Nâng mũi cấu trúc bao lâu lành hẳn: Những yếu tố quan trọng

Thời gian hồi phục sau khi nâng mũi cấu trúc dao động trong khoảng từ 2 -3  tuần để khuôn mặt trở lại như bình thường. Để giúp lành thương nhanh, có 3 lưu ý cần nhớ: chăm sóc vết thương, nguyên tắc ăn uống và chế độ sinh hoạt.

Hình ảnh khách hàng nâng mũi cấu trúc tại Kangnam

Khách hàng nâng mũi cấu trúc tại Kangnam

Khách hàng cải thiện mũi thấp tẹt nhờ nâng mũi cấu trúc tại Kangnam

Kết quả sau khi khách hàng nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc tự nhiên, hợp với gương mặt

Mũi trở nên đẹp và cao hơn sau khi khách hàng nâng mũi

Dáng mũi cao thanh tú, không đơ cứng

Khách hàng thay đổi trước và sau khi nâng mũi

Gương mặt nét sang sau khi nâng mũi

Khách hàng trước và sau khi nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc tái tạo toàn diện các khuyết điểm về mũi

??? VIDEO Góc tư vấn: Nâng mũi cấu trúc 4D hay Nâng mũi 6D không đau?

1/ Nâng mũi cấu trúc bao lâu thì lành hẳn?

Khi quyết định nâng mũi cấu trúc, một trong những câu hỏi thường được đặt ra là thời gian để mũi hoàn toàn lành hẳn. Thực tế, thời gian hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi cấu trúc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa của mỗi người và chế độ chăm sóc hậu phẫu.

Trong nhiều trường hợp, mũi sẽ hồi phục ban đầu trong khoảng 5-7 ngày và dao động từ 2-3 tuần để khuôn mặt trở lại như thường. Tuy nhiên, để giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng, chúng tôi xin chia sẻ ba lưu ý quan trọng:

nâng mũi cấu trúc bao lâu lành

Nâng mũi cấu trúc hoàn toàn bình phục sẽ mất khoảng 2-3 tháng.

Trong suốt thời gian đó, bạn sẽ trải qua những giai đoạn cụ thể như sau:

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

– Tuần đầu tiên

Mũi có hiện tượng bị bầm, sưng và cảm thấy một chút khó chịu là hoàn toàn bình thường. Hầu hết các triệu chứng này sẽ đạt đỉnh điểm trong ngày thứ 3, sau đó dần thuyên giảm.

– Tuần thứ hai

Bước sang tuần này, gương mặt sẽ không còn nặng nề do sưng tím, vết sẹo nhỏ màu đỏ sẽ xuất hiện. Đồng thời, bạn đã có thể chiêm ngưỡng kết quả ban đầu sau nâng mũi.

– Một tháng sau phẫu

Kể từ tuần thứ 4 trở đi, vết thương vùng mũi đã lành lặn và dáng mũi lên đúng form. Một vài trường hợp cơ địa kém sẽ còn có hiện tượng sưng dai dẳng trên đầu mũi và cần thêm thời gian để giảm hẳn.

– Sau 2-3 tháng

Trong vài tháng trở về sau, vết sẹo sẽ hoàn toàn biến mất nếu bạn có chế độ chăm sóc kỹ càng. Làn da cũng có sự thay đổi và cải thiện hơn để phù hợp với cấu trúc mới bên trong.

Kết quả nâng mũi sau 3 tháng đẹp xuất sắc

Kết quả nâng mũi sau 3 tháng đẹp xuất sắc

Nhìn chung, mũi sẽ hồi phục ban đầu trong vòng khoảng từ 5-7 ngày và không mất quá 3 tuần để khuôn mặt trở lại như thường. Tuy nhiên, quá trình lành lặn hoàn toàn của vết mổ sau nâng mũi sẽ kéo dài thêm nhiều tuần sau đó.

??? VIDEO Cận cảnh nâng mũi cấu trúc tại Kangnam

Xem thêm: Bỗng nhiên nhảy mũi, hắt xì hơi liên tục sẽ là “điềm báo

2/ Nâng mũi bao lâu thì sinh hoạt bình thường?

Theo Bác sĩ PTTM Dr. Louis Trương từ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, thời gian hồi phục sau khi nâng mũi khoảng 7-10 ngày là thời gian ban đầu. Tuy nhiên, để mũi đẹp và ổn định hoàn toàn, có thể mất từ 1-3 tháng hoặc 3-6 tháng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp nâng mũi, cơ địa, tuổi tác và quy trình phục hồi cá nhân của mỗi người.

