en vi

Nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không? Kangnam giải đáp

Nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không là một trong những mối quan tâm lớn nhất của chị em khi tìm hiểu về công nghệ này. Vậy thực tế câu trả lời cho câu hỏi đó như thế nào, theo dõi ở bài viết sau đây!

I. Nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không?

Nâng mũi cấu trúc chính là một thành tựu lớn trong quá trình phát triển của ngành thẩm mỹ. Công nghệ này được các chuyên gia đánh giá cao về tính ưu việt cũng như mức độ an toàn đối với người thực hiện. 

Nếu không may xảy ra biến chứng như: dáng mũi bị xô lệch, móp méo thì yên tâm rằng bạn vẫn có thể tháo sụn ra được sau 3 tháng phẫu thuật.

Tuy nhiên, chất liệu nâng mũi mà bạn sử dụng phải là loại cao cấp thì mới có thể loại bỏ hoàn toàn. Trường hợp ngược lại thì rất khó để xử lý cũng như khả năng cao sẽ ảnh hưởng đến chức năng của mũi.

kangnam sinh nhật tháng 12

II. Nên đi tháo mũi đã nâng trong trường hợp nào

Chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn, trong trường hợp nào thì nên đi tháo sụn mũi bởi đó không phải là một quyết định dễ dàng. Bên cạnh vấn đề kinh tế thì ngoại hình và sức khỏe mới là vấn đề đáng để quan tâm hơn cả.

2.1 Kết quả phẫu thuật mũi không như ý

Một dáng mũi đẹp không có nghĩa là nó sẽ phù hợp với bạn, thậm chí có thể trông khá “kì cục” nếu không hài hòa với các bộ phận còn lại. 

Do vậy, nhiều chị em mặc dù ca phẫu thuật rất thành công nhưng lại phải “lật đật” tìm đến các cơ sở thẩm mỹ để tháo sụn do không phù hợp.

Hoặc trong một số trường hợp xu hướng làm đẹp thay đổi và bạn không muốn làm người tụt hậu thì cũng có thể cân nhắc để chuyển dáng mũi.

Từ 2 ví dụ trên có thể thấy rằng vai trò của người bác sĩ rất quan trọng. Một người đủ tâm và đủ tầm sẽ có thể giúp bạn chọn ra dáng mũi phù hợp nhất, không sợ “lỗi thời”.

2.2 Xảy ra biến chứng sau nâng mũi

Đây là trường hợp mà bạn phải giải quyết hậu quả càng sớm càng tốt, nếu không thì nguy hiểm khó có thể lường trước được. 

Biến chứng sau nâng mũi xảy ra chủ yếu do kỹ thuật của bác sĩ còn non kém, thiếu kinh nghiệm giải quyết biến cố, đặc biệt là ở những ca khó.

tháo sụn nâng mũi cấu trúc

tháo sụn nâng mũi cấu trúc

Khi thao tác bị sai hoặc cắt ghép sụn với tỉ lệ không đúng thì chắc chắn sẽ để lại một số hệ lụy như lộ sống mũi, méo lệch đầu mũi,…

Bên cạnh đó, nếu không tuân thủ nguyên tắc chăm sóc hậu phẫu hoặc xảy ra va đập khi mũi chưa hồi phục cũng có thể dẫn đến biến chứng. 

2.3 Mũi bị “xuống cấp”

Chúng ta biết rằng hầu hết mọi thứ mà con người tạo ra đều có hạn sử dụng và nâng mũi cũng không ngoại lệ.

Tùy theo công nghệ áp dụng cũng như chất lượng sụn đi kèm thì thời gian tồn tại của mũi phẫu thuật cũng sẽ khác nhau. 

tháo sụn mũi

tháo sụn mũi

Khi bị xuống cấp thì ta sẽ thấy những dấu hiệu rõ ràng như sống mũi cong, lệch, đầu mũi bị hếch,…trông khá mất thẩm mỹ.

Do vậy, đây là thời điểm thích hợp để bạn tiến hành tháo sụn, “sửa sang” lại dáng mũi của mình.

III. Mũi cấu trúc tháo ra sẽ như thế nào? Có để lại sẹo không?

Sau khi giải quyết được những lo ngại về khả năng tháo sụn thì hẳn bạn sẽ quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ sau khi loại bỏ nó. 

Theo câu trả lời của các chuyên gia thì mũi cấu trúc khi tháo ra thường sẽ quay trở về trạng thái ban đầu trước khi nâng.

Mũi cấu trúc tháo ra sẽ như thế nào? Có để lại sẹo không

Mũi cấu trúc tháo ra sẽ như thế nào? Có để lại sẹo không

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đã chỉnh sửa quá nhiều như thu gọn cánh mũi, cắt gọt đầu mũi,…thì khi bỏ sụn ra trông sẽ khá “xập xệ”.

Nhiều người với cơ địa nhạy cảm hoặc đã có tuổi còn gặp phải tình trạng phần da mũi bị teo lại và phải nhờ đến các biện pháp khắc phục như cấy mỡ.

Tuy nhiên, có một điểm cộng là nếu bác sĩ có kỹ thuật tốt thì bạn sẽ không bị lộ sẹo. Do đó, nếu chỉ nâng mũi bình thường thì khi tháo sụn sẽ không khác biệt quá nhiều so với trước kia.

tich

IV. Sau khi tháo mũi cấu trúc bao lâu thì lành? Chăm sóc ra sao?

Tháo sụn được xem như một lần nâng mũi thứ 2 nên chế độ chăm sóc cũng như thời gian để hồi phục  không có quá nhiều khác biệt

4.1 Thời gian cần thiết để mũi lành hoàn toàn

Thời gian để mũi lành sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ kỹ thuật tháo sụn đến cơ địa cũng như quá trình chăm sóc. Trong điều kiện tốt thì thời gian trung bình mất khoảng 3 tháng để mũi ổn định hoàn toàn. 

