Cá thu là một loại thực phẩm biển khá phổ biến, không chỉ hấp dẫn với hương vị đậm đà mà còn được biết đến với giá trị dinh dưỡng cao. Đó là lý do nhiều người đặt câu hỏi cá thu bao nhiêu calo? Đây là thông tin quan trọng đối với những người cần cải thiện cân nặng và muốn thiết lập chế độ ăn uống lành mạnh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lượng calo có trong cá thu và tầm quan trọng của nó đối với sức khỏe.
Cá thu chứa khoảng 189 calo trong 100g. Ngoài ra, cá thu cũng có một số thành phần dinh dưỡng khác như chất béo, protein, axit béo omega-3, vitamin và khoáng chất.
Trong 100g cá thu, có khoảng 11,9g chất béo, 19g chất đạm, 89mg natri, 0g carbohydrate, 0g chất xơ, và 0g đường. Thành phần chất béo bao gồm khoảng 3g chất béo bão hòa, 4,5g chất béo không bão hòa đơn, và 2,9g chất béo không bão hòa đa. Cá thu cũng chứa axit béo omega-3, với một khẩu phần ăn cung cấp khoảng 0,77 gram EPA (axit eicosapentaenoic) và 1,25 gram DHA (axit docosahexaenoic).
Ngoài ra, cá thu cung cấp cả vitamin và khoáng chất như sắt, vitamin B6, riboflavin, magiê, phốt pho, folate và selen. Những chất này giúp duy trì hệ thống miễn dịch và sức khỏe tim mạch, cũng như sức khỏe tổng thể.
Vì cá thu có nhiều thành phần dinh dưỡng và chất béo, nên khi ăn cá thu trong quá trình giảm cân, cần chú ý vào lượng calo tổng cộng trong khẩu phần ăn hàng ngày để đảm bảo việc cung cấp chất dinh dưỡng đúng mức và điều chỉnh calo tổng cộng để đạt được mục tiêu giảm cân. (1)
Xem thêm: Calories là gì? Cách tính lượng calo trong thức ăn hàng ngày
Để biết lượng calo trong cá thu là bao nhiêu, chúng ta cần xét theo nhiều yếu tố như trọng lượng cá, cách chế biến như thế nào. Chẳng hạn cá thu chiên sẽ có lượng calo khác với cá thu kho hoặc cá thu sốt cà.
Một lát cá thu có thể có khối lượng và kích thước khác nhau, do đó, lượng calo có thể thay đổi. Tuy nhiên, để đưa ra một con số cụ thể, chúng ta có thể dùng giá trị trung bình dựa trên dữ liệu dinh dưỡng.
Thông thường 1 lát cá thu khoảng 100 gram có khoảng 189 calo. Vì vậy, nếu lát cá thu của bạn có trọng lượng gần 100 gram, bạn có thể tính xấp xỉ số calo là 189. Tuy nhiên, nếu lát cá thu của bạn có trọng lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn 100 gram, bạn cần điều chỉnh lượng calo tương ứng.
Theo Bác sĩ PTTM Dr. Robinson, trong 100g cá thu chiên có khoảng 385 calo. Điều này chỉ ra rằng cá thu chiên là một món ăn có giá trị calo khá cao.
Không chỉ là một nguồn calo, cá thu chiên cũng có hương vị thơm ngon, thỏa mãn vị giác của bạn. Tuy nhiên, vì lượng calo cao, việc tiêu thụ cá thu chiên nên được kiểm soát và cân đối với một chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp.
Xem thêm: 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Ăn bánh mì nào để giảm cân?
Cá thu kho tiêu là một món ăn phổ biến và vô cùng hấp dẫn. Theo thông tin dinh dưỡng, một khẩu phần của cá thu kho tiêu với trọng lượng khoảng 100g, có lượng calo khoảng 205 Kcal.
Cá thu kho tiêu có hương vị thơm ngon và cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Đây là một lựa chọn ăn uống hợp lý trong chế độ ăn cân bằng và có thể kết hợp với các món ăn khác để tạo ra bữa ăn phong phú với đầy dinh dưỡng.
Cá thu bao nhiêu calo khi chế biến thành cá thu sốt cà chua cũng là thắc mắc của nhiều người vì đây là món ăn thơm ngon, đậm vị rất được ưa chuộng. Theo thông tin dinh dưỡng, một khẩu phần của cá thu sốt cà chua, với trọng lượng khoảng 100g, có hàm lượng calo ước tính là 397 KCal.
