en vi

Nhấn mí bao lâu hết Sưng, Lành nhanh, Đẹp tự nhiên?

Nhấn mí bao lâu hết sưng? Bao lâu thì đẹp tự nhiên luôn là nỗi băn khoăn của các chị em khi có nhu cầu thẩm mỹ mắt 2 mí. Nếu vẫn chưa biết nhấn mí mắt sưng bao lâu và làm cách để giảm sưng nhanh chóng, đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây.

I – Nhấn mí (bấm mí) có bị sưng không?

Nhấn mí mắt (bấm mí) là cách thức tạo hình mắt 2 mí rõ nét bằng kỹ thuật luồn chỉ liên kết da mí với  cơ nâng mi, sụn mi. Đây là giải pháp tối ưu giúp loại bỏ triệt để tình trạng mắt 1 mí, mí lót, mí không đều,…mang lại đôi mắt hai mí bồ câu đẹp tự nhiên không cần phẫu thuật.

Mặc dù là thủ thuật đơn giản, thế nhưng việc bấm mí mắt có bị sưng không và sưng trong bao lâu? Luôn khiến các chị em băn khoăn khi lựa chọn phương pháp thẩm mỹ này.

 ➢ Nhấn mí xong có bị sưng không?

Hiện nhấn mí là cách tạo hình mí mắt tốt nhất hiện nay giúp hạn chế tối đa xâm lấn, tổn thương.

Tuy nhiên, cách làm này vẫn có tác động nhất định khi dùng các dụng chuyên dụng  tạo điểm bấm và luồn chỉ liên kết hình thành nếp gấp mí mới. Do đó, sau nhấn mí sẽ có chút thương tổn để lại như sưng, ê đau nhẹ.

Giám đốc Chuyên môn BV Kangnam phân tích:

“Sau khi nhấn mí các khách hàng sẽ có tình trạng sưng và đau nhẹ tại vùng mí mắt trong những ngày đầu. Việc nhấn mí bị sưng là hiện tượng hoàn toàn bình thường, do vậy các khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm”.

Bác sĩ cũng cho biết thêm, sưng sau bấm mí biểu hiện rõ nhất là sau khoảng 12 – 24 giờ đầu và kéo dài từ 48 – 60 giờ sau đó rồi sẽ giảm dần.

Mặc dù, sưng sau bấm mí là việc hết sức bình thường nhưng có 1 số trường hợp sưng kéo dài hơn do những yếu tố bên trong lẫn bên ngoài tác động.

Nếu chẳng may nếp mí sưng đau kéo dài, nhấn mí 1 tháng chưa hết sưng thì khách hàng cũng cần lưu ý tìm hiểu rõ nguyên nhân để xử lý kịp thời.

Bấm mí có bị sưng không

Bấm mí có bị sưng không

 ➢ Những yếu tố quyết định nhấn mí mắt sưng bao lâu?

Các chuyên gia thẩm mỹ mắt cho biết, nhấn mí bao lâu hết sưng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc của khách hàng cũng như cơ địa của từng người.

 • Yếu tố cơ địa

Cơ địa ở mỗi người là không giống nhau, điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới thời gian bấm mí sưng bao lâu. Những người có cơ địa lành, sau bấm mí sẽ không bị sưng kéo dài, ít bầm tím và cũng nhanh đẹp tự nhiên hơn.

Trong khi đó, 1 số người có cơ địa dữ sẽ khiến tình trạng sưng lâu hơn, thậm chí sau nhấn mí bị sưng mủ, kéo dài 1 tháng tháng vẫn sưng.

Nếu gặp phải trường hợp này, khách hàng cũng không cần phải quá lo sợ, chỉ cần đảm bảo kiêng khem, thực hiện theo đúng chỉ dẫn là mí mắt sẽ ổn định và đẹp tự nhiên.

Phụ thuộc vào yếu tố cơ địa

Phụ thuộc vào yếu tố cơ địa

 • Yếu tố chăm sóc hậu phẫu

Việc chăm sóc hậu phẫu quyết định tới 80% kết quả hồi phục mí mắt của khách hàng. Đây đồng thời cũng là yếu tố quyết định tới thời gian sưng của mí mắt là bao lâu.

Nếu khách hàng chăm sóc tốt thì thời gian mắt có hiện tượng sưng đau sẽ rút ngắn tối đa và  thời gian bắt đầu hồi phục, ổn định cũng nhanh hơn.

 • Yếu tố tay nghề bác sĩ

Trong một số trường hợp, kỹ thuật bác sĩ có thể tác động tới kết quả thẩm mỹ cũng như thời gian hồi phục sau khi nhấn mí. Nếu đảm bảo được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn sẽ giúp các bạn có  được nếp mí đẹp tự nhiên và ít sưng đau hơn.

