Mũi Hếch là gì? Có xấu không? Vận mệnh Nam, Nữ thế nào?

Mũi ngắn hếch khiến khuôn mặt: thô, mất cân đối, kém ưa nhìn. Theo nhân tướng học, mũi hếch dự đoán nhiều ý nghĩa về tính cách, số mệnh. Vậy nam, nữ mang dáng mũi này sẽ có tính cách ra sao ?

I/ Mũi hếch là gì?

Mũi hếch (1) là dáng mũi có phần sống mũi ngắn và thấp hơn so với các dáng mũi khác, lỗ mũi lộ ra nhiều khi nhìn trực diện do đầu mũi hướng lên trên không che phủ được lỗ mũi. Góc lõm chữ V giữa sống mũi và đầu mũi nhỏ hoặc không có, khiến đầu mũi có xu hướng hếch lên trên. Dáng mũi hếch được coi là không hài hòa với ngũ quan khuôn mặt, không mang lại vận may cho người sở hữu.

Dáng mũi hếch cũng đi kèm với một số đặc điểm khác như cánh mũi rộng, sống mũi gồ ghề, lỗ mũi to, khiến gương mặt trở nên thô kệch, mất cân đối và thiếu tính thẩm mỹ. Những người có mũi hếch thường cảm thấy tự ti và không hài lòng với diện mạo của mình. Chính vì thế, một số người có thể tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để điều chỉnh hình dáng mũi.

Mũi hếch

Dáng mũi hếch đi kèm với một số đặc điểm khác như cánh mũi rộng, sống mũi gồ ghề

Xem Thêm : Mũi lân (mũi sư tử): Khắc phục mũi lân hiệu quả với phương pháp không phẫu thuật

II/ Nguyên nhân gây ra mũi hếch là gì?

Mũi hếch chủ yếu do yếu tố bẩm sinh, di truyền gây ra. Cụ thể dưới đây là các nguyên nhân phổ biến gây mũi hếch:

Do di truyền: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây tình trạng mũi hếch. Nếu bố mẹ hoặc các thành viên trong gia đình có đặc điểm mũi hếch, thì bạn có nguy cơ cao sở hữu dáng mũi này. Nguyên nhân do gen di truyền quy định cấu trúc sụn và xương mũi, làm ảnh hưởng đến hình dạng mũi, góc độ giữa đầu mũi và sống mũi.

Bẩm sinh: Một số trẻ em sinh ra đã có dáng mũi hếch, do trong quá trình phát triển thai nhi, sụn và xương mũi không phát triển đầy đủ, dẫn đến đầu mũi ngắn và nhọn, hếch lên trên.

Do tai nạn hoặc chấn thương: Tai nạn hoặc chấn thương vùng mũi có thể làm tổn thương cấu trúc sụn và xương vùng mũi, gây ra mũi hếch. Mức độ nghiêm trọng của quá trình tổn thương sẽ ảnh hưởng đến mức độ biến dạng của mũi.

Do phẫu thuật thẩm mỹ mũi không thành công: Một số người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mũi nhưng không thành công có thể dẫn đến biến chứng mũi lệch, hếch. Nguyên nhân thường do kỹ thuật thực hiện của bác sĩ không tốt, sụn hoặc chất liệu độn sử dụng không phù hợp hoặc quá trình chăm sóc sau phẫu thuật không đúng cách.

Sống mũi và đầu mũi quá ngắn so với tổng thể gương mặt

Mũi hếch chủ yếu do yếu tố bẩm sinh, di truyền

III/ Ảnh hưởng của mũi hếch đến thẩm mỹ và phong thủy

Mũi hếch bị coi là dáng mũi xấu, ảnh hưởng không tốt đến cả tính thẩm mỹ và trong phong thủy trên mọi khía cạnh về tình cảm, gia đình, tiền tài và sự nghiệp.(2)

Về mặt thẩm mỹ: Mũi hếch khiến gương mặt mất sự cân đối, hài hòa do phần đầu mũi ngắn, nhọn, hếch lên trên, tạo cảm giác vùng trán và cằm bị nhô cao ra ngoài, ảnh hưởng tiêu cực đến tính thẩm mỹ.

