Tuy nhiên, quá trình lành lặn hoàn toàn của vết mổ sẽ kéo dài thêm nhiều tuần sau đó.

👉👉👉 VIDEO Cận cảnh nâng mũi cấu trúc tại Kangnam

2/ Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian hồi phục khi nâng mũi cấu trúc

Mọi người thường thấy rằng có rất nhiều chia sẻ, ý kiến khác nhau về thời gian lành lặn của mũi sau khi phẫu thuật. Lý do là bởi chúng phụ thuộc vào 3 yếu tố quan trọng sau đây:

2.1/ Cách chăm sóc sau khi nâng mũi cấu trúc

Theo lời khuyên của tiến sĩ Farrior (chuyên gia PTTM tại Anh), việc chú ý đến chế độ tự chăm sóc đúng chuẩn sẽ quyết định tới hơn 60% kết quả của ca nâng mũi.

Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng nhận thức được điều này. Bởi họ quá chủ quan và trở nên lười biếng, e ngại khi phải tuân thủ theo những chế độ khắt khe khiến bản thân không thoải mái.

Những tư tưởng ấy là hoàn toàn sai lầm và có thể phá hỏng toàn bộ thời gian và công sức của bác sĩ cũng như chính khách hàng.

Cách chăm sóc sau khi nâng mũi cấu trúc

Cách chăm sóc sau khi nâng mũi cấu trúc

TS. Farrior cũng đưa ra kết luận mới nhất: Hơn 85% những khách hàng của ông đều chỉ mất 1-2 tháng kiêng khem nghiêm ngặt để có một dáng mũi như ý. Sau thời gian đó, họ hoàn toàn có thể trở lại cuộc sống thường nhật.

Qua đây có thể thấy rằng, việc mũi lành nhanh hay chậm được quyết định một phần bởi chính bản thân bạn. Vì thế, nếu muốn sớm ngày chào đón chiếc mũi cao thanh tú thì đừng bỏ qua những lưu ý đặc biệt trong giai đoạn hậu phẫu.

👉👉👉 VIDEO Cận cảnh Nâng mũi cấu trúc bằng sụn tự thân sau 10 ngày

2.2/ Kỹ thuật, trình độ của bác sĩ sửa mũi

Bên cạnh yếu tố chủ quan, kỹ thuật và tay nghề của người thực hiện là một yếu tố khách quan cũng có ảnh hưởng không nhỏ.

Theo số liệu thống kê, cứ 10 ca nâng mũi thì có 3 ca bị hỏng và 5 ca phải mất nhiều hơn 3 tháng để mũi liền lại. Nguyên nhân được xác định là do khách hàng đã lựa chọn các bác sĩ không có tên tuổi thẩm mỹ.

Hiện nay, với nhu cầu làm đẹp tăng cao đã có nhiều trường hợp giả danh, làm nhái giấy phép hành nghề… Đồng thời, làm đủ chiêu trò khác để lừa gạt người cả tin để kiếm lời.

Thế nên, những “vị bác sĩ” này hoàn toàn không đủ kỹ thuật và kiến thức chuyên môn để mang lại cho bạn một chiếc mũi đẹp như ý nguyện.

Tay nghề bác sĩ nâng mũi

Tay nghề bác sĩ nâng mũi

Nếu bạn được nâng mũi bởi một người có bàn tay khéo léo, tỉ mỉ nhưng ít kinh nghiệm thì thời gian chờ đợi mũi lành bị kéo dài nhiều tháng là điều dễ hiểu.

Vì vậy, các chuyên gia luôn khuyên bạn phải biết cách “chọn mặt gửi vàng”, không nên vì ham rẻ mà gửi gắm niềm tin nhầm chỗ và tự rước họa vào thân.

