en vi

Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc – Những thông tin cần biết

Nâng mũi cấu trúc là dịch vụ thẩm mỹ được quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của các tín đồ làm đẹp. Vậy phẫu thuật nâng mũi cấu trúc là gì? Quá trình thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các thông tin liên quan giúp bạn hiểu hơn về phương pháp nâng mũi này!

Nâng mũi cấu trúc khắc phục khuyết điểm – chỉnh hình dáng mũi như ý muốn

Nâng mũi cấu trúc Sline cho nữ

nâng mũi cấu trúc 2

nâng mũi cấu trúc 3

Nâng mũi cấu trúc Lline cho nam

nâng mũi cấu trúc 5

nâng mũi cấu trúc 6

Vậy phẫu thuật nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật chỉnh sửa toàn diện mọi khuyết điểm của mũi, tạo dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với cấu trúc gương mặt….

Khác với các phương pháp nâng mũi thông thường chỉ có thể nâng cao sống mũi, phẫu thuật nâng mũi cấu trúc tiến hành chỉnh sửa khuyết điểm của mũi từ: đầu mũi, trụ mũi, sống mũi. Do đó không những giúp mũi cao đẹp, đường cong mềm mại tự nhiên mà còn rất hài hòa với gương mặt.

  • Kỹ thuật thực hiện

Kỹ thuật nâng mũi sử dụng sụn sinh học chất lượng cao đặt vào 2/3 thân mũi và 1/3 phần đầu mũi còn lại được bọc lót bằng sụn tự thân lấy từ sụn vách ngăn, sụn sườn hoặc sụn vành tai. Đây cũng là điểm khác biệt mà các phương pháp nâng mũi khác không thể thực hiện được.

  • Những loại mũi nào nên thực hiện nâng mũi cấu trúc
kết qua nâng mũi cấu trúc

Như vậy, có thể nói hầu hết các khuyết điểm ở mũi đều có thể cải thiện bằng việc thực hiện nâng mũi cấu trúc.

Các giai đoạn trong quá trình nâng mũi cấu trúc

  • Tư vấn trước khi phẫu thuật

Việc trao đổi kỹ càng thông tin giữa bạn và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ là một điều vô cùng quan trọng trước khi tiến hành nâng mũi cấu trúc.

Bác sĩ sẽ hỏi bạn về việc bạn muốn mũi của mình sẽ trông như thế nào sau khi phẫu thuật. Sau đó, kiểm tra – ước lượng khoảng cách phù hợp từ trán đến mũi, từ mũi đến cằm, đánh giá mức độ lớn nhỏ của đỉnh mũi, sóng mũi, độ lớn của cánh mũi… nhằm mục đích tạo ra chiếc mũi đẹp và phù hợp với khuôn mặt bạn nhất.

Ngoài ra, các bác sĩ tư vấn cũng sẽ giải thích cho bạn biết về những kỹ thuật, và phương pháp gây tê mà bác sĩ sẽ sử dụng trong quá trình phẫu thuật nâng mũi, và tất cả những điều thắc mắc của bạn cần lời giải đáp.

  • Trong quá trình thực hiện

Bạn sẽ không có cảm giác gì với phương pháp gây tê tại chỗ. Quá trình nâng mũi thường được thực hiện trong khoảng thời gian từ 60 đến 90 phút. Bác sĩ sẽ tạo các vết rạch qua trụ mũi, sau đó khéo léo dùng sụn tự thân tạo hình đầu mũi.

Để sửa mũi bị gồ, bác sĩ cần mài gù bằng cách dùng dụng cụ giũa phần xương mũi, ép xương mũi hai bên để giúp cho hình dáng mũi trở nên thanh thoát và thon gọn hơn. Phần sụn cũng sẽ được gọt bớt để phù hợp với đầu mũi hơn. Cuối cùng sụn nhân tạo sẽ được đưa vào để nâng cao vùng sóng mũi.

  • Sau phẫu thuật nâng mũi cấu trúc

Một băng nhỏ sẽ được dùng để dán trên sống mũi và một miếng phủ bằng nhựa dẻo sẽ được dùng để cố định phần xương và sụn mũi để tạo hình dáng mũi đẹp và chuẩn hơn.

Cố định mũi sau nâng để mũi được chuẩn dáng

Cố định mũi sau nâng để mũi được chuẩn dáng

Đặc biệt trong 24 tiếng đầu tiên sau phẫu thuật, mũi của bạn sẽ sưng, và bị nhức đôi chút. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau và uống kháng sinh theo toa của Bác sĩ để hạn chế những hiện tượng trên.

Vùng xung quanh mắt sẽ bị sưng và bầm tím vào ngày kế tiếp. Chườm túi đá lạnh 2 ngày đầu sẽ giúp giảm bớt những vết bầm tím và giúp bạn dễ chịu hơn. Các triệu chứng sưng đau và bầm tím sẽ tan dần và tự động biến mất trong khoảng từ 5 – 10 ngày sau đó.

Các loại sụn sử dụng trong nâng mũi cấu trúc

Như đã nói ở trên, trong nâng mũi cấu trúc, các bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo nâng cao sống mũi kết hợp sụn tự thân bọc lót đầu mũi tránh các tình trạng đầu mũi bóng đỏ, lộ sống mũi sau nâng. Bên cạnh đó, sụn tự thân có tính tương thích với cơ thể cao nên cho kết quả sau nâng mũi hoàn hảo nhất.

  • Sụn nhân tạo

Chất liệu sụn nhân tạo được sử dụng trong nâng mũi cấu trúc có ưu điểm:

✣ Độ tương thích cao: sau khi cấy ghép với vùng mũi, chất liệu sụn này kết hợp với sụn cơ thể tạo thành 1 khối thống nhất.

✣ Độ mềm dẻo tự nhiên: do đó các bác sĩ có thể cắt gọt cho phù hợp với từng form mũi của khách hàng sau khi đã đo vẽ cẩn thận. Sự mềm dẻo này sẽ giúp cho dáng mũi sau phẫu thuật được mềm mại, đẹp tự nhiên.

  • Các loại sụn tự thân

Tùy theo mức độ cần nâng cao sống mũi như thế nào mà loại sụn nào sẽ được dùng trong nâng mũi bằng sụn tự thân:

✣  Sụn vách ngăn: Khi cần nâng cao sống mũi ở mức độ vừa phải, sụn vách ngăn là thích hợp nhất để cải thiện mũi. Có thể lấy sụn vách ngăn mũi qua đường mổ nằm ở trong lỗ mũi hoặc đường mổ ở bên ngoài mũi.

✣ Sụn vành tai: sụn được lấy trong hốc tai nằm dưới da với bán kính khoảng 1cm, đảm bảo không đau, không để lại sẹo và không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tai. Sau thời gian khoảng 3 tháng, sụn sẽ được mọc trở lại lấp đầy những phần sụn đã lấy trước đó.

✣ Sụn sườn: Sụn sườn là sụn lấy ở sườn, thường lấy sụn sườn số 6 hoặc 7 hoặc cả hai. Thông thường, nếu bác sĩ lấy sụn sẽ lấy ở bên phải, đường rạch dài 3cm, ngay ở nếp vú nên hạn chế xâm lấn và không để lại sẹo.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về nâng mũi cấu trúc, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số hotline 19006466 hoặc để lại bình luận dưới bài viết, các chuyên gia thẩm mỹ sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng.


Có 0 bình luận bài Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc – Những thông tin cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)