Ảnh hưởng tâm lý: Những người có dáng mũi hếch thường cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình, e ngại giao tiếp, làm ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng cuộc sống của họ.

Về phong thủy: Theo quan niệm dân gian, mũi được coi là cung Tài Bạch, đại diện cho tài vận và tiền bạc của một người. Dáng mũi hếch ngược lên trên không được đánh giá cao trong phong thủy, ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều khía cạnh.

+ Tài lộc: Người có mũi hếch thường gặp nhiều khó khăn về tài chính, tích lũy tài sản hoặc dễ bị thất thoát tiền bạc, làm nhiều những không giữ được của cải.

+ Sự nghiệp: Người dáng mũi hếch thường có tính cách thiếu kiên định trong công việc, dẫn đến gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp, phải đối mặt với thử thách và ít có cơ hội thăng tiến.

+ Tình duyên: Những người mũi bị hếch lên trên thường khó duy trì các mối quan hệ lâu dài, dễ gây mâu thuẫn và hiểu lầm. Điều này ảnh hưởng đến đường tình duyên, khiến họ khó tìm kiếm được tình yêu và hạnh phúc.

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm
đăng ký tư vấn

IV/ Tướng mũi hếch theo nhân tướng học

Theo nhân tướng học, hình dáng mũi có vai trò quan trọng trong việc phản ánh vận mệnh và tính cách một người. Đặc điểm đầu mũi hếch lên trên làm lộ rõ hai lỗ mũi thường được đánh giá không tốt về nhiều mặt, ảnh hưởng đến tài vận, sự nghiệp và các mối quan hệ xã hội. Cùng tìm hiểu sâu hơn về tướng đàn ông và phụ nữ mũi hếch để học cách điều chỉnh phong thủy, cải thiện vận mệnh.

Tướng mũi hếch theo nhân tướng học

Tướng mũi hếch theo nhân tướng học

Tướng đàn ông mũi hếch

Tính cách

Đàn ông mũi hếch thường có khả năng tư duy tốt, tiếp thu nhanh và xử lý các vấn đề linh hoạt. Họ thường có nhiều ý tưởng sáng tạo và biết cách biến ý tưởng thành hiện thực. Tuy nhiên, mẫu người đàn ông này lại quá chi li và chặt chẽ, ngay cả trong những việc nhỏ nhất, khiến mọi người xung quanh cảm thấy thiếu thiện cảm và không muốn kết giao.

Vận mệnh

Đàn ông mũi hếch không có được công danh sự nghiệp thành đạt. Trong công việc, họ không nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người khác, vì vậy nếu muốn đạt được thành tựu, họ phải nỗ lực nhiều gấp đôi người khác. Tuy nhiên, đôi khi thành quả nhận lại không được như mong đợi, khiến họ gặp nhiều khó khăn và trở ngại trên con đường sự nghiệp.

Xem Thêm : Mũi lệch: Nguyên nhân và phương pháp điều chỉnh mũi lệch

Tình cảm

Chính vì tính cách có phần chặt chẽ và chi li nên những người đàn ông có dáng mũi hếch khó tạo được thiện cảm với người khác, dẫn đến việc tìm kiếm bạn đời trở nên vô cùng khó khăn khi còn trẻ, thường có xu hướng kết hôn muộn. Về sau, cuộc sống hôn nhân của những người này dễ xảy ra nhiều bất đồng và xung đột, khiến hạnh phúc gia đình khó duy trì được bền vững.

Tướng đàn ông mũi hếch

Tướng đàn ông mũi hếch

Tướng đàn bà mũi hếch

Tính cách

Đàn bà mũi hếch thường có tính cách bướng bỉnh, ngang ngạnh và còn hay thích khoe khoang, tiêu xài hoang phí. Chính vì vậy, những cô gái này thường ít bạn bè và không được mọi người xung quanh quý mến. Tính cách kiêu ngạo cũng khiến các cô nàng này khó kết giao với đồng nghiệp, thường không có nhiều bạn bè.

Vận mệnh

Trên con đường công danh, phụ nữ có đặc điểm mũi hếch thường bị cô lập và không được đồng nghiệp yêu thích, ảnh hưởng đến công việc và khiến họ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Nếu không thay đổi những tính xấu của mình, họ sẽ rất khó đạt được thành công trong sự nghiệp. Sự thiếu sự hỗ trợ và đồng cảm từ người khác khiến họ phải nỗ lực nhiều hơn để vượt qua các thử thách.

Tình cảm

Đường tình duyên của những phụ nữ có mũi hếch cũng không mấy thuận lợi. Họ thường lận đận trong tình cảm, và khi đã lập gia đình, cuộc sống hôn nhân cũng không được êm ấm. Việc sinh đẻ có thể gặp nhiều khó khăn và trong gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã. Những xung đột và bất đồng quan điểm khiến cho sống gia đình trở nên căng thẳng và không hạnh phúc.

V/ Phương pháp cải thiện mũi hếch

Để khắc phục dáng mũi hếch, có nhiều phương pháp từ phẫu thuật thẩm mỹ đến các biện pháp không xâm lấn như trang điểm, các bài tập vùng mũi. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến giúp điều chỉnh và cải thiện mũi hếch:(3)

1. Phẫu thuật thẩm mỹ mũi hếch

Mũi hếch là khuyết điểm từ cấu trúc xương sống mũi, đầu mũi gây ra nên chỉ có chỉ định tác động chỉnh hình lại phần xương, sụn và mô da toàn bộ vùng mũi mới có thể khắc phục được. Phẫu thuật cải thiện dáng mũi hếch sẽ tác động trực tiếp vào cấu trúc mũi để chỉnh sửa.

Phương pháp chỉnh sửa mũi toàn diện, khắc phục mũi hếch được bác sĩ Henry Nguyễn khuyến khích là nâng mũi cấu trúc. Vì nâng mũi cấu trúc sẽ can thiệp điều chỉnh toàn diện cấu trúc mũi bao gồm sống mũi, trụ mũi, đầu mũi, khắc phục mọi khuyết điểm như mũi hếch, mũi tẹt, mũi vẹo, đầu mũi to, cánh mũi dày…

– Sống mũi: dùng sụn nhân tạo hoặc tự thân nâng cao lên

– Đầu mũi: nâng cao + kéo dài bằng sụn vành tai có độ mềm mại, dễ dàng nắn chỉnh

– Trụ mũi: được dựng thẳng, nâng cao giúp tổng thể dáng mũi hài hòa, đạt chiều dài lý tưởng.

Kết quả sau khi sửa mũi hếch là dáng mũi cao thẳng, thon gọn, đầu mũi dài bao trùm lỗ mũi tự nhiên, gương mặt trở nên cân đối và thanh tú hơn nhiều.

Loại bỏ khuyết điểm mũi hếch, hóa hot girl

Loại bỏ khuyết điểm mũi hếch, hóa hot girl

Sửa mũi lệch, hếch và gồ ghề

Sửa mũi lệch, hếch và gồ ghề

Khuôn mặt đạt tỷ lệ vàng sau khi sửa mũi hếch

Khuôn mặt đạt tỷ lệ vàng sau khi sửa mũi hếch

2. Phương pháp sửa mũi hếch không phẫu thuật

Trang điểm: Trang điểm có thể che đi một phần khuyết điểm mũi hếch, khiến dáng mũi trông hài hòa hơn với khuôn mặt. Tuy nhiên, hiệu quả trang điểm chỉ mang tính tạm thời và cần thực hiện mỗi ngày, tốn nhiều thời gian.

Chuẩn bị Cách trang điểm sửa dáng mũi bị lệch
– Kem nền

– Phấn tạo khối

– Phấn bắt sáng

– Bút kẻ mắt

– Dùng kem nền sáng hơn màu da để che phần da đầu mũi bị tối

– Dùng phấn tạo khối đánh vào sống mũi và hai bên cánh mũi, tạo hiệu ứng mũi cao, đầu mũi thon gọn

– Nhấn sáng phần chóp mũi bằng phấn bắt sáng để giúp đầu mũi dài hơn, che bớt khuyết điểm hếch lên trên

– Kẻ đường viền mắt dài hơn bình thường để tạo sự cân bằng cho gương mặt

Các phương pháp không phẫu thuật sửa mũi hếch: Các bài tập massage mũi có thể cải thiện một phần dáng mũi hếch nhẹ, tuy nhiên, hiệu quả của các phương pháp không phẫu thuật còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người, cách thực hiện bài tập có chính xác hay không.

