Quả trứng gà bao nhiêu calo là một câu hỏi thú vị và quan trọng trong việc quản lý chế độ ăn uống và sức khỏe của chúng ta. Một quả trứng gà không chỉ là một nguồn cung cấp protein giàu giá trị, mà còn có ảnh hưởng đáng kể đến lượng calo mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày. Do đó, hãy cùng khám phá giá trị dinh dưỡng và lượng calo trong một quả trứng gà để có chế độ ăn uống khoa học.
Trứng gà là một nguồn cung cấp dinh dưỡng phong phú và được ưa chuộng trong chế độ ăn uống của nhiều người. Vậy một quả trứng gà bao nhiêu calo? Trung bình, một quả trứng gà cỡ 100g có khoảng 155 calo. Tuy nhiên, giá trị calo cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước của trứng và cách chế biến trứng gà, bao gồm luộc, rán, hoặc làm omelette.
Dưới đây là lượng calo trong một quả trứng gà qua nhiều cách chế biến:
– Một quả trứng rán có lượng calo là 90 và chứa khoảng 7g chất béo.
– Một quả trứng gà luộc khoảng 78 calo, ít hơn so với trứng rán.
– Một quả trứng gà nướng khoảng 60 calo.
– Một quả trứng gà ốp khoảng 117 calo.
– Món trứng cà chua có lượng calo là 120.
– Nấu mì tôm cùng trứng gà có khoảng 354 calo.
– Trung bình, một quả trứng gà lớn 100g có khoảng 155 calo.
Quả trứng gà chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng. Với một quả trứng gà có trọng lượng khoảng 100g, thành phần dinh dưỡng bao gồm:
– Năng lượng: 155 kcal
– Protein: 14.8g
– Chất béo: 6g
– Cholesterol: 423mg
– Vitamin A: 487 IU
– Vitamin B12: 1.1mcg
– Folate: 47mcg
– Selen: 15.4mcg
– Cholin: 126mg
Trong một quả trứng gà lớn (khoảng 50g), có khoảng 5g chất béo. Trứng gà cũng là nguồn tốt của các khoáng chất như sắt, kẽm và phốt pho. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng trứng gà cũng chứa cholesterol cao, vì vậy nếu bạn có vấn đề về cholesterol cao, hạn chế tiêu thụ trứng gà trong chế độ ăn uống của mình.
Ăn trứng gà không béo nếu bạn tiêu thụ với lượng vừa phải. Bởi trứng gà chứa một lượng chất béo nhất định, nhưng không phải là một nguồn chất béo cao. Trong một quả trứng gà lớn (khoảng 50g), có khoảng 5g chất béo. Tuy nhiên, chỉ khoảng 1.6g chất béo trong đó là chất béo bão hòa, trong khi phần còn lại là chất béo không bão hòa.
Chất béo không bão hòa, đặc biệt là chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa, được coi là tốt cho sức khỏe tim mạch. Chúng có thể giúp giảm mức cholesterol xấu (LDL) và tăng mức cholesterol tốt (HDL) trong cơ thể.
Tuy nhiên, việc tiêu thụ trứng gà quá nhiều cũng cần được cân nhắc vì nếu bạn ăn quá nhiều trứng gà kết hợp với một chế độ ăn giàu chất béo khác, có thể dẫn đến việc tiêu thụ quá mức chất béo trong cơ thể và gây tăng cân.
Khi đã biết một quả trứng gà bao nhiêu calo, nhiều người đặt ra câu hỏi ăn trứng gà thường xuyên có tốt cho sức khỏe không? Thực chất đối với những người có sức khỏe bình thường, không mắc bệnh nền có thể tiêu thụ mỗi ngày một quả trứng.
Tuy nhiên, những người có tiền sử dị ứng trứng gà hoặc các phản ứng dị ứng khác như viêm da, viêm niêm mạc hoặc khó thở sau khi tiếp xúc với trứng gà, nên tránh ăn trứng hoặc hạn chế tiêu thụ trứng gà.
Bên cạnh đó, những người mắc bệnh thận và đang trong quá trình điều trị nên thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng về lượng trứng gà nên tiêu thụ. Bệnh nhân thận thường có hạn chế về việc tiêu thụ protein và khoáng chất, bao gồm cả protein từ trứng gà.
Các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu và cho biết, việc ăn trứng gà sống mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe như: giúp chắc khỏe xương, bảo vệ não bộ, ngăn ngừa ung thư, giảm căng thẳng, tốt cho phụ nữ mang thai, giảm cân tốt, cải thiện làn da và mái tóc, bảo vệ thị lực và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.
