Mắt tứ bạch là gì? Đặc điểm và ý nghĩa theo quan niệm dân gian

Mắt tứ bạch là dạng mắt hiếm, không phổ biến và rất ít người có đôi mắt này. Bên cạnh đó, tướng mắt này trong nhân tướng học được xem là không may mắn, mang đến nhiều điều xui xẻo. Cùng Kangnam giải mã cụ thể về đôi mắt này trong bài viết dưới đây nhé.

I – Mắt tứ bạch là gì?

Mắt tứ bạch hay còn gọi là tứ bạch nhãn, đôi mắt này có đặc điểm lòng trắng nhiều hơn lòng đen. Khác với mắt tam bạch, những người sở hữu đôi nhãn tứ bạch nhãn này có phần tròng đen chạm với mí trên hoặc mí dưới. Khi nhìn thẳng xung quanh đồng tử chỉ toàn lòng trắng, lòng đen không chạm xuống mi dưới và cả mi trên.

Mắt tứ bạch là lòng trắng 4 bên nhiều hơn lòng đen

Mắt tứ bạch là lòng trắng 4 bên nhiều hơn lòng đen\

II – Đặc điểm nhận dạng tứ bạch nhãn

Đặc điểm của những người sở hữu đôi mắt này như sau:

– Lòng đen nằm giữa và bao quanh bởi lòng trắng.

– Lòng đen không chạm vào cả mí trên lẫn mí dưới.

– Khi gương mặt biểu đạt sự tức giận, lòng trắng lộ nhiều gây ra sự sợ hãi với đối phương.

– Dáng mắt nhỏ, hẹp, dài và có phần hơi xếch.

Mặc dù đôi tứ bạch nhãn khổ quá phổ biến nhưng đây là tướng mắt được đánh giá không tốt, do có thể ảnh hưởng đến vận mệnh, tính cách và cuộc đời của người sở hữu.

III – Ý nghĩa của tứ bạch nhãn trong nhân tướng học

Trong nhân tướng học, người sở hữu đôi mắt này kể cả nam và nữ giới đều không gặp may mắn, nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, đường tình duyên và sự nghiệp cũng không suôn sẻ. Hơn nữa, sức khỏe của họ cũng không được tốt. Cụ thể như sau:

1 – Tướng tứ bạch nhãn ở nam giới

Đặc điểm của nam giới sở hữu đôi mắt tứ bạch xét về tính cách, sự nghiệp, tình duyên và hậu vận..

1.1 – Về tính cách

Nam giới có đôi mắt này là những người có tính cách cởi mở và khả năng giao tiếp tốt. Họ cũng là những người có suy nghĩ logic, luôn tính toán và cẩn thận khi đưa ra quyết định. Tuýp người này cũng luôn chủ động, kiên trì và bền bỉ, không ngần ngại nắm bắt cơ hội để đạt được mục tiêu của mình.

Mặc dù có nhiều điểm tích cực, nhưng lại có tính bảo vệ quan điểm cá nhân, không thích tham khảo ý kiến của người khác. Đồng thời, có thể chơi xấu để đạt được mục đích. Tính cách này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của họ sau này.

1.2 – Về sự nghiệp

Trong lĩnh vực sự nghiệp, đàn ông có  tứ bạch nhãn sử dụng sự nhạy bén và thông minh để áp dụng vào công việc hàng ngày. Sự quan sát tinh tế giúp họ nắm bắt cơ hội và tạo ấn tượng tích cực trong môi trường làm việc.

Mặt trái là họ rất cứng nhắc và bảo thủ, điều này có thể làm giảm bớt cơ hội phát triển. Để duy trì sự nghiệp lâu dài, nam giới cần thay đổi học cách tiếp cận và lắng nghe ý kiến của người khác.

Nam giới sở hữu đôi mắt tứ bạch có sự nghiệp thăng tiến nhưng có tính cách bảo thủ

Nam giới sở hữu đôi mắt tứ bạch có sự nghiệp thăng tiến nhưng có tính cách bảo thủ

1.3 – Đường tình duyên

Về chuyện tình cảm, nam giới có tứ bạch nhãn thu hút phái nữ bởi khả năng ăn nói khéo léo và hành xử tinh tế. Tuy nhiên, hôn nhân của họ có thể gặp khó khăn và thách thức do tính chất gia trưởng, tính toán. Việc lắng nghe và thấu hiểu bạn đời giúp duy trì mối quan hệ hạnh phúc và bền vững hơn.

Chính vì vậy, mẫu đàn ông này được khuyên nên lập gia đình muộn hơn hoặc lên kế hoạch kỹ lưỡng trước khi kết hôn.

