en vi

Cấy mỡ mũi tự thân có tốt không? Một số lưu ý khi cấy mỡ vùng mũi

Cấy mỡ mũi tự thân là việc dùng chính mỡ trên cơ thể, qua quá trình chiết tách và chọn ra mô mỡ khỏe để điều chỉnh cho mũi cao, thon gọn cũng như cân đối hơn với tỉ lệ gương mặt. Với nhiều ưu điểm đó là độ tương thích cao, không để lại sẹo, quá trình thực hiện nhanh chóng nhưng lại không thể điều chỉnh được các tình trạng nặng như mũi lệch vẹo, mũi ngắn hếch, hoặc bị thương do tai nạn.

I- Cấy mỡ mũi là gì?

Cấy mỡ mũi tự thân là phương pháp sử dụng chính phần mỡ thừa trên cơ thể ở một số vùng nhiều mỡ như đùi, bụng, bắp tay, …  Sau đó, trải qua quá trình chiết tách, ly tâm để loại bỏ tạp chất và chọn lọc những chất mỡ tốt, sau đó tiêm trực tiếp vào vùng mũi.

Đây là phương pháp khắc phục tốt tình trạng mũi tẹt, mũi thấp, … để có dáng mũi cao thanh thoát mà không cần phẫu thuật. Dáng mũi sau khi được cấy mỡ có độ cao tự nhiên, cân đối và khá mềm mại nên đây hiện đang là phương pháp nâng mũi được nhiều khách hàng ưa chuộng.

 

Cấy mỡ mũi tự thân là phương pháp dùng mỡ cơ thể để nâng mũi cao

Cấy mỡ mũi tự thân là phương pháp dùng mỡ cơ thể để nâng mũi cao

II- Có nên cấy mỡ tự thân cho mũi không?

Cấy mỡ tự thân vùng mũi là phương pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả được nhiều chuyên gia và bác sĩ khuyến khích. Đây là phương pháp làm đẹp  “một mũi tên trúng 2 đích” mang đến nhiều ưu điểm lớn như:

 • Sử dụng mỡ tự thân hoàn toàn tương thích với cơ thể của người phẫu thuật.
 • Mô mỡ có thể tồn tại lâu dài trên mũi.
 • Không để lại bất cứ vết tích thẩm mỹ nào, cho ra sống mũi cao tự nhiên.
 • Không cần thời gian nghỉ dưỡng, quá trình tiến hành diễn ra ngắn.

Đây được xem là giải pháp an toàn và phù hợp đối với những ai đang có nhiều mỡ thừa tại vùng bụng, đùi, bắp tay, bắp chân, … dáng mũi thấp, mũi gầy, tẹt và gồ nhẹ để cải thiện và nhanh chóng sở hữu dáng mũi thon gọn, tự nhiên và cân đối với tỉ lệ gương mặt.

Để đảm bảo hiệu quả và an toàn tuyệt đối, bạn nên lưu ý lựa chọn đúng đơn vị thẩm mỹ uy tín, thiết bị y tế đảm bảo vô trùng, bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao và được cấp phép hành nghề của Bộ Y tế.

Xem thêm: Giải mã điềm báo Nhảy mũi (hắt xì hơi) theo ngày và giờ

Cấy mỡ tự thân cho mũi là phương pháp an toàn, hiệu quả

Cấy mỡ tự thân cho mũi là phương pháp an toàn, hiệu quả

III- Ưu nhược điểm khi cấy mỡ mũi

Cấy mỡ mũi tự thân đang là phương pháp được lòng nhiều tín đồ thẩm mỹ nhờ vào hiệu quả làm đẹp cao, quá trình tiến hành nhanh chóng, an toàn mà lại không mất thời gian phục hồi, có thể sở hữu dáng mũi thon gọn tức thì.

1- Ưu điểm của phương pháp cấy mỡ mũi

Đây là phương pháp làm đẹp tối ưu giúp bạn di chuyển mỡ dư thừa từ một số bộ phận trên cơ thể như đùi, bụng, bắp chân, bắp tay, … đến vùng thiếu mỡ như mũi để tạo sống mũi cao, thon dài, tương xứng với tỉ lệ trên gương mặt để nâng cao tính thẩm mỹ.

Một số ưu điểm của phương pháp cấy mỡ tự thân cho mũi:

 • Không gây đau đớn vì không can thiệp phẫu thuật.
 • Không để lại bất cứ vết tích thẩm mỹ nào, mang đến dáng mũi cao thon gọn, vẻ đẹp tự nhiên cho khách hàng.
 • Công nghệ chiết tách, ly tâm hiện đại, đảm bảo an toàn, chất lượng.
 • Không mất thời gian hồi phục hay nghỉ dưỡng dài ngày.
 • Mỡ tự thân là chất làm đầy hoàn hảo và có độ tương thích cao đối với cơ thể của người thực hiện.
 • Thông qua việc lấy mỡ trực tiếp trên cơ thể giúp bạn loại bỏ được những vùng mỡ thừa không mong muốn.
 • Cấy ghép tinh chất mỡ tự thân nên khả năng sống sót của các tế bào mỡ vô cùng cao, mang đến hiệu quả tức thì.