2.3/ Cơ sở thực hiện thẩm mỹ mũi

Thông thường, những bác sĩ giỏi đều sẽ tập trung tại những BVTM uy tín chất lượng. Vậy nên, việc lựa chọn cơ sở làm đẹp nổi tiếng cũng gián tiếp giúp đẩy nhanh thúc độ lành thương hơn.

Hơn nữa, để các bác sĩ thực hiện tốt vai trò của mình thì cần phải có sự trợ giúp của hệ thống thiết bị y tế đầy đủ, hiện đại.

Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế

Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế

Nếu không đáp ứng được điều kiện này, quá trình thực hiện nâng mũi sẽ không đảm bảo về độ an toàn và tính chuẩn xác.

Điều đó làm cho mũi bạn sẽ phải mang theo vô số biến chứng không muốn như: viêm nhiễm, tím bầm, sưng đau… Tình trạng này thường kéo dài và không có dấu hiệu suy giảm, thậm chí còn diễn biến nặng nề hơn.

Chính vì thế, đa số những người thực hiện chỉnh sửa dáng mũi tại các spa, TMV “chui” đều phải mong chờ rất lâu để mũi bình phục.

👉👉👉 VIDEO Ngỡ ngàng kết quả sau 1 năm nâng mũi cấu trúc 4D

3/ Những lưu ý khi sửa mũi cấu trúc giúp lành thương nhanh

Bản thân khách hàng hoàn toàn có thể chủ động quyết định đến tốc độ lành lặn, bình phục của mũi nên việc chú ý đến lối sống sinh hoạt hằng ngày là rất hữu ích. Một vài điều bạn cần ghi nhớ và note lại ngay sau đây là:

✅ Chăm sóc vết thương

 • Vệ sinh vùng da xung quanh bằng nước muối loãng 2 lần/ngày.
 • Không để nước xâm nhập vào vết thương trong 3-5 ngày đầu tiên.
 • Chườm lạnh trong 24- 48 giờ sau khi kết thúc PT, chườm nóng trong 3- 7 ngày tiếp theo.
 • Có thể kết hợp thoa kem trị thâm, sẹo trong giai đoạn sau (theo chỉ dẫn của BS).
Chăm sóc sau khi nâng mũi cấu trúc

Chăm sóc sau khi nâng mũi cấu trúc

✅ Nguyên tắc ăn uống

 • Tuyệt đối tránh xa những nhóm thực phẩm gây biến chứng: hải sản, thịt bò, xôi nếp…
 • Tích cực bổ sung vitamin A, C trong rau củ và trái cây tươi sạch.
 • Sử dụng thực phẩm có đạm chất lượng cao: thịt lợn nạc, đậu, hạt…
Chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống khoa học

✅ Chế độ sinh hoạt

 • Nằm kê cao đầu trong khoảng 6 tuần sau phẫu để giảm áp lực cho mũi.
 • Đảm bảo ngủ 7-8 tiếng/ngày để cơ thể có năng lượng tự chữa lành.
 • Tắm nước ấm để tránh mũi bị sưng nhiều hơn do tác động nhiệt.
 • Tránh vận động, làm việc gắng sức và hạn chế cúi người.
 • Hạn chế tiếp xúc với tia UV, che chắn kĩ càng nếu phải ra ngoài.

Bên cạnh đó, hãy lắng nghe cơ thể của mình thường xuyên để phát hiện và xử lý kịp thời những bất ổn xảy ra, hạn chế rủi ro và nguy hiểm tiềm ẩn.

Thay vì đau đầu phải suy nghĩ nâng mũi cấu trúc bao lâu lành thì Kangnam khuyên bạn hãy lựa chọn một địa chỉ làm đẹp chất lượng để trao gửi dung nhan. Cùng với đó, việc tự xây dựng cho mình một cẩm nang chăm sóc hậu phẫu cũng là điều không thể bỏ qua.


Có 0 bình luận bài Nâng mũi cấu trúc bao lâu lành hẳn? 6 Yếu tố quyết định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)