Bánh mì đen bao nhiêu calo? trong bánh mì đen có chứa khoản 259 kcal sẽ cung cấp khoảng 64-65 kcal. Đây được đánh giá là hàm lượng calo tương đối thấp. 8 Cách giảm cân với bánh mì đen hấp dẫn: giảm cân với bánh mì đen và cá ngừ, giảm béo với bánh mì đen và phô mai dứa, giảm béo bánh mì đen nướng bơ tỏi, bánh mì đen kèm thêm bò sốt tiêu đen, giảm mỡ với bánh mì đen và xíu mại, bánh mì đen phết bơ và chuối, chế biến bánh mì đen giảm cân kẹp thịt xông khói và giảm mỡ bánh mì đen phết bơ và trứng ốp la.
Bánh mì đen được làm từ lúa mạch đen – một loại ngũ cốc đặc trưng của Đức với vô vàn công dụng và giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe. Trung bình, cứ 100g bánh mì đen sẽ chứa 259.1 calo. Một lát bánh mì vuông đen có khoảng 65 calo & bánh mì đen nguyên cám có khoảng 69 calo.
Với hàm lượng dưỡng chất cao cùng hương vị thơm ngon nên bánh mì đen trở thành món ăn quen thuộc của tầng lớp công nhân Đức.
Hiện nay, bánh mì đen xuất hiện phổ biến tại Việt Nam và được nhiều chị em giảm cân ưa chuộng. Tuy không có vị ngọt và độ dễ ăn như bánh mì trắng nhưng bánh mì đen lại ít đường, cung cấp mức calories tương đương và giàu năng lượng cho cơ thể.
Nhằm cải thiện hương vị của bánh mì đen, nhà sản xuất sẽ cho thêm hạt dẻ, hạnh nhân hoặc một chút nho khô. Tuy nhiên, để giảm cân thành công, bạn chỉ nên ăn bánh mì đen nguyên chất.
Dù là thực phẩm dành cho giảm cân nhưng thực tế, nhiều khách hàng ăn bánh mì đen vẫn giữ nguyên cân nặng, thậm chí có người còn tăng lên so với ban đầu. Vậy “Ăn bánh mì đen có béo không?” – Sẽ là có hoặc không phụ thuộc vào các yếu tố sau:
Một miếng bánh mì đen sẽ không béo nhưng nếu ăn tận 10 miếng chắc chắn cân nặng của bạn sẽ tăng vọt lên. Calories trong 100g bánh mì đen là 259.1 calo, giả sử bạn ăn 500g, lượng calo sẽ lên tới 1295.5 – gần bằng 8 chiếc đùi gà rán.
Vì vậy, để ăn bánh mì đen không béo, bạn chỉ nên dùng từ 100 – 200g (khoảng 4 lát) cho mỗi bữa ăn. Chỉ ăn 1 lần/ngày và 2 – 3 lần/tuần.
Bên cạnh khối lượng bánh mì đen, thời điểm ăn cũng quyết định nó có gây béo cho bạn hay không. Giả sử bạn ăn vào buổi sáng hoặc buổi trưa, bánh sẽ tiêu nhanh và không để lại mỡ thừa.
Ngược lại, nếu ăn bánh mì đen vào buổi tối rồi ngủ thì quá trình chuyển hóa thức ăn sẽ ngưng lại, gây tích mỡ và tăng cân. Như vậy, thời điểm tốt nhất để ăn bánh mì đen là buổi sáng – trước khi bắt đầu một ngày dài làm việc.
Giảm cân khoa học luôn dựa trên nguyên tắc “lượng calo nạp < lượng calo tiêu hao”. Áp dụng với bánh mì đen, giả sử bạn ăn 300g (777.3 kcl) thì ngày hôm đó bạn phải vận động trên 777.3 kcl. Vận động sau ăn giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn, đồng thời phát triển các hệ cơ thêm săn chắc.
Lưu ý: Không vận động mạnh ngay sau khi ăn tránh dạ dày và trực tràng bị xóc nảy gây đau đớn.
?️?️?️ BẠN BIẾT GÌ VỀ: Chế độ ăn kiêng lowcarb thần thánh
Từ chiếc bánh mì dành cho người nghèo, bánh mì đen trở thành thực phẩm được người người “săn lùng” cho thực đơn healthy, Keto và đặc biệt là ăn giảm cân.
Bạn không cần đau đầu nghĩ ăn gì với bánh mì cho đỡ chán, cùng thử 8 cách chế biến bánh mì đen siêu ngon, siêu tiện lợi tại nhà như sau:
Cá ngừ là thực phẩm giàu Omega 3, EPA, DHA tốt cho tim mạch và phát triển chiều cao. Đặc biệt, loại cá này ngon, hàm lượng calo thấp nên khi kết hợp cùng bánh mì đen sẽ đem lại hiệu quả giảm cân hoàn hảo.
