Ăn gì giảm mỡ bụng dưới là nỗi băn khoăn của rất nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ sau sinh. Bạn nên tập trung vào các món giàu chất béo lành mạnh, thực phẩm chứa chất xơ, nhóm chất protein. Ví dụ như: yến mạch, táo, hạt lanh, ớt chuông, mâm xôi, bơ, bông cải, lòng trắng trứng,…
Yến mạch có hàm lượng chất xơ beta-glucan cao, giúp hấp thụ nước và làm chậm quá trình tiêu hóa glucose trong máu. Vì vậy, beta-glucan có lợi cho việc giảm mỡ bụng, bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn, ít nạp calo trong các bữa ăn.
Một bát cháo yến mạch vào bữa sáng, kèm theo là hạt sấy khô hay trái cây sẽ là lựa chọn tuyệt vời để cung cấp chất xơ cho cơ thể, dễ dàng kiểm soát cơn thèm ăn trong suốt ngày dài.
Xem thêm: 10 Bài tập gập bụng giảm béo Đúng Cách, Hiệu quả, Đơn giản
Táo là một trong các loại trái cây cực kỳ giàu chất xơ, trung bình mỗi quả (100gr) chứa tới 4,5gr chất xơ, chiếm 17% hàm lượng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.
Chất xơ trong táo gọi là pectin, có khả năng làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy no lâu sau khi ăn.
Ăn một quả táo mỗi ngày còn giúp làm chậm tốc độ hấp thu đường trong máu, từ đó ngăn ngừa tình trạng tích tụ mỡ dư thừa.
Hạt lanh là nguồn giàu axit béo omega-3, chất xơ và chất chống oxy hóa ligan. Nhờ vậy mà cơ thể giảm thiểu được các chứng viêm và chống lại hội chứng chuyển hóa.
Theo đó, hàm lượng cholesterol được kiểm soát tốt hơn, cân bằng đường huyết và giảm nguy cơ gia tăng mỡ bụng.
Để bổ sung hạt lanh vào bữa ăn, bạn có thể thêm vào sinh tố hoặc ăn cùng ngũ cốc, sữa chua,…
Xem thêm: 10 Cách giảm mỡ bụng trên Nhanh, Hiệu quả, An toàn nhất
Ớt chuông đỏ chứa nhiều vitamin A, vitamin C và có công dụng làm tăng chỉ số chống oxy hóa. Các thực phẩm có màu đỏ nói chung đều giúp ngăn chặn sự ảnh hưởng lên các gen gây béo phì, giảm thiểu tình trạng lưu trữ chất béo nội tạng.
Ngoài ra, trong ớt chuông còn chứa nhiều hoạt chất capsaicin, rất hữu ích cho việc đốt cháy calo, mau chóng tiêu trừ chất béo khỏi cơ thể.
Trong một số nghiên cứu, ớt chuông giúp đốt cháy nhiều hơn khoảng 5% calo so với bình thường. Thành phần capsaicin cũng có tác dụng tăng cường trao đổi chất, giảm thiểu cảm giác thèm ăn.
Quả mâm xôi chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp bạn no lâu hơn và có xu hướng ăn ít hơn. Hàm lượng vitamin C cao trong đó còn đem đến công dụng bổ trợ hệ miễn dịch, tăng cường đào thải các chất dư thừa và giúp cơ thể khỏe mạnh.
Bổ sung thêm quả mâm xôi vào trong các bữa phụ hằng ngày sẽ là giải pháp tuyệt vời để bạn sớm loại trừ mỡ bụng dưới, cải thiện vóc dáng và làm đẹp da.
Xem thêm: Chia sẻ thực đơn giảm cân hiệu quả trong 7 ngày với gạo lứt …
Trái bơ có nhiều chất béo, nhưng đó là chất béo tốt và có hiệu quả trong việc giảm số đo vòng eo của bạn. Không chỉ vậy, ăn bơ còn giúp bạn điều chỉnh cân nặng, làm săn chắc các cơ bụng.