Kẹp mũi chuyên dụng được thiết kế để kéo dài và tạo lực nhẹ lên mũi

Kẹp mũi chuyên dụng được thiết kế để kéo dài và tạo lực nhẹ lên mũi

Các phương pháp sửa mũi hếch không phẫu thuật Cách thực hiện
Massage – Dùng hai ngón tay trỏ massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn từ đầu mũi đến sống mũi

– Thực hiện mỗi bên 10 lần, mỗi ngày 1-2 lần

Dùng kẹp mũi – Dùng kẹp mũi chuyên dụng kẹp vào hai bên sống mũi, giữ kẹp trong khoảng 7-10 phút

– Thực hiện 2-3 lần mỗi ngày

VI/ Quy trình phẫu thuật chỉnh hình mũi hếch

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, toàn bộ quy trình sửa mũi hếch đều đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn phẫu thuật của Bộ Y Tế, đảm bảo khách hàng nâng mũi an toàn và hiệu quả cao.

Bước 1: Tư vấn, thăm khám

Trước khi bắt đầu quá trình phẫu thuật nâng mũi, bước đầu tiên khách hàng sẽ được tư vấn và thăm khám với bác sĩ đầu ngành. Đánh giá trực quan về dáng mũi, độ hếch và đánh giá tình trạng sức khỏe.

Bước 2: Xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe

Sau buổi thăm khám, khách hàng sẽ được yêu cầu thực hiện các xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện chỉnh sửa mũi. Điều này bao gồm các xét nghiệm máu, xét nghiệm huyết áp và một số kiểm tra khác tùy vào cơ địa, sức khỏe của khách hàng.

Bước 3: Đo vẽ các điểm cần can thiệp

Bác sĩ sẽ đo vẽ trúc mũi dựa theo đường nét riêng của mỗi người để xác định các điểm cần điều chỉnh để cải thiện phần sống mũi bị hếch và tạo ra một kế hoạch phẫu thuật chính xác.

Đo vẽ các điểm cần can thiệp

Đo vẽ các điểm cần can thiệp

Bước 4: Tiến hành gọt sụn

Bác sĩ sẽ gọi sụn để điều chỉnh hình dáng, kích thước sụn mũi, nhằm đạt được kết quả như mong muốn. Việc này thường đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ từ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mũi.

Bước 5: Thực hiện phương pháp vô cảm

Khách hàng được gây tê vô cảm để đảm bảo không có cảm giác đau trong suốt quá trình phẫu thuật. Sự an toàn và thoải mái của khách hàng sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Bước 6: Lấy sụn tai

Trong trường hợp cần kết hợp sụn tự thân bọc đầu mũi, sụn tai có thể được bóc tách và sử dụng. Sụn tai thường được ưa chuộng vì có tính mềm mại, tự nhiên, tạo ra dáng mũi hài hòa và đáp ứng được đủ chức năng vùng mũi.

Bước 7: Phẫu thuật nâng mũi

Sau khi chuẩn bị đầy đủ sụn mũi, bác sĩ tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa dáng mũi theo kế hoạch đã đặt ra từ việc đo vẽ trước đó, nhằm tiếp cận khu vực cần điều chỉnh và cải thiện sống mũi hếch.

Quá trình này được thực hiện với sự tận tâm và kỹ thuật chuyên sâu từ bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả của quá trình tạo hình mũi cấu trúc.

Bước 8: Nẹp mũi

Cuối cùng, sau khi hoàn tất quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ đặt nẹp vào vùng mũi để hỗ trợ và giữ cho cấu trúc mũi mới được hình thành. Nẹp mũi cũng hỗ trợ khách hàng giảm sưng và duy trì hình dáng mới của mũi.

