location

Có bầu cắt mí mắt được không? những điều cần biết

Có bầu không nên cắt mí mắt để tránh xảy ra rủi ro, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ cả mẹ và bé. Trong thời gian cho con bú, bạn cũng không nên thực hiện thủ thuật thẩm mỹ, hãy đợi ít nhất 6 tháng sau sinh để can thiệp cắt hoặc nhấn mí. Ngoài ra, người không đủ 18 tuổi hoặc có bệnh nền cũng sẽ được chống chỉ định sửa mí.

I – Có bầu cắt mí mắt được không? Chuyên gia nhận định

Cắt mí – giải pháp cải thiện triệt để tình trạng mắt 1 mí, sụp mí, có da chùng, mỡ thừa. Đây chỉ là dạng tiểu phẫu nhưng mang tới hiệu quả cao về tính thẩm mỹ, giúp chị em có được mắt 2 mí rõ nét, thu hút hơn.

Tuy nhiên, phương pháp cắt mí cũng như các thủ thuật thẩm mỹ khác tại bất kỳ vùng nào trên cơ thể cũng đòi hỏi phải cân nhắc kỹ lưỡng nếu đang trong quá trình mang thai. Trên thực tế có bầu cắt mí mắt được không?

Bác sĩ Louis Trương tại Kangnam khẳng định: “Khi mang thai bạn không nên cắt mí mắt”. Bởi khi đang mang thai, nếu bạn quyết định cắt mí mắt, quá trình phẫu thuật có thể gây ra một số rủi ro:

Nguy cơ nhiễm trùng: Do sức đề kháng của mẹ bầu còn kém, hệ miễn dịch nhạy cảm, sau khi cắt mí cần dùng thuốc kháng sinh nên gây ảnh hưởng xấu cho thai nhi.

Mất máu: Quá trình phẫu thuật cắt mí có thể dẫn đến mất máu khó kiểm soát, gây ra tình trạng suy dinh dưỡng cho thai nhi.

Tác động đến sức khỏe của thai nhi: Cắt mí khi mang thai cần phải gây tê, thuốc có thể làm tăng nguy cơ sảy thai, bé phát triển kém hoặc gặp dị tật bẩm sinh.

Các chuyên gia cho biết thêm, hiện nay có rất nhiều các cơ sở thẩm mỹ “chui”, kém chất lượng vẫn ngang nhiên tiến hành cắt mí cho thai phụ.

Đồng thời, sau khi thực hiện xong, vẫn để thai phụ sử dụng thuốc kháng sinh đã gây ra những hậu quả nghiệm trọng cho trẻ với các dị tật bẩm sinh, dị dạng, khuyết tật, thậm chí là tử vong.

Do đó, các chuyên gia thẩm mỹ mắt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam khuyến cáo, khách hàng cần lựa chọn địa chỉ uy tín và thực hiện đầy đủ các thủ tục thăm khám trước khi đưa ra quyết định sửa mí.

Có bầu có cắt mí mắt được không? Đây là điều không nên làm

Có bầu có cắt mí mắt được không? Đây là điều không nên làm

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

Xem ngay: #24 điềm báo khi nháy mắt phải ở Nam & Nữ cần phải biết

II – Sau sinh bao lâu thì cắt mí mắt được?

Sau khi sinh, bạn nên chờ ít nhất 6 tháng đến 1 năm mới có thể thực hiện cắt mí mắt. Bởi bạn phải đảm bảo sự hồi phục hoàn toàn sau sinh, cho cơ thể có thời gian để bình phục.

Trong thời gian kiêng cữ, bạn nên tập trung vào việc chăm sóc bé và tận dụng thời gian để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp cắt mí mắt, tìm kiếm thông tin về các bác sĩ uy tín, tham khảo ý kiến của chuyên gia để đảm bảo quyết định của bạn là hợp lý và an toàn.

1. Giai đoạn 1: Sau sinh từ 0 – 6 tháng

Ngay sau khi sinh con, nhan sắc của chị em ít nhiều cũng sẽ bị tác động, đặc biệt khi mắt bị thâm, da chùng, thậm chí là sụp mí. Do vậy nhu cầu cắt mí mắt càng trở nên cao hơn.

Thế nhưng, sau sinh trong khoảng từ 0 – 6 tháng là thời điểm chị em vẫn đang cho con bú. Nếu bạn sử dụng các loại thuốc gây vô cảm hoặc thuốc kháng sinh sẽ gây hại trực tiếp đến nguồn sữa cho bé.

Thực tế, việc sử dụng kháng sinh, thuốc tê trong quá trình cắt mí có thể làm mất sữa, tắc sữa. Điều này sẽ khiến quá trình cho con bú trở nên gián đoạn.

Do đó, trong giai đoạn từ 0 – 6 tháng, các chị em sẽ KHÔNG được thực hiện cắt mí để đảm bảo tốt nhất của cả mẹ và bé.

Xem ngay: Mắt trái giật: Tín hiệu của cơ thể cần được quan tâm hay chỉ là hiện tượng tình cờ?