Chả cá thu là một món ăn truyền thống vô cùng ngon miệng. Lượng calo trong chả cá thu có thể thay đổi tùy thuộc vào thành phần chính và tỷ lệ chất béo trong từng công thức chả cụ thể.
Tuy nhiên, để đưa ra một con số ước lượng, chả cá thu thường có hàm lượng calo khoảng từ 250 đến 300 calo cho mỗi 100 gram.
Cá thu cũng là một nguồn protein giàu chất đạm. Trong mỗi khẩu phần 100 gram cá thu, bạn sẽ nhận được 19 gram chất đạm, bao gồm cả chín axit amin thiết yếu. Điều này giúp xây dựng và duy trì cơ bắp, tốt cho quá trình đốt mỡ.
Ăn cá thu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch, cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ tiểu đường, giảm tình trạng thiếu máu, hỗ trợ giảm cân, giúp xương chắc khỏe và còn hỗ trợ một số chức năng khác trong cơ thể.
Sau đây là 9 lợi ích nổi bật từ cá thu đến sức khỏe được cung cấp từ trang Verywell Fit:
Theo thống kê từ Hội Tim mạch Việt Nam, tình trạng mắc bệnh huyết áp của dân số Việt Nam chiếm khoảng 48%, tạo nên nguy cơ cao cho các bệnh tim mạch. Tuy nhiên, việc bổ sung dinh dưỡng từ cá thu có thể giúp giảm nguy cơ này. Cá thu là một nguồn dinh dưỡng phong phú, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để bảo vệ tim mạch.
Cá thu chứa nhiều khoáng chất, vitamin và axit béo omega-3, tất cả đều có vai trò tăng cường tuần hoàn máu và cải thiện sự lưu thông của hệ tuần hoàn. Việc ăn cá thu thường xuyên, khoảng 2-3 lần trong tuần giúp cải thiện sức khỏe, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tim mạch.
Theo một nghiên cứu gần đây đã được công bố, các chất béo có trong cá thu nướng, đặc biệt là các axit béo omega-3, được cho là có khả năng tạo lợi ích cho sức khỏe não bộ. Đây là lý do tại sao cá thu nướng luôn được coi là một sự lựa chọn tuyệt vời để bổ sung chế độ ăn cho sự phát triển và hoạt động của não bộ.
Có một số nghiên cứu cho thấy việc ăn cá thu có thể tốt đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Bởi cá thu là một nguồn thực phẩm giàu protein và ít chất béo bão hòa, protein trong cá thu có khả năng ổn định đường huyết sau khi ăn, giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu.
Cá thu là một nguồn thực phẩm rất giàu chất sắt. Chất sắt là một thành phần quan trọng của hồng cầu, giúp chúng mang oxy từ phổi đến các cơ quan và mô trong cơ thể. Việc bổ sung chất sắt từ các nguồn thực phẩm như cá thu có thể giúp duy trì lượng máu và ngăn ngừa thiếu máu.
Ngoài ra, cá thu cũng chứa một số vitamin và khoáng chất khác như vitamin B12, folate và kẽm, cũng có vai trò quan trọng trong sản xuất hồng cầu và cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.
Việc bổ sung thịt cá thu trong chế độ ăn hàng tuần có thể giúp kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả. Thịt cá thu chứa chất béo dễ tiêu hóa, giúp cơ thể tiêu thụ và sử dụng chất béo một cách hiệu quả hơn. Điều này có thể giúp ngăn chặn sự tích tụ mỡ thừa và hỗ trợ quá trình giảm cân. (2)
Cá thu cũng là một nguồn tốt của vitamin C và vitamin D, hai chất này đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa. Vitamin C giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn và cung cấp năng lượng cho quá trình trao đổi chất. Vitamin D có khả năng tăng cường sự hấp thụ canxi trong ruột, giúp duy trì sức khỏe xương và hệ miễn dịch.
Cá thu không chỉ chứa acid béo omega-3 có lợi mà còn là một nguồn giàu vitamin D và canxi. Bổ sung cá thu vào chế độ ăn có thể mang lại lợi ích không chỉ cho hệ miễn dịch mà còn cho sức khỏe xương.
Việc ăn cá thu đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sản sinh collagen, một chất làm cho da luôn săn chắc, mịn màng và trẻ trung.
Collagen là một thành phần cấu trúc chính của da, giúp duy trì độ đàn hồi và độ săn chắc của nó. Khi cơ thể được cung cấp đủ collagen thông qua chế độ ăn chứa cá thu, da sẽ trở nên đàn hồi hơn và giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn, vết thâm nám và tàn nhang.