Bước 9: Hướng dẫn chăm sóc và hẹn lịch tái khám

Sau khi hoàn tất quá trình phẫu thuật sửa mũi cấu trúc, khách hàng sẽ được hướng dẫn chi tiết về quy trình chăm sóc sau phẫu thuật để quá trình hồi diễn ra phục ổn định. Khách hàng cần ghi nhớ lịch tái khám để được bác sĩ kiểm tra dáng mũi thường xuyên và có thể điều chỉnh một số chế độ chăm sóc nếu cần.

>>> [XEM CHI TIẾT] Nhật kí sửa mũi hếch ngắn của Mai Anh tại Kangnam

VII/ Sửa mũi hếch bao nhiêu tiền?

Sửa mũi hếch tại Kangnam có chi phí dao động từ 35.000.000 – 98.000.000 VNĐ. Mức chi phí còn tùy thuộc vào công nghệ chỉnh sửa mũi, tay nghề bác sĩ, tình trạng dáng mũi của khách hàng.

Dưới đây là bảng giá dịch vụ chỉnh sửa dáng mũi bạn có thể tham khảo tại Kangnam:

Dịch vụ Chi phí (VNĐ
Nâng mũi cấu trúc Idol 35.000.000
Nâng mũi cấu trúc Idol – Nanoform 44.000.000
Nâng mũi cấu trúc Idol – Surgiform 58.000.000
Nâng mũi không đau 6D – Surgiform 69.000.000
Nâng mũi sụn sườn – Nanoform 79.000.000
Nâng mũi sụn sườn – Surgiform 93.000.000
Nâng mũi sụn sườn 100% 98.000.000

VIII/ Chăm sóc sau khi thẩm mỹ mũi hếch

Chăm sóc sau khi chỉnh sửa mũi hếch có vai trò quan trọng để khách hàng có được kết quả tốt nhất và tránh gặp phải các biến chứng. Dưới đây là cách chăm sóc sau khi chỉnh sửa mũi hếch:

– Rửa mặt nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nước vào vùng mũi, sau khi vệ sinh nên thấm khô vùng mũi bằng khăn giấy mềm.

– Chườm lạnh bằng túi chườm hoặc khăn mềm đã được làm lạnh trong vòng 15-20 phút mỗi lần, 2-3 lần/ngày trong 2-3 ngày đầu tiên sau phẫu thuật để giảm sưng tấy, bầm tím và đau nhức.

– Tránh va chạm mạnh vào vùng mũi, đặc biệt là trong 1-2 tuần đầu tiên sau phẫu thuật.

– Không nên đeo kính trong vòng 1-2 tuần đầu tiên sau phẫu thuật.

– Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bao gồm thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau và thuốc chống viêm. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc uống hoặc bỏ thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

– Nghỉ ngơi đầy đủ, tránh hoạt động mạnh hoặc vận động nặng trong vòng 1-2 tuần đầu tiên sau phẫu thuật bằng cách ngủ đủ giấc và nằm gối cao để tránh sưng tấy.

– Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ưu tiên các thực phẩm giàu vitamin A, C, E và protein để giúp vết thương mau lành.

– Uống nhiều nước lọc, nước trái cây và ăn đồ ăn mềm như cháo, súp.

– Hạn chế ăn các thực phẩm cay nóng, đồ ăn cứng và thức uống có cồn.

– Đi tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để được theo dõi tình trạng hồi phục của vết thương và điều chỉnh chế độ chăm sóc phù hợp.

– Thông báo cho bác sĩ biết ngay nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như sưng tấy kéo dài, chảy máu, đau nhức dữ dội hoặc sốt.

Chăm sóc sau khi thẩm mỹ mũi hếch

Chăm sóc sau khi thẩm mỹ mũi hếch

IX/ Câu hỏi thường gặp về mũi hếch

1. Mũi hếch có thể tự nhiên trở nên bình thường không?

Không, vì mũi hếch là hình dáng mũi do đặc điểm di truyền, bẩm sinh quyết định chủ yếu, dáng mũi được tạo thành bởi cấu trúc xương và sụn. Khi cấu trúc này hình thành và định hình từ khi sinh ra sẽ khó có thể tự thay đổi nếu không có can thiệp bằng phẫu thuật.