Sử dụng kháng sinh, thuốc tê trong quá trình cắt mí có thể làm mất sữa, tắc sữa

Sử dụng kháng sinh, thuốc tê trong quá trình cắt mí có thể làm mất sữa, tắc sữa

2. Giai đoạn 2: Sau sinh từ 6 – 12 tháng

Đây là thời điểm chị em đã hồi phục tối đa sau quá trình sinh đẻ. Nếu có ý định cắt mí trong khoảng từ 6 – 12 tháng sau sinh con, chị em cần tham khảo trực tiếp ý kiến của bác sĩ. Từ đó đưa ra quyết định rằng có nên thực hiện cắt mí trong thời điểm này hay không.

3. Giai đoạn 3: Sau sinh 12 tháng trở đi

Đây là giai đoạn thích phù hợp sau khi sinh để cắt mí mắt, bởi lúc này cơ thể cũng đã hồi phục hoàn toàn. Cùng với đó, em bé không còn bú bằng nguồn sữa mẹ.

Tuy vậy, các chị em cũng nên nhờ đến sự hỗ trợ tư vấn của các bác sĩ để thăm khám xem tình trạng sức khỏe có đảm bảo để cắt mí hay không. Nếu có cơ địa dữ, khó lành sẹo cũng cần thông báo trước với bác sĩ.

Ngoài ra, các chị em cũng cần lưu ý về chế độ chăm sóc, kiêng khem sau quá trình cắt mí để mắt nhanh hồi phục và đảm bảo an toàn.

Xem ngay: Mắt Tam Bạch Là Gì? Luận Đoán Tướng Số, Vận Mệnh …

Sau 12 tháng đây là giai đoạn thích hợp nhất sau sinh để cắt mí mắt

Sau 12 tháng đây là giai đoạn thích hợp nhất sau sinh để cắt mí mắt

III – Đang cho con bú có nên cắt mí mắt?

Cắt mí mặc dù là tiểu phẫu đơn giản, tuy nhiên các chuyên gia thẩm mỹ đã khuyến cáo những phụ nữ đang cho con bú không nên thực hiện cắt mí mắt. Bởi quá trình cắt mí có xâm lấn nhẹ, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa mẹ.

Không những thế, sau khi cắt mí thường sẽ phải sử dụng thuốc kháng sinh để chống viêm, hạn chế sưng nề vùng mắt. Điều này có thể ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ, thuốc kháng sinh có thể gây tình trạng mất sữa hoặc chất lượng sữa mẹ không đảm bảo cho bé sử dụng.

Ngoài ra, cắt mí mắt cũng có thể xuất hiện nguy cơ gây ra nhiều biến chứng, bao gồm mất cảm giác, sưng, đau và kích thích mắt. Do đó, quyết định phẫu thuật thẩm mỹ nên được suy nghĩ kỹ càng và đưa ra sau khi đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia phẫu thuật và bác sĩ chuyên khoa mắt. Nếu muốn cắt mí mắt, bạn nên tạm hoãn quyết định này cho đến khi bạn ngừng cho con bú hoàn toàn và đã hồi phục ổn định sau sinh.

IV – Đang cho con bú có nhấn mí được không?

Nhấn mí có phạm vi xâm lấn thấp hơn so với cắt mí, nhưng bác sĩ vẫn khuyến cáo phụ nữ đang cho con bú không nên thực hiện thủ thuật.

Việc thực hiện nhấn mí khi đang cho trẻ bú gây ra khá nhiều rủi ro, đặc biệt là gia tăng nguy cơ nhiễm trùng và đau đớn trên mắt. Điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sữa của mẹ, cản trở tới sự phát triển của trẻ nhỏ.

Sau khi nhấn mí mắt, bạn có thể gặp khó khăn trong việc chăm sóc con, đặc biệt là khi thay tã hoặc thực hiện các hoạt động khác liên quan đến vùng mắt. Thời gian phục hồi sau khi nhấn mí có thể kéo dài hơn bình thường, gây ra rất nhiều bất tiện khác.

V – Sau sinh bao lâu thì nhấn mí được?

Sau sinh ít nhất 6 tháng, chị em mới có thể thực hiện nhấn mí. Nếu bạn có dự định thực hiện thủ thuật, hãy thăm khám với bác sĩ chuyên khoa và hoàn tất mọi thủ tục kiểm tra sức khoẻ, đảm bảo bản thân phù hợp để nhấn mí một cách an toàn.

Trên thực tế, thời điểm phù hợp để nhấn mí có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe sự phục hồi sau sinh của mỗi chị em. Bạn nên tìm hiểu kỹ về quy trình thực hiện, những rủi ro có thể xảy ra để đưa ra quyết định phù hợp.

VI – Ngoài có bầu, đối tượng nào không được phép cắt mí?

Bên cạnh việc có bầu không được chỉ định cắt mí, một số trường hợp không thích hợp để cắt mí mắt là:

Đối tượng khách hàng dưới 18 tuổi

Có tiền sử về các bệnh lý như: tim mạch, tiểu đường, huyết áp, tâm thần,..