Cá thu là một nguồn giàu axit béo omega-3, chất dinh dưỡng có tác dụng tích cực đối với chức năng não và tâm trạng. Axit béo omega-3 đã được chứng minh là có khả năng làm dịu các triệu chứng trầm cảm và tăng cường chức năng não.
Việc tăng cường tiêu thụ omega-3, như có trong cá thu, có thể giúp giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. Omega-3 có khả năng giảm viêm trong cơ thể, điều này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tình trạng tâm lý.
Thịt cá thu rất giàu acid béo omega-3, chất chống oxy hóa và selen, các thành phần này có khả năng tương tác với gốc tự do trong cơ thể và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Để giữ cho sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật, hãy cân nhắc ăn ít nhất hai phần cá béo mỗi tuần.
Chị N.L.T (33 tuổi, tại Thanh Xuân – Hà Nội) đang trong tình trạng thừa cân và có thắc mắc khi tìm hiểu về thực đơn ăn kiêng rằng, cá thu chứa rất nhiều đạm và dinh dưỡng lại không có chứa chất xơ nhưng tại sao vẫn được một số người áp dụng trong thực đơn giảm cân, vậy ăn cá thu có béo không?
Giải đáp cho thắc mắc này, Bác sĩ PTTM Dr. Robinson :Ăn cá thu không gây tăng cân, vì trong cá thu không chứa nhiều chất béo. Điều này có nghĩa là bạn có thể ăn cá thu một cách thoải mái mà không cần lo lắng về lượng chất béo.
Thực tế, cá thu là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những người muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng. Cá thu có lượng calo thấp và cung cấp dinh dưỡng cao, đặc biệt là chất đạm. Trong mỗi khẩu phần 100 gram cá thu, bạn sẽ nhận được 19 gram chất đạm, bao gồm cả chín axit amin thiết yếu. Điều này giúp xây dựng và duy trì cơ bắp, đồng thời hỗ trợ quá trình đốt mỡ.
Nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy thêm cá thu vào chế độ ăn hàng ngày của bạn. Cá thu cung cấp lượng dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà không gây tăng cân. Tuy nhiên, hãy nhớ ăn cá thu kết hợp với chế độ ăn lành mạnh và tập luyện thể dục thường xuyên để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình giảm cân.
Xem thêm: Một quả táo chứa bao nhiêu calo? Ăn táo có giảm cân không
Một số món ăn từ cá thu có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả mà vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể như: salad cá thu, cá thu hấp gừng, cá thu nướng.
Nguyên liệu:
– 200g cá thu tươi
– Rau xanh (như rau xà lách, rau răm, rau diếp cá, cải xanh) – 100g
– 1/2 củ hành tây
– 1/2 quả cà chua
– 1/2 quả dưa leo
– 1 quả chanh
– Gia vị: muối, tiêu, dầu ô liu, nước mắm (tuỳ khẩu vị)
Cách làm:
– Rửa sạch cá thu và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
– Đun nước sôi trong nồi nhỏ, sau đó cho cá thu vào nồi và luộc trong khoảng 3-5 phút cho đến khi cá chín. Sau đó, vớt cá ra và để nguội.
– Rửa sạch rau xanh, sau đó băm nhỏ hành tây, cà chua và dưa leo.
– Trích lấy nước của quả chanh vào một tô nhỏ, sau đó trộn đều với muối, tiêu, dầu ô liu và nước mắm để tạo thành nước sốt.
– Trong một tô lớn, trộn đều cá thu đã nguội, rau xanh và các nguyên liệu băm nhỏ với nước sốt vừa chuẩn bị.
– Khi trộn đều, bạn có thể thêm gia vị hoặc nước sốt theo khẩu vị cá nhân.
– Cho salad cá thu vào tủ lạnh để mát và thưởng thức khi đã nguội.
Nguyên liệu:
– 2 miếng cá thu (khoảng 200g mỗi miếng)
– 1 củ gừng tươi (khoảng 2-3 cm)
– 3 tép tỏi, 1 củ hành tím, 1 quả chanh
– 2 quả ớt chuông (tùy khẩu vị)
– 1 thìa canh dầu mè, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh đường
– Tiêu, muối (tùy khẩu vị)
– Rau thơm (như rau ngò, rau mùi) để trang trí
Cách làm:
– Trộn hỗn hợp hành, gừng, tỏi, và ớt với nước mắm, muối, đường, dầu ăn, và một ít cốt chanh.
– Đặt miếng cá vào đĩa và đổ hỗn hợp gia vị lên trên.
