Cắt mí kiêng thịt bò trong vòng 1 tháng nhằm giúp cho kết quả chỉnh mí đạt mức tốt nhất, giảm thiểu nguy cơ tăng sinh sẹo xấu. Nếu đã lỡ ăn thịt bò, bạn cần theo dõi các phản ứng xảy ra và gặp bác sĩ để giải quyết sớm. Ngoài ra, các món khác cần kiêng là: hải sản, đồ nếp, trứng, chất kích thích.
Các bác sĩ thường khuyến cáo không nên ăn thịt bò (1) khi cắt 2 mí vì các hệ lụy có thể gặp là sẹo lồi, sưng nề, thâm xỉn da.
Trước khi tiểu phẫu cắt sửa mí, bạn không nên ăn quá nhiều thịt bò (>300gr) trong vòng 1-3 ngày. Vì các chất trong thịt đỏ dễ làm chênh lệch hàm lượng trong các tế bào máu, gây khó khăn cho việc đóng vảy vết thương và có thể gây bầm kéo dài.
Cắt mí cần phải kiêng món thịt bò trong khoảng 4 tuần, cho tới khi mô sẹo đã bắt đầu mờ dần, nếp rạch mí đã vào form chuẩn chỉ và không còn dấu hiệu sưng đau.
Lý do là bởi hàm lượng đạm và sắt cao từ thịt bò có thể khiến đường cắt mí sưng nề, gia tăng tình trạng thâm tím, kích thích tăng sinh vết sẹo lồi.
Với công nghệ cắt sửa mí hiện đại ngày nay, vết thương để lại trên da hầu hết không quá nghiêm trọng, mô sẹo liền nhanh sau 1-2 tuần tùy theo từng cơ địa. Trong 2 tuần tiếp theo, đường sẹo sẽ mờ và ẩn dần. Nếu bạn vội vã ăn thịt bò, mô da sẽ trồi lên và lộ ra rõ đường gấp rất xấu xí.
Tốc độ chữa lành của mí mắt còn phụ thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ thẩm mỹ và công nghệ thực hiện. Vì vậy, bạn cần chú ý chọn địa chỉ đáng tin để sở hữu được nếp mí đẹp, không sẹo, lành nhanh, không phải kiêng thịt bò quá lâu.
Không ít khách hàng quên ăn kiêng và vô tình sử dụng thịt bò sau khi vừa cắt mí. Mức độ ảnh hưởng của mô da sẽ phụ thuộc vào các đặc điểm cơ địa và liều lượng thịt bò đã ăn.
Nếu bạn lỡ ăn 1-2 miếng thịt bò mà có cơ địa lành thì hoàn toàn không ảnh hưởng đến nếp mí. Nhưng với cơ địa quá dữ, làn da dễ bị sưng nề và vết bầm tím nhanh chóng.
Trong trường hợp bạn đã ăn nhiều thịt bò, hãy bình tĩnh theo dõi phản ứng và thông báo ngay đến cho bác sĩ để được xử lý kịp thời. Bạn có thể cần sử dụng tới thuốc chống viêm, tiêu sưng bầm và chườm đá để cải thiện.
Nói chung, bạn vẫn phải cẩn thận trong việc kiêng khem để tránh gây tổn hại cho cơ thể, đảm bảo kết quả sửa mí tuyệt đẹp.
Sau khi đã nắm rõ “Cắt mí kiêng thịt bò bao lâu?”, bạn cũng cần tránh xa thêm một vài món khác để hạn chế tác dụng phụ, giúp mí mắt nhanh lành hơn. Cụ thể được liệt kê dưới đây:
Rau muống có khả năng thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương, nhưng lại làm cho lượng collagen tổng hợp nhiều quá mức cần thiết, hình thành nên vết sẹo sưng lồi.
Ăn rau muống nhiều còn làm cản trở tới sự hấp thụ canxi và sắt trong máu, từ đó khiến vết cắt mí dễ bị nhức trong thời gian dài, khả năng miễn dịch suy giảm.
Đặc biệt với những người có cơ địa nền mắc các bệnh lý về thận, bạn càng phải tránh ăn rau muống nhằm đảm bảo hiệu quả bài tiết tốt.
BẠN CẦN TƯ VẤN VỀ TRƯỜNG HỢP MẮT CỦA MÌNH?
Các món làm từ gạo nếp như: xôi, chè, bánh chưng… đều nằm trong nhóm thực phẩm nóng, dễ khiến cho vết thương bị sưng nề và mưng mủ.
Gạo nếp có tính dẻo và thường gây ra tình trạng khó tiêu, nếu ăn nhiều sẽ cản trở tới hoạt động tiêu hóa cũng như trao đổi chất, việc tái tạo các mô mới cũng gặp nhiều khó khăn hơn.
Hải sản có vỏ (tôm, cua, ốc…) và một số món đồ tanh (tiết canh, mắm tôm, thịt ngan…) gây bất lợi cực lớn đối với vết thương. Do sau khi cắt mí, cơ thể có xu hướng thiên hàn nên việc thưởng thức các món tanh sẽ sinh ra các phản ứng mạnh: đau bụng, xuất huyết, người mệt mỏi…
Ở một số người có cơ địa dữ, họ còn gặp phải cảm giác ngứa, tình trạng dị ứng, nổi mẩn đỏ xung quanh nếp mí. Bạn phải kiêng khem nghiêm ngặt để đảm bảo mí mắt lành nhanh.
Các chất kích thích và đồ uống có hại như bia rượu, cà phê, trà xanh, nước ngọt… gây nguy hại đối với chu trình tuần hoàn, sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm.
Trong một số nghiên cứu, các món đồ trên có thể khiến làm chậm quá trình lành thương và khiến máu khó đông hơn bình thường. Đây cũng là điều kiện lý tưởng để các hại khuẩn xâm nhập vào mô mềm, gia tăng nguy cơ nhiễm trùng.
Gia vị cay có thể gây nóng trong, chức năng đông máu của tiểu cầu bị suy giảm, khiến nếp mí luôn trong trạng thái đau nhức và chậm lành.
Các phản ứng dễ gặp khi ăn cay ngay sau cắt mí mắt là: sưng tấy, ngứa ngáy, cảm giác nóng rát, bầm tím…
Bạn nên tránh các loại gia vị cay nồng như ớt, quế hồi, tiêu… nếu không muốn mí mắt bị tổn hại.
Trứng cũng nằm trong nhóm thực phẩm tanh nên bạn cần hạn chế ăn sau khi cắt mí. Mặc dù đây là món có chứa nhiều protein có lợi nhưng lại dễ tăng sinh sẹo, mô da không được bằng phẳng và đều màu.
Ngoài ra, các món đồ không tốt cho mí mắt sau khi cắt là: nước ép rau má, nhãn, mít, vải, món mặn, đồ đông lạnh…
HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM
- Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
- TP.HCM:
666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh
Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Thanh Hóa : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 08 Đường D9, KDC, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần ThơFanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam
Website: https://benhvienthammykangnam.vn/
Cắt mí kiêng thịt bò bao lâu còn tùy vào tốc độ lành thương của mỗi người, nên bạn không được quá hấp tấp vội vàng. Hãy chú trọng chăm sóc và vệ sinh vết thương đúng cách để sớm sở hữu dáng mắt tròn đẹp rõ nét, thanh thoát tự nhiên.
Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!
Nhập thông tin của bạn
×