en vi

Nâng mũi cấu trúc kín là gì? Có mang lại hiệu quả không?

Nâng mũi cấu trúc kín là kỹ thuật thường dùng trong trường hợp nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Bác sĩ sẽ rạch đường ở niêm mạc tiền đình một hoặc hai bên mũi để bóc tách, tạo khoang và đặt chất liệu sụn. Thông thường, mọi người thường nhầm lẫn giữa nâng mũi cấu trúc mổ kín và nâng mũi kín, tuy nhiên đây là 2 kỹ thuật khác nhau hoàn toàn, bạn có thể theo dõi các thông tin sau để hiểu rõ hơn để có sự lựa chọn phù hợp.

I- Nâng mũi cấu trúc kín là gì?

Phương pháp nâng mũi cấu trúc kín thực chất vẫn là nâng mũi cấu trúc nhưng đường mổ không cắt qua trụ mũi, đồng thời kéo dài trụ mũi. Cụ thể, bác sĩ sẽ rạch ở niêm mạc tiền đình một bên hoặc hai bên mũi. Tuy nhiên không rạch qua phần trụ mũi để bóc tách tạo khoang đặt chất liệu sụn nâng, hoặc chỉnh sửa phần đầu mũi.

Nâng mũi cấu trúc mổ kín thường được khuyến khích đối với những trường hợp nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Có thể khắc phục tình trạng mũi mới có khuyết điểm, mũi sửa lại, trụ mũi ngắn hoặc trong trường hợp khách hàng không muốn đường mổ qua trụ mũi. Giúp cải thiện sống mũi thon gọn, sống mũi cao, tăng thêm tính thẩm mỹ cho toàn gương mặt.

Nâng mũi cấu trúc mổ kín thường được khuyến khích đối với những trường hợp nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Nâng mũi cấu trúc mổ kín thường được khuyến khích khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo

II- So sánh nâng mũi cấu trúc mổ kín và nâng mũi kín

Phương pháp nâng mũi qua đường mổ được chia thành 2 loại chính:

 • Đường mổ kín: đường mổ bên trong lỗ mũi, có thể rạch ở 1 hoặc cả 2 bên mũi và không rạch qua trụ mũi. Sau đó bác sĩ sẽ tạo khoang để đặt sụn, sẹo lành ở bên trong nên không lộ ra ngoài. Thời gian hồi phục của nâng mũi mổ kín khá nhanh chóng, chỉ 3 – 5 ngày.
 • Đường mổ hở: đây là phương pháp bác sĩ sẽ tiến hành rạch niêm mạc cả 2 bên và trụ mũi để dễ dàng bóc tách, qua đó chỉnh sửa lại cấu trúc mũi. Đường mổ hở hiện đang được áp dụng nhiều hơn trong các phương pháp nâng mũi, bác sĩ dùng sụn vách ngăn hoặc sụn sườn vành tai làm trụ. Do đó, đầu mũi sẽ không có hiện tượng bóng đỏ, còn phần sống mũi sẽ dùng sụn nhân tạo. Thời gian hồi phục của kỹ thuật nâng mũi mổ hở sẽ cần từ 5 – 7 ngày.

Nâng mũi kín và nâng mũi cấu trúc kín có điểm giống nhau là đường mổ không cắt qua trụ mũi. Tuy nhiên lại có điểm khác nhau là nâng mũi kín chỉ tách và đặt implant, có thể bọc sụn đầu mũi hoặc không, có thể dựng trụ mũi, ghép sụn vào đầu mũi.

Còn đối với nâng mũi cấu trúc mổ kín sẽ tạo hình đầu mũi bằng cách ghép mở rộng vách ngăn, dựng trụ và kéo dài trụ mũi.