Khách hàng nữ đang trong kỳ kinh nguyệt hoặc uống thuốc điều kinh.

Sức khỏe không đảm bảo để thực hiện ca cắt mí.

Khi gặp phải một trong các trường hợp trên, các bạn sẽ không được bác sĩ chỉ định cắt mí. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tốt nhất, mọi người khi có ý định thẩm mỹ mắt cần tìm hiểu rõ địa chỉ cắt mí mắt uy tín.

Bởi thực tế, rất nhiều cơ sở bỏ qua quá trình tư vấn, thăm khám và kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện sửa mí. Từ đó gây nên nhiều hệ luỵ khôn lường cho khách hàng.

Là đơn vị thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam luôn đảm bảo những tiêu chí khắt khe nhất để mang an toàn và hiệu quả cho khách hàng.

Khách hàng sau khi cắt mí tại Kangnam

Khách hàng sau khi cắt mí tại Kangnam

Kết quả trước và sau khi khách hàng cắt mí

Kết quả trước và sau khi khách hàng cắt mí

Mí đẹp tự nhiên nhìn như chưa từng cắt mí

Mí đẹp tự nhiên nhìn như chưa từng cắt mí

Mí mắt thay đổi sau khi cắt giúp gương mặt khách hàng trở nên xinh đẹp hơn

Mí mắt thay đổi sau khi cắt giúp gương mặt khách hàng trở nên xinh đẹp hơn

Theo đó, trước khi tiến hành cắt mí hoặc bất kỳ dịch vụ thẩm mỹ nào tại Thẩm mỹ viện Kangnam, khách hàng sẽ luôn được tư vấn, thăm khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi thực hiện. Nhờ vậy, sẽ không xảy ra tình trạng khách hàng đang mang thai mà vẫn chỉ định cắt mí.

Có bầu cắt mí được không? Hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời thỏa đáng cho mình, chủ động biết cách bảo vệ sức khoẻ của bản thân khi thẩm mỹ. Mọi thắc mọi có thể để lại comment dưới bài viết hoặc liên hệ hotline miễn phí 1900.6466 để được Kangnam giải đáp.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề câu hỏi cắt mí
  Những vấn đề thường gặp sau khi cắt mí cần lưu tâm

  Những vấn đề thường gặp sau khi cắt mí cần lưu tâm

  Những vấn đề thường gặp sau khi cắt mí phải kể đến như: viêm nhiễm, sẹo thâm, thâm quầng – bọng mắt xuất hiện… Đó chỉ là những triệu chứng sẽ hết trong vài ngày nếu chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên để không xảy ra biến chứng nặng nề, khi cắt mí nên

  Mắt cận có nên cắt mí không? Những lưu ý không phải ai cũng biết

  Mắt cận có nên cắt mí không? Những lưu ý không phải ai cũng biết

  Để giải quyết nghi vấn của nhiều người về việc cắt mí ảnh hưởng đến sức khỏe, cần lưu ý rằng những người mắt cận thị hoàn toàn có thể thực hiện phẫu thuật cắt mí nếu muốn giảm bọng mắt, mở rộng tầm nhìn hay cải thiện nhan sắc. Tuy nhiên, việc chọn địa

  Cắt mí uống mật ong được không? Những lưu ý để mí nhanh lành

  Cắt mí uống mật ong được không? Những lưu ý để mí nhanh lành

  Mật ong là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thực tế, mật ong không cần kiêng cả giai đoạn trước và sau khi cắt mí bởi vì thành phần của nó không chứa các chất có thể ảnh hưởng đến quá trình phục hồi. Theo bác

  Sau khi cắt mí mắt bị mờ: Nguyên nhân ở đâu?

  Sau khi cắt mí mắt bị mờ: Nguyên nhân ở đâu?

  Sau khi cắt mí, mắt bị mờ là một biến chứng gây ám ảnh kinh hoàng cho bệnh nhân. Tuy nhiên, điều này thường xảy ra khi phương pháp cắt mí không được thực hiện đúng kỹ thuật hoặc khi cách chăm sóc sau phẫu thuật không đúng. Việc cắt mí hỏng có thể dẫn

  Biến chứng cắt mí mắt và những kiến thức cần biết

  Biến chứng cắt mí mắt và những kiến thức cần biết

  Những biến chứng cắt mí gồm: mí không đều, nếp mí biến mất, mí quá cao – quá thấp – quá nông, sụp mí sẽ xảy ra nếu làm thủ thuật tại những cơ sở không uy tín. Do đó, khi có nhu cầu cắt mí, mọi người nên tìm đến những trung tâm thẩm

  Giải mã bí ẩn: Cắt mí có được ăn thịt ngan không?

  Giải mã bí ẩn: Cắt mí có được ăn thịt ngan không?

  Thịt ngan là thực phẩm có tính hàn với hàm lượng đạm và protein cao nên sau khi cắt mí không nên ăn. Mọi người nên kiêng thịt ngan đến khi nào vết thương đã được hồi phục hoàn toàn để đảm bảo có nếp mí đẹp như mong muốn.I. Thành phần dinh dưỡng có

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online