Nâng mũi Idol có sưng không? Giải đáp thắc mắc từ chuyên gia

Nâng mũi Idol là phương pháp thay đổi dáng mũi tự nhiên đang được tín đồ làm đẹp ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn e ngại không biết nâng mũi Idol có sưng không? Bài viết dưới đây Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam sẽ chia sẻ về hiện tượng sưng tấy sau nâng mũi và cách cải thiện tốt nhất.

I – Nâng mũi Idol có sưng không?

Nâng mũi Idol có sưng không? Câu trả lời là có vì đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể sau khi can thiệp dao kéo nhưng bạn không cần quá lo lắng. Bởi vì, thời gian mũi bị sưng tấy sẽ biến nhất nhanh chóng chỉ sau 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, mũi hết sưng trong bao lâu cũng tùy thuộc vào cơ địa, cách chăm sóc của mỗi người. Theo đó, sau khi nâng mũi các bác sĩ chuyên khoa sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc, vệ sinh mũi cẩn thận để rút ngắn thời gian phục hồi.

Nâng mũi Idol có sưng nhưng chỉ sau 5 - 7 ngày tình trạng sưng tấy sẽ hết

Nâng mũi Idol có sưng nhưng chỉ sau 5 – 7 ngày tình trạng sưng tấy sẽ hết

II – Nâng mũi Idol hạn chế sưng bầm sau phẫu thuật

Nâng mũi Idol sử dụng kỹ thuật nâng mũi Hàn Quốc và dao mổ cầm máu nên hạn chế chảy máu, tổn thương cho vết thương. Nhờ vậy, vùng mũi cũng hạn chế sưng tấy và có thời gian phục hồi nhanh chóng. Ngoài ra, cùng với thao tác đúng kỹ thuật, nhanh gọn của bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, và điều chỉnh cấu trúc mũi tinh tế, giảm thiểu tổn thương mô mũi. Từ đó, kích thích vùng mũi nhanh lành.

Dáng mũi Idol mềm mai, nhẹ nhàng, ít sưng tấy

III – Những dấu hiệu bình thường sau khi nâng mũi Idol

Nâng mũi, dù được xem là một ca phẫu thuật đơn giản, vẫn đi kèm với những hiện tượng sau phẫu thuật mà ai cũng có thể gặp phải. Dưới đây là những hiệu ứng thường gặp sau khi tiến hành nâng mũi:

1 – Vùng mũi và quầng mắt bị sưng

Sau khi phẫu thuật, một hiện tượng phổ biến là vùng quanh mũi và quầng mắt sẽ sưng và xuất hiện bầm tím. Đây là một phản ứng bình thường, do quá trình phẫu thuật bác sĩ có tạo ra một đường rạch nhỏ để điều chỉnh sụn mũi. Tình trạng sưng và bầm tím này sẽ giảm đi sau khoảng 5-7 ngày, tùy thuộc vào cơ địa và biện pháp chăm sóc sau phẫu thuật.

2 – Mũi hơi đau nhức

Mặc dù không có cảm giác đau trong quá trình nâng mũi Idol nhờ vào việc sử dụng thuốc gây tê, sau khi thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể cảm thấy hơi đau nhức và khó chịu tại vùng mũi. Đây là một hiện tượng bình thường và không gây ra vấn đề đáng lo ngại.

Nâng mũi có hơi đau nhức là triệu chứng bình thường

3 – Mũi tiết dịch

Sau phẫu thuật, có thể bạn sẽ gặp tình trạng tiết dịch hoặc chảy nước mũi trong vòng 2 ngày đầu tiên. Bạn có thể sử dụng giấy sạch để lau dịch mũi hoặc đến các trung tâm thẩm mỹ để nhờ bác sĩ thực hiện việc hút dịch ra ngoài.

IV – Cách chăm sóc sau nâng mũi Idol

Việc chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi  Idol đòi hỏi sự cẩn thận và tuân thủ đúng hướng dẫn từ các chuyên gia thẩm mỹ. Dưới đây là những biện pháp chăm sóc cần thiết để đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra thành công, tình trạng sưng tấy nhanh chóng thuyên giảm:

– Vệ sinh mũi đúng cách: Sau khi nâng mũi, việc vệ sinh mũi là điều vô cùng quan trọng để tránh nhiễm trùng và giảm sưng tấy. Theo đó, bạn cần thay băng gạc và xịt rửa mũi với dung dịch muối sinh lý trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật, điều này giúp giảm thiểu tình trạng bầm tím và đau đớn.

– Sử dụng thuốc theo chỉ định: Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để giảm sưng tấy sau nâng mũi. Việc sử dụng thuốc đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ giúp đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra suôn sẻ và an toàn.

– Sử dụng nẹp mũi: Nẹp mũi giúp cố định và bảo vệ mũi trong quá trình phục hồi. Việc tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về cách sử dụng nẹp mũi hỗ trợ mũi được bảo vệ tốt nhất.

– Tránh va đập mạnh: Bạn cần tránh va đập mạnh vào vùng mũi trong khoảng thời gian đầu sau phẫu thuật, để tránh gây tổn thương và ảnh hưởng đến quá trình phục hồi.

– Bảo vệ vết thương khỏi tác động của ánh nắng mặt trời: Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian đầu sau phẫu thuật và sử dụng kem chống nắng khi cần thiết để bảo vệ khu vực phẫu thuật khỏi tác động của tia UV.

– Điều chỉnh chế độ ăn uống: Chế độ ăn uống lành mạnh và hạn chế các thức ăn có thể gây ra sưng tấy là điều cần thiết để giúp mũi phục hồi nhanh chóng và ổn định sau phẫu thuật. Hãy tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống sau nâng mũi Idol để đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi.

– Quan sát và theo dõi quá trình phục hồi: Theo dõi sát sao quá trình phục hồi của mũi, để tránh những rủi ro không may xảy ra. Bạn có thể tự thực hiện việc này bằng cách chụp ảnh mũi định kỳ để so sánh và đánh giá tiến trình phục hồi. Ngoài ra, ghi chép các triệu chứng như sưng, đau hoặc khó thở cũng giúp bạn theo dõi sự thay đổi của mình.

– Tuân thủ lịch tái khám: Quay lại cơ sở thẩm mỹ tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ, để theo dõi quá trình phục hồi và kiểm tra dáng mũi sau nâng.

Bổ sung thực phẩm đúng cách sau khi nâng mũi

• Hà Nội:

190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 1900.6466

Hà Nội - TP.HCM - Hải Phòng - Nghệ An - Đà Nẵng - Cần Thơ - Bình Dương - Thanh Hóa

Bắc Ninh - Buôn Ma Thuột - Thái Nguyên

Trên đây là những thông tin giải đáp về “Nâng mũi Idol có sưng không”, vì có can thiệp tiểu phẫu nên vẫn sẽ xuất hiện triệu chứng sưng nhẹ. Nhưng bạn không nên quá lo lắng, tình trạng này sẽ biến mất sau vài ngày. Thay vào đó hãy chăm sóc vết thương cẩn thận để quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng.