Thu gọn cánh mũi: Có nên thực hiện và ảnh hưởng của quá trình này

Khi tìm hiểu về thu gọn cánh mũi (hay thu nhỏ cánh mũi), khách hàng có khá nhiều thắc mắc cần giải đáp như: Có nên thu gọn cánh mũi không? Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không? Hay thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không? Tất cả những băn khoăn thắc mắc về vấn đề này sẽ được chúng tôi phân tích chi tiết, cụ thể ngay trong nội dung dưới đây.

Để giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách cụ thể nhất, chúng tôi đã có buổi làm việc cùng Giáo sư Kang Kyong-Jin – Chủ tịch Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc, hiện là cố vấn chuyên môn tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Sau đây là các phân tích chuyên sâu của Giáo sư Kang về một số thắc mắc của quý khách hàng về thu gọn cánh mũi.

I/ Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không?

Phóng viên (PV): “Xin chào Giáo sư! Có rất nhiều độc giả gửi câu hỏi đến chúng tôi là: Họ rất muốn thẩm mỹ thu gọn cánh mũi để chiếc mũi thon gọn, cao hơn. Nhưng họ sở là thu nhỏ cánh mũi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ. Vậy theo giáo sư, thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không ạ?”

 

 

Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không? Liệu có nên thu gọn cánh mũi?

Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không? Liệu có nên thu gọn cánh mũi?

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

Giáo sư trả lời:

Để giúp các bạn hiểu rõ việc Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không? Tôi xin phân tích dựa trên các khía cạnh như sau:

❖ Về sức khỏe

Thực tế, thu gọn cánh mũi chỉ là một tiểu phẫu đơn giản. Các thao tác thực hiện làm gọn cánh mũi không quá phức tạp. Do vậy mà không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chức năng của mũi bởi:

Hiện nay, thu gọn cánh mũi được các bác sĩ Kangnam chúng tôi thực hiện bằng phương pháp nội soi, hạn chế tối đa xâm lấn, cắt rạch. Nhờ vậy, vết thương sau thực hiện sẽ rất nhanh lành, không ảnh hưởng tới chức năng khứu giác. Các bộ phận khác trên gương mặt vẫn hoạt động bình thường mà không hề bị ảnh hưởng gì.

Có nên phẫu thuật nâng mũi không là băn khoăn của rất nhiều người

Thu gọn cánh mũi chỉ tác động lên các mô mềm không ảnh hưởng đến cấu trúc mũi

Có thể nói bạn không cần quá lo lắng về thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không vì phương pháp này chỉ tác động lên phần sụn và mô mềm ở cánh mũi. Chính vì vậy mà không ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của mũi.

❖ Thẩm mỹ

Mục đích của thẩm mỹ là giúp chúng ta trở nên đẹp hơn. Thu gọn cánh mũi tuy chỉ là một ca tiểu phẫu nhỏ nhưng lại mang đến hiệu quả thẩm mỹ ấn tượng cho bạn với:

 • Cánh mũi thon gọn, hài hòa với gương mặt
Khuôn mặt trở nên thanh thoát hơn sau khi thu nhỏ cánh mũi

Khuôn mặt trở nên thanh thoát hơn sau khi thu nhỏ cánh mũi

Dáng mũi đẹp tự nhiên, không để lại sẹo xấu

Mũi cô ấy không hề có dấu tích gì sau thu gọn cánh mũi

Mũi cô ấy không hề có dấu tích gì sau thu gọn cánh mũi

❖ Tướng số

Việt Nam là một nước Á Đông, nên chúng tôi hiểu nhiều người vẫn sợ thay đổi dáng mũi sẽ ảnh hưởng đến vấn đề tướng số.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, chưa có một công trình nghiên cứu nào nói về việc thu gọn cánh mũi thay đổi hình dáng mũi sẽ ảnh hưởng đến tướng số của một người như thế nào cả. Chính vì vậy bạn cũng đừng quá lo lắng thu gọn cánh mũi hoàn toàn không làm thay đổi tướng số.

II/ Có nên thu gọn cánh mũi không?

 Phóng viên (PV):“Vậy từ những phân tích trên, theo giáo sư là có nên thu gọn cánh mũi không ạ?”

Giáo sư trả lời:

Nếu bạn thuộc các trường hợp có cánh mũi to, và có nhu cầu cải thiện khuyết điểm này, thì tôi khuyên bạn NÊN sớm thực hiện thu gọn cánh mũi để cải thiện thẩm mỹ cũng như chất lượng cuộc sống.

Nếu bạn sở hữu phần cánh mũi to thì nên thu gọn cánh mũi để đảm bảo thẩm mỹ

Nếu bạn sở hữu phần cánh mũi to thì nên thu gọn cánh mũi để đảm bảo thẩm mỹ

❖ Trường hợp của bạn có nên thu gọn cánh mũi không?

Bên cạnh đó, trước mỗi ca thu nhỏ cánh mũi chúng tôi cũng đưa ra khuyến cáo cho khách hàng như: Chỉ nên thực hiện thu gọn cánh mũi trong điều kiện sức khỏe đảm bảo để tránh mọi biến chứng và rủi ro có thể xảy ra. Những trường hợp sau đây TUYỆT ĐỐI không nên thu gọn cánh mũi:

 • Phụ nữ đang trong quá trình mang thai hoặc giai đoạn có kinh nguyệt
 • Người bị huyết áp cao, tim mạch, máu khó đông.

Trong trường hợp bạn đã được chúng tôi chỉ định thu gọn (nhỏ) cánh mũi thì không cần phải lo lắng có nên thu gọn cánh mũi không mà hãy an tâm với phương pháp này. Mọi khía cạnh về độ an toàn, tính thẩm mỹ, sức khỏe sau phẫu thuật đều không có bất cứ vấn đề gì đáng quan ngại. Điều quan trọng là bạn cấn lựa chọn được cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng giúp bạn thực hiện tốt phương pháp này.

Xem thêm: Bỗng nhiên nhảy mũi, hắt xì hơi liên tục sẽ là ‘điềm báo’ gì

III/ Thu nhỏ cánh mũi có nguy hiểm không?

 Phóng viên (PV):“Còn rất nhiều người lo lắng về biến chứng và sự nguy hiểm của ca phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi, bác sĩ có thể phân tích rõ hơn không?”

Giáo sư trả lời:

Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, không xâm lấn quá nhiều và chỉ tác động đến vùng cánh mũi. Nó không can thiệp đến phần trụ mũi và không ảnh hưởng đến các chức năng khứu giác của mũi. Hơn nữa, thu gọn cánh mũi không gây ảnh hưởng đến hệ thống dây thần kinh và mạch máu của cơ thể.

Theo các nghiên cứu, phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi là một phẫu thuật an toàn và hiệu quả trong việc cải thiện hình dáng của mũi. Tuy nhiên, như bất kỳ phẫu thuật nào, phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi cũng có một số rủi ro nhất định, bao gồm nhiễm trùng, chảy máu và sưng tấy. Những rủi ro này thường là tạm thời và có thể được giảm thiểu thông qua sự chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật.

Tuy nhiên, nếu phẫu thuật được thực hiện bởi một người không có kinh nghiệm hoặc không đủ trình độ chuyên môn, hoặc trong một môi trường y tế không đảm bảo an toàn, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn, bao gồm tổn thương dây thần kinh, mất máu, nhiễm trùng nặng hoặc thậm chí là biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Do đó, việc lựa chọn một bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên nghiệp là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả của phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi.

phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi là một phẫu thuật an toàn và hiệu quả

Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi là một phẫu thuật an toàn và hiệu quả

IV/ Cắt cánh mũi có bị to lại không?

 Phóng viên (PV):“Có một số trường hợp lo ngại cánh mũi sẽ to lại sau khi phẫu thuật một thời gian, bác sĩ có thể cho họ một câu trả lời xác đáng không?”

Giáo sư trả lời:

Trước khi thực hiện phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi, nhiều người thắc mắc liệu sau này cánh mũi có to lại không. Tuy nhiên, phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi thường mang lại kết quả lâu dài thậm chí vĩnh viễn, và chỉ mất khoảng 30 phút để thực hiện quy trình cắt rạch da đơn giản.

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Y khoa thẩm mỹ Aesthetic Surgery Journal, tỷ lệ bệnh nhân hài lòng với kết quả phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi là 94,5%. Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng kết quả thu gọn cánh mũi có thể duy trì lâu dài sau phẫu thuật.

Sau khi hoàn thành phẫu thuật, việc chăm sóc hậu phẫu đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ là rất quan trọng để đảm bảo kết quả tốt và bền lâu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kết quả thu gọn cánh mũi cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như lão hóa, thay đổi cân nặng hoặc thậm chí là chấn thương.

thu nhỏ cánh mũi thường mang lại kết quả lâu dài thậm chí vĩnh viễn

Thu nhỏ cánh mũi thường mang lại kết quả lâu dài thậm chí vĩnh viễn

V/ Thu gọn cánh mũi có được vĩnh viễn không?

Theo Bác sĩ PTTM Dr. Louis Trương – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cho biết: thu gọn cánh mũi có kết quả vĩnh viễn bởi vì phẫu thuật này chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, không can thiệp nhiều đến cấu trúc mũi. Nó chỉ tác động đến vùng cánh mũi mà không can thiệp đến phần trụ mũi hay các chức năng khứu giác của mũi.

Phóng viên (PV): Thêm một bạn gái trên diendanthammy.net có gửi câu hỏi cho chúng tôi và muốn được giáo sư trả lời là thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không ạ?”

Giáo sư trả lời:

Thu gọn cánh mũi hoàn toàn có thể đem lại kết quả vĩnh viễn. Sau mỗi ca phẫu thuật mũi, chúng tôi đều đưa ra những lưu ý cụ thể, cách chăm sóc như thế nào để bạn có được kết quả thu gọn cánh mũi tốt nhất. Mọi kết quả sau thẩm mỹ chỉ được đảm bảo khi bạn tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ.

Cũng cần lưu ý, chúng tôi chỉ có thể đưa ra được những lời khuyên mà không thể can thiệp được vào quá trình chăm sóc – hồi phục sau thu gọn cánh mũi của bạn. Chính vì vậy, bạn cần cẩn trọng trong khâu chăm sóc để có được kết quả tốt nhất!

Phóng viên (PV):“Xin cảm ơn sự chia sẻ của Giáo sư. Chúc Giáo sư sức khỏe và thành công!”

VI/ Chứng thực kết quả thu gọn cánh mũi tại Chuyên khoa thẩm mỹ mũi chuyên sâu

Hiện nay, công nghệ thu gọn cánh mũi nội soi đang được ứng dụng thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam – địa chỉ duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận bởi Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc (KCCS).

Kangnam – Bệnh viện chuẩn Hàn đầu tiền tại Việt Nam

Kangnam – Bệnh viện chuẩn Hàn đầu tiên tại Việt Nam

Nếu bạn đang băn khoăn có nên thu gọn cánh mũi không, bạn có thể tự mình kiểm chứng kết quả từ chính khách hàng trải nghiệm dịch vụ tại Kangnam.

Trước: Cánh mũi to dày – Sau: Cánh mũi thon gọn giúp tổng thể gương mặt anh ấy nam tính hơn

Trước: Cánh mũi to dày – Sau: Cánh mũi thon gọn giúp tổng thể gương mặt anh ấy nam tính hơn

Dáng mũi tẹt đã được nâng cao nhìn rất Tây

Dáng mũi tẹt đã được nâng cao nhìn rất Tây

Gương mặt trở nên thanh thoát hơn sau thu nhỏ cánh mũi của khách hàng tại Kangnam

Gương mặt trở nên thanh thoát hơn sau thu nhỏ cánh mũi của khách hàng tại Kangnam

Khách hàng lấy lại sự tự tin sau nâng mũi

Khách hàng lấy lại sự tự tin sau nâng mũi

Ngoài những câu hỏi đã được đề cập trong bài viết, mọi thắc mắc liên quan đến thu gọn cánh mũi bạn có thể liên hệ 1900.6466 để được giải đáp cụ thể.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề câu hỏi thu gọn cánh mũi
  Thời gian hồi phục và kết quả sau cuộn cắt hay thu gọn cánh mũi

  Thời gian hồi phục và kết quả sau cuộn cắt hay thu gọn cánh mũi

  Sau thu gọn cánh mũi có sưng không? Cuộn hay cắt cánh mũi bao lâu thì lành? Bao lâu thì hết sẹo và đẹp tự nhiên?… là những thắc mắc mà Kangnam liên tục nhận được về dịch vụ thu gọn cánh mũi. Để giúp độc giả có câu trả lời chính xác cho những vấn đề

  Thu gọn cánh mũi nội soi – Cải thiện vóc dáng khuôn mặt

  Thu gọn cánh mũi nội soi – Cải thiện vóc dáng khuôn mặt

  Cánh mũi to bè khiến chiếc mũi kém xinh, thậm chí là trở nên “vô duyên” trên gương mặt của bạn. Tuy nhiên với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện nay đã cho ra đời phương pháp thu gọn cánh mũi giúp khắc phục hiệu quả nhược điểm này. Vậy bạn đã

  9 Cách để thu nhỏ cánh mũi: Tự nhiên, Đơn giản, An toàn

  9 Cách để thu nhỏ cánh mũi: Tự nhiên, Đơn giản, An toàn

  Cánh mũi bị to, bè ngang khiến cho tổng thể gương mặt trở nên kém hài hòa, thiếu đi tính thẩm mỹ. Các cách để thu nhỏ cánh mũi không sử dụng dao kéo như: massage mũi, vuốt mũi, sử dụng kẹp mũi, trang điểm….có thể khắc phục khuyết điểm tạm thời. Nếu

  Phẫu thuật thu gọn cánh mũi: liệu có để lại sẹo không và những lưu ý cần biết

  Phẫu thuật thu gọn cánh mũi: liệu có để lại sẹo không và những lưu ý cần biết

  Một chút “động chạm” giúp chiếc mũi thanh tú hơn là điều bất kỳ ai cũng thích, nhưng mọi người lo lắng đến việc thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không còn nhiều hơn. Bởi chẳng ai muốn bỏ tiền ra làm đẹp lại nhận về “phiên bản” xấu hơn chính mình phải

  Phẫu thuật thu gọn cánh mũi có đau không? Giải đáp từ Bệnh viện Kangnam

  Phẫu thuật thu gọn cánh mũi có đau không? Giải đáp từ Bệnh viện Kangnam

  Thu gọn cánh mũi có đau không hay cắt cánh mũi có đau không là những thắc mắc được khách hàng quan tâm nhiều nhất trước khi có ý định thẩm mỹ. Để giúp bạn nhìn nhận vấn đề này một cách khách quan, chúng tôi sẽ đưa ra một số chia sẻ từ các

  Phẫu thuật thu nhỏ mũi có để lại sẹo không? – Bệnh viện Kangnam

  Phẫu thuật thu nhỏ mũi có để lại sẹo không? – Bệnh viện Kangnam

  Khảo sát thực tế những người đang có ý định thực hiện cắt cánh mũi đều cho rằng, việc lo lắng sau thẩm mỹ sẽ để lại sẹo là nguyên nhân chính khiến họ còn do dự chưa dám thực hiện. Vậy cắt cánh mũi có để lại sẹo không? Trực tiếp chuyên gia Hiệp hội

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online