1.4 – Về hậu vận, tuổi thọ

Tuổi thọ của những người này có thể bị ảnh hưởng do áp lực nhiều và mục tiêu quá cao, dẫn đến sức khỏe và tinh thần không được tốt. Việc duy trì sự cân bằng trong cuộc sống và tìm kiếm hỗ trợ khi cần thiết sẽ giúp họ có một cuộc sống khỏe mạnh và ý nghĩa hơn.

2 – Tướng mắt tứ bạch ở nữ giới

Những nữ giới sở hữu đôi mắt này thường bị mọi người e dè, xa lánh theo quan niệm không tốt.

2.1 – Về tính cách

Người phụ nữ có đôi tứ bạch nhãn thường có vẻ ngoài hiền lành và nhẹ nhàng, nhưng đằng sau đó là tính cách cứng cỏi và sắc sảo. Thực chất, họ là người hướng đến chủ nghĩa cá nhân và có tính toán, độc lập nên ít có mối quan hệ thân thiết. Ngoài ra, với tính cầu toàn và hay suy nghĩ nên có thể dẫn đến sự thất vọng và lo âu trong cuộc sống hàng ngày.

Mặt khác, người phụ nữ có đặc điểm này còn rất mưu mô và thủ đoạn trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp. Họ có thể bất chấp kể cả làm những chuyện xấu để đạt được mục tiêu. Điều này khiến những người xung quanh dè chừng.

2.2 – Về sự nghiệp

Trên con đường sự nghiệp, đối với họ sự cầu toàn và thông minh nhạy bén là chìa khóa để đạt được thành công. Tuy nhiên, áp đặt quá nhiều vào vấn đề tài chính và thành công có thể dẫn đến những thất bại, khó khăn.

2.3 – Về tình yêu và hôn nhân

Trong tình yêu và hôn nhân, người phụ nữ có đôi tứ bạch nhãn thể hiện sự nghiêm túc và tôn trọng. Mặc dù yêu người khác một cách chân thành, nhưng họ thường phải đối mặt với những thử thách từ đối phương không đồng lòng. Sự kiểm soát và nghi ngờ của họ có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng.

Nữ giới sở hữu tứ nhãn bạch là người đa nghi, thích kiểm soát

Nữ giới sở hữu tứ nhãn bạch là người đa nghi, thích kiểm soát

2.4 – Về sức khỏe, tuổi thọ

Người có đôi tứ bạch nhãn nhãn thường đi kèm với những lo ngại và suy nghĩ âu lo, có thể ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Việc tập trung vào cải thiện tâm lý và thể chất rất quan trọng để có sức khỏe tốt và duy trì tuổi thọ.

IV – Những cách khắc phục khuyết điểm mắt phù hợp

Ngày nay, có không ít cách thức để bạn có thể khắc phục khuyết điểm của đôi mắt có nhiều khoảng trắng này. Bao gồm các cách bạn có thể tham khảo:

Hiện nay có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng tứ bạch nhãn. Dưới đây là một số cách như: đeo lens giãn tròng, cắt mí – nhấn mí- mở góc mắt.

1 – Nên đeo lens giãn tròng

Lens giãn tròng được biết đến là thấu kính mỏng, được đặt nằm lên trên tròng đen mắt. Loại lens này có đặc điểm ôm sát giác mạc, cũng như có đường viền bao bọc xung quanh tròng mắt. Điều này giúp tròng đen cảm giác lớn hơn, tạo nên đôi mắt cân đối, hài hòa hơn.

Đeo lens giãn tròng sẽ giúp tròng đen to hơn

Đeo lens giãn tròng sẽ giúp tròng đen to hơn

2 – Cắt mí, nhấn mí, mở góc mắt

Hạ đuôi mắt, nhấn mí hay mở góc mắt là phương pháp làm cho đôi mắt bạn to rõ, có sức hút và đẹp hơn, Thẩm mỹ có thể khắc phục các dáng mắt xấu, lòng đen và trắng không được cân đối. Từ đó giúp gương mặt bạn trở nên dễ nhìn, hài hòa mà cuốn hút hơn.

Các phương pháp thẩm mỹ mắt có thể khắc phục mắt tứ bạch bao gồm: hạ đuôi mắt, nhấn mí, mở góc mắt, cắt mí….tạo đôi mắt to tròn, thu hút và đẹp hơn. Đặc biệt, có kỹ thuật cắt mí mắt bác sĩ chỉ cần rạch một đường mảnh tại mí mắt và tạo hình, khâu vết thương bằng chỉ thẩm mỹ. Nhờ vậy, khuyết điểm tứ bạch nhãn được cải thiện tối ưu nhất.

