Giảm cân bằng ức gà là một lựa chọn cực kỳ phổ biến, được rất nhiều người ăn kiêng ưa chuộng. Bởi đây là loại thực phẩm ít calo, tốt cho sức khoẻ và hỗ trợ giảm cân. Bạn có thể ăn ức gà kèm với những món dinh dưỡng lành mạnh khác nhằm sớm khôi phục lại vóc dáng thon gọn.
Ức gà được xem như một loại thực phẩm lành mạnh, không thể thiếu trong những thực đơn giảm cân.
➢ Ức gà là gì?
Ức gà là phần thịt được cắt ra từ ức của con gà. Nó là một loại thịt gia cầm màu trắng, dày, ít chất béo và giàu protein. Thịt ức gà không có xương, không da và thường có hương vị khá hấp dẫn, được chế biến thành nhiều kiểu khác nhau: nướng, salad, áp chảo, súp, xào,…
➢ Ăn ức gà có tốt cho sức khỏe không?
Một nghiên cứu được công bố trong tạp chí Nutrition & Metabolism vào năm 2015 đã cho thấy, ức gà tốt cho sức khoẻ. Bởi tiêu thụ thịt gà nạc có thể giúp cải thiện chức năng tế bào beta trong cơ thể, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành và bệnh tim mạch.
Ức gà còn chứa hàm lượng calo thấp, nên góp phần giảm thiểu ngăn ngừa tích trữ chất béo trong cơ thể, hỗ trợ kiểm soát calo tốt hơn.
GIẢM CÂN BẰNG ỨC GÀ CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG ???
Nhanh tay click để nhận mức phí ưu đãi sập sàn !
Xem thêm: 5 Cách uống tinh bột nghệ Giảm Cân và làm Đẹp Da hiệu quả
Thịt ức gà nếu được chế biến đúng cách sẽ đem lại hàng loạt lợi ích cho sức khoẻ như: xây dựng và sửa chữa các mô, giảm tiêu thụ chất béo bão hoà, duy trì sức khoẻ cơ bắp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tăng cường sức khoẻ hệ miễn dịch, cải thiện tinh thần.
Thịt gà nạc là một nguồn cung cấp đạm chất lượng cao. Khi chúng ta ăn thịt phần ức gà, protein trong nó được phân giải thành các axit amin, sau đó được sử dụng để xây dựng và sửa chữa các tế bào và mô trong cơ thể.
Protein là thành phần cấu tạo của các tế bào và các mô, bao gồm cả cơ bắp, da, tóc, móng, mạch máu, tế bào miễn dịch và nhiều loại tế bào khác. Chính vì vậy, sử dụng nguồn thực phẩm như thịt gà nạc rất cần thiết để giữ gìn sức khỏe và chức năng của các hệ cơ quan.
Chất béo bão hòa có thể tăng nguy cơ bệnh tim và các vấn đề về sức khỏe khác nếu tiêu thụ quá nhiều. Thịt gà nạc thường ít chất béo hơn so với các loại thịt khác như thịt đỏ và thịt heo. Do đó, tiêu thụ thịt ức gà có thể giúp giảm lượng chất béo xấu trong chế độ ăn uống của bạn.
Chính vì thịt gà phần ức có hàm lượng protein cao, nên đem lại nguồn dinh dưỡng cần thiết cho việc thiết lập các mô cơ. Thịt gà nạc cũng chứa các vitamin và khoáng chất quan trọng như selen và niacin đều cần thiết để duy trì sức khỏe cơ bắp.
Đặc biệt, vitamin B6 giúp cơ thể sản xuất hemoglobin, một protein quan trọng trong hồng cầu giúp vận chuyển oxy đến các tế bào cơ. Nhờ đó, hệ thống cơ bắp sẽ trở nên khoẻ mạnh, giảm thiểu lão hoá sớm.
Thịt gà nạc cũng chứa chất béo không bão hòa omega-3, một loại chất béo có lợi cho tim mạch. Trong thịt cũng có ít cholesterol, giúp duy trì cân bằng cholesterol trong cơ thể, giảm nguy cơ tích tụ mỡ trong động mạch và bảo vệ sức khoẻ tim mạch.
Thịt gà nạc cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng bao gồm vitamin nhóm B và selen, giúp giảm nguy cơ đột quỵ và đau thắt ngực.
Xem thêm: 6 Cách giảm cân bằng cần tây Đúng cách, Hiệu quả nhanh
Thịt gà nạc là một nguồn giàu arginine – một axit amin cần thiết cho sự phát triển và hoạt động của các tế bào miễn dịch. Arginine làm tăng sản xuất các tế bào kháng thể, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác động từ bên ngoài.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thịt gà phần ức có thể có tác dụng kháng viêm trong cơ thể, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh lý viêm nhiễm.