Tháo sụn mũi bao lâu lành

Tháo sụn mũi bao lâu lành

Bất cứ vết thương nào cũng sẽ cần thời gian để hồi phục, do đó bạn không nên nôn nóng.

4.2 Các cách chăm sóc tại nhà sau khi tháo sụn

Đây là bước không thể thiếu sau khi tháo sụn nên việc chăm sóc tốt có thể giúp vết thương nhanh chóng lành cũng như bảo vệ chức năng của mũi sau này.

  • Uống thuốc theo chỉ dẫn, không tự ý điều trị

Nếu xảy ra các triệu  chứng không mong muốn thì phải liên hệ ngay với người phụ trách để tham khảo ý kiến.

Uống thuốc theo chỉ dẫn, không tự ý điều trị

Uống thuốc theo chỉ dẫn, không tự ý điều trị

Không tự ý điều trị bằng các phương pháp được người quen “mách nước” hay sử dụng thuốc mua ở các cửa hiệu bên ngoài mà không được sự cho phép của bác sĩ.

  • Vệ sinh mũi hàng ngày

Sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh hàng ngày, đặc biệt là khi mũi chảy dịch.

  • Bảo vệ mũi trước tác động của môi trường bên ngoài

 Trong sinh hoạt hàng ngày sẽ ít nhiều tồn tại nguy cơ mũi bị va đập hay chịu tổn thương. Do đó, bạn phải đặc biệt cẩn thận, không để xảy ra va chạm đáng tiếc.

  • Không trang điểm, không đụng vào mũi

Nhiều người có thói quen chạm vào mũi khi suy nghĩ hay ngại ngùng, mặc dù rất khó kiểm soát nhưng bạn hãy hạn chế tối đa hành động này.

Thêm vào đó, cho đến khi mũi lành hẳn thì bạn cũng không nên trang điểm để đảm bảo an toàn.

Không trang điểm, không đụng vào mũi

Không trang điểm, không đụng vào mũi

  • Tránh các vận động mạnh

Mặc dù, rất đáng tiếc những bạn phải tạm dừng lại các hoạt động thể thao yêu thích nếu muốn mũi nhanh lành.

Tránh các vận động mạnh

Tránh các vận động mạnh

Do đã chịu nhiều tổn thương trước đó nên chiếc mũi cũng sẽ trở nên nhạy cảm hơn. Hãy cẩn thận đề phòng từ đầu vẫn là giải pháp tốt nhất.

  • Chế độ ăn 

Tương tự như khi bạn nâng mũi, các loại thực phẩm gây sưng viêm cũng cần hạn chế tuyệt đối.

V. Nâng mũi cấu trúc tháo ra có đi nâng lại được không?

Trong phần lớn các trường hợp thì mũi cấu trúc sau khi tháo ra có thể tiếp tục nâng lại được. Thông thường,  các bác sĩ sau khi xử lý hết phần chất liệu độn cũ, nếu khách hàng có nhu cầu thì sẽ được đặt sụn mới ngay sau đó.

 

Tuy nhiên, có một số trường hợp như vùng da mũi bị tổn thương quá nặng hoặc cơ địa không thích hợp thì sẽ cần thời gian để theo dõi.

Ở trường hợp này, trung bình sau khoảng 3 – 6 tháng nếu xem xét đủ điều kiện sức khỏe thì có thể tiến hành nâng mũi lại được.

VI. Chi phí để tháo sụn mũi là bao nhiêu?

Mỗi ngày, TMV Kangnam tiếp nhận và xử lý hàng chục ca nâng mũi hỏng của khách hàng với đủ các biến chứng khác nhau.

Phần lớn trong số đó là thực hiện nâng mũi ở các cơ sở kém uy tín, quy trình và kỹ thuật không đảm bảo khiến mũi bị xô lệch, biến dạng nghiêm trọng.

Các ca tháo sụn sau đó đã được xử lý triệt để, gọn gàng qua bàn tay của đội ngũ y bác sĩ hàng đầu taị Kangnam. Ngay cả những ca khó nhất cũng đã đạt được thành công. 

Trước và sau khi khách hàng nâng mũi tại Kangnam

Trước và sau khi khách hàng nâng mũi tại Kangnam

Khách hàng sửa mũi thành công tại Kangnam

Khách hàng sửa mũi thành công tại Kangnam

Khách hàng thay đổi sau khi sửa mũi

Khách hàng thay đổi sau khi sửa mũi

Kết quả trước và sau khi khách hàng sửa mũi

Kết quả trước và sau khi khách hàng sửa mũi

Khác hàng sau khi sửa mũi

Khác hàng sau khi sửa mũi

Mức chi phí cho dịch vụ này sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp của ca phẫu thuật cũng như những yêu cầu về công nghệ đi kèm, dao động từ 7 triệu đối với dịch vụ tháo chất liệu và từ 35 triệu trở lên đối với những trường hợp chỉnh hình mũi phức tạp hơn.

Trên đây là câu trả lời cho những băn khoăn về việc nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không của bạn. Nếu bạn đã lựa chọn sai lần đầu thì hãy cố gắng để không mắc sai lầm một lần nào nữa. Trường hợp bạn đang tham khảo thông tin trước khi nâng mũi thì hãy tỉnh táo và đặt niềm tin đúng người, lựa chọn đúng địa chỉ để “chọn mặt gửi vàng”.


Có 0 bình luận bài Nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không? Kangnam giải đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)