Phương pháp thẩm mỹ mắt giúp cải thiện được khuyết điểm

Phương pháp thẩm mỹ mắt giúp cải thiện được khuyết điểm

IV – Kangnam địa chỉ thẩm mỹ mắt uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là một trong những địa chỉ thẩm mỹ mắt được đông đảo khách hàng lựa chọn, nhờ những ưu điểm sau: Công nghệ chuyển giao trực tiếp từ nước ngoài, cơ sở vật chất hiện đại, chế độ bảo hành uy tín, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm.

1 – Công nghệ cắt mí hiện đại được chuyển giao từ nước ngoài

Kangnam luôn chú trọng đầu tư và cập nhật công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh thẩm mỹ mắt. Các phương pháp và kỹ thuật thực hiện tại đây được chuyển giao độc quyền từ Hàn Quốc và các quốc gia phát triển khác. Trong đó phải kể đến, cắt mí Hàn Quốc Plasma, cắt mí 6D, cắt mí Perfect Eyes, cắt mí K-Eye, cắt mí Forever Young Pro….mỗi kỹ thuật đều sở hữu những ưu điểm riêng, mang lại cho khách hàng đôi mắt cân đối, tự nhiên và hài hòa, thu hút nhất.

Ứng dụng công nghệ cắt mí, được chuyển giao từ nước ngoài

Ứng dụng công nghệ cắt mí, được chuyển giao từ nước ngoài

2 -Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Kangnam được trang bị với cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị tiên tiến, đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh và an toàn cao cấp. Điều này đảm bảo quá trình cắt mí thực hiện trong phòng khử khuẩn, sạch sẽ và an toàn cho mỗi khách hàng.

3 – Dịch vụ bảo hành uy tín

Sau khi cắt mí khách hàng sẽ được chăm sóc hậu phẫu tru đáo. Hơn nữa, Kangnam còn cung cấp dịch vụ bảo hành uy tín, đảm bảo khách hàng được theo dõi và hỗ trợ trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật.

Gói dịch vụ thẩm mỹ mắt tại Kangnam được bảo hành lên tới 20 năm, điều này giúp khách hàng yên tâm hơn khi thực hiện dịch vụ.

4 – Bác sĩ phẫu thuật cắt mí nhiều năm kinh nghiệm

Kangnam khẳng định vị thế không chỉ có công nghệ thẩm mỹ hiện đại mà còn quy tụ được đội ngũ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mắt nhiều năm kinh nghiệm. Họ đều tốt nghiệp các trường Y danh giá, được đào tạo chuyên môn bài bản. Hàng năm các bác sĩ đã phẫu thuật thẩm mỹ mắt thành công cho hàng nghìn khách hàng.

Bác sĩ thẩm mỹ mắt nhiều năm kinh nghiệm, trực tiếp cắt mí

Bác sĩ thẩm mỹ mắt nhiều năm kinh nghiệm, trực tiếp cắt mí

V – Feedback của khách hàng sau khi cắt mí tại Kangnam

Dưới đây là phản hồi và hình ảnh của khách hàng sau khi thực hiện cắt mí cải thiện khuyết điểm, mắt tứ bạch nhãn tại Kangnam:

“Từ khi sinh ra em đã sở hữu mắt tứ bạch, điều này làm em tự ti lắm. Lớn lên đi học bạn bè dần xa lánh mà em cũng cảm thấy đôi mắt này không tốt. Sau khi tìm hiểu thấy phương pháp cắt mí mắt, mở góc mắt có thể khắc phục được đôi mắt này. Em quyết định đi làm luôn và Kangnam là địa chỉ em lựa chọn. Bác sĩ tại đây tư vấn tận tình, nhẹ nhàng mà tình cảm lắm. Quá trình thẩm mỹ cũng không đau đớn, nhanh chóng. Hiện tại mắt em đã ổn định, đẹp tự nhiên luôn, giúp em cải thiện được mắt toàn lòng trắng. Nhờ vậy, công việc và đường tình duyên cũng thuận lợi hơn rất nhiều.” Thu Hà chia sẻ.

Thu Hà cảm thấy tự tin hơn với diện mạo mới

Thu Hà cảm thấy tự tin hơn với diện mạo mới

“Mí xinh này nàng, cắt mí cũng hồi nhanh không như mình nghĩ, mới 1 tháng đấy. Nay đi make up bạn trang điểm cho mình cũng khen mí xinh, tự nhiên. Mình ưng lắm.” Thảo Trang chia sẻ.