Thịt ức gà là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao, giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng quan trọng giúp cải thiện tình trạng sức khỏe cũng như tâm lý. Vitamin nhóm B trong đó cũng hỗ trợ giấc ngủ ngon hơn, hạn chế căng thẳng thần kinh.
100g thịt ức gà không da, không xương chứa khoảng 165 calo. Tuy nhiên, lượng calo trong đó có thể dao động tùy thuộc vào cách chế biến. Nếu ức gà nướng hoặc hấp thì sẽ có ít calo hơn so với ức gà chiên hoặc rán.
Nếu bạn đang cân nhắc ăn ức gà để giảm cân, hãy chế biến một cách khoa học và hạn chế sử dụng các loại gia vị/dầu mỡ trong quá trình chế biến.
Ức gà có thể góp phần vào kế hoạch giảm cân của bạn. Tuy nhiên, kết quả còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cách chế biến, cơ địa, chế độ dinh dưỡng nói chung, việc tập luyện thể chất,…
Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng ở Anh cho biết, ăn một chế độ ăn uống giàu protein, bao gồm cả thịt gà nạc, có thể giúp giảm cân và giữ cân hiệu quả hơn khoảng 20% so với các chế độ ăn uống khác.
Việc ăn nhiều thực phẩm giàu protein như ức gà có thể giúp bạn nạp ít calo hơn, bởi vì nó làm giảm cảm giác thèm ăn và kéo dài cảm giác no sau khi ăn.
Bạn cần nhớ rằng, ăn quá nhiều ức gà hoặc kết hợp với chế độ ăn uống không lành mạnh có thể khiến bạn tăng cân thay vì giảm cân.
Để lên thực đơn giảm cân bằng ức gà, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng để tìm ra lượng calo và protein cần thiết cho cơ thể của mình.
Dưới đây là một số gợi ý cho thực đơn giảm cân bằng ức gà:
Buổi sáng: Ăn một lát bánh mì ngũ cốc với ức gà nướng, trứng chiên và một ít rau xanh. Bạn cũng có thể thay bánh mì ngũ cốc bằng gạo lứt hoặc ngũ cốc khác.
Bữa trưa: Ăn ức gà nướng với một chén cơm lứt và rau xanh hoặc salad. Có thể thêm một ít quả bơ hoặc hạt để tăng độ bổ dưỡng và cung cấp chất béo không bão hòa.
Bữa tối: Ăn ức gà nướng hoặc hấp với rau xanh, salad hoặc rau trộn. Bạn cũng có thể thay đổi cách chế biến ức gà bằng cách ướp sốt hoặc nướng cùng với các loại rau củ để tăng thêm sự hấp dẫn.
Xem thêm: 6 Thực đơn giảm cân của Sao Việt đã áp dụng Thành Công
Nếu chưa biết cách chế biến món ăn giảm cân bằng ức gà như thế nào cho hiệu quả, nhất định không nên bỏ lỡ một số công thức ngay dưới dây.
Món ức gà áp chảo tương đối dễ ăn và hợp với khẩu vị của nhiều người. Cách chế biến cũng rất đơn giản mà không tốn quá nhiều công sức của bạn.
Nguyên liệu:
300g ức gà
1/2 củ hành tây, 2 củ tỏi, 1/2 củ gừng
2 thìa súp dầu oliu
1 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê hạt tiêu
1/2 thìa cà phê đường
2 thìa súp xì dầu (tùy chọn)
Các bước thực hiện:
Rửa sạch ức gà và bỏ đi phần da, xương và mỡ thừa. Thái thịt thành từng miếng vừa phải, ướp với dầu oliu, muối, hạt tiêu và đường. Trộn đều và để thịt ướp khoảng 15 phút.
Băm nhuyễn tỏi, gừng và hành tây. Cho 1 thìa súp dầu oliu vào chảo, đun nóng và cho hỗn hợp tỏi, gừng, hành vào phi thơm.
Tiếp tục cho ức gà đã ướp vào chảo và chiên đều 2 mặt. Nếu thấy ức gà chưa chín, bạn có thể thêm một chút nước vào chảo và đậy nắp để ức gà chín đều hơn.
Khi ức gà đã chín, bạn có thể cho thêm 2 thìa súp xì dầu để tăng thêm hương vị nếu muốn.
Cho ức gà ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và hành tây cắt nhỏ lên trên để trang trí.