Nếu đảm bảo được các yếu tố nêu trên, thời gian mí sưng sẽ được rút ngắn tối đa, đồng thời giúp nếp mí đều đẹp, tự nhiên hơn.

Phụ thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ

Phụ thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm

đăng ký tư vấn

II – Nhấn mí bao lâu hết sưng, bao lâu thì lành?

Nắm rõ từng giai đoạn sưng nề, hồi phục sau nhấn mí sẽ giúp khách hàng chuẩn bị tốt hơn trong công tác chăm sóc hậu phẫu. Dưới đây là toàn bộ tiến trình hồi phục của mí mắt sau khi trải qua quá trình bấm mí.

1. Thời gian sưng nề sau bấm mí: 2 – 3 ngày

Bất kỳ ai khi đứng trước quyết định nhấn mí cũng đều sẽ băn khoăn không biết sau bao lâu thì hết sức để quay lại với các hoạt động thường ngày.

Các chuyên gia thẩm mỹ mắt cho biết, tình trạng sưng sẽ kéo dài 2 – 3 ngày đầu  sau khi thực hiện bấm mí. Cảm giác lúc này của khách hàng sẽ là đau và hơi khó nhìn do mắt bị sưng.

Trong khoảng thời gian này, các chuyên gia khuyến cáo khách hàng nên nghỉ ngơi trogn nhà. Nếu có phải ra đường thì cần phải đeo kính râm và che chắn cẩn thận.

Khách hàng sau khi vừa bấm mí tại Kangnam

Khách hàng sau khi vừa bấm mí tại Kangnam

2. Thời gian lành vết nhấn mí: 4 – 6 ngày

Khoảng 4 ngày , đường nhấn mí sẽ bắt đầu liền miệng, lúc này hiện tượng sưng bầm sẽ dần biến mất, vết chỉ thẩm mỹ cũng không lộ rõ như 2 – 3 ngày đầu.

Ngoài ra, cảm giác đau cũng sẽ biến mất hoàn toàn, mắt có thể mở to và quan sát rõ bởi hiện tượng sưng to đã giảm dần.

Đây là thời điểm vùng da mí mắt đầu tái dạo da, do vậy khách hàng cần quan tâm tới việc vệ sinh, ăn uống  và chăm sóc mắt. Chỉ 1 sai lầm nhỏ cũng gây tác động tới kết quả hồi phục của nếp mí.

Mí đẹp và dần hồi phục sau khi nhấn mí tại Kangnam

Mí đẹp và dần hồi phục sau khi nhấn mí tại Kangnam

3. Thời gian mí mắt hồi phục: 7 – 10 ngày

Thông thường, sang ngày thứ 7 sau nhấn mí thì mắt bắt đầu ổn định, đường mí rõ nét và cân đối hơn. Lúc này, mọi cảm giác sưng nề, bầm tím sẽ không còn nữa.

Tuy vậy, ở giai đoạn hồi phục, nếp mí vẫn còn khá to và chưa thực sự tự nhiên. Lúc này, khách hàng cần quay lại bệnh viện để tái khám và theo dõi tình hình hồi phục.

Nên nhớ rằng thời điểm mí mắt hồi phục sau 7 – 10 ngày chưa phải là kết quả cuối cùng. Bởi nếp mí cần thời gian lành hoàn toàn cũng như đạt kích thước tự nhiên nhất có thể.

Do đó, việc chăm sóc, ăn uống và vệ sinh mắt trong giai đoạn này cũng không được xem nhẹ.

Trước và sau khi mí mắt hồi phục

Trước và sau khi mí mắt hồi phục

III –  Nhấn mí bao lâu đẹp tự nhiên?

Như đã đề cập, để mí vào nếp và ổn định nhất sẽ cần thời gian chăm sóc, kiêng khem của khách hàng. Do vậy, các bạn cũng không nên quá nôn nóng mà cần kiên trì thực hiện theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ.

1. Thời gian mí đẹp tự nhiên: 1 – 2 tháng

Tùy thuộc vào cơ địa khách hàng, thời gian bấm mí bao lâu thì lành sẽ có sự chênh lệch ít nhiều. Thông thường, sau khoảng 1 – 2 tháng thì mí mắt sẽ đẹp tự nhiên nhất, đường mí cân đối và rõ nét.

Lúc này, khách hàng sẽ cảm nhận rõ được nếp mí to tròn, sắc nét và ổn định hoàn toàn. Đây là thời điểm khách hàng không còn phải kiêng khem và có thể ăn uống, trang điểm mắt một cách bình thường.