Bơ cũng chứa nhiều chất xơ hòa tan, giúp bạn ít cảm thấy đói, không nạp quá nhiều calo và giảm thiểu tích tụ mỡ ở vùng bụng.
Ăn gì giảm mỡ bụng dưới? Các chuyên gia khuyến khích nên dùng bông cải xanh vì đây là loại rau giúp cải thiện độ nhạy Insulin, đảm bảo quá trình trao đổi chất và chuyển hóa glucose tốt hơn.
Cho nên, bổ sung bông cải xanh vào bữa ăn giúp bạn giảm mỡ béo và ngăn ngừa mắc bệnh tiểu đường.
Lòng trắng trứng là lựa chọn lý tưởng cho khẩu phần ăn ít calo và không chứa các chất béo xấu, giúp bạn dễ dàng giảm mỡ trong cơ thể.
Trong lòng trắng trứng còn chứa hoạt chất choline, giúp ức chế sự gia tăng mỡ nội tạng. Vì vậy, bạn nên bổ sung thêm vào bữa sáng hằng ngày của mình để đạt hiệu quả cải thiện vóc dáng tốt hơn.
Xem thêm: 10 Thực đơn Low Carb: Giảm 10 cân mỡ bụng cho Nam, Nữ
Măng tây chứa nhiều chất xơ khiến bạn no lâu, giảm bớt lượng calo nạp vào cơ thể cũng như ngăn ngừa tình trạng dư thừa chất béo. Thành phần kali trong đó cũng giúp ích cho hệ bài tiết, giảm thiểu rối loạn tiêu hóa.
Sữa chua cũng là một thực phẩm có lợi cho việc giảm béo vùng bụng. Với hệ thống men vi sinh có lợi, sức khỏe đường ruột sẽ được tăng lên đáng kể, từ đó cải thiện chu trình trao đổi chất, gián tiếp giúp bạn cân đối vóc dáng hoàn hảo.
Khi hệ tiêu hóa hoạt động thuận lợi, bạn cũng sẽ dễ dàng đốt cháy calo hơn, không còn phải lo lắng về tình trạng mỡ thừa ở bụng.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chuối có hàm lượng kali cao, đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng các chất lỏng trong cơ thể.
Hay nói cách khác, ăn chuối giúp bạn giảm thiểu nguy cơ tích trữ chất lỏng ở vùng bụng, giảm tình trạng xệ nhão hay bụng phệ.
Ước tính 100g cá hồi chứa khoảng 23g Protein, kèm theo đó là hàm lượng omega-3 cao giúp bạn tăng cảm giác no, có lợi cho việc giảm tích trữ tế bào mỡ ở bụng dưới.
Khi bạn cảm thấy no lâu, mức calo tiêu thụ tổng thể trong ngày sẽ được giảm bớt, sự thâm hụt calo góp phần thúc đẩy đốt cháy nhiều năng lượng dự trữ hơn, làm gọn dáng hiệu quả.
Một khẩu phần 85g tôm sẽ cung cấp lượng carbohydrate bằng 0, khoảng 20g Protein và ít hơn 100 calo. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thêm tôm vào thực đơn mà không lo béo.
Các món ăn như ớt chuông đỏ, bông cải xanh, nấm xào với tôm sẽ cung cấp lượng lớn chất xơ và Protein. Bạn sẽ ức chế được các cơn đói bụng và tăng mức độ tiêu hao calo trong ngày.
Sò huyết là loài nhuyễn thể chứa lượng đạm cao, với khoảng 80% thành phần là Protein. Đây cũng là món ăn bổ huyết, giúp nâng cao chất lượng tuần hoàn máu, đảm bảo quá trình trao đổi chất diễn ra ổn định.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, bổ sung thực phẩm giàu Protein có thể giúp bạn giảm 60% cảm giác thèm ăn, hạn chế tình trạng hấp thu carb rỗng. Từ đó, nguy cơ béo bụng cũng được giảm tối đa.