Sử dụng 200g cá ngừ đóng hộp dằm nhuyễn ra bát và phết lên 2 lát bánh mì. Nếu bạn thích đậm đà, có thể rắc thêm muối, tiêu và một chút hành lá cho thơm.
Kẹp bánh mì lại và đưa vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút. Bánh mì nóng giòn cùng lớp cá béo ngậy sẽ kích thích vị giác và giúp bạn giải quyết bữa sáng trong vòng 1 nốt nhạc.
Đừng quên uống cùng một ly sữa hạt hoặc nước ép hoa quả để bổ sung đầy đủ dưỡng chất nhé.
Xem thêm: Top 4 thực đơn giảm cân trong 7 ngày tốt nhất
Nhắc tới phô mai chị em thường lắc đầu ngán ngẩm bởi chất béo cùng lượng calo quá cao. Tuy nhiên, khi kết hợp dứa, phô mai và bánh mì đen lại cho ra một món ăn healthy giảm cân cực tốt.
Dùng 2 lát bánh mì đen, 2 miếng cheese và một vài lát dứa tươi xếp đều rồi đem đi làm nóng. Bánh mì thơm mềm, vị cheese đậm đà cùng lớp dứa chua chua chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Quan trọng hơn, bữa ăn này chỉ khoảng 350 – 370 calo và tốn khoảng 5 phút làm thôi đấy.
Nếu bạn từng ăn bánh mì trắng nướng bơ tỏi thì đừng ngại ngần thử điều này với bánh mì đen. Chọn bánh mì đen nguyên cám, form dài rồi cắt thành từng lát dày khoảng 3 – 4 cm.
Phết bơ và tỏi băm nhuyễn lên trên rồi đặt gọn gàng trong khay nướng,nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng chảo thay thế. Nướng bánh trong khoảng 3 – 5 phút cho tới khi lớp bơ vàng đều.
Rắc một chút tiêu lên bánh mì và bắt đầu thưởng thức. Mùi thơm của tỏi, vị ngậy của bơ sẽ giúp bánh mì đen bớt nhạt nhẽo đi rất nhiều.
Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng salad, rau củ muối và kèm thêm một ly sữa tươi. Tất cả tạo nên một bữa sáng đủ ngon, đủ chất và không hề lo béo.
Bạn là big fan của bò sốt tiêu đen nhưng đang trong thời gian ăn kiêng? Ăn kèm cùng bánh mì đen đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.
Nguyên liệu bao gồm:
– Cách làm
Món ăn dùng ngay khi còn nóng và có thể ăn cùng rau thơm, salad, khoai tây nghiền đều rất phù hợp. Bò sốt tiêu đen có vị cay nhẹ cùng mùi hương quyến rũ, ăn với bánh mì đen nóng mềm sẽ là “cực phẩm” trong những ngày trời lạnh.
Bánh mì xíu mại rất quen thuộc với người miền Nam, chỉ một vài biến tấu đơn giản là bạn đã có một món ăn tuyệt ngon để giảm cân.
– Nguyên liệu gồm có: 500g thịt lợn xay nguyễn, 2 quả cà chua, 1 củ hành tây, 3 củ hành tím, Các loại rau thơm, 4 – 5 lát bánh mì đen
Tương tự như bò sốt tiêu đen, xíu mại nên dùng nóng với bánh mì. Viên thịt thơm thơm, mềm mềm cùng bánh mì đen lạ miệng sẽ là bữa sáng giàu dinh dưỡng cho bạn đó.
Bánh mì đen phết bơ và chuối là một trong những món ăn kinh điển của hội gymer khi cung cấp đủ lượng calo cần thiết, hương vị thơm ngon cùng công thức dễ làm.
Bơ chứa chất béo tốt cho cơ thể, chuối đem lại nguồn calo dồi dào, bánh mì đen ít đường là một combo giảm cân thần thánh nhất định bạn nên thử.
Nếu bạn yêu thích một bữa sáng chuẩn Âu thì không nên bỏ qua bánh mì đen và bacon. Loại thịt này có lượng calo thấp, chế biến dễ dàng và kết hợp được với nhiều nguyên liệu khác nhau.
Chuẩn bị một ít salad rau mầm cho bữa sáng thêm phong phú, rưới sốt mayonnaise hoặc sốt mè rang lên bánh và bắt đầu ăn. Salad rau mầm chua chua, bacon vàng ruộm ngon miệng ăn với bánh mì đen thì còn gì bằng.
Với món ăn này, bạn chỉ nên ăn 1 lần/tuần vì bacon là đồ đông lạnh và không quá healthy với body đâu.
Gợi ý cuối cùng trong thực đơn giảm cân mà Kangnam mang đến chính là món bánh mì đen phết bơ và trứng ốp la.