Thịt ức gà còn có thể chế biến với rau củ, giúp bạn bổ sung thêm chất xơ cho cơ thể. Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn kiêng, bởi chúng giúp bạn có cảm giác no lâu, tiêu hoá cũng hoạt động hiệu quả.
Nguyên liệu:
2 miếng ức gà
1 củ cà rốt, cắt khúc hoặc bào sợi
1/2 củ hành tây, cắt lát mỏng
1 quả ớt đỏ, cắt nhỏ
1 muỗng canh dầu olive
1/2 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê tiêu đen
1/4 muỗng cà phê bột ngọt
Hướng dẫn:
Rửa sạch ức gà và dùng giấy thấm khô.
Cho dầu olive vào chảo, để lửa vừa.
Khi dầu nóng, cho ức gà vào chảo, cho đến khi ức gà chín và vàng đều hai mặt.
Lấy ức gà ra khỏi chảo, để nguội.
Dùng cùng một chảo khác, đổ thêm dầu olive và hành tây vào xào cho mềm.
Thêm cà rốt vào chảo, xào thêm 2 phút; cho ớt đỏ vào chảo và xào thêm 1 phút.
Thêm muối, tiêu đen và bột ngọt vào chảo, đảo đều.
Thái thịt ức gà thành từng lát mỏng.
Cho thịt gà vào chảo rau củ, xào đều khoảng 2-3 phút.
Món ức gà xào nấm là một món ăn vừa ngon miệng, lại bổ dưỡng. Đây là một món ăn phù hợp cho những người đang muốn giảm cân một cách an toàn và lành mạnh mà không cần phải ăn kiêng khắt khe.
Nguyên liệu:
200g ức gà
100g nấm mèo
1 củ hành tây và 1 củ tỏi
1/2 quả cà rốt và 1/2 quả ớt chuông đỏ
Dầu ăn
1 muỗng canh nước tương
1/2 muỗng: bột ngọt, bột nghệ, bột ớt
Rau thơm, gia vị, muối, tiêu
Hướng dẫn:
Rửa sạch ức gà, thái thành từng miếng vừa ăn. Băm nhuyễn tỏi, cắt hành tây và ớt chuông thành những khúc nhỏ. Cà rốt thái thành sợi nhỏ. Nấm mèo rửa sạch, cắt đôi.
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi và hành tây vào xào thơm. Tiếp theo cho ức gà vào xào đến khi chín và thịt không còn hồng.
Thêm nấm vào xào đến khi nấm mềm và nước trong nấm đã chảy ra. Tiếp tục cho cà rốt vào xào chung với ức gà và nấm.
Nêm gia vị, muối, tiêu, bột ngọt, bột nghệ và bột ớt vào chảo. Trộn đều các nguyên liệu và nấu trong khoảng 2-3 phút để gia vị thấm đều. Thêm rau thơm (nếu thích) vào trước khi tắt bếp.
Đổ ức gà xào nấm ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Úc gà luộc là món ăn đơn giản nhưng rất tốt cho sức khỏe, có thể dùng để ăn với mì xào, hay ăn kèm với cơm, nấu canh.
Nguyên liệu:
1 ức gà nạc khoảng 500g
Nước lọc
Muối tinh hoặc hạt tiêu
Các bước thực hiện:
Rửa sạch ức gà bằng nước lạnh, sau đó để ráo.
Cho nước lọc vào nồi và đun sôi.
Khi nước sôi, cho ức gà vào nồi và đun trong 2 phút để tiêu diệt các vi khuẩn.
Sau khi đó, hạ lửa và đun tiếp trong khoảng 20 phút để ức gà chín mềm.
Sau khi ức gà chín mềm, dùng đũa thấm nước muối hoặc hạt tiêu và chọc vào giữa thịt để kiểm tra xem thịt đã chín hay chưa. Nếu thịt chín hoàn toàn, bạn có thể tắt bếp.
Sau khi tắt bếp, lấy ức gà ra khỏi nồi và cho vào bát đựng. Cho thêm chút muối hoặc hạt tiêu lên trên thịt để tăng thêm hương vị.
Cho ức gà vào tủ lạnh để nguội hoặc dùng ngay khi còn ấm.
Salad ức gà là một sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt gà tươi ngon, rau củ quả và nước sốt thanh mát, tạo nên một bữa ăn giảm cân hoàn hảo.