Các cuộc khảo sát tại Hoa Kỳ cho thấy, người ăn cá tuyết vào bữa trưa sẽ ăn ít hơn 11% vào bữa tối. Mức calo tiêu thụ vào những bữa tiếp theo cũng có chiều hướng giảm.
Cá tuyết là thực phẩm giàu đạm, có khả năng kích hoạt sản sinh hormone giảm thèm ăn, bớt nạp những món nhiều đường và chất béo xấu.
Ăn cà rốt giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn, ngăn chặn sự gia tăng quá mức hàm lượng chất béo dư thừa, đặc biệt là ở vị trí bụng dưới.
Trong cà rốt cũng chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và nhiều vi lượng khác giúp bạn duy trì vóc dáng thon gọn, sớm ngày sở hữu vùng bụng phẳng.
Gừng đem lại lợi ích kháng viêm, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa và thúc đẩy trao đổi chất. Bạn có thể thêm gừng vào các món ăn hoặc uống nước gừng ấm vào buổi sáng để thấy sự cải thiện số đo vòng bụng.
Việc bổ sung gừng thường xuyên còn giúp chống tăng đường huyết quá mức, cân bằng hàm lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa.
Thành phần vitamin B6 dồi dào trong đậu xanh có tác dụng chống giữ nước, cải thiện tình trạng bụng dưới chùng xệ. Các món chế biến từ đậu xanh cũng ít calo nên bạn có thể dùng trong các bữa ăn nhẹ mà không sợ tích mỡ.
Hạt bí cung cấp kẽm – một khoáng chất quan trọng hỗ trợ quá trình chuyển hóa lipid lành mạnh, giúp ích cho sự đốt cháy calo để giảm mỡ bụng dưới. Hơn nữa, hạt bí còn chứa Protein, axit béo omeaga-3 và hàng loạt các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Quế là một trong số ít các gia vị giúp bạn giảm mỡ bụng dưới. Trong quế chứa các hợp chất làm giảm sự tích tụ lipid trong tế bào mỡ, ngăn ngừa vùng bụng chùng nhão.
Tuy nhiên, những người bị viêm dạ dày cần phải cẩn thận về liều lượng dùng, tránh làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.
Tỏi cung cấp lượng lớn chất chống oxy hóa, đặc biệt là allicin đem đến công dụng nâng cao sức đề kháng, ngăn chặn tăng sinh cholesterol và chống béo phì.
Thêm tỏi vào khẩu phần ăn hằng ngày cũng giúp bạn cân bằng nồng độ glucose trong máu, hạn chế tích nhiều mỡ ở bụng, đùi, bắp tay,…
Ngũ cốc là nguồn chất xơ tuyệt vời giúp ích cho việc giảm cân và giảm mỡ bụng. Bạn sẽ cảm thấy no kéo dài, dẫn tới giảm calo nạp vào, không gây dư thừa năng lượng quá mức cần thiết.
Trong ngũ cốc nguyên hạt cũng không chứa carbs tinh chế, chỉ số đường huyết thấp, không làm giảm độ nhạy Insulin. Nhờ đó, bạn sẽ không phải lo mỡ bụng dưới ngày càng gia tăng.
Nho đỏ và các hoạt chất sinh học trong đó (đặc biệt ở phần hạt nho) được ghi nhận là có thể giúp thúc đẩy phân hủy chất béo xấu trong cơ thể. Ăn nho cũng bảo vệ cơ thể bạn khỏi một số bệnh mãn tính và bệnh ung thư.
Bạn có thể ăn nho đỏ tươi hoặc sấy khô đều được, ăn vào các bữa phụ trong ngày để đem lại lợi ích cho sức khỏe.