– Hấp cá trong xửng khoảng 15 phút cho đến khi chín.
– Sau khi hấp, chuyển cá lên đĩa mới và rắc lên một lượng gừng, hành sợi và ớt.
– Tạo nước mắm ngon bằng cách kết hợp đường và nước cốt chanh, sau đó thêm ớt hiểm (tùy khẩu vị).
Nguyên liệu:
– 2 miếng cá thu
– 2 muỗng canh dầu oliu
– 2 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng canh nước cốt chanh
– 2 tép tỏi, băm nhuyễn
– Gừng, tiêu, muối (tùy khẩu vị)
Hướng dẫn:
– Trộn chung dầu oliu, nước mắm, nước cốt chanh, tỏi băm, gừng băm (nếu sử dụng), tiêu, và muối trong một tô nhỏ để tạo nên hỗn hợp gia vị.
– Rửa sạch cá thu và sau đó dùng giấy khô thấm hết nước trên cá. Đặt cá trong một khay hoặc đĩa lớn.
– Dùng cọ nhúng vào oliu, thoa đều lên cả hai mặt của cá.
– Sau đó, sử dụng hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị để thoa đều lên cả hai mặt của cá thu.
– Đặt cá thu trên vỉ nướng đã được tráng dầu hoặc trên một khay nướng.
– Bật lò nướng lên và nướng cá ở nhiệt độ khoảng 180-200 độ C trong vòng 15-20 phút, cho đến khi cá chín và có màu vàng đẹp.
– Khi cá thu đã nướng chín, bạn có thể trang trí bằng rau mùi tươi và dùng kèm với các loại nước mắm chua ngọt hoặc nước sốt tùy thích.
Theo Bác sĩ PTTM Dr. Robinson, ăn nhiều cá thu sẽ gây ra các tác hại không tốt cho cơ thể,vì trong cá thu có hàm lượng thuỷ ngân khá cao. Việc tiêu thụ quá nhiều cá thu có thể gây ngộ độc thuỷ ngân, gây nguy hiểm cho sức khỏe. Đều đặn ăn cá thu 2-3 lần mỗi tuần, với mỗi lần chỉ ăn 1-2 con, sẽ đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng cần thiết và không sợ tăng cân.
Chị N.T.Y (36 tuổi, Yên Phong – Bắc Ninh) thắc mắc đang trong 2 tháng đầu trong thai kỳ thắc mắc bà bầu nên ăn cá thu không và có ảnh hưởng gì không?
Giải đáp cho trường hợp này, các chuyên gia dinh dưỡng cũng đã chỉ rõ những trường hợp không nên ăn cá thu bao gồm:
– Bà bầu và người đang cho con bú: Cá thu chứa nhiều thủy ngân, vì vậy không được coi là tốt cho phụ nữ mang bầu vì có thể ảnh hưởng đến thai kỳ. Do đó, bà bầu và người đang cho con bú nên hạn chế tiêu thụ cá thu và các loại cá khác.
– Bệnh nhân bị xơ gan, bị bệnh gan: Việc tiêu thụ nhiều cá, đặc biệt là các món cá chế biến với nhiều dầu mỡ và gia vị, có thể tạo áp lực lên chức năng gan. Do đó, người mắc các bệnh về gan nên hạn chế ăn cá thu.
– Người bị dị ứng hải sản: Đối với những người có dị ứng với hải sản, đặc biệt là protein trong hải sản, cần tránh ăn cá thu và tất cả các loại hải sản khác. Dù cá thu có độc hay không, việc tránh tiếp xúc với hải sản là cần thiết cho những người dị ứng.
– Bệnh nhân bị gout: Đối với những người bị bệnh gout, việc giới hạn tiêu thụ thực phẩm giàu đạm và purine là quan trọng. Cá thu, cùng với các loại hải sản khác, chứa một lượng lớn purine. Vì vậy, nếu bạn đang mắc bệnh gout, hạn chế ăn cá thu là cách để tránh tình trạng bệnh trở nặng hơn.
Khi ăn cá thu để giảm cân, bạn có thể áp dụng các chế độ sinh hoạt sau đây:
– Kiểm soát lượng calo: Để giảm cân, hạn chế lượng calo tiêu thụ hàng ngày. Đảm bảo việc ăn cá thu và các thực phẩm khác đi kèm trong chế độ ăn không vượt quá ngưỡng calo hàng ngày của bạn.
– Tăng cường hoạt động thể chất: Kết hợp việc ăn cá thu với việc tập luyện thể dục đều đặn. Đi bộ, chạy bộ, bơi lội hoặc tham gia các hoạt động aerobic khác để đốt cháy calo và tăng cường quá trình giảm cân.