Thảo Trang feedback mí xinh sau 1 tháng thực hiện

Thảo Trang feedback mí xinh sau 1 tháng thực hiện

“Em ở nước ngoài, bên này ăn Tết tây và Noel to lắm, mí xinh rồi make up lung linh luôn. Cắt mí xong hài lòng quá trời. Gửi chị em mấy ảnh feedback nhé.” Bạn Thanh Vy chia sẻ.

Bạn Thanh Vy chia sẻ đôi mắt lung linh sau khi cắt mí tại Kangnam

Bạn Thanh Vy chia sẻ đôi mắt lung linh sau khi cắt mí tại Kangnam

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
  • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 688A Cách Mạng Tháng 8, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Trên đây là những thông tin chia sẻ về mắt tứ bạch, nhân tướng học, tính cách của dáng mắt này. Đồng thời, giới thiệu về cách khắc phục để bạn tham khảo. Khi sở hữu đôi mắt này bạn đừng tự ti, hãy trau dồi bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất nhé. Ngoài ra, nếu có nhu cầu cải thiện dáng mắt hãy liên hệ với Kangnam theo hotline 1900.6466 để được tư vấn cụ thể.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề các loại mắt
Mắt biếc là gì? Phản ánh đôi mắt biếc trong đời thực và điện ảnh

Mắt biếc là gì? Phản ánh đôi mắt biếc trong đời thực và điện ảnh

Cập nhật: 09/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

Dân gian truyền tai nhau rằng mắt biếc là đôi mắt đẹp, lôi cuốn và quyến rũ. Bên cạnh đó, đôi mắt này còn mang lại nhiều ý nghĩa khác. Vậy cụ thể mắt biếc là gì? Vận mệnh của người sở hữu đôi mắt này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết

Mắt to mắt nhỏ: Giải pháp nào cho đôi mắt cân đối?

Mắt to mắt nhỏ: Giải pháp nào cho đôi mắt cân đối?

Cập nhật: 09/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

Mắt to mắt nhỏ là khuyết điểm thẩm mỹ khiến khuôn mặt mất cân đối. Tình trạng mắt không đều có thể xuất hiện từ khi sinh ra và bất kỳ ai cũng có nguy cơ gặp phải. Dáng mắt không cân xứng từ xưa đến nay được cho là không đẹp thường bị chê

“Mắt Đa Tình” là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và những điều bạn nên biết

“Mắt Đa Tình” là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và những điều bạn nên biết

Cập nhật: 10/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

Những người có mắt đa tình thường có đường tình duyên nở rộ, họ lãng mạn, dễ rung động và luôn yêu thương nửa kia hết lòng. Tuy nhiên, điều này cũng có thể dẫn đến việc họ dễ động lòng trước những cảm xúc mới, khiến cho tình yêu của họ thường chóng vánh

Mắt dại là gì? Bí mật “mắt dại”: Nguyên nhân khó tin và cách khắc phục đơn giản

Mắt dại là gì? Bí mật “mắt dại”: Nguyên nhân khó tin và cách khắc phục đơn giản

Cập nhật: 10/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

Mắt dại kém sức sống, khiến cho gương mặt trở nên mệt mỏi, thiếu thẩm mỹ. Việc đeo kính không phù hợp với độ cận dài ngày, thường xuyên để mắt hoạt động trong môi trường ánh sáng không phù hợp,…là những nguyên chính dẫn đến tình trạng này. Dưới đây

Mắt xếch là gì? Tốt hay xấu?Đặc điểm, ý nghĩa và bí quyết “hô biến” nhan sắc

Mắt xếch là gì? Tốt hay xấu?Đặc điểm, ý nghĩa và bí quyết “hô biến” nhan sắc

Cập nhật: 10/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

Mắt xếch cũng được coi là một khuyết điểm trên gương mặt, do phần đuôi mắt xếch lên trên. Điều này khiến mắt và chân mày bị xếch lên, làm cho tổng thể khuôn mặt trông khá dữ và trông không có thiện cảm. Tính đến cả phương diện thẩm mỹ lẫn tướng số, mắt

Mở Góc Mắt Giọt Lệ: “Cứu cánh” cho đôi mắt nhỏ, mí lót, mí sụp

Mở Góc Mắt Giọt Lệ: “Cứu cánh” cho đôi mắt nhỏ, mí lót, mí sụp

Cập nhật: 18/06/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

Xu hướng mở góc mắt giọt lệ Trung Hoa là phương pháp tạo hình cho khóe mắt nhọn, sắc nét, đường mí cong nhẹ và thuôn nhỏ về phía cuối có hình dáng giống hệt giọt nước. Chỉ cần bỏ ra từ 7-20 triệu VNĐ bạn đã có thể sở hữu mắt giọt lệ long

Call
Zalo