Nguyên liệu:
200g ức gà
1/2 củ cà rốt
1/4 quả dưa chuột
1/4 quả cà chua
1/4 củ hành tây
Rau sống: xà lách, rau cải, rau mùi, rau thơm
1/4 quả chanh
1 muỗng canh dầu oliu
Muối, hạt tiêu, gia vị ướp ức gà
Hướng dẫn:
Ức gà được ướp gia vị, có thể thêm tỏi băm, hành tây băm, tiêu, dầu ô liu.
Ức gà sau đó được đem chiên trên chảo với ít dầu.
Cà rốt, dưa chuột và cà chua được cắt thành những miếng vừa ăn, hành tây được cắt nhỏ.
Rau sống được rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào tô.
Sau khi ức gà đã chín và có màu vàng đẹp, cho vào tô và ướp thêm chút gia vị và muối, hạt tiêu.
Trộn đều rau, cà rốt, dưa chuột, cà chua và hành tây với 1 muỗng canh dầu oliu, chanh và 1 chút muối, hạt tiêu.
Ngoài các công thức nêu trên, các bạn có thể chế biến theo kiểu súp gà, canh gà hay cháo gà,… tuỳ sở thích.
BÁC SỸ TƯ VẤN CÁCH GIẢM CÂN NHANH NHẤT
Inbox hoặc comment nhận tư vấn chi tiết!
Ăn nhiều ức gà không tốt cho sức khỏe vì có thể dẫn đến việc tiêu thụ quá nhiều chất béo và cholesterol, đặc biệt là khi ăn phần da của ức gà. Ngoài ra, ăn ức gà nhiều cũng có thể dẫn đến sự tiêu thụ quá nhiều protein, gây áp lực lên thận, gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu và đầy bụng.
Các loại thực phẩm gia súc thường được sử dụng kháng sinh và hormone để tăng trưởng nhanh hơn, điều đó gây nên nguy cơ tiếp xúc với các chất độc hại cho sức khỏe. Vì thế, bạn cần chọn nguồn thực phẩm an toàn và không nên lạm dụng quá mức.
Để việc giảm cân bằng ức gà mang tới hiệu quả tối ưu, người dùng cần nắm rõ:
Sử dụng khoảng 100 – 200g ức gà/ngày là liều lượng phù hợp để không bị tăng cân. Việc ăn bao nhiêu ức gà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cân nặng, chiều cao, lượng calo cần thiết cho cơ thể, mức độ hoạt động hàng ngày, giới tính, độ tuổi và cả chế độ ăn uống khác trong ngày.
Việc tính toán số calo cần tiêu thụ mỗi ngày để giảm cân sẽ giúp bạn biết được số lượng ức gà và các thực phẩm khác nên tiêu thụ. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng để có chế độ ăn uống phù hợp
Mặc dù ức gà có nhiều lợi ích cho sức khỏe và giảm cân, nhưng cũng có một số trường hợp khó xuống cân khi ăn ức gà.
Ăn ức gà quá nhiều: Mặc dù ức gà có lượng calo thấp, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến dư thừa calo và làm tăng cân.
Ăn ức gà kèm với các loại nước sốt hoặc đồ chiên: bởi chúng có nhiều calo và chất béo, dẫn đến tăng cân.
Không hoạt động thể chất đủ mức: Nếu bạn lười vận động sẽ làm giảm lượng calo tiêu thụ và gây khó khăn trong việc giảm cân.
Tình trạng sức khỏe đặc biệt: Một số tình trạng sức khỏe như tiểu đường, bệnh gan, bệnh thận và bệnh tim mạch có thể làm khó khăn trong việc giảm cân.
Các trường hợp béo phì lâu năm, mỡ thừa quá dày,… khó giảm cân bằng cách ăn uống hay tập luyện. Cho nên, giải pháp khả thi hơn chính là giảm béo bằng công nghệ cao.
LỢI THẾ KHI GIẢM BÉO CÔNG NGHỆ CAO?
Giảm mỡ trên mọi vùng
Hiệu quả ngay sau 90 phút
Không cần phẫu thuật
Hồi phục sau 7 ngày
Ngăn mỡ thừa tái phát.
HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM
- Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
- TP.HCM:
666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh
Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Thanh Hóa : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 08 Đường D9, KDC, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần ThơFanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam
Website: https://benhvienthammykangnam.vn/
Comments are closed.
Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!
Giảm cân 90 phút và 3 lít mỡ là bằng cách nào mà kì vậy shop ???
Cảm ơn Hà Khương đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Với công nghệ giảm mỡ Vaser 4D của Kangnam có thể giúp bạn giảm mỡ nhanh chóng ở mọi vùng trên cơ thể vô cùng an toàn, hiệu quả và hạn chế tối đa tình trạng tái mỡ nhé.