Nâng mũi kín và nâng mũi cấu trúc kín có điểm giống nhau là đường mổ không cắt qua trụ mũi

Nâng mũi kín và nâng mũi cấu trúc kín đều có đường mổ không cắt qua trụ mũi

III- Ưu điểm khi nâng mũi cấu trúc kín

Nâng mũi cấu trúc kín sử dụng kỹ thuật kéo dài vách ngăn, dựng trụ mũi, … tạo dáng mũi mềm mại, tự nhiên và mang đến một số ưu điểm nổi bật như:

 • Không gây ra sẹo nang ở trụ mũi.
 • Không làm tổn thương đến động mạch nuôi da trụ mũi, phòng tránh nguy cơ hoại tử da trụ mũi khi cắt lọc mô đầu mũi nhiều.
 • Nâng mũi kín tạo góc mũi môi chuẩn từ 90 – 120 độ.
 • Có khả năng kéo dài chân mũi ngắn bẩm sinh.
 • Bổ sung da đầu mũi đối với tình trạng thiếu da bẩm sinh.
 • Làm rộng lỗ mũi bị hẹp do chấn thương hoặc sai lầm từ lần phẫu thuật trước.
 • Thay đổi trục lỗ mũi để trông tự nhiên hơn.
Nâng mũi cấu trúc kín

Không làm tổn thương đến động mạch nuôi da trụ mũi, phòng tránh nguy cơ hoại tử da trụ mũi

tich

IV- Hạn chế của nâng mũi cấu trúc kín

Mặc dù mang đến nhiều ưu điểm nổi bật, tuy nhiên phương pháp nâng mũi cấu trúc kín vẫn còn tồn tại một số ưu điểm như:

 • Kỹ thuật khó hơn do đường phẫu trường có kích thước khá hẹp, cần dụng cụ chuyên biệt và đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật có tay nghề cao.
 • Lỗ mũi có thể cao hơn, thường chỉ ảnh hưởng đối với những bệnh nhân có lỗ mũi rộng từ trước. Do đó, cần thu nhỏ cánh mũi và có thể thực hiện thêm kỹ mổ đồng thời hoặc sau này.
 • Phải điều chỉnh trụ mũi cân đối để tránh tình trạng bị lệch trụ, 2 lỗ mũi không đều. Đây là một trong những yêu cầu chung đối với mỗi ca phẫu thuật nâng mũi cấu trúc.

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam hiện nay đang áp dụng công nghệ Nâng mũi cấu trúc 4D, đây là công nghệ có thể khắc phục toàn diện các khuyết điểm về mũi như: mũi tẹt, mũi hếch, sống mũi thấp, cánh mũi to bè, … Nhờ vào việc kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân, bác sĩ sẽ mang đến kết quả dáng mũi đẹp hài hòa, tự nhiên theo đường nét gương mặt từng khách hàng.

Khi nâng mũi tại Kangnam, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ phẫu thuật không sưng đau, hạn chế xâm lấn và có thời gian hồi phục nhanh chóng, Bên cạnh đó, Kangnam còn sắp xếp để khách hàng nghỉ dưỡng vài ngày tại bệnh viện sau khi phẫu thuật với gói chăm sóc cao cấp.

Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Kangnam là địa chỉ ‘chọn mặt gửi vàng’. Đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn, nhanh chóng và mang đến hiệu quả cao.

Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ nâng mũi tại Kangnam:

Cải thiện toàn bộ dáng mũi giúp cánh mũi thu gọn và đường sống mũi cao, thẳng

Cải thiện toàn bộ dáng mũi giúp cánh mũi thu gọn và đường sống mũi cao, thẳng

Khắc phục mùi gồ ghề hiệu quả cho khách hàng

Khắc phục mùi gồ ghề hiệu quả cho khách hàng

Mũi cao tự nhiên, hài hòa với các đường nét gương mặt

Mũi cao tự nhiên, hài hòa với các đường nét gương mặt

Mũi thấp tẹt đã được khắc phục

Mũi thấp tẹt đã được khắc phục

Kết quả trước và sau khi khách hàng nâng mũi tại Kangnam

Kết quả trước và sau khi khách hàng nâng mũi tại Kangnam

Nâng mũi cấu trúc kín có nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại một số mặt hạn chế, tùy theo nhu cầu phẫu thuật của từng người, bạn có thể lắng nghe thêm tư vấn từ bác sĩ để lựa chọn kỹ thuật mổ phù hợp. Điều quan trọng khi nâng mũi vẫn là việc bạn nên lựa chọn một đơn vị thẩm mỹ uy tín, có tên tuổi và sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, nhằm đảm bảo an toàn cũng như có hiệu quả lâu dài.


Có 0 bình luận bài Nâng mũi cấu trúc kín là gì? Có mang lại hiệu quả không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)