Một trong những thành phần chính của giấm táo là axit axetic, đóng vai trò quan trọng giúp kiểm soát lượng đường trong máu, nâng cao đặc tính chống oxy hóa của cơ thể.
Các chuyên gia khuyên bạn nên uống nước giấm táo vào buổi sáng để loại bỏ độc tố, làm sạch gan và giúp thúc đẩy đốt cháy năng lượng trong suốt cả ngày.
Bên cạnh giấm táo, trà xanh cũng là thức uống nên được bổ sung trong kế hoạch ăn kiêng giảm mỡ bụng dưới. Các hoạt chất trong nước trà nguyên chất hỗ trợ hormone Insulin hoạt động hiệu quả, tăng cường tiêu hao chất béo ở vùng bụng.
Lưu ý, bạn không nên tiêu thụ trà xanh vào buổi chiều tối để tránh gây mất ngủ, nên uống vào buổi sáng để đem lại công dụng tốt nhất.
Các loại thịt nạc từ heo, gà, vịt, cá,… nên được ưu tiên bổ sung trong bữa ăn hằng ngày để bổ sung Protein cho cơ thể.
Protein từ động vật có thể giúp duy trì cường độ trao đổi chất cao, kích thích sự tiêu hao năng lượng dự trữ tại các cơ, từ đó giảm thiểu mỡ ở vòng 2.
Trung bình mỗi ngày bạn nên nạp vào khoảng 100-200g thịt nạc, không nên lạm dụng quá nhiều dẫn tới khó tiêu, ảnh hưởng tới quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng khác.
Ăn tảo xoắn trước bữa chính là một trong những bí quyết giảm béo bụng của người Nhật Bản. Trong tảo xoắn có một loại chất xơ đặc biệt giúp ngăn hấp thu chất béo xấu, hoạt động như một chất xúc tác làm tiêu hao tế bào mỡ dư thừa.
Khi dùng tảo xoắn, bạn còn có cảm giác no lâu, dễ dàng kiểm soát chứng thèm ăn và góp phần giữ eo thon dáng gọn.
Các loại dầu thực vật như dầu oliu, dầu hạt macca, dầu hạnh nhân,… nên được ưu tiên sử dụng nhằm cung cấp axit béo trung bình cho cơ thể. Đây là thành phần quan trọng trong việc giảm nồng độ cholesterol và mỡ máu.
Sử dụng dầu thực vật còn tốt cho hệ tim mạch, đảm bảo mọi quá trình trao đổi và chuyển hóa các chất luôn được diễn ra thuận lợi.
Hợp chất Curcumin trong nghệ đã được các nhà khoa học chứng minh là có tác dụng hỗ trợ giảm cân và chỉ số BMI. Quá trình hấp thu dinh dưỡng trong đường ruột sẽ được cải thiện tốt hơn nếu bạn uống nước nghệ thường xuyên.
Một gợi ý cuối cùng dành cho bạn chính là nấm. Nhờ giàu chất xơ và ít chất béo, ăn nấm không làm tăng thêm tỷ trọng mỡ ở bụng dưới.
Hàm lượng các chất đạm, magie, kali,… dồi dào trong nấm cũng rất hữu ích cho quá trình ăn kiêng giảm mỡ.
HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM
- Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
- TP.HCM:
666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh
Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Thanh Hóa : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 08 Đường D9, KDC, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần ThơFanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam
Website: https://benhvienthammykangnam.vn/
Ăn gì giảm mỡ bụng dưới? Câu trả lời đã được tổng hợp chi tiết trong bài viết, giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho thực đơn ăn kiêng của mình. Nếu bạn muốn xóa bỏ mỡ béo ở vùng bụng trong thời gian cấp tốc, hãy đến với Kangnam để trải nghiệm quy trình làm đẹp không xâm lấn, khôi phục eo thon chuẩn như siêu mẫu!
Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!
Nhập thông tin của bạn
×