Một khi cấu trúc xương và sụn của mũi đã phát triển và cố định, đặc biệt là sau tuổi dậy thì, mũi sẽ không tự nhiên thay đổi hình dạng. Các mô mềm và da xung quanh mũi cũng không có khả năng tự thay đổi hình dạng đáng kể. Cấu trúc mũi không giống như da hay cơ bắp, có thể thay đổi thông qua các phương pháp tự nhiên như tập luyện hoặc massage.

2. Phẫu thuật mũi hếch có an toàn không?

Bác sĩ Henry Nguyễn giải đáp: “Phẫu thuật chỉnh sửa mũi hếch an toàn, vì kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ mũi ngày càng tiên tiến, sử dụng sụn tự thân kết hợp sun nhân tạo tương thích với cơ thể, giảm nguy cơ biến chứng.

Đặc biệt tại Kangnam, quá trình chỉnh sửa mũi hếch được thực hiện theo các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt của các tổ chức y tế quốc tế. Phòng mổ được trang bị đầy đủ và tuân thủ quy định vệ sinh, vô trùng. Các công cụ như máy nội soi và công nghệ xem trước kết quả 3D giúp bác sĩ phẫu thuật quan sát và điều chỉnh mũi một cách chi tiết, an toàn.”

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi tại Kangnam đảm bảo an toàn

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi tại Kangnam đảm bảo an toàn

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ UY TÍN SỐ 1

tư vấn cùng bác sĩ

3. Thời gian hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi là bao lâu?

Phẫu thuật nâng mũi sửa mũi hếch hồi phục sau 7-10 ngày, vì sau khoảng 1 tuần phẫu thuật, vùng mũi đã không còn sưng hay bầm tím, dáng mũi trở nên rõ ràng và bắt đầu ổn định. Cấu trúc mũi được chỉnh sửa trong quá trình phẫu thuật đang bắt đầu tương thích với cơ thể. Sau 7-10 ngày, cảm giác đau nhức thường giảm đi đáng kể và khách hàng sẽ thấy thoải mái hơn.

Tuy nhiên, quá trình hồi phục sau khi chỉnh sửa mũi hếch có thể tiếp tục kéo dài và kết quả cuối cùng sẽ thấy rõ sau một thời gian khoảng 1-2 tháng. Khách hàng cần tuân thủ chế độ chăm sóc theo hướng dẫn bác sĩ, từ cách vệ sinh, ăn uống, sinh hoạt, cho đến các hoạt động được phép thực hiện.

4. Có biến chứng nào thường gặp sau phẫu thuật nâng mũi không?

Biến chứng sau khi nâng mũi có thể gặp bao gồm: mỏng da, viêm mũi, đặt sụn sai vị trí, bóng đỏ da, lộ sóng mũi, thủng đầu mũi, … Các biến chứng xuất hiện chủ yếu do tay nghề bác sĩ thiếu kinh nghiệm, thực hiện thao tác phẫu thuật không chính xác, cắt gọn sụn sai kích thước hoặc do khách hàng có phần da đầu mũi quá mỏng.

Để giảm thiểu các nguy cơ biến chứng, khách hàng cần lựa chọn bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm và chuyên môn cao, tuân thủ đúng hướng dẫn sau phẫu thuật, và chăm sóc mũi một cách cẩn thận trong quá trình hồi phục mũi.

5. Mũi hếch có thể gây ra các vấn đề về hô hấp không?

Bác sĩ Henry Nguyễn giải đáp: “Mũi hếch gây ra vấn đề về hô hấp do ảnh hưởng cấu trúc mũi không đồng đều, có thể là do sụn mũi bị uốn cong hoặc dị dạng, làm cản trở luồng không khí đi qua mũi và giảm hiệu suất của hệ thống hô hấp. Mũi hếch khiến hai bên lỗ mũi bị giảm không gian trong đường hô hấp, điều này gây khó thở, tắc nghẽn mũi hoặc cảm giác bí bách.”

Nếu mũi hếch không được cải thiện sớm sẽ gây ra các vấn đề về hô hấp và biến chứng nghiêm trọng như viêm phổi, suy hô hấp, tăng nguy cơ các bệnh lý khác liên quan đến hô hấp.