Ngoài ra, kết quả khi cấy mỡ tự thân vùng mũi còn mang đến hiệu quả lâu dài trong khoảng từ 2-5 năm, thậm chí lâu hơn tùy theo cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người. Do đó, bạn hãy lưu ý trong quá trình chăm sóc đặc biệt là chế độ sinh hoạt, ăn uống để có được dáng mũi cao bền đẹp theo thời gian.

Cấy mỡ mũi không gây đau đớn vì không can thiệp phẫu thuật

Cấy mỡ mũi không gây đau đớn vì không can thiệp phẫu thuật

2- Những mặt hạn chế khi cấy mỡ mũi

Bên cạnh những ưu điểm lớn mà nâng mũi tự thân mang lại, còn tồn tại một số mặt hạn chế như:

 • Không thể điều chỉnh được một số tình trạng nặng như mũi lệch vẹo, mũi ngắn hếch, mũi hỏng sau phẫu thuật hoặc do tai nạn.
 • Mỡ tự thân sẽ dần tiêu biến trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó bạn cần phải tiếp tục thực hiện cấy mỡ tự thân mũi mới duy trì được kết quả lâu dài.

Nếu bạn là người lo sợ những phương pháp làm đẹp có can thiệp dao kéo, nâng mũi tự thân chính là giải pháp lý tưởng và an toàn cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ đây là phương pháp phải thực hiện nhiều lần mới có thể duy trì kết quả vĩnh viễn nên sẽ tốn thời gian và chi phí hơn so với các phương pháp phẫu thuật.

tich

IV- Đối tượng nên nâng mũi bằng mỡ tự thân

Mặc dù là phương pháp an toàn, hiệu quả và nhanh chóng để có được dáng mũi cao tự nhiên, thế nhưng không phải ai cũng phù hợp với phương pháp nâng mũi tự thân. Vì đối với những dáng mũi có khuyết điểm lớn như lệch vẹo, mũi hếch, mũi bè thấp, cánh mũi to phải cần đến phương pháp can thiệp phẫu thuật mới có thể cải thiện hiệu quả.

Do đó, nâng mũi bằng mỡ tự thân sẽ phù hợp đối với một số đối tượng như: người có dáng mũi thấp, mũi gầy, tẹt và gồ nhẹ, có thể cải thiện bằng cách tiêm làm đầy nhanh chóng.

Những đối tượng nên thực hiện phương pháp này

Đối tượng thích hợp cấy mỡ cho mũi

Để biết mình có phù hợp với phương pháp cấy mỡ mũi tự thân hay không, tốt hơn hết bạn nên đến bệnh viện thẩm mỹ có uy tín và tên tuổi để được thăm khám, tư vấn cụ thể. Bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng và mong muốn của bạn để đưa ra phương pháp nâng mũi phù hợp và hiệu quả lâu dài nhất.

Tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam hiện nay không có sử dụng phương pháp cấy mỡ mũi, chúng tôi chỉ sử dụng các phương pháp là phẫu thuật nâng mũi, nâng mũi bằng sụn tự thân, sụn nhân tạo hoặc bằng nguyên liệu nhân tạo.

V- Lưu ý cần nhớ khi sử dụng phương pháp cấy mỡ mũi

Như đã nêu trên, phương pháp nâng mũi bằng cấy mỡ tự thân chỉ phù hợp đối với một số tình trạng nhất định như người có dáng mũi thấp, gồ nhẹ, còn đối với những ai mũi vẹo lệch, cánh mũi to bè, mũi hếch sẽ không mang lại hiệu quả.

Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về tình trạng dáng mũi hiện tại để có lựa chọn đúng đắn. Hơn nữa, cấy mỡ tự thân cho mũi không phải là giải pháp nâng mũi vĩnh viễn, vì sau một thời gian nhất định bạn sẽ cần thực hiện lại để duy trì kết quả lâu dài. Cũng tương tự như phương pháp tiêm chất làm đầy filler, sau một thời gian sẽ tiêu biến và chuyển hóa bên trong cơ thể nên mũi sẽ quay về hình dáng như ban đầu.

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về phương pháp cấy mỡ mũi và một số ưu, nhược điểm của cách nâng mũi tự thân đang được ưa chuộng. Để biết chính xác mình có phù hợp để nâng mũi bằng mỡ tự thân hay không, bạn hãy đến cơ sở làm đẹp uy tín để được thăm khám và tư vấn chính xác nhất.

VI- Khách hàng sau khi nâng mũi tại Kangnam

Mũi thấp tẹt đã được khắc phục sau khi khách hàng sửa mũi tại Kangnam

Mũi thấp tẹt đã được khắc phục sau khi khách hàng sửa mũi tại Kangnam

Mũi hếch đã hết sau khi sửa mũi

Mũi hếch đã hết sau khi sửa mũi

Kết quả trước và sau khi khách hàng sửa mũi lệch gồ

Kết quả trước và sau khi khách hàng sửa mũi lệch gồ

Trước mũi hỏng và kết quả sau khi sửa mũi cao và đẹp tự nhiên

Trước mũi hỏng và kết quả sau khi sửa mũi cao và đẹp tự nhiên

Có 0 bình luận bài Cấy mỡ mũi tự thân có tốt không? Một số lưu ý khi cấy mỡ vùng mũi

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)