Kết quả sau khi khách hàng cắt mí

Kết quả sau khi khách hàng cắt mí

2. Kết quả mí hồi phục đẹp chuẩn Hàn tại Kangnam

Tiên phong trong các công nghệ thẩm mỹ mắt đẹp chuẩn Hàn, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam được rất nhiều người chọn lựa.

Nhấn mí tại Kangnam, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về việc sưng đau sau bấm mí kéo dài bao lâu, thời gian hồi phục như thế nào?…Bởi trước khi thực hiện, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt sẽ thăm khám, tư vấn và giải đáp cụ thể.

Đặc biệt, bấm mí tại Kangnam được thực hiện theo quy trình đảm bảo an toàn Bộ Y tế, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm,…nhờ vậy đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Cùng với đó, các công nghệ bấm mí tại đây đều là những kỹ thuật hàng đầu theo tiêu chuẩn Hàn, giúp hạn chế tối đa xâm lấn, rút ngắn thời gian thực hiện và hồi phục.

Minh chứng rõ nét nhất chính là kết quả thay đổi trước – sau của rất nhiều khách hàng sau khi bấm mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Kết quả hồi phục của khách hàng sau khi nhấn mí tại Kangnam

Kết quả hồi phục của khách hàng sau khi nhấn mí tại Kangnam

Trước và sau khi khách hàng nhấn mí tại Kangnam

Trước và sau khi khách hàng nhấn mí tại Kangnam

Bạn cần tư vấn thêm về trường hợp mí mắt của mình?

 

IV- Lưu ý cách giảm sưng sau nhấn mí

Chăm sóc sau nhấn mí là yếu tố quan trọng giúp khách hàng đạt được kết quả thẩm mỹ như mong muốn. Nếu băn khoăn việc nhấn mí bị sưng phải làm sao thì những lưu ý quan trọng dưới đây sẽ giúp các bạn yên tâm hơn rất nhiều đấy nhé.

1. Vệ sinh mắt đúng cách

Để giảm sưng đau cũng như bảo vệ mắt tối đa các bạn cần vệ sinh mắt sạch sẽ để ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn gây nhiễm trùng, mưng mủ kéo dài.

 • Giữ vùng mí mắt khô ráo, tránh tối đa việc dính nước
 • Không để mắt tiếp xúc với bụi bẩn
 • Vệ sinh nếp mí mới bằng nước muối sinh lý, thấm bông gạc và chấm nhẹ lên mí mắt
 • Chườm đá lạnh để giảm sưng đau: Cho đá vào túi chườm lạnh liên tục trong 24 – 48h đầu sau nhấn mí.
Chườm đá giúp giảm sưng sau khi nhấn mí

Chườm đá giúp giảm sưng sau khi nhấn mí

2. Chế độ sinh hoạt

Sau khi nhấn mí, để giảm sưng nề và giúp mí nhanh hồi phục, cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý:

 • Ngủ đủ giấc, hạn chế việc thức khuya
 • Tránh tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử như: tivi, điện thoại, laptop,..
 • Không dụi mắt hay va chạm mạnh vào vùng mí mắt
 • Không trang điểm mắt trong 1 – 2 tuần đầu
 • Uống thuốc theo đơn mà bác sĩ kê,…
Hạn chế trang điểm sau khi nhấn mí

Hạn chế trang điểm sau khi nhấn mí

3. Về chế độ dinh dưỡng

Để mí nhanh giảm sưng, hồi phục tự nhiên nhất, các bạn cần nắm rõ những loại thực phẩm nên và không nên ăn sau khi nhấn mí. Cụ thể như sau:

 • Tránh ăn thực phẩm gây sưng đau, dị ứng: hải sản, rau muống, nếp,…
 • Tránh thực phẩm cay nóng, chất kích thích: mì tôm, rượu bia,…
 • Tăng cường các nhóm thực phẩm giàu vitamin A, các loại trái cây tươi, uống nhiều nước,…
Sau khi nhấn mí nên bổ sung thực phẩm có Vitamin A

Sau khi nhấn mí nên bổ sung thực phẩm có Vitamin A

Trên đây chính là lời giải đáp cho thắc mắc nhấn mí bao lâu hết sưng cũng như những lưu ý giúp mí nhanh hồi phục. Mọi thắc mắc có thể để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline 1900.6466 để được giải đáp.


Có 1 bình luận bài Nhấn mí bao lâu hết Sưng, Lành nhanh, Đẹp tự nhiên?
 1. Nguyễn linh nhi viết:

  Bác sĩ cho mk hỏi mk nhấn mí dk 19 ngày rùi hiện tại mí mắt vẫn còn xưng to có sao k ag

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)