6. Mũi hếch và mũi tẹt khác nhau như thế nào về mặt thẩm mỹ?

Mũi hếch và mũi tẹt đều là dáng mũi phổ biến của người Việt Nam và không được đánh giá cao trong thẩm mỹ. Tuy nhiên, hai dáng mũi này lại có sự khác biệt trong cấu trúc và hình dáng. Dưới đây là bảng so sánh mũi hếch và mũi tẹt:

Tiêu chí so sánh Mũi hếch Mũi tẹt
Sống mũi Sống mũi thấp, không rõ ràng Sống mũi thấp và bè ngang khiến dáng mũi ngắn
Đầu mũi Đầu mũi ngắn, mỏng và hướng ngược lên trên Đầu mũi to, bè, có hình dạng tròn trịa, lỗ mũi rộng và lộ nhiều khi nhìn trực diện
Góc mũi-môi-cằm Nhỏ hơn 90 độ, khiến gương mặt thiếu hài hòa, không tạo được thiện cảm Lớn hơn 90 độ, làm cho gương mặt thiếu sự thanh thoát
Tính thẩm mỹ Dáng mũi hếch là đặc điểm kém thẩm mỹ, khiến gương mặt thiếu cân đối và tạo vẻ thô cứng, thiếu mềm mại Mũi tẹt là dáng mũi khiến gương mặt thiếu sắc nét, không cân đối và kém sang.

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 08 Đường D9, KDC, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Chi phí sửa mũi ngắn, hếch tại Kangnam sẽ có giá chỉ từ 29 triệu đồng. Khách hàng muốn biết chính xác sửa mũi hếch bao nhiêu tiền cần được thăm khám và bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp giúp bạn khắc phục khuyết điểm dáng mũi của bản thân.

5 / 5. (Bình trọn) 248

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay
Nguồn tham khảo

1. MŨI HẾCH: NGUYÊN NHÂN, CÁCH NHẬN BIẾT VÀ KHẮC PHỤC

https://medlatec.vn/tin-tuc/mui-hech-nguyen-nhan-dau-hieu-va-cach-khac-phuc

2. Tướng mũi hếch và những điều bạn chưa biết

https://www.vietnamworks.com/hrinsider/mui-hech.html

3. Mũi hếch là gì? Cách khắc phục mũi hếch an toàn và hiệu quả

https://nhathuoclongchau.com.vn/bai-viet/mui-hech-la-gi-cach-khac-phuc-mui-hech-an-toan-va-hieu-qua.html

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

 1. Avatar photo Mai viết:

  Kiến thức trong bài viết rất bổ ích và em sẽ chia sẻ bài viết này cho bạn bè và người thân.

  • Avatar photo Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ kangnam viết:

   Chào bạn, Mai
   Bệnh viện thẩm mỹ kangnam xin Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đánh giá cao bài viết của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam!
   Rất vui khi bạn thấy kiến thức trong bài viết bổ ích và có ý định chia sẻ cho bạn bè và người thân. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến những thông tin hữu ích và cập nhật nhất về lĩnh vực thẩm mỹ cho mọi người.

 2. Avatar photo lam viết:

  Em tin rằng đây là phương pháp hiệu quả để cải thiện nhan sắc và em sẽ tham khảo thêm thông tin về Kangnam để đưa ra lựa chọn.

  • Avatar photo Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ kangnam viết:

   Chào bạn, Lam
   Bệnh viện thẩm mỹ kangnam xin phép trả lời câu hỏi của bạn như sau : Rất vui khi bạn đã tin tưởng vào phương pháp nâng mũi tại Kangnam và muốn tìm hiểu thêm thông tin.

   Nâng mũi là một trong những dịch vụ được ưa chuộng nhất tại Kangnam, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao và áp dụng công nghệ hiện đại nhất, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những kết quả thẩm mỹ đẹp tự nhiên và an toàn.

 3. Avatar photo vân viết:

  Qua bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin, em đánh giá cao sự chuyên nghiệp và uy tín của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam.