Giống như bánh mì đen với bơ và chuối ở trên, bơ cũng được dằm nguyễn sau đó phết lên một mặt của bánh. Chiên một quả trứng sau đó đặt lên lát bánh còn lại.
Một mẹo rất hay để trứng thêm đậm vị chính là rắc lên một chút tiêu và muối đỏ. Muối đỏ có màu sắc đẹp mắt, mùi thơm lạ và hương vị độc đáo.
Cùng nhẩm tính xem lượng calo trong bữa ăn này nhé, 2 lát bánh mì 130 kcl, trứng ốp la 100 kcl, ½ trái bơ 160 kcl. Như vậy, bạn có một bữa sáng cực no mà chỉ nạp khoảng 390 calo thôi.
Giảm béo với bánh mì đen là lựa chọn hiệu quả nhưng để thực phẩm này phát huy một cách toàn diện, các nàng hãy GHI NHỚ 5 điểm sau:
Điểm đầu tiên bạn cần ghi nhớ là chọn mua đúng loại bánh mì đen mình cần. Ngoài bánh mì đen cơ bản, còn có bánh mì đen bổ sung hạt, bánh mì đen nguyên cám, bánh mì đen 5% đường…
Với người đang siết cân, tốt nhất bạn chỉ nên ăn bánh mì đen thường. Chị em trong giai đoạn giảm mỡ thì chọn bánh mì đen hạt và những người cần nâng cơ đùi, bụng, mông thì chọn bánh mì đen nguyên cám.
Mỗi loại bánh mì đen sẽ có số calo và hàm lượng dưỡng chất khác nhau. Trước khi tìm mua, hãy dành 30s tra cứu thông tin để mua chuẩn và phù hợp với mình nhất.
Thực đơn ăn kiêng có bánh mì đen nhưng không có nghĩa là bạn ăn triền miên từ ngày này qua ngày khác. Lưu ý là lượng đường trong bánh mì đen rất thấp, nếu ăn liên tục chỉ số đường huyết trong máu sẽ giảm đáng kể. Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, ù tai và đây là cách giảm cân phản khoa học.
Ngoài ra, không ăn bánh mì đen cho bữa chính mà chỉ dùng cho bữa sáng hoặc bữa xế. Đặc biệt, với những ai vận động, làm việc cường độ cao thì calo của bánh mì đen không đủ để đáp ứng.
Bánh mì đen đã là một loại tinh bột vì thế muốn giảm cân, bạn không thể kết hợp bánh với một loại tinh bột khác. Trên mạng xã hội có nhiều chị em kết hợp ăn bánh mì đen cùng khoai lang – điều này không sai nhưng bạn sẽ vô tình x2 lượng calo cùng nạp thêm vô số đường cho cơ thể.
Ăn bánh mì đen cùng trứng, hoa quả, sữa chua, salad vừa thơm ngon, vừa lành mạnh và không tạo ra các phản ứng có hại.
Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản bánh mì đen trong khoảng 10 – 13 độ C. Lúc này, bánh mì giữ nguyên được dưỡng chất, độ mềm, thơm ngon cùng hương vị đặc trưng.
Chỉ nên sử dụng bánh mì đen từ 3 – 5 ngày sau khi bóc nilon. Tuyệt đối không ăn bánh mì đen quá hạn sản xuất tránh ngộ độc thực phẩm.
Ngoài ra, bánh mì đen khi bị mốc rất giống với dạng bánh mì nguyên cám. Nếu không phân biệt được bằng mắt, bạn nên dùng mũi ngửi độ chua. Men đen chua nhẹ chứ không chua gắt, bánh mì đen bốc mùi chua cần vứt bỏ ngay lập tức.
Bánh mì đen càng đen thì lượng lúa mạch cùng dưỡng chất trong nó càng cao. Thực tế, bánh mì đen có màu socola chứ không phải màu đen nên chị em hạn chế nhầm lẫn với các dạng bánh mì đặc biệt khác.
HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM
- Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
- TP.HCM:
666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh
Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Thanh Hóa : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 08 Đường D9, KDC, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần ThơFanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam
Website: https://benhvienthammykangnam.vn/
Bánh mì đen bao nhiêu calo, có béo hay không phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn cùng chế độ vận động của bạn. Sử dụng bánh mì đen linh hoạt, khoa học sẽ đánh bay mỡ thừa, cho da sáng – dáng chuẩn và giúp chị em tự tin nhất.
Comments are closed.
Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!
2 lát là 2 lát bỏ đồ ăn lên như nhau hay là 1 lát có và 1 lát không v?
Chào Phạm Ngọc Phụng Nhi, 2 lát bánh mì sẽ bỏ 1 lát có đồ ăn lên và lấy kia sẽ đặt lên trên như bánh mì sandwich. Để có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp liên hệ ngay hotline 1900.6466 để được tư vấn cụ thể.