Dưới đây là những lợi ích cụ thể khi ăn trứng gà sống:
Trứng gà sống chứa nhiều vitamin D, kẽm và canxi, các chất dinh dưỡng quan trọng giúp tăng cường sức khỏe xương và răng.
Trong trứng gà sống chứa choline, một chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển và chức năng bình thường của não. Choline có thể giúp cải thiện trí nhớ và tăng cường sự tập trung.
Một nghiên cứu công bố trong “The American Journal of Clinical Nutrition” đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ choline từ thực phẩm, bao gồm trứng gà, liên quan đến khả năng tăng cường trí nhớ và sự tập trung.
Các chất chống oxy hóa như selen và lutein từ trứng gà ăn sống, có khả năng ngăn ngừa tổn thương tế bào và giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, như ung thư vú và ung thư ruột già.
Trứng gà sống có chứa lượng axit amin tryptophan dồi dào, một chất được biến đổi thành serotonin trong cơ thể, có tác dụng làm dịu và giảm thiểu căng thẳng.
Do đó, chúng ta có thể ăn trứng gà sống mỗi khi căng thẳng, mệt mỏi để tinh thần được giải phóng và trở nên thoải mái hơn.
Nguồn protein và chất dinh dưỡng quan trọng có trong trứng gà sống mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của thai nhi, bao gồm choline, axit folic, vitamin B12 và các khoáng chất.
Trứng gà sống chứa nhiều protein, giúp tạo cảm giác no lâu hơn và ổn định đường huyết. Điều này có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ quá trình giảm cân.
Do đó, chị em nào đang có mong muốn cải thiện cân nặng có thể thêm trứng gà sống vào thực đơn giảm cân mỗi ngày của mình.
Ảnh * Quả trứng gà bao nhiêu calo? Ăn trứng hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Các vitamin và chất dinh dưỡng có lợi cho làn da và tóc, bao gồm vitamin A, vitamin E, selen và lưu huỳnh đều có trong trứng gà sống. Vậy nên nếu bạn đang muốn cải thiện làn da và mái tóc của mình có thể ăn trứng gà sống để bổ sung nuôi dưỡng da và tóc từ bên trong nhé.
Trứng gà sống chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như lutein và zeaxanthin, có khả năng bảo vệ mắt khỏi những tác động xấu của ánh sáng mặt trời và yếu tố tuổi tác.
Nghiên cứu năm 2017 công bố trong tạp chí “Journal of Ophthalmology” đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ các loại thực phẩm giàu lutein và zeaxanthin, bao gồm trứng gà, có thể giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương ở mắt (AMD), một trong những nguyên nhân chính gây mù lòa ở người cao tuổi.
Trong trứng gà sống có chứa các chất chống oxy hóa và các dưỡng chất quan trọng đối với cơ thể, giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang đến cho bạn vẻ đẹp tươi trẻ cho làn da, cơ thể.
Xem thêm: TOP 16 App tính Calo Miễn phí, Chính xác, Tốt nhất Android & IOS
Trứng gà là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có thể được kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhằm tạo thành các món ăn phong phú. Tuy nhiên cũng có một số thực phẩm tuyệt đối không nên kết hợp với trứng gà vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe:
Khi nói đến cách ăn trứng gà tốt nhất đối với sức khỏe, không có cách chế biến nào vượt qua trứng luộc với tỷ lệ hấp thụ protein gần 98%. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị, bạn cũng có thể lựa chọn trứng hấp.
Nên nhớ các phương pháp nấu trứng như xào hay rán với nhiệt độ cao có thể làm giảm tỷ lệ hấp thụ protein và gây oxy hóa protein, đồng thời gây áp lực cho hệ tiêu hóa.
Trứng gà có chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có một số lưu ý khi ăn trứng gà giúp bạn nhận được tối đa các lợi ích để có một sức khỏe tốt hơn.
Sau đây là các lưu ý khi ăn trứng gà:
HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM
- Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
- TP.HCM:
666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh
Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Thanh Hóa : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 08 Đường D9, KDC, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần ThơFanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam
Website: https://benhvienthammykangnam.vn/
Bài viết giải đáp thắc mắc quả trứng gà bao nhiêu calo và một số lưu ý quan trọng khi ăn trứng. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn có cách bổ sung trứng khoa học vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.
Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!
Nhập thông tin của bạn
×