  • Avatar photo Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ kangnam viết:

   Chào bạn, Vân
   Bệnh viện thẩm mỹ kangnam xin cảm ơn bạn, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy để lại số điện thoại để bệnh viện thẩm mỹ kangnam tư vấn cho bạn

 4. Avatar photo yến viết:

  Em đã hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục mũi hếch. Em sẽ cân nhắc thực hiện trong tương lai.

  • Avatar photo Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ kangnam viết:

   Chào bạn, yến
   Bệnh viện thẩm mỹ kangnam xin phép trả lời câu hỏi của bạn như sau : Việc cân nhắc thực hiện nâng mũi để khắc phục mũi hếch là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả thẩm mỹ cao nhất,

Comments are closed.

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề mũi đẹp
Mũi Rồng là mũi như thế nào? Luận tướng người, đoán vận mệnh

Mũi Rồng là mũi như thế nào? Luận tướng người, đoán vận mệnh

Cập nhật: 03/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Dáng mũi rồng có phần sống mũi cong kết hợp với đầu mũi tròn hơi lõm về phía dưới, giống hình dáng đầu con rồng. Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ, mũi rồng có nhiều khuyết điểm không hài hòa. Tuy nhiên, trong tướng số, mũi rồng được coi là biểu hiện cho người

Mũi diều hâu là gì? Mũi diều hâu ảnh hưởng gì đến tướng số?

Mũi diều hâu là gì? Mũi diều hâu ảnh hưởng gì đến tướng số?

Cập nhật: 29/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Mũi diều hâu hay mũi chim ưng, mũi quặp, mũi khoằm có đặc điểm dễ nhận diện là đầu mũi rất nhọn, chúc xuống phía dưới làm cho hai lỗ mũi bị che khuất. Đây là dáng mũi không được đánh giá cao về cả tướng số và thẩm mỹ, nên ngày càng có nhiều

Mũi túi mật là gì? Có đúng tướng mũi túi mật treo giàu sang, phú quý?

Mũi túi mật là gì? Có đúng tướng mũi túi mật treo giàu sang, phú quý?

Cập nhật: 11/07/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Nhắc đến những dáng mũi phú quý, không thể bỏ qua mũi túi mật, một tướng mũi đặc trưng thường gặp ở người Á Đông. Tuy có nét tương đồng với mũi sư tử, mũi túi mật sở hữu những đặc điểm riêng biệt, mang đến sự may mắn, tài lộc cho chủ nhân. I/

Mũi Củ Tỏi: Luận bàn Vận Hạn, Ý nghĩa cuộc đời theo Phong Thủy

Mũi Củ Tỏi: Luận bàn Vận Hạn, Ý nghĩa cuộc đời theo Phong Thủy

Cập nhật: 11/06/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Mũi củ tỏi phổ biến ở người Châu Á, dù không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ nhưng dáng mũi này lại được xem là “báu vật” nếu xét theo nhân tướng học. I/ Mũi củ tỏi là như thế nào?II/ Xem tướng mũi củ tỏi ở nam và nữ giới2.1 Tướng mũi

Mũi cà chua: Giải mã góc nhìn phong thủy và cách cải sắc đổi vận

Mũi cà chua: Giải mã góc nhìn phong thủy và cách cải sắc đổi vận

Cập nhật: 03/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Theo thống kê, trung bình cứ 10 người sẽ có 3 trường hợp mang đặc điểm mũi cà chua, trong đó tỷ lệ nam nữ là 1:2. Hãy cùng BVTM Kangnam luận giải theo khía cạnh nhân tướng học và tìm hiểu chi tiết cách sửa đổi khuyết điểm, nâng cấp vận số. 1/ Mũi

7 Tướng Mũi Xấu khiến cuộc đời Cơ cực, Đen đủi, Lận đận

7 Tướng Mũi Xấu khiến cuộc đời Cơ cực, Đen đủi, Lận đận

Cập nhật: 12/07/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Từ xa xưa, chiếc mũi đã được xem là một trong những bộ phận quan trọng trên khuôn mặt, ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc và vận mệnh của con người. Theo quan niệm nhân tướng học, mũi xấu” sẽ gây ra nhiều bất lợi trong cuộc sống? Liệu những

Call
Zalo