– Cân bằng chế độ ăn: Khi ăn cá thu, bạn nên kết hợp với các loại rau xanh tươi, trái cây và các nguồn thực phẩm giàu chất xơ để tạo sự cân bằng dinh dưỡng.
– Điều chỉnh phần ăn: Bạn nên chia nhỏ các bữa ăn thành nhiều lần trong ngày để duy trì mức độ đủ no và ngăn cản việc ăn quá nhiều.
– Uống đủ nước: Đảm bảo bạn luôn thực hiện việc uống đủ nước trong ngày để duy trì sự thích nghi cơ thể và hỗ trợ quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn.
Một số lưu ý quan trọng nếu bạn muốn giảm cân bằng khẩu phần ăn có chứa cá thu bao gồm:
– Tránh ăn cá thu vào buổi tối vì có thể gây tích tụ mỡ thừa. Thay vào đó, nên ăn cá thu vào các bữa ăn trong ngày để cơ thể có thời gian tiêu hóa và sử dụng chất dinh dưỡng tốt hơn.
– Nên ăn cá thu từ 2-3 lần/tuần và mỗi lần chỉ nên ăn từ 1-2 con là đủ. Tránh ăn quá nhiều để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm do lượng thủy ngân có trong cá thu.
– Để đạt được kết quả giảm cân tốt hơn, bạn cần kết hợp chế độ nghỉ ngơi đầy đủ và tập luyện thể dục thường xuyên. Điều này giúp tăng cường đốt cháy calo và cải thiện sức khỏe nói chung.
– Khi ăn cá thu, nên kết hợp với nhiều loại rau củ xanh để bổ sung thêm vitamin và chất xơ tốt cho quá trình giảm cân. Điều này giúp cung cấp dinh dưỡng cân đối và hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.
– Cá thu có thể gây nguy cơ bị ngộ độc histamine. Nếu bạn dễ bị dị ứng với hải sản, hãy cân nhắc trước khi ăn cá thu để tránh những phản ứng không mong muốn.
Bệnh viện Kangnam sử dụng công nghệ hút mỡ 6D tia sương tiên tiến, mang lại hiệu quả cao trong việc loại bỏ mỡ thừa trên cơ thể. Công nghệ này áp dụng các tiếp xúc một cách nhẹ nhàng và chính xác, giúp hút mỡ hiệu quả mà không gây tổn thương cho da cũng như các mô mỡ xung quanh.
Với công nghệ hút mỡ 6D tại Bệnh viện Kangnam, bạn không cần phải áp dụng những chế độ ăn kiêng khắt khe hay tập luyện quá sức mà vẫn có thể đạt được vòng eo con kiến và thân hình “bốc lửa”.
Bác sĩ PTTM Dr. Robinson – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cấy mỡ – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam chia sẻ: Công nghệ hút mỡ 6D tia sương có thể giảm cân và lấy lại vóc dáng một cách nhanh chóng sau chỉ một lần thực hiện. Loại bỏ mỡ thừa tại các vùng cần thiết như bụng, hông, đùi, và các khu vực khác, giúp bạn có được vòng eo thon gọn và thân hình mảnh mai
Quá trình hút mỡ được thực hiện nhẹ nhàng và chính xác. Các tiếp xúc được thực hiện thông qua những cú tiếp xúc nhỏ gọn, không để lại sẹo xấu trên da. Điều quan trọng, bạn sẽ được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm, đã qua đào tạo chuyên sâu. Quá trình hút mỡ diễn ra một cách an toàn, đảm bảo không gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.
HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM
- Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
- TP.HCM:
666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh
Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Thanh Hóa : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 08 Đường D9, KDC, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần ThơFanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam
Website: https://benhvienthammykangnam.vn/
Tóm lại, cá thu bao nhiêu calo, có giúp giảm cân không cũng tùy theo cách chế biến và khẩu phần ăn mỗi ngày của bạn. Tốt hơn bạn nên xây dựng chế độ ăn uống đi kèm với tập luyện đều đặn để có thân hình cân đối. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo công nghệ giảm mỡ hiện đại để rút ngắn thời gian làm đẹp cho bản thân.
Verywell Fit: “Mackerel Nutrition Facts and Health Benefits”
Nutritionix: “Calories in 100 G Mackerel”
CalorieKing: “Calories in Atlantic Mackerel, raw”
WebMD: “What Are the Health Benefits of Mackerel?”
Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!
Nhập thông tin của bạn
×