Để có kết quả tốt nhất và tránh các vấn đề phức tạp, hãy tuân thủ chính xác các hướng dẫn phục hồi từ bác sĩ và thảo luận với bác sĩ chuyên khoa để biết thêm thông tin chi tiết về thời gian phục hồi của bạn trong trường hợp cụ thể.

3/ Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian hồi phục khi nâng mũi cấu trúc

Mọi người thường thấy rằng có rất nhiều các chia sẻ, ý kiến khác nhau về thời gian lành lặn của mũi sau quá trình phẫu thuật. Lý do là bởi chúng phụ thuộc vào 3 yếu tố quan trọng là cách chăm sóc, kỹ thuật của bác sĩ và cơ sở thực hiện nâng mũi, cụ thể:

3.1/ Cách chăm sóc sau khi nâng mũi cấu trúc

Sau khi nâng mũi cấu trúc, việc chăm sóc sau phẫu thuật đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục. Bác sĩ PTTM Dr. Louis Trương – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam khuyên rằng:  việc tuân thủ chế độ chăm sóc đúng chuẩn chiếm tới hơn 60% kết quả của quá trình nâng mũi.

Mặc dù có thể có sự lười biếng hoặc e ngại từ một số người, nhưng việc tuân thủ chế độ chăm sóc sau phẫu thuật là cần thiết và không nên bỏ qua. Qua thời gian 1-2 tháng tuân thủ các quy định, hầu hết khách hàng có thể trở lại cuộc sống thường ngày và có dáng mũi như mong muốn.

Cách chăm sóc sau khi nâng mũi cấu trúc

Cách chăm sóc sau khi nâng mũi cấu trúc ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục

??? VIDEO Cận cảnh Nâng mũi cấu trúc bằng sụn tự thân sau 10 ngày

3.2/ Kỹ thuật, trình độ của bác sĩ sửa mũi

kỹ thuật và trình độ của bác sĩ thực hiện phẫu thuật là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Thống kê cho thấy trong 10 ca nâng mũi, có 3 ca bị hỏng và 5 ca phải mất nhiều hơn 3 tháng để mũi hình dáng liền lại. Điều này thường xảy ra khi khách hàng chọn bác sĩ không có danh tiếng trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Với sự gia tăng nhu cầu làm đẹp, có nhiều trường hợp giả danh và lừa đảo để kiếm lời. Vì vậy, rất quan trọng để lựa chọn một bác sĩ có kỹ thuật và kiến thức chuyên môn đủ để thiết kế và tạo hình mũi đẹp như ý nguyện của bạn.

Tay nghề bác sĩ nâng mũi

Tay nghề bác sĩ nâng mũi quyết định đến thời gian hồi phục

3.3/ Cơ sở thực hiện thẩm mỹ mũi

Thông thường, những bác sĩ giỏi đều sẽ tập trung tại những bệnh viện thẩm mỹ uy tín chất lượng. Vậy nên, việc lựa chọn cơ sở làm đẹp nổi tiếng cũng gián tiếp thúc đẩy tốc độ lành thương nhanh hơn.

Hơn nữa, để các bác sĩ thực hiện tốt vai trò của mình thì cần phải có sự trợ giúp của hệ thống các thiết bị y tế đầy đủ, hiện đại.

Nếu không đáp ứng được điều kiện về cơ sở vật chất, quá trình phẫu thuật nâng mũi sẽ không đảm bảo về độ an toàn và tính chuẩn xác.

Điều đó khiến vùng mũi bạn sẽ phải mang theo vô số biến chứng không muốn như: viêm nhiễm, tím bầm, sưng đau… Tình trạng biến chứng thường kéo dài và không có dấu hiệu suy giảm, thậm chí còn diễn biến nặng nề hơn.

Chính vì thế, đa số những người thực hiện chỉnh sửa dáng mũi tại các spa, thẩm mỹ viện “chui” đều phải mong chờ rất lâu để mũi bình phục.

Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế

Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế

??? VIDEO Ngỡ ngàng kết quả sau 1 năm nâng mũi cấu trúc 4D

4/ Quá trình phục hồi sau nâng mũi

Quá trình phục hồi sau nâng mũi có thể khác nhau ở mỗi người. Thông thường, quá trình phục hồi sẽ trải qua các giai đoạn sau nâng mũi:

– Trong khoảng từ 3-4 ngày: Vùng mũi có thể sưng hoặc không tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Đây là trạng thái bình thường sau khi nâng mũi và sẽ dần giảm đi trong những ngày tiếp theo.

– Khoảng từ 7-10 ngày sau phẫu thuật: Vết mổ sẽ đã hoàn toàn lành và bạn có thể trở lại bệnh viện để loại bỏ các đường chỉ.

– Sau 3-4 tuần: Dáng mũi sẽ bắt đầu hình thành mềm mại và tự nhiên.

Để đạt được kết quả tốt và tránh các vấn đề phức tạp, quan trọng là tuân thủ đúng quy trình phục hồi và hướng dẫn từ bác sĩ thẩm mỹ. Mỗi người có thể có quá trình phục hồi khác nhau, nếu có bất kỳ điều gì bất thường hoặc có thắc mắc, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Quá trình phục hồi sau nâng mũi có thể khác nhau ở mỗi người

Quá trình phục hồi sau nâng mũi có thể khác nhau ở mỗi người

5/ Nâng mũi bán cấu trúc được bao lâu?

Bác sĩ PTTM Dr. Louis Trương cho biết : Phương pháp nâng mũi bán cấu trúc duy trì kết quả trong khoảng 10-20 năm hoặc thậm chí là vĩnh viễn, tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề của bác sĩ, chế độ chăm sóc hậu phẫu và chất liệu sụn được sử dụng. Để đạt được kết quả tốt nhất và giữ được hiệu quả của phẫu thuật, quá trình chăm sóc sau phẫu thuật cũng rất quan trọng.

Tuy nhiên, nâng mũi bán cấu trúc chỉ phù hợp đối với những người muốn cải thiện hình dáng mũi một cách nhẹ nhàng, ví dụ như muốn tăng chiều cao của mũi, thu nhỏ đầu mũi hoặc làm cong mũi. Còn với những trường hợp muốn chỉnh sửa nhiều nên lựa chọn nâng mũi cấu trúc sẽ mang đến kết quả toàn diện hơn.

6/ Những lưu ý khi sửa mũi cấu trúc giúp lành thương nhanh

Bản thân khách hàng hoàn toàn có thể chủ động quyết định đến quá trình lành lặn, bình phục của mũi nên việc chú ý đến chế độ sinh hoạt hằng ngày là rất hữu ích. Một vài điều bạn cần ghi nhớ sau khi nâng mũi cấu trúc để vết thương mau lành:

Chăm sóc vết thương

Sau phẫu thuật nâng mũi cấu trúc, việc chăm sóc vết thương là rất quan trọng. Bạn nên vệ sinh vùng da xung quanh bằng nước muối loãng hai lần mỗi ngày. Trong những ngày đầu tiên (khoảng 3-5 ngày), hạn chế nước tiếp xúc với vết thương và đảm bảo vùng vết mổ không bị ngâm nước.

Sau khi hoàn tất phẫu thuật, bạn có thể chườm đá trong khoảng thời gian từ 24 đến 48 giờ. Trong giai đoạn tiếp theo (khoảng 3-7 ngày), bạn có thể chườm nóng theo hướng dẫn cụ thể từ bác sĩ. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng các loại kem trị thâm và sẹo trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật.

Nguyên tắc ăn uống

Nguyên tắc ăn uống sau khi nâng mũi là rất quan trọng để hỗ trợ quá trình phục hồi. Hãy tránh những nhóm thực phẩm có thể gây biến chứng như hải sản, thịt bò và xôi nếp. Thay vào đó, tập trung vào việc bổ sung vitamin A và C từ rau củ và trái cây tươi sạch.

Các nguồn này sẽ cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho quá trình phục hồi. Ngoài ra, nên sử dụng thực phẩm chứa đạm chất lượng cao như thịt lợn nạc, đậu và hạt. Những nguồn thực phẩm này sẽ cung cấp protein và các chất dinh dưỡng khác để giúp tái tạo mô và hỗ trợ quá trình phục hồi.

Chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống khoa học sau khi nâng mũi

Chế độ sinh hoạt

Để lành thương nhanh sau khi nâng mũi cấu trúc, bạn có thể tuân thủ các lưu ý sau:

– Nằm kê cao đầu khi ngủ trong khoảng 6 tuần sau phẫu thuật để giảm áp lực cho mũi.
– Đảm bảo ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày để cơ thể có đủ năng lượng tự chữa lành.
– Tắm nước ấm để tránh tình trạng mũi sưng nhiều hơn do tác động nhiệt.
– Tránh vận động, làm việc gắng sức và hạn chế cúi đầu thấp.
– Hạn chế tiếp xúc với tia UV và che chắn kỹ càng nếu phải ra ngoài.
– Lắng nghe cơ thể thường xuyên để phát hiện và xử lý kịp thời những bất ổn có thể xảy ra, đồng thời hạn chế rủi ro và nguy hiểm tiềm ẩn.

Vui lòng lưu ý rằng đây chỉ là những lời khuyên chung. Để biết thêm thông tin chi tiết và tùy chỉnh theo tình trạng của bạn, hãy thảo luận với bác sĩ chuyên khoa.

Thay vì đau đầu phải suy nghĩ nâng mũi cấu trúc bao lâu lành thì Kangnam khuyên bạn hãy lựa chọn địa chỉ làm đẹp chất lượng, uy tín để trao gửi dung nhan. Cùng với đó, việc tự xây dựng cho mình một cẩm nang chăm sóc hậu phẫu cũng là điều không thể bỏ qua.

Hiển thị nguồn

VnExpress: “Nâng mũi bao lâu mới lành và đẹp tự nhiên?”

Suckhoe123: “Quá trình hồi phục sau nâng mũi”

plasticsurgery: “What to expect during your rhinoplasty recovery”

Dr Shahidi: “Structured Rhinoplasty Surgery”

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề câu hỏi nâng mũi cấu trúc
  Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không? Bác sĩ Kangnam giải đáp

  Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không? Bác sĩ Kangnam giải đáp

  Chào bác sĩ! Mũi của em khá thấp và đầu mũi hếch, em có tìm hiểu qua về dịch vụ nâng mũi cấu trúc. Tuy nhiên, vẫn còn thắc mắc nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không? Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam có chế độ bảo hành trọn đời cho dịch vụ nâng mũi

  Nâng mũi cấu trúc có an toàn không: Những gì bạn cần biết

  Nâng mũi cấu trúc có an toàn không: Những gì bạn cần biết

  Nâng mũi cấu trúc có an toàn không, có biến chứng gì không là nỗi băn khoăn của nhiều chị em đang ấp ủ dự định “chỉnh sửa”mũi. Trước những ý kiến trái chiều về kỹ thuật thẩm mỹ này, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Bệnh

  Nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không? Kangnam giải đáp

  Nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không? Kangnam giải đáp

  Nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không và khi nào cần phải tháo? Liệu có nguy hiểm không? Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này, hãy cùng Kangnam tìm kiếm lời giải đáp chính xác trong bài viết dưới đây.I. Nâng mũi cấu trúc có sửa lại được không?Theo Bác sĩ

  Phương pháp nâng mũi cấu trúc có thể gây tụt sụn không

  Phương pháp nâng mũi cấu trúc có thể gây tụt sụn không

  Nâng mũi cấu trúc sẽ không bị tụt sụn nếu khách hàng thực hiện ở cơ sở uy tín và biết cách chăm sóc hậu phẫu chuẩn, theo chia sẻ từ Bác sĩ PTTM Dr. Louis Trương – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Trường hợp

  Mô phỏng nâng mũi cấu trúc – Giải pháp nâng mũi đẹp toàn diện

  Mô phỏng nâng mũi cấu trúc – Giải pháp nâng mũi đẹp toàn diện

  Nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi rất được ưa chuộng trong những năm gần đây, điều này khiến nhiều người tò mò không biết quá trình tái tạo mũi cấu trúc diễn ra như thế nào. Trong bài viết này, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam sẽ mô phỏng nâng mũi cấu

  Nâng mũi cấu trúc ở đâu đẹp? 5 Tiêu chí “vàng” chọn lựa

  Nâng mũi cấu trúc ở đâu đẹp? 5 Tiêu chí “vàng” chọn lựa

  Nâng mũi cấu trúc ở Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là chuẩn đẹp vì nơi đây đáp ứng đủ bộ 5 tiêu chí chất lượng, bao gồm: tay nghề bác sĩ giàu kinh nghiệm, công nghệ hiện đại, hệ thống vật chất tiện nghi và vô trùng, bảo hành kết quả dài lâu, có đủ

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online